List 26 lễ cất nóc là gì hot nhất

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về lễ cất nóc là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Theo phong tục Việt nam, khi ngôi nhà bước sang giai đoạn đổ mái sàn cuối cùng, việc tổ chức một buổi nghi lễ cúng cất nóc nhà là một chuyện tất nhiên mà người Việt phải làm. Nghi lễ cất nóc nhà như là một điều bày tỏ lòng thành của gia chủ, mong mước những điều tốt đẹp, suôn sẽ, thuận lợi sẽ đến với gia chủ, chúng ta sẽ không khỏi thắc mắc chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà phải như thế nào và ra làm sao. Vì vậy, bài viết này hôm nay sẽ giải đáp cho bạn những băn khoăn về lễ cất nóc, mời các bạn theo dõi bài viết.

Lễ cất nóc nhà là gì?

Lễ cất nóc là một trong những nghi lễ quan trọng thể hiện truyền thống văn hóa của Việt Nam ta. Lễ cất nóc sẽ được thực hiện khi ngôi nhà, công trình kiến trúc bước sang giai đoạn đổ mái. Lễ cất nóc nhà còn có một tên gọi khác, đẹp đẽ hơn là lễ Thượng Lương, có thể hiểu là ngày chúng ta thực hiện thao tác gác thanh giữa của nóc nhà (những nhà cổ truyền có cột kèo, mái tôn), chúng ta sẽ thực hiện nghi lễ này.

Có thể hiểu đây là một nghi lễ mà gia chủ muốn báo cáo với Thổ công và Trời đất rằng đã hoàn thành việc xây dụng nhà cửa. Ngày tháng sau này, đây sẽ là nơi an cư lạc nghiệp của gia chủ, là tổ ấm của một gia đình vui vẻ. Lễ cất nóc luôn có một quan niệm rằng thực hiện nghi lễ sẽ được ban phước lành, sự bình an, làm ăn phát đạt cho các thành viên trong gia đình gia chủ.

Đối với những công trình kiến trúc có quy mô đồ sộ, chủ đầu tư lại càng coi trọng nghi lễ cất nóc này. Chủ đầu tư, nhà kinh doanh mong ước đây sẽ là nơi hái ra tiền cho họ, việc làm ăn thuận lợi.

Lễ cất nóc

Cất nóc nhà có phải cúng không?

Theo phong tục của chúng ta, lễ cất nóc là một trong những nghi lễ rất quan trọng từ khi dựng cho đến khi hoàn thành nhà. Vì vậy, cất nóc chúng ta cũng cần phải làm lễ cất nóc nhà. Nghi lễ không chỉ là làm theo phong tục tập quán, cho có lệ với mọi người mà đây là chúng ta thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với các vị thận có mặt tại nơi ta đang sinh sống. Ngoài ra, chúng a cũng sẽ cầu bình an, cầu phước lành nên việc tổ chức một nghi lễ cất nóc là điều rất cần thiết.

Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

Khâu chuẩn bị cho lễ cúng cất nóc rất quan trọng, vì đây là khâu chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều việc, không thể thiếu sót. Chúng ta cần liệt kê một số vấn đề để khâu chuẩn bị cho lễ cúng nóc được suôn sẽ, thuận lợi nhất có thể.

Chọn ngày giờ cất nóc nhà

 • Chọn ngày lành tháng tốt: đây là một việc rất quan trọng của nghi lễ cất nóc. Bạn cần chọn ngày, giờ phù hợp với mệnh cách của gia chủ, nếu không gia chủ sẽ không gặp may mắn. Nếu như bạn không giỏi không vấn đề xem ngày giờ hợp mệnh cách gia chủ, bạn có thể tìm đến các thầy phong thủy, xem tướng số. Tuy nhiên, cần lưu ý một số ngày như sau: tam nương, sát chủ, dương công kỵ, nguyệt kỵ và thụ tử. Theo các thầy phong thủy tì đây là các ngày cực kì xấu, không phù hợp cho việc thực hiện các lễ nghi quan trọng như: nhập trạch, động thổ, cất nóc nhà và mở cổng, ….
 • Chọn người cất nóc nhà: đây cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc gia đình gia chủ có hạnh phúc, thuận buồm xui gió hay không. Không phải ai cũng có thể đứng ra là người thự hiện nghi lễ cát nóc, chúng ta cần xem xét ai có thể đứng ra thực hiện nghi thức này. Người đứng ra thực hiện nghi thức phải có mệnh cách không kị với năm dựng nhà, nếu không sẽ mang đến tai họa khó lường. Các bạn có thể đem ngày sinh bát tự của gia chủ và nhờ thầy phong thủy giúp các bạn.

