Tư duy hình tượng trực quan – EVERAOH.COM

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Tư duy trực quan hình tượng là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

tư duy trực quan

Kiến thức toàn diện, sâu sắc, đa diện của thế giới là không thể nếu không có một quá trình nhận thức – suy nghĩ cao hơn. Trong tâm lý học, có một số loại suy nghĩ, khác biệt, ở nơi đầu tiên, trong nội dung: trừu tượng, hình ảnh hiệu quả và tư duy hình ảnh trực quan. Ngoài ra, cũng có như vậy, tính năng chính trong đó là bản chất của các nhiệm vụ: lý thuyết và thực tế, và những gì bao gồm một số loại độc đáo của tư duy được phân loại thành: sáng tạo và sinh sản.

Hình thành tư duy hình tượng trực quan

Bản chất của tư duy trực quan tượng trưng bao gồm trong việc giải quyết các nhiệm vụ đặt ra bằng phương tiện đại diện, hình ảnh (sau này được lưu trữ trong bộ nhớ hoạt động và ngắn hạn). Trong hình thức đơn giản nhất, nó thể hiện chính nó ở một đứa trẻ tuổi mầm non và trường cấp ba (4-7 tuổi). Trong giai đoạn này, có một sự chuyển đổi từ hiệu quả hình ảnh sang loại tư duy mà chúng ta đang cân nhắc. Em bé không còn cần thiết, như trước đây, để chạm vào vật thể mới để chạm vào nó bằng tay. Điều chính là khả năng nhận thức rõ ràng nó, để đại diện cho nó.

Đọc thêm:  Điểm qua 12 gia phong là gì hot nhất hiện nay

Điều quan trọng cần lưu ý là loại tư duy này có mặt trong số các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế thời trang, nhà thơ, người làm nước hoa, nghệ sĩ. Tính năng chính của nó là một người cảm nhận một đối tượng về tính linh hoạt của nó, khéo léo kết hợp các đặc tính bất thường của đối tượng.

Nghiên cứu tư duy trực quan

Nhà tâm lý học người Thụy Sĩ Piaget đã tiến hành các thí nghiệm, nhờ đó có thể kết luận rằng trẻ em nghĩ về hình ảnh trực quan, không được hướng dẫn bởi các khái niệm. Vì vậy, một nhóm trẻ em ở tuổi 7 năm cho thấy hai quả bóng được làm bằng bột và có cùng thể tích. Đứa trẻ, đã kiểm tra chi tiết các vật thể, tuyên bố rằng chúng giống nhau. Tiếp theo, các nhà nghiên cứu ở phía trước của toàn bộ khán giả biến một trong những quả bóng thành một chiếc bánh phẳng. Những đứa trẻ, lần lượt thấy rằng quả bóng đơn giản thay đổi hình dạng của nó, không phải là một mảnh duy nhất đã được thêm vào nó, nhưng mặc dù vậy, họ đã có ý kiến ​​rằng các thí nghiệm gia tăng số lượng các thử nghiệm trong một quả bóng bằng phẳng.

Các nhà tâm lý giải thích điều này bằng thực tế là trẻ em ở độ tuổi này không quen sử dụng các khái niệm nhất định để giải thích những gì đã xảy ra. Trong hầu hết các trường hợp, suy nghĩ của họ phụ thuộc vào nhận thức của họ. Vì vậy, khi những đứa trẻ nhìn vào quả bóng, thay đổi hình dạng và chiếm nhiều không gian hơn trên bề mặt bàn, họ nghĩ rằng họ đã thêm bột vào chiếc bánh này. Điều này là do suy nghĩ của họ dưới dạng hình ảnh trực quan.

Đọc thêm:  Khắc Phục Loa Ngoài Samsung Bị Nhỏ, Không Nghe Được

Làm thế nào để phát triển tư duy trực quan?

Ngay cả trong các tác phẩm của Aristotle, tầm quan trọng của sự phát triển của loại suy nghĩ này đã được ghi nhận. Tạo hình ảnh tinh thần giúp cá nhân tập trung vào kết quả, phấn đấu để đạt được kế hoạch, cho phép bạn được định hướng trong các hành động của riêng bạn. Nó giúp bạn kích hoạt tiềm năng sáng tạo vốn có trong mỗi người chúng ta. Những người đã phát triển tư duy giàu trí tưởng tượng có thể suy nghĩ nhanh hơn những người bị chi phối bởi trí nhớ trừu tượng (ví dụ, tốc độ của loại suy nghĩ đầu tiên là 60 bit / giây và tốc độ trừu tượng – chỉ 7 bit / giây).

Việc phát triển tư duy hình ảnh trực quan được quảng bá bởi:

cách phát triển tư duy tượng trưng trực quan

  • thông qua mê cung;
  • bản vẽ;
  • đọc, phân tích sâu hơn về các nhân vật của nhân vật chính;
  • bài tập, như là kết quả của mỗi hình ảnh, với một hình tiểu học được mô tả trên nó, nên được phát minh như nhiều hiệp hội càng tốt;
  • việc sử dụng các trò chơi với sự sắp xếp lại các gậy, các trận đấu (ví dụ, nó là cần thiết để làm cho hai tam giác cân của 5 trận đấu);
  • viết những câu chuyện trong đó phần chính bị bỏ qua;
  • bài tập để tìm kiếm các chất tương tự (cần phải tìm càng nhiều thuộc tính giống nhau càng tốt trong một đối tượng được chọn với bất kỳ đối tượng nào khác).
Đọc thêm:  Giá thịt chó hơi (miền bắc) bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay 2022

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You