Tìm hiểu 6 loại tã dán sơ sinh được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tã dán cho trẻ sơ sinh loại nào tốt hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Thiết kế phải thoáng khí

Khả năng thoáng khí của tã dán sơ sinh cũng được đánh giá là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn.

Tã có thoáng khí hay không phụ thuộc rất nhiều vào màng đáy. Hiện nay, các hãng tã nổi tiếng đều áp dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo tã luôn thông thoáng, giúp không khí luôn lưu thông và thoát hơi nhanh chóng. Nhờ đó, làn da của bé luôn thoáng mát, không bị hầm bí.

Keo dán tã phải dính chặt, chống rơi rớt

Sau 1 tháng đầu đời, trẻ bắt đầu hoạt động nhiều hơn, thường xuyên đạp tay chân để tương tác với thế giới xung quanh. Lựa chọn tã dán có keo dán dính tốt sẽ giúp tã không bị rơi rớt cũng như khiến bé cảm thấy dễ chịu, thoải mái vận động.

Đọc thêm:  Tủ lạnh của hãng nào là tốt nhất? Bạn cần biết trước khi mua.

Tã không có mùi hoặc mùi nhẹ, an toàn cho bé

Các loại hương liệu quá nồng có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm khiến bé bị nổi mẩn đỏ và khó chịu. Do đó, tốt nhất mẹ chỉ nên lựa chọn loại tã không có mùi hoặc có mùi hương nhẹ để bảo vệ làn da cho bé.

Tã dán có thương hiệu, được chứng nhận y khoa và nhiều mẹ tin dùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tã dán sơ sinh khiến nhiều mẹ bỉm hoang mang, không biết nên chọn thương hiệu nào. Mẹ nên chọn những loại tã có chứng nhận y khoa trong và ngoài nước của các thương hiệu uy tín, để đảm bảo an toàn cho trẻ.

2. Chọn tã dán sơ sinh theo đúng cân nặng

bé vận động khi mặc tã

Tã dán sơ sinh thường có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn và cân nặng của trẻ. Khi lựa chọn tã dán cho trẻ sơ sinh, mẹ cần lựa chọn tã theo đúng cân nặng của trẻ để bé mang thoải mái, dễ vận động. Mặc tã quá chật thường gây viêm nhiễm, hăm tã, ngược lại nếu mặc quá rộng sẽ gây tràn ra ngoài.

Size tã dán rất đa dạng và tùy vào từng hãng mà thông số cân nặng có thể chênh lệch. Sau đây là hướng dẫn giúp mẹ chọn size tã phù hợp với bé:

  • Newborn: thường cho bé dưới 1 tháng tuổi, từ 0 – 5kg
  • Size S: cho bé dưới 5kg
  • Size M: cho bé từ 3 – 10kg
  • Size L: cho bé từ 9 – 13kg
  • Size XL: cho bé từ 12 – 17kg
  • Size XXL: cho bé từ 15 – 19kg
  • Size XXL: cho bé từ 18 – 35kg
Đọc thêm:  Ý Nghĩa Sim Đuôi 999, Sim Tam Hoa 999 Chuẩn Phong Thủy

3. Chọn tã theo giới tính

Bé gái khi đi tiểu thường sẽ ướt phần ở giữa hoặc phía sau của tã, do đó mẹ nên chọn tã dán sơ sinh có thêm miếng lót chống tràn phía sau. Ngược lại, bé trai thường tiểu ở phần trước của tã, do đó mẹ nên chọn tã có miếng lót ở phía trước và có màng ngăn hai bên để chống tràn.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You