So Sánh Các Dòng IPad/ IPad mini/ IPad Air/ IPad Pro – Orizin

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về So sánh các dòng ipad hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Apple đưa ra thị trường 4 mẫu Ipad khác nhau về mức giá cũng như hiệu suất khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh các dòng IPad/ IPad mini/ IPad Air/ IPad Pro để bạn có thể tìm ra các điểm khác nhau giữa các dòng máy và lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Tổng quan

Vào năm 2020, Apple có bốn dòng iPad với năm kích thước màn hình khác nhau, có mức giá từ $ 329 đến $ 799 (các mẫu cơ bản; iPad Pro 12,9 inch với kết nối di động và dung lượng lưu trữ 1TB sẽ khiến bạn phải trả lại $ 1,649).

Trong số này, Apple gần đây đã cập nhật iPad và iPad Air vào mùa thu năm 2020 và làm mới iPad Pro vào tháng 3. Với tất cả các mô hình này, nó có thể trở nên khá phức tạp nếu bạn đang mua một chiếc máy tính bảng mới .

Để giúp bạn tìm ra những gì bạn nhận được với mỗi iPad, chúng ta hãy xem xét tất cả sự khác biệt giữa các kiểu Ipad khác nhau, bao gồm cả những gì đã thay đổi với các phiên bản mới nhất. Nhưng hãy bắt đầu với những điểm tương đồng và những gì bạn có thể mong đợi từ bất kỳ máy tính bảng Apple nào trên thị trường.

So sánh các dòng IPad/ IPad mini/ IPad Air/ IPad Pro

Phần mềm, Kết nối không dây, Apple Pencil và Magic Trackpad

Trong nhiều năm, iPad chạy cùng một hệ điều hành với iPhone: iOS. Đây là hệ điều hành di động tiêu chuẩn của Apple trong hơn một thập kỷ, chạy qua 12 lần lặp lại riêng biệt. Điều đó đã thay đổi với việc phát hành iPadOS , chính thức tách hệ điều hành của iPad khỏi iOS hiện chỉ dành cho iPhone.

Hệ điều hành dành riêng cho máy tính bảng tập trung vào việc hợp lý hóa và mở rộng đa nhiệm để cải thiện tính hữu dụng của iPad với tư cách là thiết bị tại nơi làm việc, với các tiện ích có thể ghim và các tính năng quy trình làm việc nhiều ứng dụng như chia đôi màn hình và trượt nhanh giữa các màn hình.

Kết nối không dây cũng gần như mạnh mẽ trên các mẫu iPad. Mọi phiên bản đều có ít nhất Bluetooth 4.2, Wi-Fi băng tần kép 2,4 / 5GHz với MIMO và kết nối di động LTE tùy chọn.

Mọi iPad cũng hỗ trợ Apple Pencil. Điều này không có nghĩa là mọi Apple Pencil đều giống nhau; Apple Pencil thế hệ thứ nhất $ 99 hoạt động với iPad và iPad mini, trong khi Apple Pencil thế hệ thứ hai $ 129 hoạt động với iPad Air và iPad Pro.

Tất cả iPad đều có thể hoạt động với bàn phím Bluetooth, nhưng iPad, iPad Air và iPad Pro đều có trình kết nối thông minh giúp chúng tương thích với bàn phím thông minh của Apple và iPad Air và iPad Pro cũng hoạt động với bàn phím ảo và thông minh cao cấp hơn của Apple bàn phím Folio. Bản cập nhật iPadOS gần đây nhất cũng bổ sung hỗ trợ cho Apple Magic Trackpad 2, cho phép mọi iPad hoạt động với phụ kiện bàn di chuột của Apple.

