Top 21 ngay sau đó tiếng anh là gì hay nhất

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về ngay sau đó tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tiếng Anh không chỉ khó với người nước ngoài, đôi khi một số từ vựng khó có thể trở thành thử thách với cả những người bản xứ. Một số từ vựng khá khó hiểu, một số từ thì bị lạm dụng quá nhiều tới mức ý nghĩa ban đầu của chúng đã không còn nữa. Việc phát âm tiếng Anh cũng có thể là một vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến 10 từ thuộc hàng khó nhất trong tiếng Anh.

1. LITERALLY

Nếu bạn biết một người theo chủ nghĩa ngôn ngữ thuần tuý, hãy thận trọng. Việc lạm dụng từ này được biết là có thể làm người ta tăng huyết áp. ‘Literally’ có nghĩa là, ‘theo nghĩa đen”, hoặc “điều mà tôi đang nói không phải là tưởng tượng, mà nó đã thực sự xảy ra khi tôi đang nói về nó.” Vì vậy, việc sử dụng thường xuyên kiểu như “I literally died laughing,” (Tôi thực sự cười chết mất) hay “He was so embarrassed, his cheeks literally burned up” (Anh ấy xấu hổ tới nỗi má anh ta thực sự đang đỏ ửng lên) là không chính xác.

Tuy nhiên một điều thú vị là, tuy cách tiếp cận này không đúng, nhưng nó lại được sử dụng rộng rãi, vì thế từ điển Oxford English có một ghi chú về cách sử dụng thông tục của từ ‘literally’ theo nghĩa nhấn mạnh, giống các ví dụ kể trên. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng nó theo cách này trong những tình huống đòi hỏi trang trọng hay những bài viết có tính học thuật và độ chính xác cao.

2. IRONIC

Đây là một từ thường gây nhầm lẫn cho hầu hết những người nói Tiếng Anh – kể cả người bản xứ. Thực sự chúng ta có thể thiết kế cả một khoá học về việc sử dụng từ này đúng cách đấy!

Irony thường được hiểu có nghĩa là sự trùng hợp hay một sự kiện đột xuất, nhưng đó không phải là toàn bộ ý nghĩa của từ. Trong bài hát nổi tiếng của Alanis Morissette, Ironic – có khoảng 10 ví dụ về irony với nhiều tầng ý nghĩa hơn là ý nghĩa phổ biến nhất của nó. Cách sử dụng đơn giản nhất là dùng nó với nghĩa diễn tả mặt đối lập với nghĩa đen của các từ này. Tuy nhiên, không giống như sarcasm – mỉa mai (cũng có nghĩa như vậy), irony không có chủ ý gây tổn thương. Nhưng chờ đã! Cũng có dramatic irony (sự châm biếm kịch tính), situational irony (châm biếm tình huống), historical irony (châm biếm mang tính lịch sử) và các kiểu khác. Ôi trời! Vậy bạn nên làm gì khi phải đối mặt với sự hoang mang như vậy? Một lựa chọn là …. cứ để kệ nó đi. Thực sự thì, irony không phải là loại từ thiết yếu cho các hội thoại hàng ngày, nên sẽ chẳng ai nghĩ xấu nếu như bạn không đả động gì nó khi trò chuyện đâu.

3. IRREGARDLESS (THAY VÌ REGARDLESS)

Bạn có thể đã nghe người ta sử dụng từ ‘irregardless’ khi họ có ý nói là ‘regardless’. ‘Regardless’ có nghĩa là “không xem xét tới” hay “bất chấp cái gì đó” (“He maxed out his credit card regardless of the consequences,” – Ông ta đã tiêu thẻ tín dụng quá đà bất kể hậu quả) và hoàn toàn chấp nhận được. Nhưng bất kể bạn nghĩ gì, ‘irregardless’ không phải là một từ đồng nghĩa! Bởi vì hai lần phủ định (tiền tố -ir có nghĩa là “không” và hậu tố -less có nghĩa là “không có”) nó có nghĩa là “không phải là không xét tới”, có nghĩa thực ra là đối lập với chủ định của người sử dụng. Thật là đau đầu! Vì vậy hãy ghi nhớ: Khi ‘irregardless’ xuất hiện trong từ điển, nó được liệt kê là một từ không chuẩn. Điều này có nghĩa là bất kể sự tồn tại về mặt kỹ thuật của nó, nó không nên được sử dụng bởi những người thích học và sử dụng Tiếng Anh một cách chuẩn xác.

