Note ngay 10+ fiat currency là gì hay nhất đừng bỏ lỡ

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về fiat currency là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Tiền pháp định Fiat là gì? Các bạn đã biết hay chưa? Bạn có biết tiền pháp định được sử dụng trong trường hợp nào và có vai trò gì? Hãy cùng TraderForex khám phá về tiền pháp định ngay.

Thế nào là tiền Fiat?
Thế nào là tiền Fiat?

Tiền pháp định là gì?

Khám phá về tiền pháp định
Khám phá về tiền pháp định

Tiền pháp định (Fiat money) hay tiền định danh, là loại tiền được chính phủ tại một quốc gia ban hành và được công nhận hợp pháp. Tiền pháp định sẽ không có giá trị nội tại mà được xác định dựa vào quyền lực chính phủ.

Giá trị tiền pháp định có nguồn gốc từ mối quan hệ cung – cầu và có sự ổn định từ chính phủ đã phát hành. Hiện nay, tiền pháp định được dùng hằng ngày để tiến hành giao thương, trao đổi và mua bán hàng hóa, dịch vụ, thực hiện đầu tư, tiết kiệm tại nội bộ của đất nước phát hành. Với những lợi ích mà tiền pháp định mang lại, thì loại tiền này đã hoàn toàn thay thế cho chế độ bản vị vàng cùng như hệ thống tiền hàng hóa.

Như vậy chúng ta đã hiểu được Fiat money là gì? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Những loại tiền Fiat là gì?

Những loại tiền Fiat của các nước

Tất cả các loại tiền pháp định
Tất cả các loại tiền pháp định

Do những đặc tính cơ bản của các chính phủ thuộc những quốc gia ban hành nên mỗi quốc gia sẽ đưa ra những quy định và cách thức phân loại riêng đối với tiền pháp định. Hiện nay những loại Fiat Currency là gì?

Fiat tại Việt Nam: Việt Nam Đồng là tiền pháp định Việt Nam. Tiền giấy và polymer được dùng song song là phương tiện để thanh toán không giới hạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Fiat tại Mỹ: U.S. dollar (USD) là tiền pháp định Mỹ. Đồng USD được phát hành dưới 2 dạng là xu và tiền giấy.

Fiat tại Anh: Bảng Anh (GBP) là tiền pháp định Vương quốc Anh và Bắc Ireland và những lãnh thổ hải ngoại hoặc thuộc địa. Đồng tiền này cũng đang được phát hành với 2 dạng là xu và tiền giấy.

Một số đồng tiền Fiat nổi tiếng khác như : Euro ( tiền chung của Châu Âu), Nhân dân tệ của Trung Quốc, Franc của Thụy Sĩ, Yên của Nhật…

Có thể dùng tiền Fiat ở đâu?

Có thể sử dụng tiền pháp định tại nơi nào?
Có thể sử dụng tiền pháp định tại nơi nào?

Hiện nay, hệ thống tiền Fiat được chấp nhận và đưa vào sử dụng khá rộng rãi trên toàn cầu, được sử dụng với mục đích mua bán đa số mọi hàng hóa và dịch vụ.

Hầu hết những quốc gia trên thế giới đều có tiền pháp định riêng. Các chủ thể có thể chuyển đổi giữa những loại tiền pháp định để tiện sử dụng khi đi nghỉ mát, du lịch thậm chí là gửi tiền khắp thế giới.

Lịch sử phát triển và hình thành tiền pháp định

Tiền pháp định phát triển như thế nào?
Tiền pháp định phát triển như thế nào?

Theo nhiều nhà sử học thì loại tiền pháp định được ra đời từ khá sớm và được xác định tại Trung Quốc là nơi mà tiến Fiat xuất hiện đầu tiên ở thế kỷ 11.

Thời gian đó, Trung Quốc xuất hiện những vấn đề về thiếu hụt tiền xu khi thực hiện giao dịch các loại hàng hóa, mọi người buộc phải dùng những tờ giấy được ghi chú mệnh giá và chịu sự quản lý của chính phủ hay triều đình vào thời điểm đó để thay thế cho tiền định danh.