Sắm lễ vật đồ cúng cất nóc nhà

Một mâm lễ vật cúng bao gồm:

 • Năm chung rượu, năm chén chè (trà), một bao thuốc lá.
 • Tiền, vàng mã ( số lượng tùy ý )
 • Một mâm trầu cau và năm cái oản đỏ.
 • Một dĩa muối gạo và một chén nước sạch.
 • Một mâm ngủ quả và chín nụ hoa màu đỏ
 • Mâm đồ mặn gồm có: 1 con gà luộc hoặc 1 con heo quay, một dia xôi, chè hoặc bánh chưng kèm theo một số món mặn tùy ý.

Tuy nhiên đây chỉ một gơi ý cơ bản mà thôi, lễ vật cần chuẩn bị có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào vùng miền gia chủ đang ở. Bạn có thể thêm một số món lễ vật khác nếu được yêu cầu.

Bài văn khấn cúng cất nóc nhà

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Con lạy chín phương tám hướng, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu thổ chư vị tôn thần.

Con kính lạy quan Đương niên.

Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ con là:………………………………………………………………………………………………

Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………………..tháng…………………….Năm…………………………………….

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: vì tính chủ con khởi tạo…………………… Cất nóc căn nhà ở địa chỉ: ………………….. ngôi dương cơ trụ để làm nơi cư trú cho gia đình con cháu.

Nên chọn ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị thần linh,cúi mong soi xét cho phép được cất nóc nhà.

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài kim niên đường cai thái tuế chí tôn chí đức tôn thần.

Ngài bán cảnh thành hoàng chư vị đại vương.

Ngài bản xứ thần linh thổ địa.

Ngài Định phúc Táo quân.

Các ngài địa Chúa Long mạch tôn thần và các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con vạn sự tốt lành, âm dương phù trợ, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con xin phổ cáo với các tiền chủ, hậu chủ và các vị hương linh, cô hồn y thảo, phụ mộc, phản phất quanh khu vực này, xin các vị tới đây thụ hưởng lẽ vật, phù trợ, công việc chóng lành, vạn sự như ý.

Chúng con thành tâm, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà phật

Một số lưu ý khi cất nóc nhà

Để tránh gặp sự cố, các bạn cần biết được một số lưu ý khi làm lễ cất nóc nhà. Như đã nói ở trên, trước khi thực hiện nghi lễ cúng cất nóc, gia chủ cần chọn giờ đẹp, ngày lành và tháng tốt để có thể tiền hành suôn sẽ. Ngoài việc xem xét giờ lanh, các bạn cũng nên xem xét mệnh cách, tuổi tác của gia chủ xem có thích hợp để thực hiện nghi lễ hay không, nếu không được gia chủ có thể nhờ người khác đứng ra thực hiện nghi lễ giúp, miễn sao không tương khắc là được.

Các bạn cũng cần theo dõi thời tiết, tránh việc thực hiện nghi lễ trong gió mưa bão bùng. Nếu trong trường hợp có mưa gió, các bạn có thể xem những ngày khác để nghi thức lễ cất nóc được thuận lợi. Ngoài ra, có một lưu ý đó là tránh làm ôn, hãy để nghi lễ diẽn trang một cách trang nghiêm. Không nên cười đùa ầm ĩ, gây mất trật tự và hãy theo dõi các bé nhỏ để tránh việc vỡ đồ.

Lễ cất nóc là một trong những nghi lễ liên quan đến nhà ở rất quan trọng. Vì thế, từ khi chuẩn bị các món lễ vật đến kết thúc buổi nghi lễ phải được đầu tư tỉ mĩ, không được sai xót, tiến hành cẩn thận và chu đáo.

