Tối ưu hoá MIUI là gì? Cách bật,tắt tối ưu hóa MIUI trên điện thoại Xiaomi – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ – Phương Tùng

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tối ưu hóa trên điện thoại là gì hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi nhưng bạn đã từng được yêu cầu tắt Tối ưu hóa MIUI khi đang cài đặt ứng dụng hoặc trong lúc thực hiện một thiết lập nào trên điện thoại chưa? Nếu đã từng thấy qua tính năng này nhưng không biết nó có công dụng gì? Cách tắt tính năng này ra sao? Thì trong bài viết hôm nay, mình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé.

Tối ưu hóa MIUI là gì?

Tối ưu hóa MIUI là một tính năng được nhà phát triển Xiaomi tích hợp sẵn vào điện thoại. Tính năng này giúp tối ưu hóa giao diện của người dùng nội bộ của MIUI, bao gồm việc tối ưu những ứng dụng của Mi. Khi sử dụng tính năng này, điện thoại Xiaomi của bạn sẽ trở nên mượt hơn và cải thiện thời gian tải ứng dụng trên thiết bị.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tối ưu hóa đều phù hợp với Android. Việc tối ưu hóa trên điện thoại Xiaomi cũng gây ra nhiều vấn đề. Sự cố với các trình khởi chạy hệ thống khác hoặc lỗi trên các trang (web) dài không phải là hiếm.

Có nên bật tính năng tối ưu hóa MIUI không?

Để biết có nên thực hiện việc bật tính năng tối ưu hóa MIUI trên điện thoại Xiaomi hay không? Thì các bạn hãy xem ưu điểm và nhược điểm của tính năng này mang lại khi bật nhé.

Ưu điểm:

Khi bật tính năng tối ưu hóa trên điện thoại Xiaomi sẽ mang lại một số ưu điểm như sau:

  • Giảm mức độ sử dụng pin: Một số ứng dụng gần đây trên thiết bị Xiaomi của bạn sẽ bị đóng khi bật tính năng này. Chính vì vậy, sẽ giảm thiểu tiêu tốn pin và thời gian sử dụng pin sẽ được kéo dài hơn.
  • Hiệu suất sẽ được cải thiện: Sau khi bật tính năng này, một số ứng dụng được sử dụng gần đây sẽ được tối ưu hóa và quản lý RAM trên thiết bị tối hơn, giúp điện thoại chạy nhanh và mượt mà hơn.

Nhược điểm:

  • Không hoạt động trình khởi chạy: Tính năng tối ưu hóa MIUI sau khi được bật thì những ứng dụng trên trình khởi chạy của bên thứ ba như: Whatapps, Gmail, Google Now,… sẽ không hoạt động được như bình thường.
  • Một vài vấn đề xảy ra: Sau một thời gian bật tính năng này, bạn sẽ gặp vấn đề như: Ứng dụng nền không thể đồng bộ hóa, trình phát nhạc sẽ bị ngừng phát, điện thoại bị lag và đơ khi lướt web chứa những thông tin và nội dung dài,… Những vấn đề trên sẽ làm điện thoại của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trong nếu xuất hiện trong thời gian dài.
  • Đồng bộ hóa không thể diễn ra: Việc đồng bộ hóa trên một số ứng dụng như Gmail, Whatapps sẽ trở nên khó khăn hơn cho người dùng nếu như bật tính năng tối ưu hóa MIUI.

Hướng dẫn bật, tắt tối ưu hóa MIUI trên điện thoại Xiaomi

Cách bật tối ưu hóa trên điện thoại Xiaomi

Để thực hiện bật tối ưu hóa trên điện thoại Xiaomi các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn mở tính năng Cài đặt trên điện thoại và nhấn chọn vào mục Giới thiệu về điện thoại.

Bước 2: Trong mục Giới thiệu về điện thoại > Nhấn chọn vào Phiên bản MIUI.

Bước 3: Ở mục Phiên bản MIUI bạn nhấn liên tục cho đến khi màn hình thông báo “ Bạn đã là nhà phát triển”.

Bước 4: Quay lại giao diện hiển thị của phần Cài đặt > Nhấn chọn tùy chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn mục Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 6: Trong mục này, bạn trượt thanh gạt từ trái sang phải để bật Tối ưu hóa MIUI.

Cách tắt chế độ tối ưu hóa MIUI trên điện thoại Xiaomi.

Nếu như trong quá trình sử dụng, bạn cảm thấy phiền phức do bật tính năng tối ưu hóa . Thì hãy thực hiện tắt tối ưu hóa theo các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở tính năng Cài đặt > Chọn tiếp phần Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Trong cửa sổ này, bạn chọn vào mục Tùy chọn nhà phát triển > Cuộn xuống và trượt thanh gạt của Tối ưu hóa MIUI từ phải sang trái > Xuất hiện thông báo hỏi lại để xác minh bạn có thực sự muốn tắt tính năng này không > Chọn Tắt.

Tạm kết

Như vậy, chỉ với vài bước bạn đã bật và tắt tính năng tối ưu hóa MIUI trên điện thoại Xiaomi xong rồi đấy, thực sự rất đơn giản phải không. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chọn việc tắt hay bật tối ưu hóa MIUI. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Recommended For You