Công dụng của phím tắt Shift + Enter trên Windows – Techzones

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tổ hợp phím ctrl enter có chức năng gì hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Có lẽ điều này đã quá quen thuộc với một số bạn, nhưng Shift + Enter là một phím tắt bí mật mà mọi người nên biết và sử dụng để hỗ trợ thực hiện tốt hơn các thao tác hàng ngày trên máy tính.

Phím Enter có thể có nhiều công dụng khác nhau tùy theo ngữ cảnh. Nó có thể tạo ra một nguồn cấp dữ liệu dòng và xuống dòng, hoặc nó có thể gửi một biểu mẫu hoặc trường văn bản. Với phím tắt Shift + Enter, bạn có thể thường xuyên chuyển đổi giữa hai chế độ đó một cách dễ dàng. Sau đây là công dụng của phím tắt Shift Enter trên Windows và cách sử dụng nó mà bạn cần biết.

Tạo dòng dữ liệu

Nếu một biểu mẫu web hoặc ứng dụng mặc định gửi trường văn bản khi bạn nhấn Enter, thì nhấn Shift+Enter thường sẽ cho phép bạn tạo nguồn cấp dữ liệu dòng (di chuyển con trỏ đến một dòng mới) mà không cần gửi. Bằng cách đó, bạn có thể tạo các tin nhắn nhiều dòng.

Ví dụ: trên trang web Twitter, bạn có thể sử dụng Shift+Enter để tạo một tweet nhiều dòng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn Enter và tweet của bạn sẽ được gửi.

Điều tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng như Discord, Slack và Teams. Bạn có thể gây ấn tượng với bạn bè của mình bằng cách soạn những kiệt tác nhiều dòng, những bài phê bình dài nhiều đoạn hoặc bất kỳ thứ gì phù hợp với sở thích của bạn với Shift+Enter. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng gửi, chỉ cần nhấn Enter cũ.

Điều thú vị là điều ngược lại thường đúng. Nếu hành vi mặc định cho một ứng dụng hoặc trang web là tạo nguồn cấp dữ liệu dòng khi bạn nhấn Enter, thì việc nhấn Shift+Enter thường sẽ gửi trường văn bản hoặc biểu mẫu, tương tự như việc nhấp vào nút “Gửi” (Ctrl+Enter thường thực hiện điều này như ổn). Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng gửi biểu mẫu mà không cần phải rời tay khỏi bàn phím để nhấp vào nút “Gửi” bằng chuột.

Đọc thêm:  5 cách làm lồng đèn Trung thu bằng chai nhựa đẹp đơn giản cho bé

Lý do tại sao hành vi này tồn tại là do một sự cố lịch sử : Các phím Enter và Return bắt nguồn từ hai môi trường khác nhau (gửi dữ liệu trên máy tính so với tạo xuống dòng trên máy đánh chữ điện), nhưng chúng thường được sử dụng thay thế cho nhau tùy thuộc vào phần mềm. Ngay từ đầu, IBM đã phát triển một cách để kết hợp cả hai chức năng vào một phím (có tên là “Enter”) có thể được bật/tắt bằng cách sử dụng phím Shift. Tiêu chuẩn bị mắc kẹt và đã được nhiều hệ điều hành và ứng dụng áp dụng kể từ đó.

Shift + Enter tiện dụng trong Microsoft Word

Trong Microsoft Word, nhấn Shift+Enter cho phép bạn nhập nguồn cấp dữ liệu dòng đơn giản thay vì ngắt đoạn, điều này có thể hữu ích nếu bạn đang thực hiện định dạng đặc biệt trên tài liệu.

Khi nhấn Shift + Enter trong Word sẽ tự động ngắt dòng (còn được gọi là nguồn cấp dữ liệu dòng). Con trỏ sẽ đi xuống dòng tiếp theo thay vì nhảy xuống 2 dòng để bắt đầu một đoạn văn bản mới như khi Enter. Ngoài ra, nếu bạn nhấn Ctrl + Enter sẽ chèn dấu ngắt trang và đưa con trỏ lên đầu trang mới. Hiểu đơn giản là khi bạn muốn bắt đầu một đoạn văn bản mới trong Word thì hãy nhấn Enter. Còn nếu muốn xuống dòng đơn thuần thì nhấn tổ hợp phím Shift + Enter.

Đọc thêm:  Bỏ túi 19 chữ hình nêm là gì hay nhất

Có thể nói phím tắt Shift Enter khá cơ bản và hữu ích mà mọi người dùng nên biết khi thao tác trên Windows. Hy vọng những chia sẻ trên của Techzones có thể giúp bạn biết thêm thông tin hữu ích để có được trải nghiệm học tập, làm việc và giải trí tuyệt vời hơn.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You