Lục sát là gì? Cách xác định lục sát tránh vận hạn – Batdongsanonline

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Lục sát trong tình duyên là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Lục sát được xem là cung hạn trong phong thủy, ảnh hưởng đến đời sống gia đình đặc biệt là trong hôn nhân. Vậy lục sát là gì? Cách giải hạn lục sát hay, đúng chuẩn. Cùng Bất Động Sản Online tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Lục sát là gì?

Lục sát là một từ Hán Việt, là một trong những hướng xấu trong phong thủy (hướng xấu gồm: tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại và lục sát). Lục sát được giải thích cụ thể như sau:

 • “Lục” có nghĩa là số 6, lục trong lục sát được gọi là lục thân. Lục thân là 6 mối liên hệ gắn kết mật thiết với gia chủ, gồm: ông bà tổ tiên, cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái, cháu chắt.

 • “Sát” có nghĩa trạng thái khắc, không có lợi cho sự phát triển mà nó còn kìm hãm sự phát triển, tạo ra nhiều rủi ro, bất lợi về nhiều mặt, từ công danh, tiền tài cho đến sức khỏe, hạnh phúc.

Lục sát là phương vị hung trong phong thủy

Quan niệm lục sát trong phong thủy và hôn nhân?

Trong phong thủy

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy trường phái Bát trạch, hướng Lục Sát là hướng xấu. Hướng nhà đất Lục Sát có thể gây ra những rắc rối không đáng có trong cuộc sống của gia chủ.

Lục sát không chỉ được áp dụng khi xác định hướng nhà, nhà khi thiết kế, xây dựng kiến trúc, gia chủ cũng cần phải tránh xây dựng những nơi dương khí theo hướng này như phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, bàn làm việc…

Trong hôn nhân

Lục sát trong hôn nhân được xem là một cung xấu. Khi quái mệnh của nam và nữ kết hợp tạo ra trạng thái lục sát thì đồng nghĩa với việc tình duyên sẽ trắc trở, lấy nhau về sẽ thường xuyên có tranh cãi, sự nghiệp không được tốt.

Đọc thêm:  Điểm danh 24 lực là gì vật lý 8 hay nhất

Người chồng có thể thường xuyên rượu chè bê tha, cờ bạc, con cái cũng vì thế mà chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Nói một cách đơn giản thì lục sát trong hôn nhân đó chính là 2 vợ chồng kết hôn nhưng không hợp tuổi, dễ gây ra những bất hòa, xui xẻo.

Lục sát gây ảnh hưởng xấu đến đời sống

Cách xác định Lục sát đơn giản, chính xác

Cách tính Lục sát theo năm sinh

Hướng lục sát trong nhà được xác định dựa trên cung mệnh, can mệnh và chi mệnh của gia chủ. Để biết được điều này, lấy năm sinh của gia chủ, cộng tất cả các con số trong năm sinh cho đến khi còn một chữ số.

Lưu ý: Cộng tất cả các số năm sinh (Năm sinh tính theo Âm lịch) lại thành một số phải nhỏ hơn 10, sau đó đối chiếu với bảng dưới đây:

Số 1

Người nam cung Khảm, người nữ cung Cấn.

Số 2

Người nam cung Ly, người nữ cung Càn.

Số 3

Người nam cung Cấn, người nữ cung Đoài.

Số 4

Người nam cung Đoài, người nữ cung Cấn.

Số 5

Người nam cung Càn, người nữ cung Ly.

Số 6

Người nam cung Khôn, người nữ cung Khảm.

Số 7

Người nam cung Tốn, người nữ cung Khôn.

Số 8

Người nam cung Chấn, người nữ cung Chấn.

Số 9

Người nam cung Khôn, người nữ cung Tốn

Sau khi xác định cung mệnh của gia chủ nam hoặc nữ như trên. Cần tiếp tục kết hợp với các phương vị trong không gian để tính được hướng Lục Sát một cách chính xác nhất:

 • Quái mệnh Khôn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng).

 • Quái mệnh Càn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng).

 • Quái mệnh Cấn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng).

 • Quái mệnh Ly thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng).

 • Quái mệnh Đoài thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng).

 • Quái mệnh Chấn thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng).

 • Quái mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng).

 • Quái mệnh Tốn thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng).

Xét theo quái mệnh và cung mệnh của mỗi người, những trường hợp hướng kể trên là hướng Lục Sát. Khi thiết kế nhà cần đặc biệt chú ý tránh hướng lục sát để tránh gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ.

