Bỏ túi 20+ ngày tam nương là gì tốt nhất bạn nên biết

ngày tam nương là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Theo nghĩa triết tự, ” Tam ” có nghĩa là ba, ” Nương ” có nghĩa là người phụ nữ. Như vậy, “Tam Nương” có nghĩa là ba người đàn bà.

Theo dân gian Trung Quốc, ba người phụ nữ ấy là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Họ là những người có sắc đẹp ” khuynh nước khuynh thành “, được coi là hồng nhan họa thủy. Vì với vẻ đẹp tuyệt sắc của họ, họ đã làm cho những ông vua lúc bấy giờ đắm chìm trong sắc dục, bỏ bê việc nước dẫn đến mất nước.

Ngày tam nương

Ngày Tam Nương

Theo dân gian, ngày Tam nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Theo mọi người, ngày tam nương là ngày ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung, và ngày triều đại của những ông vua háo sắc ấy sụp đổ.Tuy nhiên vẫn chưa biết rõ đâu là ngày đưa vào nội cung và là ngày mà các nước đó bị sụp đổ. Cho nên cứ vào ngày này của tháng Âm lịch mọi người đều sợ phạm Tam Nương mà không dám khai trương động thổ, cưới hỏi nhập trạch…

Không chỉ các nước phương Đông mới có ngày xấu Tam Nương, mà các nước phương Tây cũng có. Ngày của họ có tên là Nguyệt Kỵ, và những ngày này thật đặc biệt khi trùng với ngày Tam Nương ở các nước phương Đông. Theo đó, khi trái đất tự quay quanh mình và mặt trăng quay quanh trái đất, cứ khoảng 2 ngày rưỡi, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới. Lúc này, các dòng năng lượng dao động ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trên trái đất.

Ngày Tam Nương năm 2023 vào những ngày nào?

Theo như mọi người cùng biết, ngày Tam Nương rơi vào ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 theo lịch âm hàng tháng.

Để có thêm nhiều thông tin như ngày dương lịch hôm đó là ngày nào, sao tốt, sao xấu, giờ tốt, giờ xấu trong ngày Tam Nương đó ra sao? bạn có thể truy cập vào trang Lịch âm dương năm 2023 của chúng tôi để có thêm nhiều điều hữu ích.

Nguồn gốc ngày Tam Nương

Từ xa xưa, ngày Tam Nương là ngày nói về ba người phụ nữ đẹp tuyệt trần đã hủy hoại các nước lớn. Đó là ba bà Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu chuyện này:

Muội Hỷ

Nhà Hạ truyền đời vua Kiệt, là một ông vua lập được nhiều công lao. Nhưng sau đó vì cậy mình đã tài giỏi, ông trở nên sa đọa vào hưởng lạc, khiến cho cuộc sống của nhân dân trở nên khổ cưc, chính sự đổ nát, kinh tế tiêu điều. Đặc biệt, ông rất mê người phụ nữ tên là Muội Hỷ. Nàng là người nước Hữu Thi.

Khi vua Kiệt mang quan đi đánh nước Hữu Thi, do không chống đỡ nổi, nước này đã mang nàng dâng lên cho vua Kiệt. Nhờ vào sắc đẹp tuyệt trần của mình cùng với vẻ lạnh lùng hiếm khi cười, Muội Hỷ khiến vua Hạ Kiệt say mê và tùm mọi cách để cho nàng vui. Bà này cùng ông vua Kiệt ngày đêm hoang phí, dâm đãng, phóng túng, tàn bạo trên của cải châu ngọc xương máu của nhân dân. Rồi vua Thành Thang nhà Thương dấy binh lật đổ triều Hạ.

