Cấp lại giấy phép lái xe A1 có cần giấy khám sức khỏe?

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đổi bằng lái xe không cần giấy khám sức khỏe hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cấp lại giấy phép lái xe A1 có cần giấy khám sức khỏe?

Tôi xin được hỏi về cấp lại giấy phép lái xe A1 có cần giấy khám sức khỏe. Năm 2001 tôi là người có hộ khẩu ở tỉnh Tuyên Quang, tôi thi giấy phép lái xe hạng a1. Sau đó tôi chuyển lên Hà Giang giờ có khẩu Hà Giang tôi bị mất giấy phép lái xe a1 giờ về Tuyên Quang mang hồ sơ gốc xin cấp lại. Vậy tôi đi khám sức khỏe ở bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh Hà Giang có được không hay cứ phải về bệnh viện Tuyên Quang khám mới hợp lệ. Tôi xin được tư vấn. Xin cảm ơn!

  • Bị mất hồ sơ gốc có được cấp lại Giấy phép lái xe không?
  • Thi giấy phép lái xe có yêu cầu về chiều cao tối thiểu không?
  • Quy định pháp luật hiện hành về thủ tục cấp lại giấy phép lái xe hạng A1

cấp lại giấy phép lái xe A1 có cần giấy

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về vấn đề cấp lại giấy phép lái xe A1 ; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách lắp ống mực tiện ích cho bút mài thầy Ánh

Căn cứ Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định:

“Điều 36: Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Như vậy, hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe A1 do bị mất gồm:

+) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

+) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

Đọc thêm:  Hướng dẫn bật/ tắt ngăn ứng dụng và Finder trên điện thoại Samsung

+) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

+) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài);

Như vậy, khi cấp lại giấy phép lái xe hạng A1 do bị mất thì không cần giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Giao thông vận tải

Lệ phí cấp lại:

+) In trên chất liệu giấy: 30.000 đồng/lần

+) In trên chất liệu nhựa: 135.000 đồng/lần

cấp lại giấy phép lái xe A1 có cần giấy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Về thời gian cấp lại giấy phép lái xe do mất:

Căn cứ Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

“2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

d. Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Đọc thêm:  Định tâm an giấc giá bao nhiêu - Hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia

6. Thời gian cấp lại giấy phép lái xe thực hiện như đối với cấp mới.”

Theo đó, Khoản 3 Điều 35 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT:

“Điều 35. Cấp mới giấy phép lái xe

3. Thời gian cấp giấy phép lái xe chậm nhất không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc kỳ sát hạch.”

Như vậy, sau thời gian 02 tháng, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Kết luận:

Hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe A1 không cần giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Cấp lại giấy phép lái xe A1 có cần giấy khám sức khỏe?. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Hồ sơ thi giấy phép lái xe hạng A1

Thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe khi chưa được cấp lại chứng minh thư

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Cấp lại giấy phép lái xe A1 có cần giấy khám sức khỏe?; Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recommended For You