Tài khoản trung gian tiếng anh là gì? – Luật ACC

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Tài khoản trung gian là gì hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tài khoản trung gian tiếng anh là gì? Tài khoản trung gian đóng vai trò gì trong ngân hàng? Hãy cùng Luật ACC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tài khoản trung gian tiếng anh là gì?

Trung gian thanh toán, tiếng anh là Payment Intermediary, là dịch vụ hỗ trợ thanh toán các giao dịch, có cơ chế hoạt động như một cổng thanh toán điện tử và cho phép các doanh nghiệp có thể chấp nhận nhiều loại hình thanh toán khách nhau từ phía khách hàng.

Đọc thêm:  Cách đăng nhập taobao trên máy tính và điện thoại [Update 01/21]

Dịch vụ trung gian thanh toán hiện nay được sử dụng khá nhiều. Chúng đóng vai trò làm người trung gian kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng trong các giao dịch thanh toán. Xử lý được hầu hết các dữ liệu điện tử một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trung gian thanh toán là gì? Danh sách các trung gian thanh toán

2. Những loại hình trung gian thanh toán phổ biến.

Dịch vụ trung gian thanh toán hỗ trợ đáng kể cho doanh nghiệp trong các giao dịch trong và ngoài nước. Chúng ngày càng mở rộng và đa dạng hóa nhiều loại hình khác nhau. Nhưng cho đến hiện tại, có 2 loại hình trung gian thanh toán chính được doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng khá nhiều:

2.1. Dịch vụ hỗ trợ cung ứng hạ tầng và thanh toán điện tử:

Đối với loại dịch vụ hỗ trợ cung cấp này thông thường sẽ được chia thành 3 nhánh con riêng biệt, mỗi loại sẽ có các vai trò khác nhau:

– Dịch vụ trao đổi tài chính: Dịch vụ này cung cấp cho các tổ chức và doanh nghiệp một số nền tảng. Ví dụ: truyền nối các hạ tầng kỹ thuật, truyền dữ và hỗ trợ xử lý các dữ liệu điện tử,… Thao tác để thực hiện là chuyển khoản thanh toán qua ATM, Internet, các kênh giao dịch khác,…

– Dịch vụ bù trừ điện tử hỗ trợ cung cấp hạ tầng kỹ thuật: Dịch vụ này thực hiện các công việc như: nhận và so sánh dữ liệu thanh toán trong các giao dịch được gửi về. Tính toán số tiền cần thu, số tiền cần chi giữa các bên.

– Dịch vụ cổng thanh toán điện tử: Chịu trách nhiệm cung cấp hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ kết nối tới nhiều giải pháp thanh toán khác nhau. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn để xử lý các giao dịch kinh doanh.

Đọc thêm:  TOP 5 Ổ cứng SSD tốt nhất 2022 được dân IT tin dùng
Dịch vụ hỗ trợ cung ứng hạ tầng và thanh toán điện tử

2.2. Loại hình hỗ trợ dịch vụ thanh toán

Đây là một loại hình dịch vụ trung gian thanh toán mảng hỗ trợ bao gồm có các phân khúc nhỏ như dịch vụ thu hộ, dịch vụ chuyển tiền hoặc ví điện tử. Cụ thể hơn:

– Dịch vụ thu hộ, chi hộ: Dịch vụ này hỗ trợ ngân hàng thu hộ, chi hộ khách hàng có tài khoản, thẻ ngân hàng đã đăng ký với ngân hàng đó. Khách hàng khi gửi yêu cầu, dịch vụ này tiếp nhận và xử lý sau đó đối chiếu và thanh toán cho các bên.

– Hỗ trợ chuyển tiền điện tử: Dịch vụ này nhận dữ liệu giao dịch chuyển tiền điện tử từ ngân hàng mà khách hàng sử dụng.

– Ví điện tử: Dịch vụ này được cung cấp cho khách hàng đăng ký tài khoản điện tử. Nó được tạo ra bởi các nhà cung cấp dịch vụ và cho phép người dùng lưu trữ một lượng tiền được nạp từ ngân hàng liên kết. Giá trị tương ứng với số tiền được chuyển từ tài khoản ngân hàng. Tài sản của khách hàng trong ví điện tử sẽ được sử dụng bằng cách chuyển tiền ngay trên app hoặc thanh toán qua mã QR. Đây là một dịch vụ thay thanh toán trung gian thay thế cho tiền mặt.

3. Lợi ích khi sử dụng tài khoản trung gian thanh toán là gì?

Dịch vụ trung gian thanh toán có thể mang lại cho các doanh nghiệp những lợi ích sau:

  • Giảm thiểu các chi phí vận hành giao dịch
  • Giải quyết nhanh chóng các giao dịch đang chờ xử lý
  • Thu hút khách hàng và tăng doanh số kinh doanh
  • Giảm thiểu các rủi ro về quá trình giao dịch với khách hàng
  • Tăng độ uy tín và chuyên nghiệp
Đọc thêm:  Khám phá 10+ holding company là gì hot nhất

Và còn nhiều các lợi ích khác nữa mà doanh nghiệp sẽ có được khi sử dụng các dịch vụ trung gian thanh toán một cách tối ưu, có hiệu quả. Có thể thấy rằng, giải pháp áp dụng trung gian thanh toán trong việc xử lý các giao dịch đã trở nên rất quan trọng trong thời đại ngày nay.

4. Các câu hỏi thường gặp

Công ty Luật nào cung cấp dịch vụ uy tín và tốt hiện này?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý.

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ pháp lý là bao lâu?

Thường từ 01 – 03 ngày làm việc

Chi phí cung cấp dịch vụ của ACC là bao nhiêu?

Tuỳ vào từng hồ sơ cụ thể thì mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết hơn!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You