Đát Kỷ

Đến cuối đời Thương vua Trụ kế nghiệp, vốn là một ông vua có tài thao lược văn hay võ giỏi, có chiến công và thành quả xây dựng đất nước nhiều. Nhưng rồi ông kiêu ngạo hung hăng, ăn chơi sa đọa, và là một ông vua háo sắc. Hắn đòi Tô Hộ là một quan thần phải dâng con gái xinh đẹp là Đát Kỷ cho hắn. Xung quanh Đát Kỷ có người nói rằng bà là một con hồ ly tinh hóa thân để mê hoặc vua Trụ, xui vua làm lắm điều sai quấy, bạo ngược, vô đạo. Cũng có sách viết bà người cài cắm của các chư hầu khác để phá hỏng nền chính trị của nhà Thương.

Đát Kỷ rất đẹp, bà đẹp đến nỗi khi tức giận cũng khiến cho vua Trụ say đắm. Vua Trụ ngày đêm quấn quýt bên nàng, truy hoan, bạo ngược, vô đạo. Điều đó khiến cho chính sự ngày càng yếu kém, cuộc sống của nhân dân vô cùng khổ cực. Nên vua Vũ nhà Chu cùng với hội quân chư hầu ở bến Mạnh Tân tiến quân tiêu diệt nhà Thương. Và lập nên một triều đại mới là nhà Chu.

Bao Tự

Cuối đời Chu là vua U vương là kẻ tàn bạo, ham nữ sắc. Thời ấy, nhà Chu cấm bán gỗ dâu, nhưng có một gia đình không biết mang gỗ dâu ra chợ bán. Họ bị đuổi bắt, trên đường chạy trốn, họ gặp một đứa bé bị bỏ rơi, nên đã ôm theo đứa bé ấy bỏ trốn cùng. Họ chạy sang nước Bao, đứa bé bị bỏ rơi ấy tên là Bao Tự. Cô gái ấy càng lớn càng xinh, sắc đẹp tuyệt trần không ai sánh được.

Sau này, người nước Bao phạm tội với Chu U Vương. Để vua Chu không đem quân đi đánh, người nước Bao đã đem Bao Tự dâng lên vua Chu U Vương để thoát tội. Ông say mê bà Bao Tự khiến cho đất nước ngày càng suy tàn. Và điển tích “Nghìn vàng mua một trận cười như không” ra đời ở thời kỳ này. Hắn làm tất cả những gì để Bao Tự cười, cũng vì si tình và ngu muội. Hắn rất tàn bạo nên Thân Hầu liên kết với quân Khuyển Nhung vào tàn phá kinh đô nhà Chu, U Vương bị giết. Sau đó nhà Chu rời đô sang khu vực khác đánh dấu thời đại lịch sử Xuân Thu – Chiến Quốc hồn loạn, chia rẽ, tranh giành, chiến sự liên miên nổ ra.

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Mọi người cho rằng ngày Tam Nương là ngày rất xấu nên tránh không làm các việc quan trọng như cưới xin, xây nhà,… Tuy nhiên với việc mọi người kiên kị như vậy ta cũng rút ra một số giá trị từ ngày Tam Nương. Nó có thể đem đến cho chúng ta những bài học quý giá.

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Giá trị nhân văn

Lịch sử là những gì đã thuộc về quá khứ, chúng ta muốn thay đổi cũng không thay đổi được. Nhưng với việc học lịch sử nó lại đem đến cho ta rất nhiều bài học quý giá. Từ những câu chuyện trong lịch sử ta có thể rút ra bài học cho chính mình.

Trong lịch sử, ba người phụ nữ đẹp tuyệt trời Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự là một phần trong sự hủy hoại của ba nhà nước lớn của Trung Quốc. Ba ông vua trên khi có công lao nên bản thân kiêu ngạo sa hoa, phạm nhiều sai lầm trong vấn đề điều hành đất nước. Điều đó dẫn đến tai họa đau thương cho bách tính, loạn lạc tứ tung, và sụp đổ cơ nghiệp.

Vì vậy, mọi người chọn kiêng chọn sáu ngày trên làm đại sự quan trọng để nhắc nhở những người sau nên biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, lãng phí, chớ ham muốn nữ sắc, rượu bia, cờ bạc…Mà khiến cho mình giống những ông vua ấy hỏng việc đại sự và tan nát nhà cửa.