Apple iPad

Trong một thời gian, iPad và iPad Air được coi là máy tính bảng tầm trung của Apple. IPad Air chỉ đơn giản là thay thế iPad vào năm 2015 và iPad đã thay thế iPad Air 2 vào năm 2017. Giờ đây, Apple đang cung cấp các mẫu iPad và iPad Air hiện tại, và chúng rất khác nhau. Thay vì ngồi nép mình giữa iPad mini và iPad Pro về giá cả và tính năng, iPad tiêu chuẩn là máy tính bảng giá rẻ của Apple, cho đến nay, với mức giá rẻ nhất là 329 USD. Nó là phiên bản kém mạnh mẽ nhất, nhưng kể từ phiên bản gần đây nhất, nó hiện ấn tượng như iPad mini đắt tiền hơn.

Đọc thêm:  40 Loại Chứng Chỉ Hành Nghề Xây Dựng Đang Được Cấp Hiện Nay

So sánh các dòng IPad/ IPad mini/ IPad Air/ IPad Pro

IPad 2020 là một bản nâng cấp đáng chú ý so với phiên bản 2019, chủ yếu là do bộ vi xử lý. Apple đã thay thế CPU A10 cũ bằng A12, cùng một bộ xử lý được tìm thấy trong iPad mini và iPhone XR . Đó là một bước tiến tốt về hiệu suất, nhưng nếu không thì iPad mới không bị ảnh hưởng từ phiên bản 2019.

Bộ nhớ có giới hạn, chỉ có sẵn các mẫu 32GB và 128GB, trong khi các mẫu iPad khác bắt đầu từ 64GB và lên đến 256GB cho iPad mini và Air, và lên đến 1TB cho iPad Pro. Vì không có iPad nào có khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ, nên dung lượng 32GB là khá hạn chế.

Màn hình IPad cũng là loại ít cao cấp nhất trong các dòng máy hiện nay. Đó là màn hình LCD Retina giống như iPad Air và iPad mini, với độ phân giải 2.160 x 1.620 pixel cho 264 pixel mỗi inch. Đó thực sự là độ phân giải cao hơn so với iPad mini, nhưng kích thước màn hình nhỏ hơn của iPad mini làm cho mật độ điểm ảnh cao hơn. Nó cũng thiếu lớp phủ cán mỏng và chống phản chiếu như các mẫu đắt tiền hơn và không có Màu rộng lên đến không gian màu DCI-P3 hoặc cài đặt True Tone của Apple.

Yếu tố gây tụt hậu khác của iPad tiêu chuẩn là camera selfie. Mặc dù nó chia sẻ cùng một camera sau 8MP như các iPad không phải Pro khác, nhưng camera trước của nó chỉ là 1.2MP ít ỏi. Đó là một phần nhỏ so với độ phân giải của camera selfie 7MP trên iPad mini và iPad Air, và điều đó có nghĩa là các cuộc gọi FaceTime của bạn trông sẽ kém thú vị hơn rất nhiều so với bất kỳ ai bạn đang nói chuyện cùng.

Sự hấp dẫn lớn của iPad thông thường là giá trị mà nó mang lại cho mức giá. Bạn sẽ nhận được một màn hình lớn, sáng và nhiều chức năng vượt trội hơn bất kỳ máy tính bảng Amazon Fire hoặc Lenovo Android giá rẻ nào, đồng thời chi phí vẫn thấp hơn nhiều so với Galaxy Tab của Samsung. Nếu bạn muốn có một thiết bị giải trí đa năng để xem video, đọc sách và truyện tranh, duyệt web, giao tiếp với bạn bè và thậm chí thực hiện các bài thuyết trình và soạn thảo văn bản nhẹ nhàng thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Apple Ipad Mini

Đây là chiếc iPad nhỏ nhất. Nó có màn hình 7,9 inch, nặng chưa tới 300g và dày chưa đến 1/4 inch. Dòng máy này có sức hấp dẫn riêng nếu những chiếc iPad lớn hơn, nặng hơn quá cồng kềnh đối với bạn. Tuy nhiên, đây là chiếc iPad duy nhất không hỗ trợ Bàn phím thông minh của Apple.