Top 26 lễ cất nóc là gì tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cất nóc là gì? Lễ cất nóc trong thi công xây dựng nhà ở

Cất nóc là gì? Lễ cất nóc trong thi công xây dựng nhà ở
 • Tác giả: sieunhanh.com
 • Ngày đăng: 05/16/2022
 • Đánh giá: 4.72 (400 vote)
 • Tóm tắt: Hãy cùng Sieunhanh.com tìm hiểu rõ hơn về tổ chức lễ cất nóc cũng như ý nghĩa của nghi thức này. cat-noc-la-gi-le-cat-noc-trong- …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những chia sẻ của Sieunhanh.com về khái niệm cất nóc nhà là gì, ý nghĩa của lễ cất nóc nhà, các vật cần chuẩn bị trong lễ cất nóc. Để quá trình xây dựng được diễn ra tốt đẹp, quý vị hãy thực hiện những điều đã đề cập trên đây chắc chắn …

Lễ cất nóc là gì? Chuẩn bị mâm lễ cúng cất nóc nhà như thế nào

Lễ cất nóc là gì? Chuẩn bị mâm lễ cúng cất nóc nhà như thế nào
 • Tác giả: docungtamlinhviet.com
 • Ngày đăng: 12/24/2022
 • Đánh giá: 4.46 (265 vote)
 • Tóm tắt: Ý nghĩa của lễ cất nóc? Lễ cất nóc có ý nghĩa giống như lễ động thổ xây dựng, lễ nhập trạch (lễ về nhà mới) là cầu mong những điều may mắn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong truyền thống văn hóa của người Việt Nam khi làm nhà có 3 nghi lễ quan trọng là lễ cúng động thổ, lễ cất nóc và lễ cúng nhập trạch (về nhà mới). Lễ động thổ trước khi khởi công xây dựng. Lễ tân gia là lễ gia chủ dọn về nhà mới. Và lễ cất nóc là …

Những lưu ý về lễ cất nóc bạn nên biết – Kiến trúc 902 Studio

Những lưu ý về lễ cất nóc bạn nên biết - Kiến trúc 902 Studio
 • Tác giả: bietthudep902.com
 • Ngày đăng: 03/29/2022
 • Đánh giá: 4.25 (336 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc là gì? … Lễ cất nóc hay còn được gọi là lễ Thượng Lương là ngày gác thanh giữa của nóc nhà (nếu là mái dốc có kèo). Ngày nay, việc cất nóc chính là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đúng vậy, trong ngôi nhà nóc có vai trò rất quan trọng, ngôi nhà sẽ không được coi là nhà nếu không có nóc. Nóc bảo về cho ngôi nhà được dùng làm hình ảnh ví von như người cha che chở cho con. Trong một gia đình, cha luôn là người bảo vệ cả gia …

Lễ Cất Nóc Và Những Việc Cần Làm Trong Ngày Lễ Đặc Biệt Này

 • Tác giả: phongthuymayman.vn
 • Ngày đăng: 12/26/2022
 • Đánh giá: 4.19 (318 vote)
 • Tóm tắt: Tầm quan trọng của lễ cất nóc. Lễ cất nóc nhà là gì. Lễ cất nóc là nghi lễ bắt buộc khi xây nhà, hay các công trình. Tuy nhiên ở những công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các …

Lễ cất nóc là gì? Nghi lễ quan trọng đối với công trình

 • Tác giả: dnlands.vn
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 3.93 (593 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc đã không còn xa lạ đối với ai từng xây dựng hoặc quan tâm về vấn đề này, là một nghi lễ không thể thiếu với một công trình.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, cất nóc cũng quan trọng không kém gì khởi công công trình, đều mang ý nghĩa về mong muốn công trình xây dựng suôn sẻ cũng như đem tới may mắn, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ cũng như tham khảo ý kiến thầy cúng để có thể tổ chức lễ cất nóc …

Lễ cất nóc nhà là gì? Những điều cần biết khi tiến hành lễ cất nóc

Lễ cất nóc nhà là gì? Những điều cần biết khi tiến hành lễ cất nóc
 • Tác giả: bluescopezacs.vn
 • Ngày đăng: 03/24/2022
 • Đánh giá: 3.74 (274 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc là nghi lễ quan trọng trong xây dựng cần được thực hiện tỉ mỉ, chi tiết để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Cùng xem những điều cần lưu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, …