Giá trị tâm linh

Theo như tín ngưỡng tâm linh thì những ngày Tam Nương gợi cho tất cả mọi người về một viễn cảnh, tương lai sụp đổ, thất bại. Nên chắc chắn nhiều người khó vượt qua áp lực tâm lý này mà giành được thành công vì vậy nó là những ngày không may mắn. Tuy nhiên đâu phải ai cũng như vậy, vẫn còn đầy người họ vẫn chọn ngày này để làm việc lớn. Và họ cũng có thể gặt được thành công. Hay trong ngày này,vẫn có người vẫn trúng sổ xố hay gặp chuyện may mắn. Căn bản là giá trị tinh thần thường mạnh hơn cả giá trị trong thực tế cuộc sống vật chất.

Giá trị từ việc đúc kết kinh nghiệm từ ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương đã đem đến cho ta rất nhiều bài học quý giá. Ngày này, dạy chúng ta nên biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, lãng phí, chớ ham muốn nữ sắc, rượu bia, cờ bạc…Mà khiến cho mình giống những ông vua ấy hỏng việc đại sự và tan nát nhà cửa. Và ngày Tam Nương cũng dạy chúng ta cần phải có tinh thần tốt, không phải quá lo lắng về những ngày xấu mà không dám làm việc lớn. Do đó,cũng đâu có thể nói ngày Tam Nương là ngày rất xấu.

Xem thêm:

 • Vía thần tài là ngày nào?
 • Tết thanh minh là ngày nào?
 • Ý nghĩa ngày tết trùng thập 10-10 âm lịch

Những kiêng kị trong ngày Tam Nương

Trong một tháng, luôn có 6 ngày Tam Nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch. Theo quan niệm dân gian đây là ngày xấu. Và điều đó nó cũng được xác minh bằng khoa học. Mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới. Năng lượng dao động làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ. Nếu thời tiết xấu làm cho mọi người khó chịu, cơ thể mất cân bằng, làm mọi việc kém minh mẫn và hiệu quả. Còn khi thời tiết tốt thì làm cho cơ thể khỏe mạnh, trí não hưng phấn và là tiền đề cho mọi việc trôi trảy, đạt hiệu quả cao.

Có nên làm đám cưới vào ngày Tam Nương?

Có nên làm đám cưới vào ngày Tam Nương?

Do đó, có nên tránh ngày Tam Nương hay vẫn chọn ngày Tam Nương đó là do sự tín ngưỡng của mỗi người. Với những người theo quan niệm ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành “ thì có thể tránh làm những việc sau.

Không nên làm việc lớn

Trong ngày Tam Nương mọi người đều tránh làm các việc như cưới hỏi, xuất hành, làm nhà,khai trương, kí kết hợp đồng,…

Theo tâm linh thì nếu không kiêng kị những ngày này mà cố ý tiến hành thì sẽ gặp xui xẻo. Nếu cưới hỏi vào ngày này thì hạnh phúc của cô dâu chú rể đó sẽ không được bao lâu. Nếu khai trương thì làm ăn không được. Xây nhà thì gia đình dễ ly tán,… Tuy nhiên đó cũng chỉ là theo quan niệm tâm linh, mọi người cũng không nên đặt nặng vấn đề ấy quá.

Còn theo khoa học thì vũ trụ thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giữa các thiên hà, làm phát sinh những bức xạ, những tia vũ trụ mà ảnh hưởng của nó đến trái đất là rất lớn. Nó làm chi phối cuộc sống của con người và mọi vật. Mà ngày Tam Nương là ngày mà mặt trăng chuyển sang một vùng đất mới cho nên nó cũng tác động đến con người rất nhiều. Do đó, nó cũng có thể khiến cho việc của bạn trở nên không thuận lợi.

Cũng có rất nhiều hỏi rằng ngày Tam Nương có nên xây nhà không và nên sinh con không. Chúng tôi nghĩ bạn không cần lo lắng quá, bởi việc sinh con và xây nhà còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nữa. Ví dụ như tuổi có phù hợp không? Hay giờ tốt, sao tốt,… Cho nên bạn cũng không nên quá lo lắng, cứ để nó được tự nhiên.