Đọc thêm:  Note ngay 10+ chó mẹ ăn gì để nhiều sữa bạn nên biết

So sánh các dòng IPad/ IPad mini/ IPad Air/ IPad Pro

IPad mini không có nhiều thỏa hiệp về kích thước của nó. Màn hình Retina của nó có độ phân giải thấp nhất trong nhóm, 2.048 x 1.536, nhưng màn hình nhỏ hơn có nghĩa là mật độ 326 pixel mỗi inch dày đặc hơn nhiều. Nếu bạn đang xem xét độ sắc nét thay vì số lượng pixel tuyệt đối, thì màn hình Ipad mini sắc nét hơn cả iPad Pro. Nó không có công nghệ ProMotion của màn hình Liquid Retina trên Pro, nhưng nó có cùng chế độ P3 Wide Color và TrueTone và bảng điều khiển nhiều lớp hoàn toàn với lớp phủ chống phản chiếu.

Ngoài ra, với bộ vi xử lý A12 Bionic tương tự được tìm thấy trong iPad và iPhone XR. Đó là chiếc iPad hỗ trợ A12 rẻ nhất mà bạn có thể mua, nhưng tính đến lần ra mắt iPad gần đây, nó đứng ở vị trí thứ hai; bạn đang chi nhiều tiền hơn cho một gói tương tự nhưng nhỏ gọn hơn, với màn hình tốt hơn.

Apple Ipad Air

IPad Air mới nhất được thiết kế lại mạnh mẽ, làm cho nó giống với iPad Pro hơn nhiều, mang lại cảm giác và thẩm mỹ cao cấp với mức giá thấp hơn nhiều.

So sánh các dòng IPad/ IPad mini/ IPad Air/ IPad Pro

IPad Air mới loại bỏ các cạnh cong của mô hình trước đó để chuyển sang các cạnh phẳng hơn để phù hợp với iPad Pro. Màn hình cũng chiếm gần trọn mặt trước của máy tính bảng, di chuyển cảm biến vân tay lên cạnh trên. Màn hình Liquid Retina có kích thước 10,9 inch với độ phân giải 2.360 x 1.640, cho 264ppi tương tự như cả iPad và iPad Pro. Nó không có công nghệ ProMotion mà iPad Pro có để cuộn mượt mà, nhưng nó có cùng thiết kế nhiều lớp hoàn toàn, lớp phủ chống phản chiếu và hỗ trợ P3 Wide Color với chế độ TrueTone của Apple.

Nó có bộ xử lý A14 Bionic mới nhất của Apple, mà Apple cho biết có CPU 6 lõi nhanh hơn 40%, GPU 4 lõi nhanh hơn 30% và Công cụ thần kinh học máy nhanh hơn 70% so với A12 trên iPad trước đó Không khí. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa video 4K trên chính máy tính bảng, một kỳ tích ấn tượng đối với một chiếc không phải iPad Pro.

Thân máy được thiết kế lại và bộ xử lý nhanh hơn có nghĩa là iPad Air mới đắt hơn một chút so với trước đây.

Apple Ipad Pro

IPad Pro 11 inch và 12 inch là máy tính bảng chuyên nghiệp, được thiết kế để cung cấp sức mạnh xử lý và chất lượng màn hình mà các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế và biên tập viên yêu cầu cho công việc của họ. Sự khác biệt đó rất quan trọng vì nó là lý do dòng máy này có giá bán cao hơn nhiều so với các phiên bản khác.

So sánh các dòng IPad/ IPad mini/ IPad Air/ IPad Pro

Bên cạnh kích thước của chúng, các mẫu iPad Pro 11 inch và 12.9 inch giống hệt nhau. Cả hai đều sử dụng chip A12Z Bionic của Apple, mạnh hơn A12 của iPad Air và iPad mini, và thậm chí cả A12X trong iPad Pro trước đó. Đây chỉ đơn giản là một số máy tính bảng mạnh nhất hiện có. Và với dung lượng lưu trữ lên đến 1TB, bạn thậm chí có thể có được nhiều dung lượng như một máy tính xách tay chuyên nghiệp.