Cất nóc là gì? Vài lưu ý cần nhớ khi làm lễ cất nóc – Nasaland

 • Tác giả: nasaland.vn
 • Ngày đăng: 04/13/2022
 • Đánh giá: 3.52 (320 vote)
 • Tóm tắt: Vậy bạn đã biết cất nóc là gì và những lưu ý khi làm lễ này chưa? Cùng Nasaland tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lễ Cất Nóc & Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

 • Tác giả: hoangsaviet.com
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 3.35 (481 vote)
 • Tóm tắt: Lễ Cất Nóc Là Gì? Lễ cất nóc hay còn gọi là lễ đổ mái hay một cái tên mỹ miều khác là lễ Thượng Lương (Trong tiếng Hán, “Thượng” là Trên, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo quan niệm của người xưa thì lễ cất nóc mang ý nghĩa tâm linh. Nghi lễ được hiểu là cách để báo cáo với Thổ Công rằng công việc xây dựng công trình đã gần hoàn thành, đây sẽ là tổ ấm/nơi an cư lạc nghiệp của gia chủ; Với mong muốn gia chủ và …

Lễ Cất Nóc Nhà Là Gì Và Chuẩn Bị Lễ Cúng Cất Nóc Nhà Gồm Những Gì?

Lễ Cất Nóc Nhà Là Gì Và Chuẩn Bị Lễ Cúng Cất Nóc Nhà Gồm Những Gì?
 • Tác giả: aftavietnam.com.vn
 • Ngày đăng: 07/24/2022
 • Đánh giá: 3.03 (406 vote)
 • Tóm tắt: Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà gồm những gì? · 1 con heo quay hoặc 1 con gà luộc · 1 đĩa xôi hoặc có thể thay bằng bánh chưng · Một số món mặn khác: …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ cất nóc nhà là ngày gác thanh giữa của nóc nhà với mái nhà dốc có kèo. Lễ cất nóc hay còn gọi là lễ Thượng Lương (trong tiếng Hán, “Thượng” là Trên, “Lương” có nghĩa là Xà nhà). . Ngày nay, lễ cất nóc chính là ngày đổ trần lợp mái; hoặc đổ bê …

Khi nào nên làm lễ cất nóc? Quy trình Cất nóc cần chuẩn bị những gì?

Khi nào nên làm lễ cất nóc? Quy trình Cất nóc cần chuẩn bị những gì?
 • Tác giả: palamunevent.com
 • Ngày đăng: 05/13/2022
 • Đánh giá: 2.96 (104 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc là một trong những nghi lễ quan trọng trong ngành xây dựng. Tương tự với lễ khởi công hay động thổ, nghi lễ này cũng nhằm mục đích báo cáo và cầu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng con với tín chủ lại kính xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, các vị Hậu chủ. Và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ. Cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho …

Lễ cất nóc chung cư là gì? Những điều cần lưu ý

Lễ cất nóc chung cư là gì? Những điều cần lưu ý
 • Tác giả: hunglocphatland.vn
 • Ngày đăng: 06/24/2022
 • Đánh giá: 2.88 (87 vote)
 • Tóm tắt: Cùng tham khảo một số thông tin sau nhé! Lễ cất nóc chung cư là gì? le-cat-noc-chung-cu-la-gi (1) …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói cách chi tiết hơn thì lễ cất nóc như một việc đánh dấu sự hoàn thiện về phần thô của dự án phát triển và đồng thời là dấu mốc quan trọng giúp đánh giá và tiến hành xây dựng theo chất lượng và đúng tiến độ của đơn vị thực hiện thi công. Đây cũng …

CẤT NÓC LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ LỄ CÚNG CẤT

 • Tác giả: dichvudocunghanoi.vn
 • Ngày đăng: 11/29/2022
 • Đánh giá: 2.76 (106 vote)
 • Tóm tắt: 1. CẤT NÓC LÀ GÌ? Cất nóc nhà là một nghi lễ được tiến hành vào ngày đổ bê tông cho sàn mái của công trình. Với mong muốn việc xây dựng nhà ở hoặ…

Lễ cất nóc là gì? Nghi thức quan trọng không thể bỏ qua?