Thận trọng khi đi ngoài đường

Trong ngày Tam Nương cũng cần thận trọng khi lái xe để tránh tai nạn và cũng hạn chế xuất hành, leo núi, đi xa,…

Vì như theo khoa học đã nói ở trên, trong những ngày này năng lượng dao động làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ, âm khí có thể nặng. Điều đó có thể khiến cho cơ thể của bạn khó chịu, nặng nề, đầu óc không được minh mẫn nên có thể bạn sẽ gắp rắc rối khi đi ra đường.

Do vậy trong những ngày này khi đi ra đường bạn hãy thận trọng. Ngoài ra cũng nên tránh đi xa, leo núi nguy hiểm,…

Cách giải hóa ngày Tam Nương

Có thể cách đơn nhất để giải hóa ngày Tam Nương chính là bạn tránh ngày này, không nên làm các việc lớn vào ngày Tam Nương. Nếu bắt buộc vẫn phải làm vào ngày này thì bạn có thể chọn giờ tốt của ngày đó để tiến hành.

Như vậy, ngày Tam Nương có sáu ngày trong mỗi tháng. Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin về ngày Tam Nương. Và cũng có thể giúp cho bạn hạn chế những điều xấu từ nó mang đến và chọn được ngày tốt, giờ đẹp tiến hành mọi việc suôn sẻ và thành công.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Hãy tiếp tục ủng họ chúng tôi ở những bài viết tiếp theo!!

Để theo dõi các ngày tam nương trong tháng, bạn đọc có thể truy cập http://vansu.net/xem-ngay-tot-xau.html . Đây là ứng dụng xem ngày tốt xấu trong tháng của chúng tôi

Top 24 ngày tam nương là gì tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Ngày Tam Nương Là Ngày Gì? Cần Kiêng Kỵ Gì Trong Ngày Này?

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 05/22/2022
 • Đánh giá: 4.84 (897 vote)
 • Tóm tắt: “Nương” chỉ người phụ nữ. Nên tam nương có nghĩa là 3 người phụ nữ. Vì vậy, ngày này theo tương truyền có liên quan đến câu chuyện của 3 người …

Ngày tam nương là gì? Ngày Tam Nương năm 2022

Ngày tam nương là gì? Ngày Tam Nương năm 2022
 • Tác giả: chuyennhatrongoi24.net
 • Ngày đăng: 05/29/2022
 • Đánh giá: 4.59 (410 vote)
 • Tóm tắt: Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Tam Nương là 3 người phụ nữ của các Vua thuộc 3 triều đại huy hoàng trong lịch sử Trung Quốc. Họ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đát Kỷ đẹp, rất rất đẹp. Bà đẹp tới nỗi khi tức giận cũng làm cho vua Trụ say đắm, mê mệt. Vua Trụ ngày đêm quấn quýt bên nàng, truy hoan, bạo ngược, vô đạo. Điều đó khiến cho chính sự Triều Đình ngày càng yếu kém, cuộc sống của nhân dân ngày càng …

Ngày Tam Nương Là Ngày Gì? Cần Kiêng Kỵ Gì Tránh Gặp Vận Xui

Ngày Tam Nương Là Ngày Gì? Cần Kiêng Kỵ Gì Tránh Gặp Vận Xui
 • Tác giả: movinghouse.vn
 • Ngày đăng: 05/16/2022
 • Đánh giá: 4.37 (380 vote)
 • Tóm tắt: Ngày tam nương là ngày 3 vị vương phi xinh đẹp được đưa vào cung bao gồm: Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự khiến vua bỏ bê việc triều chính, xúi giục …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thế nhưng, theo góc độ khoa học ngày tam nương là ngày mặt trăng di chuyển đến gần Trái Đất gây ảnh hưởng đến tâm tính và sức khỏe của con người. Đây là lúc mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng nên năng lượng của của nó ảnh hưởng rất nhiều đến trái …

Ngày tam nương 2023 tháng 1 âm lịch là ngày nào?