Màn hình Liquid Retina trên cả hai mẫu iPad Pro đều có cùng 264 pixel mỗi inch như iPad và iPad Air, để bổ sung cho màn hình có độ phân giải cao hơn của chúng. Màn hình 11 inch là 2.388 x 1.688, trong khi màn hình 12,9 inch là 2.732 x 2.048. Các màn hình cũng được phủ hoàn toàn bằng lớp phủ chống phản chiếu và hỗ trợ P3 Wide Color và Apple TrueTone, cũng như ProMotion của Apple cho tốc độ làm mới lên đến 120Hz.

Đọc thêm:  Đối Lưu Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Hiện Tượng Đối Lưu

Máy ảnh trên các mẫu iPad Pro cũng là những nâng cấp đáng kể so với các iPad khác. IPad Pro cập nhật hiện có hai camera phía sau, một ống kính góc rộng 12MP và một ống kính siêu rộng 10MP có thể thu được trường nhìn gấp đôi. Apple cũng bổ sung một máy quét LiDAR (Phát hiện và đánh giá ánh sáng) mới vào cụm camera, cho phép iPad đo khoảng cách và thời gian bay ở khoảng cách lên đến 5 mét. Máy ảnh này cũng có thể quay video 4K với tốc độ lên đến 60 khung hình / giây, trong khi các iPad khác chỉ có thể quay 1080p. Camera TrueDepth ở mặt trước có cùng độ phân giải 7MP với camera trên iPad Air và iPad mini, nhưng được bổ sung thêm cảm biến độ sâu thân thiện với thực tế tăng cường hỗ trợ các tính năng Animoji và Memoji của Apple cũng như các chế độ chân dung được cải thiện.

Người dùng đang tìm kiếm quyền truy cập nhận được nhiều tùy chọn hơn với iPad Pro mới. Bên cạnh hỗ trợ Apple Pencil và Magic Trackpad, Apple đã giới thiệu Bàn phím thông minh Folio mới với Bàn phím Magic gắn từ tính. Bàn phím mới cung cấp các phím kích thước đầy đủ, có đèn nền và công tắc cắt kéo, đồng thời sạc qua cổng USB-C để bạn có thể kết nối các thiết bị ngoại vi khác với nhau thông qua nó.

Tự thay pin Ipad có an toàn không?

Pin Ipad là linh kiện quan trọng bởi nếu chiếc Ipad của bạn hết nguồn thì dù có bao nhiêu tính năng hữu ích cũng không thể sử dụng được.

Thông thường, pin Ipad có tuổi thọ từ 2 – 3 năm nhưng còn tùy thuộc vào nhu cầu và cách sử dụng thực tế mà tuổi thọ của chúng có thể bị thay đổi. Khi nhận thấy pin có dấu hiệu hao mòn và không còn đáp ứng nhu cầu sử dụng, tốt nhất bạn nên chọn thay pin Ipad.

So sánh các dòng IPad/ IPad mini/ IPad Air/ IPad Pro

Hầu hết các trường hợp hết bảo hành, người dùng thường băn khoăn xem liệu có thể tự thay pin hay không? Không dễ thay pin iPad vì Apple thiết kế các sản phẩm của mình với vỏ máy chắc chắn chỉ có thể mở bằng nỗ lực và kỹ năng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải mua một chiếc iPad mới khi pin iPad của bạn bắt đầu chai. Cách tốt nhất là mang đến các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ.

Có những cửa hàng sửa chữa màn hình và pin iPad. Các cửa hàng sửa chữa này thậm chí còn tính phí thấp hơn Apple. Nếu bạn định sử dụng một trong những cửa hàng sửa chữa này, hãy tìm một cửa hàng uy tín, sử dụng nguồn linh kiện thay thế chất lượng.

Bật mí, Pin Ipad dung lượng chuẩn Orizin là dòng sản phẩm tin cậy, được phân phối đến nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hy vọng, những thông tin đã chia sẻ bên trên có thể giúp bạn so sánh, phân biệt các dòng ipad và lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Trong trường hợp cần thay pin Ipad, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline: 0844-299-922 để được hỗ trợ.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You