Lễ cất nóc là gì? Nghi thức quan trọng không thể bỏ qua?
 • Tác giả: homeup.vn
 • Ngày đăng: 01/08/2023
 • Đánh giá: 2.56 (60 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc là gì? Đơn giản đây là một nghi lễ được tiến hành vào ngày đổ bê tông cho sàn mái của công trình. Với mong muốn việc xây dựng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cúi xin các Ngài, nghe thấy lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở …

Lễ cất nóc là gì? Những điều cần biết về lễ cất nóc 

Lễ cất nóc là gì? Những điều cần biết về lễ cất nóc 
 • Tác giả: tranducphu.com
 • Ngày đăng: 06/16/2022
 • Đánh giá: 2.45 (103 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc hay còn gọi là lễ Thượng Lương (Thượng có nghĩa là phía trên, lương có nghĩa là “xà nhà”). Lễ này có nguồn gốc từ Âu – Mỹ du nhập vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Văn khấn cất nóc nhà cũng là một điều hết sức quan trọng. Nên lựa chọn những bài văn khấn ngắn gọn và súc tích. Đồng thời nêu rõ ngày tháng năm sinh của gia chủ trong bài văn khấn. Khi khấn nên đọc rõ ràng, mạch lạc để các thần linh nghe rõ lời khẩn …

Lễ cất nóc là gì và tầm quan trọng của buổi lễ trong xây dựng

 • Tác giả: cybershow.vn
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 2.37 (58 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc hay còn gọi là lễ Thượng Lương (trong tiếng Hán, “Thượng” là Trên, “Lương” có nghĩa là Xà nhà). Là ngày gác thanh giữa của nóc nhà với mái nhà dốc có …

Những điều cần biết về lễ cất nóc nhà dành cho mọi gia đình

 • Tác giả: chuyennhasgm.com
 • Ngày đăng: 11/30/2022
 • Đánh giá: 2.21 (73 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc nhà hay có vùng gọi là lễ Thượng Lương, có nghĩa là ngày gác thanh giữa của nóc nhà (thường thấy trong những ngôi nhà truyền thống có …

Cất nóc là gì và lễ vật cúng cất nóc đúng chuẩn

Cất nóc là gì và lễ vật cúng cất nóc đúng chuẩn
 • Tác giả: vcchomes.vn
 • Ngày đăng: 06/10/2022
 • Đánh giá: 2.17 (89 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc hay còn được biết đến với tên gọi là lễ Thượng Lương, đây là ngày gác thanh giữa của nóc nhà với mái nhà dốc có kèo. Hiện nay, lễ cất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một điều quan trọng cần có của lễ cất nóc nữa chính là văn khấn. Gia chủ nên lựa chọn những bài văn khấn ngắn gọn, súc tích. Khi khấn cần nêu rõ ngày tháng năm sinh của gia chủ, đọc rõ ràng, mạch lạc nhằm mang đến cho bạn những phúc lộc như mong …

Cất nóc nghĩa là gì? 3 lưu ý quan trọng khi tiến hành lễ cất nóc

 • Tác giả: obadosa.com
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 2.02 (168 vote)
 • Tóm tắt: Cât nóc nghĩa là gì? Vì sao phải tiến hành lễ cất nóc trong quá trình thi công công trình, nghi lễ đó tiến hành như thế nào? Chúng ta cũng Obadosa tìm hiểu …

Lễ cất nóc là gì? Tầm quan trọng và những lưu ý khi làm lễ

Lễ cất nóc là gì? Tầm quan trọng và những lưu ý khi làm lễ
 • Tác giả: smartagency.com.vn
 • Ngày đăng: 02/24/2023
 • Đánh giá: 2.05 (130 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc là gì? Hãy cùng Smart Agency điểm qua những lưu ý cần biết khi làm lễ cất nóc cho các dự án, công trình nhà ở lớn, nhỏ….nhé!
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ cất nóc nhà theo tiếmg Hán còn được gọi là Thượng Lương (trong đó lương có nghĩa là xà nhà và thượng có nghĩa là trên), tức có thể hiểu theo quan niệm từ xa xưa, đây là nghi thức gác thanh giữa của nóc nhà với mái nhà dốc có kèo. Ngày nay, phong …

