Đồng hồ Casio Quartz Water Resist bền bỉ, chính xác và chống

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đồng hồ water resist giá bao nhiêu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đồng hồ Casio Water Resistant (hay còn gọi là Đồng hồ chống nước Casio, Đồng hồ Casio WR,…) là thuật ngữ dùng để chỉ khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, đồng hồ Casio có 4 mức độ chống nước phổ biến: Casio WR30m, Casio WR50m, Casio WR100m và Casio WR200m. Cùng Đồng hồ Việt tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

 • Thương hiệu: CASIO
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Kiểu máy: Pin
 • Kiểu dáng: Mặt tròn
 • Kích cỡ: 34.9mm
 • Độ dày: 7.8mm
 • Chất liệu vỏ: Nhựa Resin, Hợp kim
 • Chất liệu dây: Hợp kim, nhựa
 • Chất liệu kính: Kính khoáng
 • Độ chịu nước: 50m
 • Thời Gian Bảo Hành: 24 tháng

Đồng hồ Casio Quartz Water Resist là gì? 4 cấp độ chống thấm phổ biến

Đồng hồ Casio water resist là dòng đồng hồ không thấm nước. Mỗi bộ sưu tập và dòng sản phẩm khác nhau đều có các thông số chống nước tương ứng, bao gồm 4 mức phổ biến: 30m, 50m, 100m và 200m.

Đọc thêm:  Khám phá 10+ phiên ato atc là gì hay nhất bạn nên biết

Thông số chống nước thường được in ở mặt trước hoặc mặt sau của đồng hồ. Tùy từng quốc gia mà có các ký hiệu chống nước như BAR, ATM (áp suất nước mà đồng hồ chịu được), m (mét: độ sâu nước mà đồng hồ chịu được).

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các thông số chống thấm nước của từng sản phẩm trong sách hướng dẫn được cung cấp tại thời điểm mua hàng hoặc trên trang web của công ty (https://www.casio-intl.com/asia/en) ​​hoặc các nhà bán lẻ được ủy quyền.

XEM THÊM: đồng hồ casio ae1200whd

Dưới đây là thông tin cụ thể về 4 mức độ chống nước phổ biến của đồng hồ Casio:

Casio Water Resist 30M

Đồng hồ Casio Water Resist 30m = 3ATM = 3BAR = 99 feet là tập hợp những sản phẩm có thông số chống nước cơ bản nhất. Tại đây, hãng khuyến cáo chỉ bay khi trời mưa nhẹ, rửa tay, tắm thường xuyên (không tắm), và giảm thiểu tiếp xúc với nước.

Casio Water Resist 50M

Đồng hồ Casio chống nước 50m = 5ATM = 5BAR = 165 feet là dòng sản phẩm có thông số chống nước vừa phải. Tại đây, hãng không khuyên bạn nên đi bộ dưới trời mưa to, rửa tay, tắm vòi sen, v.v. và không bao giờ bơi hoặc lặn.

Casio Chống nước 100M

Đồng hồ của Casio chống nước 100m = 10bar = 10BAR = 328 feet Nhóm sản phẩm có hiệu suất chống thấm nước cao. Tại đây, hãng không cho phép tắm biển thoải mái, có khi lặn nông nhưng không lặn sâu.

Đọc thêm:  Cách xóa tất cả email Gmail cùng lúc trên Android và iOS

Casio Water Resist 200M

Đồng hồ Casio chống nước 200m = 20ATM = 20BAR = 656 feet là dòng sản phẩm khác với thông số chống nước mạnh mẽ. Tại đây, người dùng bơi thoải mái và lặn nông chứ không lặn chuyên nghiệp như vận động viên.