Ngày tam nương 2023 tháng 1 âm lịch là ngày nào?
 • Tác giả: worldlandcorp.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 4.11 (507 vote)
 • Tóm tắt: Ngày tam nương 2023 vào tháng 1 âm lịch là ngày nào? Kiêng kị làm những điều gì? Cách hóa giải như thế nào?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những ngày xấu tam nương trong tháng 1 năm 2023 kiến thức phong thuỷ bất động sản chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn không chọn phải những ngày tam nương để tiến hành các việc đại sự. Nhằm tránh những rủi ro, điều không …

Dân mạng hoang mang với ‘Ngày Tam Nương, nửa thế kỷ có một lần’

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 3.97 (506 vote)
 • Tóm tắt: ‘, tôi hỏi bạn: Thời gian và ngày tháng là cái mà con người ta có thể tránh sao? Và nếu được, tránh xa bằng cách nào, bóc lịch xé ngày đó bỏ đi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lực nói: “Các bạn suốt ngày đăng tin: ‘Tránh xa cái ngày này ngay lập tức!’, tôi hỏi bạn: Thời gian và ngày tháng là cái mà con người ta có thể tránh sao? Và nếu được, tránh xa bằng cách nào, bóc lịch xé ngày đó bỏ đi là ngày đó sẽ không đến à?, hay …

Ngày tam nương 2023 là gì? Những điều kiêng kị cần phải tránh

Ngày tam nương 2023 là gì? Những điều kiêng kị cần phải tránh
 • Tác giả: mogi.vn
 • Ngày đăng: 02/08/2022
 • Đánh giá: 3.63 (271 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, ngày tam nương là gì? Cách hóa giải ngày tam nương như thế nào? Hãy cùng Mogi tham khảo ngay bài viết dưới đây.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo quan niệm của người xưa, ngày tam nương là ngày 3 vua mất nước, là ngày Ngọc Hoàng cho 3 nàng tiên xinh đẹp xuống để mê hoặc chúng sinh. Vì thế, đây được coi là một ngày xấu, ngày đại hung. Bên cạnh việc kiêng kỵ không nên làm việc lớn thì bạn …

Ngày Tam Nương là gì? Có nên xây dựng nhà cửa không?

 • Tác giả: wedo.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 3.43 (515 vote)
 • Tóm tắt: Vì thế người ta coi ngày Tam nương là ngày xấu, cần tránh làm những việc trọng đại như xây biệt thự, nhà cưới hỏi… để không gặp xui xẻo. Ngoài ra theo quan niệm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày tam nương là gì? Có thể hóa giải ngày Tam Nương không?. Bạn có thể hóa giải ngày tam nương bằng cách không thực hiện những việc quan trọng vào ngày này. Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn không thể hoãn được công việc mà vẫn phải tiến hành. Bạn …

Ngày Tam nương – Báo Đà Nẵng

 • Tác giả: baodanang.vn
 • Ngày đăng: 12/22/2022
 • Đánh giá: 3.35 (359 vote)
 • Tóm tắt: * Ngày Tam nương thường được nhắc đến khi gia chủ muốn xem ngày giờ để tiến hành làm những việc quan trọng. Vậy xin hỏi đó là ngày gì và tác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đát Kỷ (người Việt quen gọi Đắc Kỷ) sinh ngày 13, chết ngày 18. Tương truyền người đẹp này là con cáo cái thành tinh (hồ ly tinh), có phép thần thông có thể hóa ra mỹ nhân. Vì thế vua Trụ (tức Đế Tân) ngày đêm mê đắm, đẫn đến sụp đổ nhà Thương …

