Mệnh Cục Sinh Mệnh là gì? Giải thích về Cục Số Mệnh Cục là gì | Ingoa

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cục sinh mệnh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Có thể bạn đã biết không có cách nào để có thể thay đổi được Âm Dương Nghịch Lý. Tất cả mọi thứ xảy ra trong cuộc đời của bạn đã được sắp đặt sẵn trước đó. Đã có bao giờ bạn thắc mắc tại sao bản thân lại gặp nhiều chông gai trắc trở đến như vậy? Những điều này đều có liên quan đến Mệnh cục sinh mệnh. Vậy mệnh cục sinh mệnh là gì? Hãy cũng Ingoa đi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

menh-cuc-sinh-menh-la-gi-giai-thich-ve-cuc-so-menh-cuc-la-gi-ingoa

Âm dương, ngũ hành là gì?

Đầu tiên, Âm dương chính là ngày đêm và sáng tối. Còn ngũ hành thì lại liên quan đến mùa màng và tiết khí.

Giờ sinh – Ngày sinh – tháng sinh – Năm sinh

Thông thường kể cả Nam hay Nữ tùy thuộc vào hàng Can Chi của tuổi mà có thể là dương nam, âm nam hoặc là dương nữ, âm nữ. Sau khi đã biết được tuổi tác, tiếp đến ta cần phải phân định được âm dương cho rõ rệt.

  • Dương bao gồm: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm, Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất.
  • Âm bao gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý, Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi.

menh-cuc-sinh-menh-la-gi-giai-thich-ve-cuc-so-menh-cuc-la-gi-ingoa-1

Để biết được bản thân là Âm hay Dương thì trước hết hãy kiểm tra yếu tố năm sinh – tháng sinh và ngày sinh – giờ sinh là dương hay là âm.

  • Nếu như tất cả đều là Dương hoặc là Âm; hoặc là yếu tố Âm -Dương cân bằng nhau thì được gọi là âm dương thuận lý.
  • Còn nếu như Dương nhiều hơn; hoặc Âm nhiều hơn thì được gọi là Âm Dương nghịch lý.

Năm sinh – Cung an Mệnh

  • Nếu như bạn có tuổi Dương mà mệnh cư Dương thì đây là một điềm Tốt, Âm Dương thuận lý.
  • Còn nếu bạn có tuổi Dương mà mệnh cư Âm thì là xấu. Âm dương nghịch lý và ngược lại.
  • Còn nếu như cả 2 cùng Dương hoặc cùng Âm thì là thuận lý, còn khác nhau thì sẽ là nghịch lý.

menh-cuc-sinh-menh-la-gi-giai-thich-ve-cuc-so-menh-cuc-la-gi-ingoa-2

Mệnh cục sinh mệnh là gì?

Sau khi đã nắm rõ được yếu tố Âm Dương là thuận lý hay là nghịch lý. Tiếp đến tìm hiểu hành Cục của bản thân ở trong phần giữa lá số tử vi:Thủy nhị cục, Hỏa lục cục, Kim tứ cục,…

Như ta đã biết, mệnh chính là điều cơ bản quyết định tính cách và thể chất của mọi người. Chúng ta sinh sống trong thời cuộc, thì môi trường sống đó được gọi là Cục. Vậy Cục sinh Mệnh tốt hay là Mệnh sinh Cục tốt hơn? Liệu điều này có gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi chúng ta?

menh-cuc-sinh-menh-la-gi-giai-thich-ve-cuc-so-menh-cuc-la-gi-ingoa-3

Trước hết, có thể thống nhất mệnh cục tương hòa tốt hơn tương khắc. Mối quan hệ giữa Cục và Mệnh, cũng như Âm dương nghịch lý và thuận lý không cho chúng ta biết được cuộc đời có thành hoặc là bại hay không. Tuy nhiên chúng lại có thể mô tả được con đường đời mà chúng ta sẽ phải đi.

Chính vì vậy mà có thể hiểu được tại sao lại có người làm ăn nhanh phất lên. Lại dễ dàng đạt được thành công rực rỡ. Thế nhưng lại có một số người người mặc dù thông minh, tài giỏi thế lại mà gặp nhiều trắc trở khó khăn. Điều này được lý giải là do chuyện tình duyên của mỗi người được thuận lợi hoặc là gặp trắc trở.

Mức độ tốt xấu của Cục và Mệnh

Để biết được mức độ tốt xấu của Cục và Mệnh thì cần phải xem xét nhiều khía cạnh. Cục sinh Mệnh sẽ giúp cho đường số của người đó luôn gặp thuận lợi và may mắn. Còn nếu như Cục khắc Mệnh thì cuộc đời của người đó gặp nhiều trở ngại và trăm ngàn cay đắng.

Nếu Mệnh sinh Cục thì Mệnh có thể hỗ trợ Cục. Còn nếu rơi vào Cục sinh Mệnh thì bạn phải cố gắng nỗ lực tự thân vận động tìm kiếm các cơ hội mà không được thời thế ủng hộ.

menh-cuc-sinh-menh-la-gi-giai-thich-ve-cuc-so-menh-cuc-la-gi-ingoa-4

Mệnh khác Cục không xấu giống như Cục khắc Mệnh. Những người rơi vào Mệnh khắc Cục thì sẽ gặp 1 số ít trở ngại trước khi đạt được thành công như mong muốn.

Mệnh Cục bình hòa có nghĩa là chung một hành. Lúc này đây Cục và Mệnh đều bình thường, có nghĩa là không phá hoại cũng không giúp đỡ cuộc sống của mạnh. Nếu như có thăng hay có trầm thì cũng vừa phải. Có một cuộc sống an nhiên và êm đềm.

Nhìn chung thì vai trò của Cục rất quan trọng trong việc đoán được đương số của bạn có được an nhàn hay không. Hay lại gặp nhiều trở ngại và vất vả. Nếu như bạn có thể hiểu được nguyên tắc của nguyên lý âm dương. Cũng như nắm vững được sự tương sinh của cục và mệnh thì sẽ xem được vận hạn của tử vi chính bản thân 1 cách đầy đủ.

Với những thông tin ở trên đã giải thích được Mệnh cục sinh mệnh là gì. Cũng như giúp bạn hiểu được Âm dương nghịch lý, thuận là như thế nào. Đừng quên theo dõi Ingoa mỗi ngày để biết được những tin tức mới nhất hiện nay.

Recommended For You