Ba tính năng nổi bật của đồng hồ Casio Water Resist

Làm thế nào để kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ Casio? Hãy tham khảo dựa trên các tiêu chuẩn sau đây:

Các ký hiệu trên mặt số và vỏ sau

Với dòng đồng hồ Casio Water Resist, các ký hiệu như Water Resist, WR50, WR100 và WR200 có thể được nhận ra ngay lập tức trên mặt số, đế hoặc gờ đồng hồ của bạn.

Tuy nhiên, có những mẫu đồng hồ được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng và bảo hành ngay cả khi chúng không được liệt kê ở những nơi này. Nếu bạn không nhìn thấy các biểu tượng trên mặt số và phía dưới, hãy mở sách hướng dẫn để biết thêm thông tin. Nếu không tìm thấy thông tin về khả năng chống nước thì đồng hồ hoàn toàn không có khả năng chống nước.

đồng hồ casio quartz water resist

NÊN ĐỌC: đồng hồ casio f-91w

Chất liệu mặt kính đồng hồ

Nếu bạn cho rằng chất liệu không đảm bảo khả năng chống nước thì hãy suy nghĩ lại. Trên thực tế, các nhà sản xuất đều tính toán rất kỹ lưỡng khi lựa chọn chất liệu mặt kính cho đồng hồ của mình.

 • Đồng hồ Casio Water Resist thường sử dụng kính khoáng cứng và kính acrylic, vì hai loại kính này có khả năng chịu áp lực cao.
 • Hãng sử dụng kính cứng Mineral Glass với các dòng có khả năng chống nước 30m-50m như Casio Edifice, Casio Sheen.
 • Nói đến kính acrylic, bạn sẽ dễ dàng thấy ở các dòng Casio chống nước như G-Shock, G-Baby hay một số mẫu MTP, LTP.
Đọc thêm:  Cách mở bình luận story trên Facebook cực kỳ đơn giản | Hướng dẫn kỹ thuật

Chất liệu dây đeo

Bạn cũng có thể thấy khả năng chống thấm nước của Casio từ phần dây đeo. Không chính xác 100% nhưng người dùng có thể dự đoán chính xác đến 90%.

Nói đến chất liệu dây da và kim loại thì Casio thường sử dụng những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước từ 30m đến 50m, tuy nhiên nếu bạn biết dòng sản phẩm dây da của Casio như Sheen, Edifice,… chỉ có khả năng chống nước dao động trong khoảng này.

Ngược lại, Casio chọn chất liệu dây đeo cao su cho những mẫu Casio có khả năng chống nước từ 100m trở lên.

đồng hồ casio quartz water resist

TÌM HIỂU THÊM: đồng hồ casio ga 2100

4 điểm lưu ý khi sử dụng đồng hồ chống nước của Casio

Để kéo dài tuổi thọ của khả năng chống nước của Casio, hãy chú ý đến bốn đặc điểm sau.

 • Kiểm tra và siết chặt núm điều chỉnh cẩn thận trước khi sử dụng đồng hồ chống nước Casio của bạn dưới nước. 90% đồng hồ bị ngập nước là do núm chỉnh không được vặn chặt.
 • Không bao giờ điều chỉnh núm vặn trong khi đồng hồ ở dưới nước. Ngay cả khi Casio của bạn có xếp hạng khả năng chống nước là 100-200M, nước vẫn có thể xâm nhập qua vòng ren khi núm vặn được mở.
 • Muối biển có tính ăn mòn cao, vì vậy bạn nên rửa lại bằng nước sạch sau khi bơi hoặc lặn.
 • Không đeo đồng hồ Casio của bạn khi đi tắm hơi hoặc tắm nước nóng, vì sức nóng có thể làm giãn các gioăng chống nước và cho phép hơi nước thấm vào đồng hồ.

Thuật ngữ “đồng hồ chống nước của Casio” có lẽ đang dần trở nên quen thuộc đối với những người đam mê đồng hồ của thương hiệu này. Và một trong những dòng tiêu biểu là mà chúng tôi đã giới thiệu là đồng hồ Casio Quartz Water Resist.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You