Ngày tam nương – Ý nghĩa thực sự và những ảnh hưởng trong cuộc sống

Ngày tam nương - Ý nghĩa thực sự và những ảnh hưởng trong cuộc sống
 • Tác giả: meeyland.com
 • Ngày đăng: 02/03/2022
 • Đánh giá: 3 (295 vote)
 • Tóm tắt: Ngày tam nương là ngày sinh và ngày mất của 3 nàng, là những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết các ngày tam …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi muốn những việc trọng đại được thực hiện 1 cách suôn sẻ, may mắn, người ta không chỉ phải xem ngày tốt mà còn phải chú ý đến giờ tốt trong ngày. Xem ngày giờ tốt sẽ giúp bạn có 1 khởi đầu thuận buồm xuôi gió. Cụ thể bạn có thể tham khảo tại đây: …

Ngày Tam Nương là ngày nào? Kiêng kỵ gì? Cách hóa giải như thế nào?

Ngày Tam Nương là ngày nào? Kiêng kỵ gì? Cách hóa giải như thế nào?
 • Tác giả: kita-groupvn.com
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 2.84 (170 vote)
 • Tóm tắt: Việc biết được ngày Tam Nương là ngày nào sẽ giúp bạn có kế hoạch cụ thể cho những sự việc trọng đại. Ngày Tam Nương sẽ lặp đi lặp lại ở mỗi tháng, cụ thể là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tam Nương là một từ tiếng Hán và được dịch như sau: “Tam” có nghĩa là ba, “Nương” có nghĩa chỉ người phụ nữ. Tức là Ngày Tam Nương là ngày để chỉ 3 người phụ nữ trong xã hội Trung Quốc thời xưa. Theo truyền thuyết, ngày Tam Nương gắn liền với sự đổ …

Ngày tam nương là ngày nào? Ý nghĩa và nguồn gốc ngày này?

Ngày tam nương là ngày nào? Ý nghĩa và nguồn gốc ngày này?
 • Tác giả: tailieu.com
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 2.84 (105 vote)
 • Tóm tắt: Ngày tam nương nếu xét theo nghĩa “tam” là chỉ số 3, “nương” ở đây là chỉ những người phụ nữ. Do đó, ngày tam nương có thể hiểu đơn giản là ngày của 3 người phụ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào cuối thời nhà Chu, vua U Vương khiến lòng dân oán than bởi hắn là một ông vua tàn bạo, háo sắc. Nhà Chu đặt ra quy định cấm không cho bán gỗ dâu nhưng một gia đình dân thường vì không biết về loại gỗ này nên đã đem ra chợ bán. Biết chuyện. nhà …

Ngày Tam Nương là gì? Năm 2023 Quý Mão sẽ rơi vào những ngày nào?

 • Tác giả: xemvanmenh.net
 • Ngày đăng: 02/22/2022
 • Đánh giá: 2.76 (113 vote)
 • Tóm tắt: Cách tính ngày Tam Nương thực ra rất đơn giản, ngày này được tính theo ngày âm lịch và là những ngày cố định trong tháng. Để xác định các ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tị Hòa là phương pháp hóa giải sát khí thông quan mối quan hệ bình hòa của ngũ hành. Ví dụ như Dương Hỏa và Âm Hỏa, Dương Thổ và Âm Thổ, có sự tương hoà về đặc tính của các hành vì vậy sẽ dung hòa nhau tạo nên mối quan hệ không tốt cũng không xấu. …

Ngày Tam Nương là gì, là ngày nào trong tháng, những kiêng kỵ

Ngày Tam Nương là gì, là ngày nào trong tháng, những kiêng kỵ
 • Tác giả: bachkhoaphongthuy.com
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 2.67 (148 vote)
 • Tóm tắt: Ngày Tam Nương là gì? · Theo quan niệm của người Việt Nam: Ngày Tam Nương chính là ngày Ngọc Hoàng phái 3 cung nữ vô cùng xinh đẹp hạ giới để mê muội lòng người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là người theo quan niệm “có thờ có thiêng có kiêng có lành” thì không nên làm những việc trọng đại vào ngày Tam Nương, ví dụ như cưới hỏi, khai trương, động thổ, xây nhà, tậu xe, mua bán đất đai … Đồng thời, cẩn thận hơn trong việc tham gia …