Sau đó, ở triều đại của Hốt Tất Liệt, hệ thống tiền giấy chính thức thiết lập.

Về sau, loại tiền này dần được lan rộng qua nhiều quốc gia khác. Và ở thế kỷ 17, tiền pháp định đã được Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hà Lan áp dụng. Ở thế kỷ 18, 19, New France của Canada và những thuộc địa của Mỹ, chính phủ liên bang Mỹ – Hoa Kỳ đã thử nghiệm dùng tiền pháp định.

Năm 1972, tại thời Tổng thống Nixon, Hoa Kỳ đã loại bỏ hoàn toàn loại bản vị vàng (là chế độ cho phép chuyển đổi tiền giấy sang vàng) và chuyển sang sử dụng hệ thống tiền fiat. Đây cũng là khởi đầu cho việc dùng tiền pháp định đối với nền kinh tế và tài chính toàn cầu. Như vậy, tiền fiat đã bắt đầu có vị thế trong thế kỷ 20.

Cách tiền Fiat hoạt động

Cách thực hoạt động của tiền Fiat
Cách thực hoạt động của tiền Fiat

Bản chất của tiền pháp định là không phụ thuộc vào những loại hàng hóa hay giá trị của nó dựa vào các mối quan hệ tin cậy giữa nhiều chủ thể là người phát hành tiền, chủ sở hữu hay người chấp nhận dùng chúng. Nếu niềm tin giá trị của đồng tiền mất đi thì nhu cầu cũng sẽ mất đi, làm cho giá trị tiền cũng giảm sút.

Tiền tệ được xem là là thước đo giá trị hàng hóa, và là sự kết tinh giá trị của đồng tiền tại quốc gia đó. Giá trị của đồng tiền sẽ đại diện cho khả năng sản xuất của quốc gia. Khi khả năng sản xuất của quốc gia tăng lên thì đồng nghĩa với việc giá trị trao đổi tiền pháp định của đất nước đó cũng sẽ tăng và ngược lại.

Chính phủ là độc quyền và chỉ có chính phủ mới được in tiền fiat nên có quyền kiểm soát tiền tệ và từ đó đưa ra những chính sách tiền tệ như nới lỏng hay thắt chặt hoặc áp dụng những công cụ liên quan: sự kiện tài chính lớn hay những khủng hoảng sẽ xảy ra để đảm bảo ổn định tài chính tại quốc gia đó.

Chính sách tiền tệ là một quá trình quản lý nguồn cung tiền tại các Ngân hàng Trung ương để hướng tới khoản lãi suất mong muốn để ổn định và phát triển kinh tế. Chính sách tiền tệ hiện được chia thành 2 loại: nới lỏng và thu hẹp.

Chính sách tiền tệ nới lỏng: Là chính sách ngân hàng trung ương mua trái phiếu của chính phủ hay những chứng khoán khác hiện có tại thị trường, làm giảm lãi suất, giảm tỷ lệ dự trữ và tăng cung tiền, phát triển kinh tế.

Hai loại chính sách tiền tệ cơ bản hiện nay
Hai loại chính sách tiền tệ cơ bản hiện nay

Chính sách tiền tệ thắt chặt là chính sách trái ngược với chính sách tiền tệ nới lỏng, với chính sách này thì ngân hàng sẽ bán trái phiếu chính phủ hay những loại chứng khoán khác để tăng lãi suất và cả tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc, từ đó làm giảm cung tiền, hạn chế lạm phát.

Những quốc gia đưa ra một số quyết định sai lầm về chính sách tiền tệ, tiền pháp định của những nước đó sẽ có nguy cơ bị mất giá bởi lạm phát hay trở nên vô giá trị tại nhiều trường hợp xảy ra siêu lạm phát. Nếu mọi người bị mất niềm tin vào loại tiền tệ của quốc gia nào đó thì tiền sẽ không giữ được giá trị.