4. WHOM

Ai mà biết được một từ nhỏ như vậy lại có thể quá khó hiểu! Trong Tiếng Anh, chúng ta sử dụng ‘who’ để ám chỉ chủ ngữ của câu và ‘whom’ để chỉ đối tượng của nó. Nhưng làm cách nào bạn có thể biết được bạn cần từ nào? Hãy thử tự trả lời câu hỏi với ‘him’ hoặc ‘he’. Nếu ‘him’ có thể là câu trả lời, ‘whom’ là từ bạn cần. (Một mẹo nhỏ là: cải hai từ đều kết thúc với chữ m.) Chẳng hạn: “Who/whom are you going to Brazil with?” (Bạn định đi Brazil cùng ai?) Bạn sẽ trả lời “With him,” hay “With he”? bạn sẽ chọn him – vì vậy whom là từ đúng ở đây!

5. COLONEL

Đây là một sự cẩu thả về phát âm đối với nhiều sinh viên! Khi bạn nhìn vào từ này, bạn có thể nghĩ rằng nó được phát âm co-lo-nel. Và ai có thể đổ lỗi cho bạn chứ? Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy, vì nó được phát âm là kernel (như một hạt ngô!). Nhưng sao ‘colonel’ cuối cùng lại đánh vần giống như vậy? Vâng, đó là một câu chuyện xưa cũ về từ đi mượn qua quá trình lịch sử. ‘Colonel’ xuất phát từ người Pháp, những người vốn đã mượn từ đó từ người Italy, sau khi họ đã thay đổi một chữ cái (coronel). Sau đó, người Anh đã tóm lấy từ đó cho mình, trước khi cuối cùng thì cả người Pháp và người Anh đã chuyển đổi lại cách đánh vần đi mượn ban đầu (và người Anh chuyển đổi thành một cách phát âm hoàn toàn mới). “Phù!”

6. NONPLUSSED

Cảm thấy một chút (hoang mang) sau chuyến đi ngắn qua lịch sử ngôn ngữ? Điều đó hoàn toàn có thể. Chúng ta đã đi tới từ khó thứ sáu, một từ khác mà một tiền tố láu cá lại chính là thủ phạm. Bởi vì tiền tố -non có nghĩa là “không”, nhiều người đã lạm dụng từ ‘nonplussed’ với nghĩa là ‘không bối rối’ hay ‘không quan tâm’. Trong thực tế, ‘nonplussed’ có nghĩa là “hoang mang” hoặc “không suy nghĩ được những điều cần phải nghĩ”. Thật không may, từ đó được sử dụng quá thường xuyên theo cả hai cách, ít nhất là trong Tiếng Anh viết, nó thường gây khó hiểu về chủ đích của người viết.

7. DISINTERESTED

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong tòa án. Bạn muốn một người thẩm phám như thế nào trong trường hợp của bạn? Một người thẩm phán disinterested (vô tư) hay một người uninterested (không quan tâm)? Tôi hy vọng bạn chọn người trước! Trong khi một thẩm phán lãnh đạm sẽ ngáp và nhìn lướt qua điện thoại của họ, thì một vị thẩm phán vô tư sẽ dường như biết lắng nghe hơn nhiều đối với mọi khía cạnh trong trường hợp của bạn và phán quyết một cách khách quan. Hãy nhớ rằng: Một ai đó disinterested thì không thiên vị và không đứng về phe nào cả, trong khi một người uninterested là người ngay từ đầu chẳng quan tâm đến điều gì đó.

8. ENORMITY

Từ này rất lớn! Nó nghe có vẻ đơn giản. ‘Enormity’ gần nghĩa với ‘enormous’ (khổng lồ) tới nỗi chúng phải là từ đồng nghĩa. Đúng không? Sai rồi! ‘Enormity’ có nghĩa là ‘cực kỳ độc ác’ theo kiểu gây xấu hổ, lịch sử trung cổ hay của kiểu nhà độc tài tàn nhẫn. Do vậy, cách diễn đạt đặc biệt thường được sử dụng “the enormity of the situation…” là không chính xác. (Trừ khi, trên thực tế, bạn đang thực sự nói về một hành động tội ác. Thứ mà chúng ta không hề mong muốn!)

9. LIEUTENANT

Một thuật ngữ quân sự để gây nhầm lẫn cho chúng ta! Từ này là một ví dụ về các cách phát âm khác nhau “xuyên Đại Tây Dương” hay là giữa Mỹ và Anh. Trong Tiếng Anh-Anh, từ này được phát âm là leftenant, trong khi ở Mỹ, bạn sẽ nghe thấy loo-tenant. Trong khi đó cả hai nơi đều giữ cùng một cách đánh vần – bạn biết đấy, chỉ để khiến cho nó thú vị! – cách phát âm của Mỹ ngày càng được nghe thấy thường xuyên hơn ở các quốc gia nói Tiếng Anh khác.