Ngày tam nương là ngày gì và những bật mí về cách hóa giải

Ngày tam nương là ngày gì và những bật mí về cách hóa giải
 • Tác giả: noithatdiemnhan.vn
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 2.48 (86 vote)
 • Tóm tắt: Tam nương là từ ngữ Hán-Việt. Tam có nghĩa là 3, nương có nghĩa là cô gái. Đó là ngày ba cô gái và được xem là ngày xấu. Ngày này sẽ rơi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày tam nương có 6 ngày, trong đó 3 ngày là ngày các ông vua gắn liền với ba người phụ nữ nổi tiếng kể trên và 3 ngày còn lại là ngày mà mỗi tháng Ngọc Hoàng sẽ phái 3 người xuống để thử thách các bản ngã của con người. Trong 6 ngày này, bạn sẽ cảm …

Ngày tam nương là ngày nào, có cần phải kiêng gì không?

Ngày tam nương là ngày nào, có cần phải kiêng gì không?
 • Tác giả: chuyennhaanphat.com
 • Ngày đăng: 01/10/2023
 • Đánh giá: 2.49 (198 vote)
 • Tóm tắt: Ngày tam nương là ngày gì? Tam Nương là từ ghép hán việt Tam là ba, Nương nghĩa là nương tử, thê tử (vợ vua). Gồm : Đát Kỷ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quan điểm riêng cá nhân tôi thì ngày tam nương được hiểu là bài học răn dậy chúng ta nên sống tốt, không xa đà vào sắc dục, rượu chè, cờ bạc giống như 3 vị vua kia để rồi dẫn tới họa diệt thân. Tôi cũng chưa tìm ra được mối liên hệ nào về việc ngày …

Ngày tam nương là gì? Kiêng kỵ và hoá giải ngày tam nương

Ngày tam nương là gì? Kiêng kỵ và hoá giải ngày tam nương
 • Tác giả: dhbdesign.vn
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 2.22 (62 vote)
 • Tóm tắt: Theo quan niệm phong thủy Trung Quốc thì ngày tam nương là ngày mà 3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao Tự, Muội Hỉ cùng được đưa vào cung. Ba vị nương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Còn theo khoa học, ngày tam nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần sát với trái đất nhất nên rất dễ gây ảnh hưởng lên sự sống. Khi nhìn ở trái đất, đây chính là lúc mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng nhất, có thể gần hơn hoặc xa trái đất hơn …

Ngày tam nương là gì mà nhiều người hạn chế xây nhà?

Ngày tam nương là gì mà nhiều người hạn chế xây nhà?
 • Tác giả: toancanhbatdongsan.com.vn
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 2.2 (126 vote)
 • Tóm tắt: trong ngày này. ngay-tam-nuong-la-gi-1673828100.jpg Xây nhà là một việc đại kỵ trong ngày tam nương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Muội Hỷ: Muội Hỷ được biết đến với nhan sắc đẹp tuyệt trần cùng với vẻ lạnh lùng hiếm khi cười. Nước Hữu Thị bị nhà Hạ đánh thua cuộc nên dâng cho vị vua nổi tiếng bạo tàn, hoang dâm, tàn bạo là Hạ Kiệt mỹ nữ Muội Hỷ. Hạ Kiệt rất say mê nàng và làm …

Ngày Tam Nương là ngày nào trong từng tháng?

 • Tác giả: meta.vn
 • Ngày đăng: 10/08/2022
 • Đánh giá: 2.06 (122 vote)
 • Tóm tắt: Ngày Tam Nương được xem là ngày mà 3 người phụ nữ này được đưa vào nội cung và ngày mà triều đại của các vị vua háo sắc ấy sụp đổ. Đó là những ngày mùng 3, mùng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: heo quan niệm dân gian, ngày Tam Nương là một ngày rất xấu và nhiều người thường tránh làm những việc hệ trọng vào ngày này. Vậy thực chất ngày Tam Nương là ngày gì? Ngày Tam Nương 2022 là ngày nào trong mỗi tháng? Hãy theo dõi bài viết này của …