Lễ Cất Nóc Và Những Việc Cần Làm Trong Ngày Lễ Đặc Biệt Này

 • Tác giả: phongthuytamnguyen.com
 • Ngày đăng: 12/28/2022
 • Đánh giá: 1.88 (190 vote)
 • Tóm tắt: Cất nóc là một trong những nghi thức rất quan trọng, bởi nóc là bộ phận cấu tạo nên ngôi nhà.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ cất nóc hay còn gọi là lễ Thượng Lương là ngày gác thanh giữa của nóc nhà, (trong tiếng Hán, “Thượng” là Trên, “Lương” có nghĩa là Xà nhà). Là ngày gác thanh giữa của nóc nhà với mái nhà dốc có kèo. Ngày nay, lễ cất nóc chính là ngày đổ trần lợp …

Lễ cất nóc là gì và tầm quan trọng?

Lễ cất nóc là gì và tầm quan trọng?
 • Tác giả: emasaigon.vn
 • Ngày đăng: 03/18/2022
 • Đánh giá: 1.85 (165 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc hay còn gọi là lễ Thượng Lương là ngày gác thanh giữa của nóc nhà, (trong tiếng Hán, “Thượng” là Trên, “Lương” có nghĩa là Xà nhà).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổ chức sự kiện lễ cất nóc là nghi lễ bắt buộc khi xây nhà, hay các công trình, tuy nhiên ở những công trình lớn, nghi lễ này được các chủ đầu tư công trình đặc biệt quan tâm và xem trọng với mong muốn công trình thi công nhiều thuận lợi, khách hàng …

Cất nóc là gì? Lễ cất nóc có quan trọng không?

Cất nóc là gì? Lễ cất nóc có quan trọng không?
 • Tác giả: thebank.vn
 • Ngày đăng: 11/19/2022
 • Đánh giá: 1.63 (81 vote)
 • Tóm tắt: Vậy hiểu một cách đơn giản lễ cất nóc chính là ngày thực hiện việc gác thanh giữa của nóc nhà với mái nhà dốc có kèo. Hiện nay, lễ cất nóc nhà ở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ cất nóc (tên tiếng anh: topping out) là một nghi thức được thực hiện vào ngày đổ bê tông cho sàn mái của công trình xây dựng. Đây là nghi thức rất được coi trọng khi xây dựng nhà ở hoặc các công trình xây dựng thuộc dự án lớn. Nhiều người thực …

Cất nóc nhà mái tôn và những điều nên làm giúp gia chủ bình an, may mắn

 • Tác giả: kienthucnhaxinh.com
 • Ngày đăng: 02/06/2023
 • Đánh giá: 1.5 (172 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc nhà hay còn có cái tên khác là Thượng Lương (nghĩa là xà nhà) là ngày gác thanh giữa của nóc nhà, với mái nhà dốc kèo. Cất nóc nhà mái tôn được hiểu …

Lễ cất nóc Tiếng Anh là gì – DOL Dictionary

 • Tác giả: tudien.dolenglish.vn
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 1.41 (79 vote)
 • Tóm tắt: lễ cất nóc kèm nghĩa tiếng anh topping out ceremony, và phát âm, loại từ, ví dụ tiếng anh, ví dụ tiếng việt, hình ảnh minh họa và các từ liên quan.

Cất nóc là gì? Những điều cần biết về lễ cất nóc

 • Tác giả: daututietkiem.vn
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 1.35 (173 vote)
 • Tóm tắt: Lễ cất nóc có tên tiếng anh là Topping out. Đây là một nghi thức được thực hiện vào ngày đổ bê tông cho sàn mái của công trình xây dựng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con …

Tổ Chức Lễ Cất Nóc

 • Tác giả: congtytochucsukienbinhduong.vn
 • Ngày đăng: 02/06/2023
 • Đánh giá: 1.24 (157 vote)
 • Tóm tắt: Cất Nóc Là Gì? Ý Nghĩa Của Lễ Cất Nóc. Lễ cất nóc hay còn được gọi theo cách khác là lễ Thượng Lương (trong tiếng Hán, Thượng có nghĩa là trên và Lương có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng …

Recommended For You