Đặc điểm của tiền pháp định

Ưu điểm

Khám phá đặc điểm của tiền pháp định
Khám phá đặc điểm của tiền pháp định

Không phải ngẫu nhiên khi tiền pháp định được dùng để thay thế cho chế độ bản vị vàng vì những ưu điểm sau:

 • Tính linh hoạt: Tiền pháp định cho chính phủ và NHTW có khả năng linh hoạt để có thể giải quyết những vấn đề có liên quan đến những cuộc khủng hoảng về kinh tế. Phát hành tiền pháp định cũng là khoản thu nhập đối chính phủ.
 • Chi phí sản xuất: Tạo ra fiat money có chi phí tốt hơn so với các loại tiền dựa trên hàng hóa.
 • Loại bỏ sự khan hiếm: Bởi vì tiền Fiat không phải là tài nguyên khan hiếm và cố định như vàng hay kim cương nên ngân hàng trung ương sẽ có khả năng kiểm soát những nguồn cung từ đó quản lý những biến số kinh tế.
 • Tính thuận tiện: Fiat currency không phụ thuộc vào các dự trữ hàng hóa. Đồng thời không đòi hỏi kho lưu trữ, bảo vệ hay giám sát, những yêu cầu tốn kém khác.
 • Tính toàn cầu: Tiền fiat được dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới, giúp nó phát triển thành tiền được chấp nhận đối với thương mại quốc tế.

Nhược điểm

Hạn chế còn tồn tại đối với tiền pháp định
Hạn chế còn tồn tại đối với tiền pháp định

Vậy nhược điểm của tiền Fiat là gì?

 • Không mang giá trị nội tại: Tức chính phủ sẽ tạo ra tiền uy tín của mình và có thể dẫn đến tình trạng đồng tiền thiếu sự ổn định, có thể bị lạm phát và gây sụp đổ hệ thống kinh tế.
 • Rủi ro khi có lạm phát: Chính phủ sẽ có toàn quyền kiểm soát lượng cung cầu, thế nên nếu chính phủ tăng cung quá đà, thì sẽ dẫn đến khả năng lạm phát tăng và gây khủng hoảng về kinh tế.

Phân biệt tiền Fiat và Crypto

Vậy điểm giống và khác nhau giữa crypto và tiền pháp định là gì?

Crypto khác biệt gì so với Fiat?
Crypto khác biệt gì so với Fiat?

Giống nhau

Cả 2 loại tiền đều không được đảm bảo từ bất kỳ hàng hóa nào. Bên cạnh đó, chúng được ra đời với mục đích phát triển kinh tế tài chính trên toàn cầu.

Khác nhau

Những điểm khác nhau của hai loại tiền này đáng chú ý là tiền pháp định sẽ chịu quản lý tập trung bởi chính phủ, tổng lượng cung có thể sẽ là vô giới hạn. Còn tiền điện tử sẽ được vận hành phi tập trung, với cung đa phần là giới hạn BTC, tất cả những thông tin liên quan đến các giao dịch sẽ được nhận và quản lý dựa vào sổ cái phi tập trung, còn gọi là blockchain.

Tiền điện tử không có những đặc điểm vật lý và biên giới, khiến tiền điện tử ít gặp phải những hạn chế về vật lý khi thực hiện giao dịch toàn thế giới. Việc truy vết các giao dịch tiền điện tử cũng khá khó khăn, các hoạt động có liên quan tất cả sẽ dưới hình thức ẩn danh.

So sánh hai loại tiền
So sánh hai loại tiền

Làm sao có thể sử dụng tiền Fiat để mua Crypto?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể thực hiện những giao dịch mua bán với crypto bằng tiền Fiat thông qua những nền tảng giao dịch ngang P2P hoặc tại những sàn giao dịch lớn hàng đầu trên thế giới để được đảm bảo tính an toàn.

Lưu ý: Đầu tư, giao dịch mua bán tài sản số coin, token chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ tại một số quốc gia. Nhà đầu tư nên xem xét những quy định của các quốc gia để tránh vướng mắc về pháp lý.