10. UNABASHED

Tiền tố đang đóng vai trò gì trong một từ xa lạ như “abash”? Vâng, trong khi “abash” tồn tại (nó có nghĩa là xấu hổ hay bối rối), nó đã không được sử dụng rộng rãi trong nhiều thế kỷ. Mặt khác, phiên bản tiêu cực, unabashed, lại được sử dụng ngày nay và có nghĩa là “không xấu hổ”. Vì vậy lần sau khi bạn đang thực hành Tiếng Anh, hãy nói với một unabashed enthusiam (sự nhiệt huyết không rụt rè)!

Top 21 ngay sau đó tiếng anh là gì tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

10 cấu trúc câu thường gặp trong tiếng anh

 • Tác giả: tinhdoantravinh.vn
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 4.94 (999 vote)
 • Tóm tắt: (He doesn’t have enough qualification to work here). 2 / Cấu trúc: S + V + (not) adj/adv + enough + (for sb) to do st = cái gì đó …

Sử dụng chính xác giới từ chỉ thời gian trong câu tiếng Anh

 • Tác giả: wallstreetenglish.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/14/2022
 • Đánh giá: 4.63 (499 vote)
 • Tóm tắt: I am going to see my best friend in a couple of days. Cụm giới từ “in time” có nghĩa là bạn đủ thời gian để làm gì đó. Ví dụ: 1. We …

Cụm từ tiếng Anh đơn giản nhưng hay dùng “Ngay lập tức”

Cụm từ tiếng Anh đơn giản nhưng hay dùng "Ngay lập tức"
 • Tác giả: readinggate.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2023
 • Đánh giá: 4.39 (264 vote)
 • Tóm tắt: Sun và Wind tham là sẽ nói gì? Moon hiền lành hay quan tâm người khác sẽ kể ra sao? Cụm từ tiếng Anh đơn giản – Straight away – Minh …

Thuộc nằm lòng các từ vựng tiếng anh về thời gian nhanh chóng

Thuộc nằm lòng các từ vựng tiếng anh về thời gian nhanh chóng
 • Tác giả: ama.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 4.16 (548 vote)
 • Tóm tắt: Trong tiếng Anh, các từ vựng chỉ ngày, tháng, thời gian,… là … kết quả sau bao nhiêu tháng mình đạt được mục tiêu gì,…. khi liệt kê xong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ não con người không thể nào nhớ hết mọi dữ liệu ngay tức khắc, và nhớ mãi mà không tập quen nó được. Ngay sau khi bạn học xong từ vựng, hãy áp dụng ngay vào đời sống. Bạn có thể ghi chú lại, dán khắp phòng để đi đâu mình cũng đọc được những từ …

160 câu hỏi và trả lời thông dụng trong tiếng Anh giao tiếp

 • Tác giả: tienganhnghenoi.vn
 • Ngày đăng: 04/22/2022
 • Đánh giá: 3.91 (265 vote)
 • Tóm tắt: Học ngay 160 câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng giúp bạn tự tin hơn khi đối thoại và xử lý các … Nghe được đó. … Cái này có nghĩa là gì?

Tổng hợp các từ nối trong tiếng Anh giúp bạn giao tiếp lưu loát hơn

Tổng hợp các từ nối trong tiếng Anh giúp bạn giao tiếp lưu loát hơn
 • Tác giả: yola.vn
 • Ngày đăng: 08/08/2022
 • Đánh giá: 3.59 (446 vote)
 • Tóm tắt: Từ nối trong tiếng Anh là gì? Từ nối trong tiếng Anh (Linking words hay Transitions) được dùng để liên kết giữa các câu giúp cho đoạn văn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng với những từ nối trong tiếng Anh mà YOLA chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn phong phú ngôn từ trong giao tiếp. Trường hợp bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh và cảm thấy quá sức vì không biết bắt đầu từ đâu? Tại sao không đến ngay trung tâm Anh …

Tổng hợp từ nối trong tiếng Anh nhất định phải biết 2022

 • Tác giả: mshoagiaotiep.com
 • Ngày đăng: 02/19/2022
 • Đánh giá: 3.52 (565 vote)
 • Tóm tắt: 1. In other words. Nói cách khác ; 2. In short. Nói ngắn gọn thì ; 3. In simpler terms. Nói theo một cách đơn giản hơn ; 4. That is. Đó là.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ nối trong tiếng Anh là điều ít ai nhắc tới nhưng lại vô cùng quan trọng. Không có từ nối, dù bạn nói hay viết thì cũng không thể có sự logic và vô cùng rời rạc. Vậy nên hãy trang bị những từ nối phổ biến nhất để có thể giao tiếp tự nhiên và thành …

