Investment Banking là gì? Các công việc của investment banker

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Investment banking là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Ngành Investment Banking (Ngân hàng đầu tư) hiện đang là một trong các ngành ngày càng phát triển mạnh mẽ và chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn trong hệ thống Tài chính Ngân hàng. Muốn tìm hiểu về đầu tư, muốn biết nhiều về chứng khoán, muốn đầu tư nhiều tiền và thu lợi nhuận hay muốn trở thành một chuyên viên tài chính bạn phải biết Investment Banking là gì? Cùng tìm hiểu các nội dung qua bài viết dưới đây nhé

Investment Banking là gì?

Investment Banking là ngành Ngân hàng đầu tư, một định chế đóng vai trò trung gian tài chính để thực hiện các dịch vụ liên quan đến tài chính, làm trung gian giữa các tổ chức phát hành chứng khoán và nhà đầu tư, tư vấn hỗ trợ cho các thương vụ mua lại và sáp nhập doanh nghiệp, môi giới cho các khách hàng tổ chức… Đây là ngành thiếu nhân lực rất lớn, bởi tài chính, đầu tư hiện nay là một trong những nhu cầu rất cấp thiết trong xã hội, kinh tế hiện đai, đặc biệt là thời buổi kinh tế hội nhập quốc tế.

Đọc thêm:  Nam nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 sao gì năm 2022 chiếu mệnh? từ A - Z

Ngành Investment Banking tạo cơ hội cho mọi người, các bạn trẻ những trải nghiệm, kiến thức và kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này nếu có nhu cầu mở công ty hay doanh nghiệp. Lương ngành Investment Banking (Ngân hàng đầu tư) ở mức cao nhiều người lương đến vài chục triệu/tháng, nhiều mảng như ngân hàng, công ty tài chính, tổ chức tài chính…đều có thể làm. Ngành Investment Banking hiện tại được đào tại tại các trường Đại học kinh tế và Ngân hàng. Bên cạnh đó các trường có liên kết với các trường đại học quốc tế để tạo điều kiện mọi người có thể ra học ở nước ngoài.

Investment banker là gì

Investment Banker chỉ là một cụm từ tương đồng với Investment Banking mà thôi, cách gọi ở một số nước khác nhau nhưng chung quy vẫn là công việc huy động vốn cho doanh nghiệp ở thị trường sơ cấp. Thường là dưới hình thức phát hành chứng khoán để kêu gọi nguồn vốn cho một công ty, doanh nghiệp. Nói dễ hiểu thì là người kết nối, tìm và tư vấn cho người có nhu cầu những khoản đầu tư tốt, đưa ra lời tư vấn tốt nhất để doanh nghiệp có thể nhận được sự đầu tư có lợi nhất.

Công việc của Investment Banker

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường có lẽ công việc đầu tiên mà Investment banker cần làm, một khi đầu tư bạn phải hiểu rõ thị trường. Thị trường không chỉ dừng lại ở thị trường lớn mà phải tìm hiểu kỹ về ngành công ty, một khi tìm hiểu rõ biết được những ưu điểm, nhược điểm, cơ hội và thách thức của công ty đầu tư và các công ty đang cần đầu tư thì bạn mới có thể kết nối họ lại với nhau một cách ăn ý và hiệu quả nhất.

Đọc thêm:  LMHT: Top 5 Xạ Thủ tốt nhất ở Đường Dưới phiên bản 12.17

Từ những nghiên cứu mà mọi người tìm hiểu, thống kê xác nhận được thì có thể đưa ra phương án tốt nhất cho cả 2 bên. Nếu như bạn muốn hỗ trợ sáp nhập hay mua bán cho các công ty , doanh nghiệp thì phải hiểu cả 2 bên tù đó mới đưa ra những lời tư vấn đối tác tốt nhất, nếu không khi tư vấn các công ty sẽ thấy được lỗ hỏng và không thể tin tưởng vào người môi giới này. Việc nghiên cứu thị trường ở đây mọi người có thể tìm hiểu

Tư vấn chiến lược

Sau khi nghiên cứu thị trường, ngành, công ty thì bạn đã nắm bắt được tất cả những thông tin hữu ích nhất từ đó mới có thể tư vấn chiến lược phù hợp. Cần có một chiến lược thông minh, nhạy bén và phù hợp thì cả 2 bên đối tác, khách hàng của bạn mới có thể tin tưởng lẫn nhau. Phải tư vấn cho bên mua làm thế nào để mua, mua với mức giá như thế nào là hợp lý, các điều khoản liên quan như thế nào hay là làm thế nào để người cần vốn thuyết phục nhà đầu tư được giới thiệu rót vốn vào cho mình.

Vậy nên tư vấn chiến lược là công việc vô cùng quan trọng đối với Investment banker, nó là căn cứ thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của ngân hàng đầu tư này so với ngân hàng đầu tư khác. Ở đây có thể là tư vấn cổ phẩn hóa, tư vấn niêm yết và phát hành, tư vấn M&A.

Đọc thêm:  Bướm (Đen, Trắng, Vàng, Nâu) bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay Xấu

Tư vấn pháp luật

Điều quan trọng mọi người cần lưu ý đó là cong việc tư vấn pháp luật, đặc biệt là công việc này sẽ quan trọng đối với những công ty, tổ chức, tập đoàn nước ngoài khi thâm nhập hay muốn tham gia vào một thị trường mới ngoài nước. Điểm cốt lõi trước hết là pháp luật, nếu công ty bạn tư vấn bị vướng mắc về pháp luật, không đúng với pháp luật của nước sở tại thì không thể nào hoạt động tốt.

Vậy nên 1 Investment Banker phải nắm rõ luật về kinh tế, luật thương mại… để đưa ra tư vấn cách thức hoạt động và chiến lược phù hợp với nhà đầu tư nhất. Bạn phải biết mình đang rao bán chứng khoán nào, nó đang gặp vấn đề gì, công ty bán có nhu cầu như thế nào.

Quản lỷ rủi ro

Không chỉ tư vấn không thôi, không chỉ đêm đến những miếng mồi béo bỡ có lợi cho nhau giữa các công ty mà còn phải quản lý rủi ro. Trong quá trình mua lại, sáp nhập hay đầu tư thì các rủi ro bạn phải dự đoán trước từ đó đề ra những biện pháp khắc phục trong tương lai. Không chỉ chỉ ra mà ngân hàng đầu tư phải biết được và cùng đồng sức với các đơn vị mà mìn đã mô giới để thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp khác biệt.

Chuẩn bị tài liệu, thông tin cho khách hàng

>>> Xem thêm:

Vốn vay là gì? Tại sao nên vay vốn dù không trong tình trạng gặp khó khăn về tài chính – Onlinebank

Cách rút tiền từ ví VNpay về tài khoản ngân hàng – Onlinebank

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You