Mối quan hệ giữa hai loại tiền Crypto và tiền Fiat?

Crypto và Fiat có quan hệ ra sao?
Crypto và Fiat có quan hệ ra sao?

Tiền fiat được chính phủ và ngân hàng nhà nước phát hành ra và cũng do họ kiểm soát, nên loại tiền này có sự gắn chặt với niềm tin cũng như quyền lực chính phủ. Thế nên, sự tồn tại chính phủ luôn luôn song hành với các loại tiền Fiat. Chính phủ sẽ đảm bảo sự ổn định của fiat.

Đồng thời, loại tiền này cũng đã xuất hiện từ khá lâu và chấp nhận rộng rãi trên thị trường quốc tế. Thế nên, loại tiền này khó bị thay thế hoàn toàn.

Trên thực tế, hiện tại crypto song song tồn tại với loại tiền pháp định, và chúng bổ sung lẫn nhau khi lưu thông. Người dùng sẽ mua crypto để đầu cơ hay đầu tư lấy lời, sau đó chuyển đổi từ crypto thành tiền pháp định để có thể mua sắm các loại hàng hóa.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn thường coi crypto là kênh đầu tư hơn là loại tiền tệ mới. vì thế, tại thời điểm này khá khó để tiền pháp định có thể bị thay thế hoàn toàn.Nhưng trong tương lai thì vấn đề này có thể sẽ khác. Lịch sử cho chúng ta thấy sự dễ bị tổn thương của tiền Fiat, crypto mới chỉ xuất hiện trong một thập kỷ gần đây, và sẽ còn chặng đường dài phải vượt qua.

Tương lai thì chúng ta không thể nói trước, có nhiều khả năng Bitcoin hay nhiều đồng tiền điện tử sẽ không thể thay thế cho hệ thống tiền Fiat. Nhưng, sẽ mở ra hệ thống tài chính đầy tiềm năng. Các quốc gia cũng nhìn thấy được ưu và nhược điểm của những loại tiền này để có thể nghiên cứu loại hình mới đó là tiền điện tử pháp định.

Tiền pháp định có từ lâu đời và có chỗ đứng vững chắc tồn tại song hành với chính phủ mỗi quốc gia. Hiện tại tiền pháp định và tiền crypto đang có sự hỗ trợ lẫn nhau. Crypto sẽ không thay thế tiền Fiat trong tương lai gần, nhiều quốc gia lớn đang nghiên cứu để có thể kết hợp 2 loại tiền.

Trong tương lai, nếu các nước hoàn tất thử nghiệm về loại tiền điện tử pháp định, thì sẽ có xuất hiện những thay đổi lớn với tiền tệ thế giới.

Như vậy, chắc hẳn các bạn đã biết tiền pháp định là gì? và đặc điểm của tiền Fiat là gì? Hãy tìm hiểu thật ký để nắm rõ thông tin bạn nhé.

Top 14 fiat currency là gì tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Tiền pháp định Fiat là gì? So sánh tiền Fiat và Crypto

Tiền pháp định Fiat là gì? So sánh tiền Fiat và Crypto
 • Tác giả: tohaitrieu.net
 • Ngày đăng: 03/12/2022
 • Đánh giá: 4.61 (590 vote)
 • Tóm tắt: Tiền FIAT là tiền pháp định có giá trị được xác lập bởi chính phủ hơn là một hàng hóa có đặc tính vật lý. Quyền lực của chính phủ giúp thiết lập …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản chất đằng sau của hai vụ sụp đổ tiền pháp định này hầu hết là do Lạm phát phi mã và chính phủ mất khả năng kiểm soát hệ thống tài chính – tiền tệ. Cùng với đó là sự từ chối quy đổi, giao dịch đồng tiền pháp định đó với các loại tiền tệ khác từ …

Fiat là gì? Tiền pháp định có ảnh hưởng gì trong crypto?

