Trôi Tin Nhắn Là Gì

Trôi tin nhắn là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng OTT trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay đi cùng mạng xã hội Facebook. Với Messenger bạn có thể nhắn tin cả ngày mà không cần phải trả thêm bất kỳ khoảng phí nào ngoài tiền data. Dưới đây là 10 mẹo hay về Facebook Messenger sẽ giúp các bạn sử dụng ứng dụng này thú vị và hiệu quả hơn.

1. Đánh dấu là Spam

Tình trạng bán SIM rác hay quảng cáo trên Facebook nổ rộ gần đây là lý do chúng ta hay nhận được những tin nhắn Spam. Hay đơn giản là những tin nhắn đó tuy không phải là rác nhưng các bạn không muốn đọc thì xoá sổ nó bằng cách sau:

  • Nhấn vào tin nhắn, chọn Có gì đó không ổn và bạn chọn phản hồi ý kiến của mình tới Facebook.

2. Chặn tin nhắn từ 1 người

Nếu như đánh dấu Spam vẫn chưa đủ mạnh mẽ thì tốt nhất là bạn nên chặn luôn người đó cũng bằng cách nhấn giữ và chọn Chặn. Thao tác này tương đương với việc Block nick trên Facebook. Đối với trường hợp nhắn tin rác bán SIM và quảng có thì các bạn có thể dùng tính năng này mà không cần bận tâm nhiều vì những tài khoản này không phải là bạn bè.

3. Đánh dấu là chưa đọc

Đánh dấu chưa đọc hữu ích trong trường hợp các bạn nhận được khá nhiều tin nhắn mà sợ rằng mình quên trả lời họ. Các bạn chỉ cần kéo tin nhắn qua và chọn Đánh dấu là chưa đọc.

4. Tìm kiếm nhanh một cuộc trò chuyện

Xem thêm: Tên nhân vật anime nữ lạnh lùng

Nếu bạn muốn tìm kiếm lại một cuộc trò chuyện với một người bạn đã lâu thì Messenger đã có công cụ hỗ trợ bạn trong việc này, bằng cách bấm vào khung Tìm kiếm, sau đó nhập tên người mình muốn tìm. Thật đơn giản phải không nào?

5. Gửi tin nhắn bằng âm thanh

Việc gửi tin nhắn bằng cách gõ phím dường như đã qua quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên việc này khá bất tiện nếu như tay bạn đang bận một công việc nào đó không thể soạn thảo thì tính năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  • Trong giao diện cuộc hội thoại chúng ta nhấn vào icon Micro và bắt đầu ghi âm.

6. Tắt bong bóng chat Messenger

Khi Messenger ra mắt tính năng Chat Head đã có khá nhiều người dùng yêu thích. Nhưng nếu muốn tắt nó đi thì các bạn làm như sau:

  • Chạm vào icon ảnh đại diện > cuộn xuống tìm mục Bong bóng chat và vuốt sang trái để tắt.

7. Chỉnh sửa ảnh trước khi gửi cho bạn bè

Nếu bạn có 1 bức ảnh muốn gửi cho bạn bè kèm những ghi chú thì Messenger cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều đó. Bạn chỉ cần chọn một bức ảnh cần gửi, sau đó chọn chỉnh sửa và note những thông tin theo ý muốn vào bức ảnh muốn gửi.

8. Hiển thị những người đã xem tin nhắn trong group

Xem thêm: Download game road rash for windows 10

Khi chat nhóm, đôi lúc tin nhắn nào đó của bạn bị trôi và bạn không chắc có bao nhiêu người đã xem được tin nhắn đó thì chỉ cần chạm vào tin nhắn tương ứng sẽ thấy Messenger hiển thị người nào đã xem.

9. Chia sẻ vị trí của bạn

Nếu muốn chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè cùng biết, hãy thực hiện như sau: Chạm vào biểu tượng 3 chấm > chọn biểu tượng Vị trí > Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp.

10. Tắt tính năng tự động lưu ảnh khi chụp

Nếu Facebook Messenger tự lưu ảnh khi chụp về bộ sưu tập của máy, bạn có thể tắt như sau: Chạm vào biểu tượng ảnh đại diện > chọn mục Ảnh & file phương tiện > vuốt trình đơn Lưu ảnh và video sang trái để tắt.

Xem thêm: Cách sử dụng inshot trên iphone

Mong rằng với những thủ thuật nhỏ phía trên sẽ giúp bạn sử dụng Facebook Messenger thú vị hơn. Nếu các bạn còn biết những mẹo nào hay hơn nữa hãy chia sẻ với mọi người vào phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Smartphone là thiết bị không thể thiếu trong thời đại hiện nay, với nhiều ứng dụng hữu ích như Facebook, Instagram, Tiktok,… cho bạn liên lạc và giải trí mọi lúc mọi nơi. Nếu chưa có smartphone hoặc muốn mua smartphone mới, bạn hãy nhấn vào nút cam bên dưới để chọn ngay cho mình một chiếc nhé.

MUA SMARTPHONE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

  • Hướng dẫn sử dụng Messenger Kids chính chủ Facebook, nhiều tính năng thú vị
  • Facebook Messenger bị lỗi thông báo, đây là cách sửa nhanh nhất
  • Cách chỉnh thông báo cho Messenger trên máy tính để không xót tin nhắn
  • Cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Messenger bằng máy tính
  • Cách gửi tin nhắn có hiệu ứng từ ngữ trên Messenger
  • 2 Cách tải video Facebook về điện thoại và máy tính

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Recommended For You