Trọng âm là gì? Cách đánh trọng âm trong tiếng Anh và bài tập

 • Tác giả: zim.vn
 • Ngày đăng: 03/29/2022
 • Đánh giá: 3.23 (461 vote)
 • Tóm tắt: Nó quan trọng thế nào trong tiếng Anh ? Sự khác nhau giữa cách đánh … bằng đầu bẵng chứ A thì trọng âm sẽ nhấn vào âm tiết ngay sau đó.

100 Cấu Trúc Tiếng Anh Thông Dụng Nhất – Direct English Saigon

 • Tác giả: directenglishsaigon.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/20/2022
 • Đánh giá: 2.99 (212 vote)
 • Tóm tắt: (Người tiếp tân cho người khuân vác đem hành lý của tôi ngay sau đó.) 29. GET/HAVE SOMETHING DONE (Hoàn tất việc gì). I have my Mom’s car washed.

Tất tần tật kiến thức về nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh

Tất tần tật kiến thức về nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh
 • Tác giả: prep.vn
 • Ngày đăng: 01/05/2023
 • Đánh giá: 2.95 (105 vote)
 • Tóm tắt: G sẽ được phát âm thành /dʒ/ nếu đi ngay sau đó là các nguyên âm như i, y, e. →Ví dụ: giant /ˈdʒaɪ.ənt/, gipsy /ˈdʒɪp.si/. 2. Quy tắc số 2.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên âm là những dao động của thanh quản hay những âm mà khi bạn phát âm sẽ không bị cản trở bởi luồng khí từ thanh quản. Nguyên âm có thể đứng riêng biệt hay đứng trước hoặc sau các phụ âm để tạo thành tiếng trong lời nói. Có 5 nguyên âm chính, …

TỪ NỐI TRONG TIẾNG ANH – ĐỊNH NGHĨA, PHÂN LOẠI, BÀI TẬP THỰC HÀNH

 • Tác giả: langmaster.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/24/2022
 • Đánh giá: 2.8 (102 vote)
 • Tóm tắt: Từ nối trong tiếng Anh là một yếu tố rất quan trọng, nó giúp câu nói, … thể bỏ qua các từ nối trong tiếng Anh quan trọng được giới thiệu ngay sau đây.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài học này Langmaster tổng hợp các từ nối được dùng trong câu. Bạn đang học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc để thi chứng chỉ Ielts hoặc muốn giao tiếp tự tin hơn.Bạn sẽ không thể bỏ qua các từ nối trong tiếng Anh quan trọng được giới thiệu ngay sau …

Cách trình bày ngày tháng chính xác

 • Tác giả: ielts.idp.com
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 2.76 (114 vote)
 • Tóm tắt: Trong tiếng Anh của người Anh, là tiếng Anh được sử dụng chính ở Úc, ngày được viết trước, sau đó đến tháng rồi mới đến năm. Ngày thứ 6 của tháng Chín …

Học ngay 25 cách nói không trong tiếng anh

 • Tác giả: anhnguathena.vn
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 2.5 (129 vote)
 • Tóm tắt: “Nix” trong tiếng Anh có họ hàng với “nix” trong tiếng Đức. Đây là cách viết tắt của từ “nichts”. Nó có nghĩa là không gì cả. Từ này được sử dụng khi ai đó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” – Mỗi một lời từ chối, thường không ít thì nhiều sẽ gây cho đối phương sự thất vọng, mất lòng. Do đó, để đôi bên có thể vui, vẻ, thoải mái trao đổi, nhất là trong những buổi thảo luận, …

Cấu Trúc As Soon As & Mẹo Sử Dụng Dễ Hiểu Ngay Trong 3 Phút

Cấu Trúc As Soon As & Mẹo Sử Dụng Dễ Hiểu Ngay Trong 3 Phút
 • Tác giả: ise.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 2.39 (56 vote)
 • Tóm tắt: Cấu trúc as soon as có nghĩa Tiếng Việt là “ngay khi”. Đây là một trong … Đọc Ngay: 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc … As soon as là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cấu trúc as soon as có nghĩa Tiếng Việt là “ngay khi”. Đây là một trong những cấu trúc thuộc liên từ phụ thuộc và được sử dụng để diễn tả một hành động xảy ra ngay sau hành động khác. Nếu bạn còn đang băn khoăn, thắc mắc về cách dùng của cấu trúc …

TỨ ĐẠI CÁCH thể hiện cụm từ sau đó trong IELTS Writing Task 1

 • Tác giả: ieltsvietop.vn
 • Ngày đăng: 09/18/2022
 • Đánh giá: 2.47 (85 vote)
 • Tóm tắt: S+V, followed by Noun/Noun Phrase (…theo sau là…) Tứ đại cách nói “sau đó” trong biểu đồ có thời gian (change over time graphs).