Fiat là gì? Tiền pháp định có ảnh hưởng gì trong crypto?
 • Tác giả: iblockchain.com.vn
 • Ngày đăng: 12/18/2022
 • Đánh giá: 4.51 (206 vote)
 • Tóm tắt: Tiền pháp định (fiat money) hay còn gọi là tiền định danh, là loại tiền tệ được chính phủ của một quốc gia ban hành và công nhận hợp pháp.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản chất tiền pháp định không bị phụ thuộc vào các loại hàng hóa, giá trị của nó dựa trên mối quan hệ tin cậy giữa các chủ thể là những người phát hành, người sở hữu và những người sử dụng chúng. Nếu mọi người mất niềm tin vào tiền tệ của một quốc …

Fiat Money là gì? Crypto có thể thay thế tiền pháp định không?

Fiat Money là gì? Crypto có thể thay thế tiền pháp định không?
 • Tác giả: meeyland.com
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 4.21 (217 vote)
 • Tóm tắt: Fiat Money, tiền Fiat, tiền định danh, tiền pháp định là một loại tiền tệ do chính phủ phát hành, không được hỗ trợ bởi bất kỳ loại hàng hoá …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thực tế, tại thời điểm hiện tại crypto đang tồn tại song song với Fiat Money, chúng bổ sung lẫn nhau trong quá trình lưu thông. Thông thường, người dùng sẽ mua crypto để đầu cơ hoặc đầu tư sinh lợi, sau đó đổi từ crypto sang Fiat Money để mua …

Định nghĩa Fiat currency là gì? – Filegi.com

 • Tác giả: filegi.com
 • Ngày đăng: 08/14/2022
 • Đánh giá: 4.1 (256 vote)
 • Tóm tắt: Fiat currency là thuật ngữ tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh có nghĩa tiếng Việt là Tệ fiat. Nghĩa của từ Fiat currency. What is the Fiat currency …

Tiền pháp định (Fiat) là gì? So sánh tiền Fiat và tiền mã hóa – Coinvn

 • Tác giả: coinvn.com
 • Ngày đăng: 03/02/2022
 • Đánh giá: 3.9 (212 vote)
 • Tóm tắt: Tiền pháp định (Fiat) là gì? … Tiền pháp định của một quốc gia (hay tiền Fiat) có giá trị được phát hành bởi chính phủ quốc gia, được hợp pháp …

Tiền pháp định là gì? Ưu điểm và sự khác biệt với tiền mã hóa

 • Tác giả: vnrebates.net
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 3.78 (581 vote)
 • Tóm tắt: Tìm hiểu tiền pháp định (legal tender) là gì, fiat currency là gì và sự khác biệt. Cách hoạt động của tiền pháp định ở Việt Nam.

Tiền pháp định là gì?

 • Tác giả: vietnamfinance.vn
 • Ngày đăng: 02/08/2022
 • Đánh giá: 3.58 (379 vote)
 • Tóm tắt: (VNF) – Cùng VietnamFinance tìm hiểu Tiền pháp định (fiduciary issue or fiat currency) là gì?

Fiat là gì? Mối quan hệ giữa tiền Fiat và thị trường Crypto

Fiat là gì? Mối quan hệ giữa tiền Fiat và thị trường Crypto
 • Tác giả: forexno1.net
 • Ngày đăng: 10/03/2022
 • Đánh giá: 3.31 (391 vote)
 • Tóm tắt: Fiat Money được dịch sang tiếng Việt là tiền pháp định, hoặc tiền định danh đều được. Loại tiền này được chính phủ ban hành và công nhận hợp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng nền tảng giao dịch ngang P2P sẽ giúp các nhà đầu tư mua bán tiền điện tử bằng fiat. Ngoài ra, giao dịch tại các sàn môi giới ngoại hối uy tín, có danh tiếng hàng đầu thế giới cũng giúp bạn mua tiền Crypto bằng tiền Fiat một cách an toàn. Tuy …

