Sửa chữa tình trạng màn hình điện thoại bị sọc dọc đen hiệu quả

Màn hình điện thoại bị sọc dọc đen hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tình trạng màn hình điện thoại bị sọc dọc đen gây ra nhiều ảnh hưởng trong việc sử dụng điện thoại của chúng ta. Thế nhưng thực tế lỗi này xảy ra rất phổ biến và có nhiều người không biết nguyên nhân vì sao. Cũng như làm cách nào mới nhanh chóng khắc phục được tình trạng sọc đen hiệu quả.

Biểu hiện màn hình điện thoại bị sọc dọc đen

Đa số những dòng điện thoại được sử dụng ngày nay đều sở hữu màn hình lớn, màn hình cảm ứng. Và trong quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi trước các va chạm hay là sự xuống cấp của điện thoại. Và lỗi màn hình bị gặp sọc dọc đen cũng vì vậy mà gây ra với những biểu hiện như sau:

Đọc thêm:  Lưu ngay 17 có nên mua hàng ở clickbuy không bạn nên biết

– Màn hình điện thoại xuất hiện những sọc dọc đen gây nhiễu.

– Có khi những sọc dọc đen này đan xen cùng với những sọc màu trắng.

– Mặc dù màn hình có sọc dọc tuy nhiên cảm ứng lúc đó vẫn có thể sử dụng một cách bình thường được.

– Màn hình bỗng đang bình thường nhưng lại bị sọc dọc đen và bị liệt cảm ứng…

màn hình điện thoại bị sọc dọc đen
Có nhiều nguyên nhân gây màn hình điện thoại bị sọc dọc đen

Vậy nguyên nhân nào gây màn hình điện thoại bị sọc dọc đen

Do cáp màn hình bị lỏng hoặc chập chờn

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng màn hình bị sọc dọc đen đó có thể là vì cáp màn hình. Cáp màn hình nếu như bị lỏng hoặc là chập chờn sẽ làm cho màn hình hiển thị lúc được lúc không. Bên cạnh đó còn gây ra hiện tượng sọc dọc màu đen ở màn hình.

Do màn hình bị lỗi

Màn hình lỗi nó cũng chính là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng sọc dọc màu đen. Chúng có thể sẽ xuất hiện tại một vùng nhất định ở màn hình hoặc cũng có thể là cả màn hình. Vì điều này còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Do máy bị nhiễm từ tính

Tiếp theo màn hình điện thoại bị sọc dọc đen có thể là vì điện thoại bị nhiễm từ tính. Lý do xuất phát bởi người dùng đặt điện thoại gần các thiết bị phát từ tính cao. Điển hình như là ở các trạm phát sóng, gần nam châm điện, loa hoặc là nguồn điện… Máy điện thoại khi không may nhiễm từ sẽ gây ra tình trạng ảnh hưởng và tác động xấu đến với những linh phụ kiện bên trong. Dĩ nhiên màn hình cũng chính là yếu tố không ngoại lệ.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng word trên điện thoại đơn giản

Do điện thoại bị rơi rớt va chạm

Khi bạn để điện thoại bị rơi rớt, bị va đập, bị cấn đè từ những vật cứng và sắc nhọn. Nó đều là những tác động gây ra tình trạng tổn thương và ảnh hưởng, tác động xấu đến màn hình. Chính điều này sẽ gây ra hiện tượng điện thoại có sọc dọc màu đen.

Do gặp vấn đề về phần cứng

Tiếp theo khi màn hình điện thoại có sọc dọc đen xuất hiện thì chúng ta cũng không thể nào bỏ qua các lỗi về phần cứng. Một số vấn đề phần cứng như là bị đứt mạch IC, bẹ cáp, đường ngang, đường dọc hiển thị chập chờn… Nó cũng gây ra tình trạng màn hình có sọc dọc hoặc là sọc ngang.

Do lỗi từ nhà sản xuất

Nếu như nhà sản xuất không kiểm tra kỹ càng điện thoại trước khi xuất hàng. Nhưng lỗi này lại hiếm xảy ra và thường thì sau một thời gian sử dụng lâu dài mới phát hiện được. Tuy nhiên bạn cũng có thể an tâm bởi vì lỗi này rất khó xảy ra.

màn hình điện thoại bị sọc dọc đen
Cần sớm sửa lỗi màn hình có sọc dọc đen

Cách sửa chữa màn hình điện thoại bị sọc dọc đen như thế nào?

Sau khi tìm ra được nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình điện thoại có sọc dọc đen. Chúng ta từ đó có được giải pháp sửa chữa tương ứng như sau:

Khởi động lại điện thoại

Cách đơn giản nhất bạn nên thực hiện chính là cần tắt nguồn, khởi động điện thoại của mình. Phần lớn những lỗi nhẹ này đều được khắc phục tình trạng điện thoại có sọc dọc.

Đọc thêm:  Giải mã tính cách: Màu sắc yêu thích nói lên điều gì về con người bạn?

Vỗ nhẹ điện thoại

Mặc dù nghe khá không liên quan tuy nhiên cách này cũng được rất nhiều người áp dụng hiệu quả. Đơn giản chỉ cần vỗ nhẹ vào điện thoại. Nó sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề gây ra tình trạng cáp màn hình bị lỏng.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Tiếp theo màn hình điện thoại bị sọc dọc đen chúng ta cũng có thể khôi phục lại cài đặt gốc, đưa điện thoại trở về chế độ mặc định ban đầu. Chính cách này sẽ giúp bạn sửa được lỗi màn hình mà còn giúp cho điện thoại tăng tốc hơn. Nó giúp bạn gỡ bỏ được những ứng dụng rác không cần thiết. Nhưng bạn cần lưu ý trước khi thực hiện phải sao lưu dữ liệu quan trọng.

Mang điện thoại đi sửa chữa

Sau khi bạn đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng điện thoại vẫn như tình trạng cũ. Vậy thì lúc này đòi hỏi bạn cần mang điện thoại của mình đi sửa chữa. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và tìm ra nguyên nhân để có được giải pháp sửa chữa phù hợp.

màn hình điện thoại bị sọc dọc đen
Liên hệ Thành Trung Mobile khi cần sửa điện thoại

Vậy địa chỉ nào sửa màn hình điện thoại bị sọc dọc đen uy tín?

Trung tâm Thành Trung Mobile được đánh giá là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa điện thoại uy tín trong đó có lỗi màn hình bị sọc dọc đen. Vì trung tâm Thành Trung Mobile vừa có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, có hệ thống máy móc hiện đại nhất. Từ đó giúp xác định rõ lỗi và nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại bị sọc dọc. Nhằm sửa chữa hiệu quả cho chiếc điện thoại hiệu quả.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích kỹ càng tình trạng màn hình điện thoại bị sọc dọc đen. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến tình trạng màn hình có sọc dọc, sọc ngang… vui lòng tìm đến Thành Trung Mobile ngay.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You