Đọc thêm:  Cách lên đồ Triệu Vân - Tăng sức mạnh cho nhân vật trong Liên Quân Mobile

Cách tính Lục sát trong hôn nhân

Để biết được tuổi vợ chồng có phạm cung lục sát trong hôn nhân hay không, trước tiên bạn cần xác định mình thuộc cung nào. Dưới đây là bảng gợi ý cung tuổi vợ chồng đã được tính toán sẵn, bạn có thể tham khảo:

Nam Càn, Nữ Ly

Năm sinh gồm 1940, 1949, 1958, 1967, 1976 , 1985, 1994, 2003, 2012

Nam Khôn, Nữ Khảm

Năm sinh gồm 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013

Nam Tốn, Nữ Khôn

Năm sinh gồm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014

Nam Chấn, Nữ Chấn

Năm sinh gồm 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015

Nam Khôn, Nữ Tốn

Năm sinh gồm 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016

Nam Khảm, Nữ Cấn

Năm sinh gồm 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017

Nam Ly, Nữ Càn

Năm sinh gồm 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018

Nam Cấn, Nữ Đoài

Năm sinh gồm 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019

Nam Đoài, Nữ Cấn

Năm sinh gồm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020

Dưới đây là những cặp vợ chồng phạm phải lục sát:

 • Chồng Cấn, vợ Đoài

 • Chồng Chấn vợ Càn

 • Chồng Ly vợ Khôn

 • Chồng Đoài vợ Tốn

 • Chồng Cấn vợ Chấn

 • Chồng Khảm vợ Càn

 • Chồng Càn vợ Tốn

 • Chồng Khôn vợ Ly

Cách hóa giải Lục sát tránh vận hạn như thế nào?

Cách hóa giải hướng nhà Lục sát

Hóa giải hướng nhà Lục Sát sẽ giúp cuộc sống của bạn phát triển hơn, dương khí lưu thông trong ngôi nhà, mang lại những cơ hội trong cuộc sống, tránh được sự xui xẻo, không may mắn,… Dưới đây là một số cách hóa giải hướng Lục sát hiệu quả, bạn có thể ứng dụng:

 • Thay đổi hướng cửa chính

Đây là cách hiệu quả nhất, nhưng theo nguyên tắc xây dựng việc thay đổi hướng cửa chính là việc không thể. Vì vậy, chủ nhà có thể thiết kế thêm một cửa phụ theo các hướng tốt (Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí) hoặc theo các cung tốt (Thiên Lộc, cung Quý Nhân).

Việc này sẽ giảm được nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát. Từ đó có thể mang nhiều nguồn vượng khí đến ngôi nhà đêm đến nhiều may mắn cho chủ nhân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí

Đọc thêm:  Ôn lại cách buộc dây giày Converse cổ thấp cực đẹp cho dân mê giày

Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào, từ đó trấn áp được nguồn khí xấu khi ngôi nhà hướng Lục Sát.

Một số vật phong thủy trấn Lục sát hiệu quả như: Tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát; Gương bát quái phong thủy; Đá phong thủy; Cây phong thủy;…

 • Thay đổi hướng bếp phù hợp

Bếp được coi như tổ ấm, thể hiện sự đoàn viên sung túc, ấm no, hòa hợp của gia đình. Chính vì vậy, thay đổi hướng bếp sẽ giúp mang lại kết quả tốt. Gia chủ lưu ý chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

Ngoài thay đổi hướng bếp, gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp này thường được các chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Cách hóa giải Lục sát trong hôn nhân

Theo quan niệm phong thủy thì hai vợ chồng phạm phải cung Lục sát khi tiến tới hôn nhân có thể gặp nhiều điều không may mắn, thường xuyên có những bất ổn, cãi vã. Tuy nhiên, trên thực tế phạm phải cung lục sát vẫn có cách hóa giải như:

 • Chọn ngày kết hôn

Lựa chọn ngày giờ kết hôn đẹp cũng là một trong những cách để hóa giải cung lục sát trong hôn nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phù dâu, phù rể phù hợp, hợp tuổi để hóa giải được cung lục sát.

 • Lựa chọn năm sinh con

Chọn năm sinh con cũng là một cách để hóa giải cung lục sát trong hôn nhân hiệu quả mà nhiều người áp dụng. Nếu 2 vợ chồng phạm phải cung lục sát thì bạn có thể chọn sinh con thuộc cung Diên Niên (Phúc Đức).

 • Tu tâm dưỡng tính, giữ mình ngay thẳng trong sạch, trau dồi đạo đức tốt

Đây chính là nền tảng giữ gìn hạnh phúc trong gia đình. Nên tích cực, chủ động, siêng năng, chăm chỉ làm ăn kinh tế để cuộc sống ngày càng đầy đủ, cuộc sống sẽ có ý nghĩa và viên mãn hơn

Bên cạnh đó, vợ chồng nên tôn trọng, bình đẳng trong quan hệ giữa vợ và chồng. Không nên mê tín, mù quáng, các hình thức cầu cúng, lễ bái, mê tín chỉ khiến hao tốn tiền của và tâm lý hoang mang hơn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm về cung Lục sát. Tuy nhiên, cung mệnh phong thủy bạn chỉ nên tham khảo không nên lạm dụng sẽ làm mất đi nét hay của phong thủy hay cung mệnh, dấn thân vào mê tín dị đoan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Recommended For You