AQL Chart trong dệt may và sản phẩm tiêu dùng

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Tiêu chuẩn aql 2.5 là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

AQL Chart trong dệt may và sản phẩm tiêu dùng là Biểu đồ chất lượng chấp nhận trong công nghiệp dệt may thời trang (AQL) và sản phẩm tiêu dùng để AIM Control (AIM Group®) thực hiện giám định đáp ứng tiêu chuẩn ISO.

Giám định và Quản lý chất lượng:

Quản lý chất lượng sản phẩm thường được gọi là QC Managers

 • Quản lý chất lượng sản phẩm rất quan trọng cho bất kỳ tổ chức tham gia vào việc sản xuất hàng may mặc.

 • Chương trình giám định chất lượng tốt đòi hỏi phải có một người quản lý kiểm soát chất lượng có thẩm quyền (hoặc giám sát kiểm soát chất lượng).

 • Người quản lý kiểm soát chất lượng chịu trách nhiệm cho các hệ thống kiểm soát chất lượng tổng thể, thủ tục, và hướng dẫn.

AQL_Sampling_inspection_product_quality_certification

Tất cả các giám định viên chất lượng của Công ty giám định AIM Control (AIM Group®) (còn được gọi là QC, quality inspector) sẽ báo cáo cho người quản lý kiểm soát chất lượng của AIM Control (AIM Group®). Vì vậy, quản lý QC của chúng tôi có kinh nghiệm với ủy thác trách nhiệm và có kỹ năng quản lý. Phù hợp với vai trò của người giám sát, QC của chúng tôi có nhiều kiến thức về sản xuất, quy trình kiểm tra, và kiểm toán. Họ có kiến ​​thức sản xuất đầy đủ để phục vụ yêu cầu của khách hàng.

Đọc thêm:  Trẻ trên 6 tháng uống bao nhiêu nước?

Giám định chất lượng sản phẩm may mặc theo AQL

Nếu bạn muốn để sản xuất hàng may mặc chất lượng cao hoặc sản phẩm tiêu dùng, bạn cần chất lượng sản phẩm được giám định chất lượng sản phẩm may mặc theo AQL phân mảnh chi tiết cao nhằm mục đích quản lý hoặc xuất khẩu đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Khi một nhà máy may nhận được vải (hoặc nguyên liệu) từ nhà máy sản xuất, rất khó để tiến hành giám định đầy đủ 100% vải (nguyên liệu). Nhưng qui trình đề ra là giám định ít nhất hoặc tối thiểu 10% của tất cả các loại và Vải phải được giám định và giám định trước khi vải đưa vào các bảng cắt.

Một số hệ thống phần giám định đo lường chất lượng các loại vải.

Hệ thống 10-ĐIỂM, được phát triển vào những năm 1950. Hệ thống chấm điểm phạt cho mỗi khiếm khuyết, tùy thuộc vào độ dài của lỗi. Theo hệ thống này, nếu bất kỳ khiếm khuyết đã được tìm thấy trên một quần áo trong liên quan đến vải, hệ thống này định nghĩa thứ hai là “khiếm khuyết nhiều hơn một trên mỗi mười yard tuyến tín.

Ví dụ:

Một đoạn dài 60 yard sẽ được phép có sáu (06) khuyết tật.

Hệ thống đánh giá hàng hóa phân mảnh khác là hệ thống 04-ĐIỂM: Trong hệ thống này, bạn nên giám định ít nhất 10% tổng số các cuộn trong lô hàng. Hãy chắc chắn rằng chọn ít nhất một cuộn hoặc mỗi màu. Việc phân loại khuyết tật làm việc như sau:

 • Kích thước khiếm khuyết/khuyết tạt trên vải:

 • Nhỏ hơn hoặc bằng 3 inches = 1 điểm phạt

 • Lớn hơn 3 inches và nhỏ hơn 06 inches = 2 điểm phạt

 • Lớn hơn 6 inches và nhỏ hơn 09 inches = 3 điểm phạt

 • Lớn hơn 09 inches = 4 điểm phạt

Đọc thêm:  Muốn làm chuyên gia ẩm thực: Phải biết dầu hào là gì trước tiên

Note: Tối đa của hệ thống 4-ĐIỂM là giám định trên 01 yard tuyến tính

Trên đây chỉ là một vài ví dụ về thủ tục kiểm tra vải. Trong thực tế, ở trên chỉ là một bản tóm tắt ngắn của các quá trình. Nếu bạn có yêu cầu kiểm tra vải, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 • Nếu bạn không có một nhân viên kinh nghiệm cắt để giám định, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để cung cấp giám định viên.

 • Đảm bảo chất lượng tương tự như kiểm soát chất lượng. Cơ bản là các nhà sản xuất và nhà cung cấp muốn duy trì sự kiểm soát về chất lượng của quần áo, vải, giày dép, phụ kiện thời trang.

 • Để nhà sản xuất hàng may mặc chất lượng cao, các công ty tham gia sản xuất cần phải duy trì một số loại đảm bảo chất lượng, kế hoạch kiểm soát chất lượng và thủ tục. Các hoạt động bảo đảm chất lượng nên bao gồm nhà máy giám sát, kiểm tra, giám định.

HOW TO USE THIS AQL CHART

AQL_chart_QA_QC_QI

 • Acceptable Quality Levels

 • Single Sampling Plans for Normal Inspection

 • AQL’s in Percent Nonconforming Items and Nonconformities per 100 items normal inspection

 • This up arrow means, use the first sampling plan BELOW the arrow. If sample size equals, or exceeds, lot size, carry out 100% inspection.

 • This down arrow means, use the first sampling plan ABOVE the arrow.

Example:

If an order is 10,500 units. When using General Inspection Level II, the factory learns from the second chart that this quantity order equates to “M”. The factory then goes to the first chart and sees that for “M” they should inspect 315 garments. If they want a 2.5 AQL they can have 14 defective units or less from the 315 that they inspect. If they have 15 defective units or more they are rejected. If they want a 4.0 AQL they can have 21 defect units or less to pass and they have 22 defects they will be rejection.

Đọc thêm:  Cách Nấu Chè Thạch Xanh Dễ Làm Tại Nhà - bTaskee

The defects are based on defective units (defective garment). It is not based on each actual defect on the garment. For example, a shirt may have 3 different defects on the shirt, but this is only registered as “one” defective garment.

For your reference, we typically use General Inspection Level II.

 • Theo tiêu chuẩn Quốc Tế thì AQL 1.5 – là khắt khe và cao nhất chuyên dành cho các loại hàng cao cấp như Polo, Puma, Adidas, hàng Nhật, Nike…và các hảng thời trang danh tiếng

 • AQL 2.5 – là thường dùng cho các loại thời trang và sản phẩm

 • 4.0 may gia công hàng đại trà sll

 • 6.5 – cho hàng nội địa

 • Dưới 6.5 – hàng chợ

Xin vui lòng xem nội dung giám định hàng dệt may của công ty giám định AIM Control

Call: 0903615612 – 0888889879

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You