7 Fiat currency là gì mới nhất

 • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
 • Ngày đăng: 01/08/2023
 • Đánh giá: 3.01 (538 vote)
 • Tóm tắt: Kể từ năm 2016 đến naу, thị trường tiền điện tử (Crуpto) trỗi dậу đang làm lung laу ᴠị thế của đồng tiền pháp định FIAT. Vậу tiền pháp định FIAT là gì, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: FIAT là đồng tiền pháp định của một quốc gia, là đồng tiền được phát hành ᴠà bảo hộ bởi chính phủ của quốc gia đó. Nhằm mục đưa ᴠào lưu thông làm trung gian để trao đổi hàng hoá ᴠới nhau. Bất kỳ một quốc gia nào cũng có một đồng tiền pháp định FIAT …

Tìm hiểu nội dung tiền pháp định Fiat Currency là gì?

Tìm hiểu nội dung tiền pháp định Fiat Currency là gì?
 • Tác giả: nhaovanphong.com
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 2.86 (103 vote)
 • Tóm tắt: Người đầu tư crypto, chắc hẳn anh em đã quá quen với thuật ngữ Fiat Currency. Thuật ngữ này được giới đầu tư hay còn gọi là tiền pháp định, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vừa rồi bài viết vừa chia sẻ về Fiat Currency là gì cho những anh em chuẩn bị đầu tư crypto. Từ những thông tin tổng quan có thể nhận ra tương lai của cả hai loại tiền không chắc chắn. Vậy nên khi anh em muốn đầu tư thì hãy tìm hiểu mọi thông tin …

Tiền Pháp Định (Fiat) Là Gì – FBS

 • Tác giả: vnfbs.com
 • Ngày đăng: 03/17/2022
 • Đánh giá: 2.83 (137 vote)
 • Tóm tắt: Tiền pháp định là gì và tài sản này có giá trị không? Tiền pháp định có phải là tiền thật không? Tìm hiểu thêm về tiền fiat, ưu, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bởi vì tiền pháp định không phải là nguồn tài nguyên khan hiếm hoặc cố định như vàng, nên các ngân hàng trung ương có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nguồn cung của nó, cho phép họ kiểm soát các biến số kinh tế như nguồn cung tín dụng, thanh …

Tiền pháp định FIAT là gì? FIAT có đang bị lung lay bởi Crypto

 Tiền pháp định FIAT là gì? FIAT có đang bị lung lay bởi Crypto
 • Tác giả: moneyhub.vn
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 2.66 (185 vote)
 • Tóm tắt: FIAT là đồng tiền pháp định của một quốc gia, là đồng tiền được phát hành và bảo hộ bởi chính phủ của quốc gia đó. Nhằm mục đưa vào lưu thông …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thật khó để nói trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, tuy nhiên thời điểm hiện tại thì crypto đang tồn tại song song bên cạnh đồng tiền pháp định. Hiện tại chúng bổ trợ cho nhau trong lưu thông, người ta mua crypto đầu cơ kiếm lợi nhuận, từ …

CHƯƠNG 16 HỆ THỐNG TIỀN TỆ (Số nhân tiền (Số nhân tiền tệ (Money…

 • Tác giả: coggle.it
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 2.54 (103 vote)
 • Tóm tắt: Một phương tiện trao đổi là bất cứ thứ gì được chấp nhận rộng rãi để … Tiền pháp định (Fiat money) là loại tiền được sử dụng do qui định của chính phủ.

Tiền Pháp Định ( Fiat Currency Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Của

 • Tác giả: suckhoedoisong.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/08/2022
 • Đánh giá: 2.47 (73 vote)
 • Tóm tắt: Nói một bí quyết đơn giản dễ dàng, chi phí fiat là tiền pháp định có giá trị được xác lập vị cơ quan chỉ đạo của chính phủ hơn là 1 hàng hóa gồm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặt khác, trong hệ thống tiền fiat, tiền có thể không được chuyển đổi sang bất kỳ thứ gì khác. Với tiền fiat, chính quyền có thể trực tiếp tác động đến giá trị của tiền và gắn nó vào các điều kiện kinh tế. Chính phủ và ngân hàng trung ương có quyền …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You