Học tiếng Anh Cơ Bản: Những Mẫu Câu Để Cải Thiện Tiếng Anh Của Bạn Ngay

 • Tác giả: memrise.com
 • Ngày đăng: 01/04/2023
 • Đánh giá: 2.39 (128 vote)
 • Tóm tắt: Dù bạn là sinh viên đang học tiếng Anh hay là một người nào đó muốn … Không việc gì phải xấu hổ khi bạn cần thêm chút thời gian để tìm …

Các cụm từ chỉ thời gian trong tiếng anh

Các cụm từ chỉ thời gian trong tiếng anh
 • Tác giả: kenhtuyensinh.vn
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 2.29 (171 vote)
 • Tóm tắt: Specifying the time of day – Buổi trong ngày ; this afternoon, chiều nay ; this evening, tối nay ; tomorrow morning, sáng mai ; tomorrow afternoon …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – After (in the middle or at the beginning of a sentence – giữa câu hoặc đầu câu)- Afterwards / After that / After a while (at the beginning of a sentence – đầu câu)- Then / Before (in the middle or at the beginning of a sentence – đầu hoặc giữa …

[LƯU Ý] Những trạng từ chỉ thời gian trong tiếng anh bạn cần nhớ

 • Tác giả: monkey.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Đánh giá: 2.07 (111 vote)
 • Tóm tắt: This/that (adjectives) (này/đó tính từ):
  The day after tomorrow (ngày mốt):
  Tomorrow (ngày mai):
  Do you like this shirt? he asked:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Qua phần phân loại, bạn có thể thấy rất nhiều trạng từ thời gian được sử dụng trong câu. Tuy nhiên, trong số các trạng từ đó, một số loại từ được dùng nhiều hơn cả và thường xuất hiện trong các bài thi, bài tập. Vì vậy, Monkey sẽ giúp bạn liệt kê …

Cách Nói Thời Gian Trong Tiếng Trung

 Cách Nói Thời Gian Trong Tiếng Trung
 • Tác giả: hoavanshz.com
 • Ngày đăng: 05/07/2022
 • Đánh giá: 2.05 (130 vote)
 • Tóm tắt: Trong giao tiếp hàng ngày, các câu hỏi về ngày tháng năm giờ giấc là một loại câu hỏi khá phổ biến, thậm chí còn hay dùng để bắt đầu một cuộc trò chuyện.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết trên đây là tổng hợp tất cả các cách đọc thời gian trong Tiếng Trung thông dụng. Giờ thì bạn đã nắm được các cách trả lời khác nhau cho câu hỏi về thời gian như người bản xứ rồi đấy. Để thành tạo bất cứ cái gì cũng cần phải luyện tập đúng …

Các tháng trong tiếng Anh: Cách đọc, viết, mẹo ghi nhớ siêu dễ!

Các tháng trong tiếng Anh: Cách đọc, viết, mẹo ghi nhớ siêu dễ!
 • Tác giả: flyer.vn
 • Ngày đăng: 02/22/2022
 • Đánh giá: 1.94 (115 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, cái tên này chỉ tồn tại đến năm 1375, sau đó thay đổi thành “April” và được sử dụng cho đến ngày nay. 2.5. May – Tháng 5. Tháng 5 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết đã tổng hợp ý nghĩa của các tháng trong tiếng Anh, cũng như cách đọc, viết và mẹo ghi nhớ hiệu quả chủ đề này. Hy vọng rằng những kiến thức mà FLYER đã chia sẻ sẽ giúp bạn nhớ từ vựng về các tháng lâu hơn, thành thạo các cách đọc, viết ngày …

Học tiếng Anh hiệu quả: Những điều bạn chưa biết

 • Tác giả: tienganhmoingay.com
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 1.77 (99 vote)
 • Tóm tắt: Và với lí do đó, việc có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo thật sự là một kỹ năng quan trọng hàng đầu trong thế kỷ 21 này, nơi mà các dân tộc khác nhau ngày các …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You