Hàng dựng là gì, cách phân biệt để tránh mua phải điện thoại dựng?

điện thoại dựng là gì hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hàng dựng là gì, làm cách nào phân biệt để tránh mua phải điện thoại dựng?. Hãy cùng Viettablet tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Hàng dựng là gì

Việc chọn mua smartphone đã qua sử dụng, nhất là iPhone cũ nếu không chọn lựa cửa hàng uy tín, hay không biết cách kiểm tra người dùng sẽ dễ phải mua phải hàng dựng, hàng kém chất lượng. Vì vậy, hày cũng Viettablet tìm hiểu hàng dựng là gì, và cách nhận biết nhé.

1. Hàng dựng là gì

Thay vỏ iPhone

Hàng dựng thường sẽ có ngoại hình đẹp như mới, chưa bung, chưa thay phụ kiện, và chỉ cần vệ sinh lau chùi là máy đã đẹp như mới. Các phụ kiện bên trong hàng dựng như main, màn hình, camera có thể còn nguyên, chỉ bị thay các linh kiện không quan trọng như vỏ ngoài, loa…

màn hình

Hoặc sản phẩm hàng dựng chỉ còn main gốc, còn các linh kiện còn lại đã bị thay hết: như màn hình cũ, hư được ép kính lại, camera zin đã bị thay bằng camera lô… Hay có thể nói chiếc smartphone này là vỏ “ông này” nhưng ruột “bà kia”.

2. Cách phân biệt hàng dựng

nhận biết hàng dựng

Giá bán của những sản phẩm hàng dựng thường được quảng cáo với giá rẻ rất nhiều, bạn cần phải cân nhắc đừng thấy ham rẻ mà chọn mua phải hàng dựng nhé. Để kiểm tra hàng dựng cách cơ bản nhất là có thể xem ốc ít có dấu hiệu bị tháo trước đây không, cầm thử nếu thấy vỏ máy ọp ẹp, không bền.

Sau khi nhìn bên ngoài, bạn có thể dùng thử để kiểm tra đây có phải là hàng dựng hay không: Xem màn hình của máy có bị ám màu, đục hay hiển thị không đồng đều không, nếu iPhone bị dựng lại thì màn hình sẽ bị loang màu, loang keo do viền màn hình không khít sau khi được lại. Trải nghiệm thử các tính năng như gọi điện, xem Youtube, chụp ảnh, chạy đa nhiệm nếu là hàng dựng thì sẽ có cảm giác sử dụng không được mượt mà.

Chốt lại, lời khuyên dành cho bạn khi chọn mua iPhone like new đã qua sử dụng hãy chọn cửa hàng uy tín như Viettablet.com, hoặc các địa chỉ có được nhiều phản hồi tích cực của người đã mua máy trước đó về dịch vụ trên Google, có chế độ bảo hành uy tín, rõ ràng để chọn mua máy cũ để tránh gặp phải hàng dựng nhé.

>> Đừng bỏ lỡ:

  • Mẹo kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad chuẩn không cần chỉnh và chính xác nhất
  • Cách nhận biết iPhone đã thay màn hình chuẩn không cần chỉnh

Viettablet.com

Recommended For You