So sánh Apple Pencil 1 và Pencil 2: Chiếc bút nào phù hợp hơn?

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Ipad nào dùng được bút hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Vào năm 2015, Apple đã chính thức giới thiệu bút cảm ứng đầu tiên của họ là Apple Pencil 1. Sau đó 3 năm, công ty tiếp tục trình làng phiên bản cải tiến với tên gọi Apple Pencil 2. Mặc dù ra mắt cách nhau ba năm, hai thế hệ bút cảm ứng của Apple vẫn luôn là lựa chọn sáng giá cho các nghệ sĩ kỹ thuật số muốn sử dụng iPad để sáng tạo các tác phẩm mới. Vì vậy, sự khác biệt giữa hai thế hệ bút cảm ứng của Apple không dễ để phân biệt. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau so sánh Apple Pencil 1 và Pencil 2 trong bài viết dưới đây nhé.

So sánh Apple Pencil 1 và Pencil 2

Khả năng tương thích

Apple Pencil 1 vs Pencil 2 - Ảnh 02

Apple Pencil thế hệ thứ 2 cũng sẽ gắn bó với mẫu iPad nhỏ nhất vào năm 2022

Dựa trên các dòng iPad hiện tại (iPad gen 9, iPad Mini 6, iPad Air 5 và iPad Pro 11 inch/12,9 inch), chúng ta sẽ dễ dàng biết được Apple Pencil 1 hoặc Pencil 2 tương thích với mẫu máy tính bảng nào. Ở đây, khả năng tương thích đề cập đến đầy đủ các chức năng của bút cảm ứng hoạt động trên iPad.

Đọc thêm:  Cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua đúng cách tránh chai pin

Về mặt lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể viết hoặc vẽ bình thường trên màn hình của iPad 9 (2021) với Apple Pencil 2. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sạc lại bút cảm ứng thế hệ mới của Apple trên iPad này. Mặt khác, Apple Pencil 1 có đầu cắm Lightning tích hợp nên iPad 9 là mẫu iPad duy nhất có thể sạc lại cho chiếc bút stylus này. Các mẫu iPad còn lại đều chuyển sang sử dụng cổng USB Type-C và hỗ trợ sạc từ tính cho Pencil 2.

Sự khác biệt về thiết kế

Apple Pencil 1 vs Pencil 2 - Ảnh 03

Apple Pencil 2 ngắn hơn và được làm phẳng ở các cạnh

Ngoài công nghệ sạc, Apple cũng đã thay đổi thiết kế trên hai thế hệ bút cảm ứng của họ. Đối với Pencil 1, nó có thân hình tròn và bao gồm ba phần là đầu bút (có thể thay thế), thân bút chứa pin và đầu bút tích hợp cổng Lightning với nắp che. Apple Pencil 1 có bề mặt nhẵn, kích thước 174,7 mm, dày 8,9 mm và nặng 20,7 gram.

Apple Pencil 2 có thiết kế các cạnh phẳng, do đó nó sẽ ít bị lăn hơn trên các bề mặt phẳng. Do không có cổng Lightning, bút cảm ứng thế hệ thứ 2 của Apple đã ngắn hơn một chút với chiều dài tổng thể chỉ 166mm, tuy nhiên trọng lượng và độ dày của nó vẫn hoàn toàn giống với Pencil 1. Thay vì có 3 phần, Apple Pencil 2 chỉ bao gồm hai phần là đầu bút (có thể thay thế) và thân bút chứa pin.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh trân châu Nhật Bản tại nhà

Chức năng và công nghệ

Apple Pencil 1 vs Pencil 2 - Ảnh 04

Apple Pencil mới hơn không có cổng kết nối Lightning

Không chỉ thay đổi công nghệ sạc và thiết kế so với thế hệ đầu tiên, Apple Pencil 1 còn cung cấp bề mặt cảm ứng trên thân bút cho phép bạn chuyển đổi giữa các chức năng khác nhau hoặc thậm chí các ứng dụng chỉ bằng một lần nhấn. Tuy nhiên, cả hai thế hệ Apple Pencil đều cung cấp các tính năng phát hiện độ nghiêng và áp lực, cho phép bạn vẽ chính xác và sử dụng áp lực để thực hiện các nét vẽ khác nhau trên màn hình iPad. Một sự khác biệt khác giữa Apple Pencil 1 và Pencil 2 chính là công nghệ sạc. Cả hai bút cảm ứng đều có thời lượng pin đủ để sử dụng liên tục trong 12 giờ mà không cần sạc lại. Tuy nhiên, thế hệ thứ hai của bút stylus đến từ Apple hỗ trợ tính năng sạc nhanh cho phép sạc đầy pin trong vòng 30 phút.

Giá bán

Hiện tại, bạn vẫn có thể mua cả hai mẫu Apple Pencil từ chính Apple và FPT Shop. Giá bán do Apple niêm yết lần lượt là 89 USD và 119 USD cho Apple Pencil 1 và Pencil 2.

Apple Pencil nào phù hợp với bạn?

Apple Pencil 1 vs Pencil 2 - Ảnh 05

Nếu bạn đang sử dụng một trong những mẫu iPad tương thích với Apple Pencil 2, bạn nên mua bút cảm ứng này. Không chỉ cung cấp trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn, Pencil 2 còn có một số cải tiến kỹ thuật và khả năng sạc nhanh hơn để bạn có thể duy trì cảm hứng sáng tạo ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thêm 30 USD để có được những lợi thế đó.

Đọc thêm:  Bài viết số 7 lớp 8 đề 2: Nghị luận xã hội Văn học và tình thương 6

Trong dòng sản phẩm hiện tại, iPad 9 (2021) là mẫu duy nhất mà bạn nên mua Apple Pencil 1. Lý do là vì bạn không thể sạc Apple Pencil 2 với iPad này và các mẫu iPad khác cũng không thể sạc cho Pencil 1.

Recommended For You