Ngày tam nương là gì? Các ngày tam nương 2020

Ngày tam nương là gì? Các ngày tam nương 2020
 • Tác giả: chuyenhakienvang.com
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 2.06 (100 vote)
 • Tóm tắt: Ngày tam nương là ngày nào? … Những ngày Tam Nương được tính là rơi vào những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Theo dân gian truyền tụng lại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặc biệt chú ý những việc lớn của đời người tuyệt đối không làm vào ngày này. Nếu trong trường hợp bất khả kháng bạn vẫn phải tiến hành bạn hãy xem sao chiếu vào ngày đó xem có thể hóa giải được hay không, rồi sau đó chọn giờ hoàng đạo hợp tuổi hợp …

Ngày tam nương là ngày nào? Những kiêng kỵ & cách hóa giải

 Ngày tam nương là ngày nào? Những kiêng kỵ & cách hóa giải
 • Tác giả: phongthuyvuong.com
 • Ngày đăng: 04/11/2022
 • Đánh giá: 1.92 (77 vote)
 • Tóm tắt: Hằng tháng, cứ đến ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch, 3 nàng sẽ được đưa vào cung để hầu hạ cho vua quan nên từ đó mới có ngày gọi là Tam Nương. Ngày Tam …

Ngày tam nương tương sát tháng 7 Âm lịch có đáng sợ?

 Ngày tam nương tương sát tháng 7 Âm lịch có đáng sợ?
 • Tác giả: phongthuytamnguyen.com
 • Ngày đăng: 11/22/2022
 • Đánh giá: 1.75 (71 vote)
 • Tóm tắt: Ngày Tam Nương là ngày nào? Theo trang Tử vi số mệnh, ngày tam nương có xuất xứ từ Trung Quốc. Tam nương có nghĩa là “ba người đàn bà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thực tế, nếu bạn chọn những ngày Tam nương cho ai đó thì khách hàng của bạn tất giãy nảy lên vì bất mãn với sự lựa chọn này, có người bị đập tráp, dẹp bỏ dịch vụ tư vấn và chuyện chọn ngày này sẽ được lưu truyền mãi. Đối với những người khách …

Ngày Tam Nương là gì? Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh

 • Tác giả: lich365.net
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 1.79 (174 vote)
 • Tóm tắt: Ngày tam nương là những ngày nào? … Một tháng có 6 ngày tam nương, là các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Đây chính là ngày sinh và mất của 3 vị …

Ngày Tam Nương là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, kiêng kỵ điều gì?

Ngày Tam Nương là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, kiêng kỵ điều gì?
 • Tác giả: hanhtrinhtramhuong.com
 • Ngày đăng: 05/24/2022
 • Đánh giá: 1.55 (58 vote)
 • Tóm tắt: Họ khiến cho những vị vua thời đại này đắm chìm trong sắc dục, bỏ bê việc nước dẫn đến mất nước. 2. Ngày tam nương năm 2021 là ngày nào trong từng tháng? Ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vua Kiệt vốn là một vị vua lập được nhiều công lao. Nhưng vì cậy mình đã tài giỏi, ông trở nên sa đọa vào hưởng lạc, khiến cho cuộc sống của nhân dân lầm than. Đặc biệt, người phụ nữ tên là Muội Hỷ đóng góp nhiều đến sự dâm loạn của ông. Nàng xuất …

Ngày tam nương là gì? Ngày tam nương có nên xây sửa nhà không?

 • Tác giả: homedy.com
 • Ngày đăng: 08/04/2022
 • Đánh giá: 1.47 (56 vote)
 • Tóm tắt: Ngày tam nương là 3 ngày 3 nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung . Khiến triều đại của ba ông vua háo sắc, tham dâm, bạo ngược vô đạo trở nên sụp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự tích Tam Nương bắt nguồn từ Trung Quốc kể về 3 người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần trong lịch sử Trung Quốc đó là: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Vẻ đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” của họ đã khiến các vị vua đương triều lúc bấy giờ đắm chìm mù quáng, …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You