Có nên tụng kinh niệm Phật vào buổi đêm hay không?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Có nên nghe kinh phật vào ban đêm hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn đang xem: Có nên tụng kinh niệm Phật vào buổi đêm hay không? tại thpttranhungdao.edu.vn

Có nên tụng kinh buổi tối không?

Hình ảnh về: Có nên tụng kinh buổi tối hay không?

Video về: Có nên tụng kinh buổi tối không?

Wiki on Có nên tụng kinh buổi tối không?

Có nên tụng kinh niệm Phật vào buổi đêm hay không? –

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Có nên tụng kinh vào ban đêm?.

Không phải ai cũng có điều kiện thuận lợi để niệm kinh nên họ khá lo lắng không biết có nên niệm kinh buổi tối hay không.

Tụng kinh niệm Phật được xem là một thói quen tốt cần duy trì thường xuyên, nhưng đa số hành giả tại gia thường bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc này, đặc biệt là những người làm việc văn phòng.

Bạn đang xem: Có nên tụng kinh vào ban đêm hay không?

Đọc thêm:  Ấn tượng với 10+ tập bản đồ thế giới và các châu lục tốt nhất bạn cần biết

Chính vì vậy mà nhiều người tụng kinh, niệm Phật vào ban đêm hoặc có những người nghe kinh trên youtube, file audio v.v.. trước khi đi ngủ.

Tham khảo: Hướng dẫn tụng kinh tại nhà: Nên tụng kinh nào, tụng như thế nào cho đúng?

Nhưng có những người tìm hiểu về thế giới tâm linh và đưa ra ý kiến ​​là không nên, đối với những người yếu bóng vía, nghe vậy thì ma quỷ sẽ hùa theo.

Vì họ đã vâng lời, mà sinh tử luân hồi, ngày nào ta quên nghe họ sẽ trở lại phá hoại. Trong khi đó, các thầy, các thầy có trí tuệ cao, có sức đọc kinh, niệm Phật đều đặn thì ma quỷ không theo được.

Có nên tụng kinh vào ban đêm?

Có nên tụng kinh, niệm Phật vào buổi tối không?

Các vong linh luôn hiện diện xung quanh chúng ta, nhưng phần lớn họ là những người thân, những người có duyên với chúng ta. Khi chúng ta tụng kinh niệm Phật, những vong linh này cũng có thể nương nhờ vào chúng ta, vì căn bản họ không có thần linh nữa, rất khó tu tập.

Chư thiên, bồ tát cũng luôn dõi theo để giúp đỡ chúng sinh tu tập. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian, thậm chí chỉ nghe qua video hoặc youtube, thì cũng có những lợi ích nhất định cho cả chúng ta và những người ở cõi vô hình.

Đọc thêm:  11/10 - Ngày Quốc tế Trẻ em gái

Đặc biệt, đối với những người trong cuộc sống hàng ngày thực hành chánh đạo, hay đơn giản là thể hiện lòng từ bi, giúp đỡ mọi người, không nhận phước báo, nhận phước báo thì người trong cuộc là vô hình hoặc phụ thuộc. hơn nữa để chúng ta cùng nhau làm phước, cùng nhau tu tập. . Nhờ vậy mà họ thường gặp nhiều may mắn hơn những người bình thường khác vì có nhiều chư thiên, bồ tát che chở, họ sẽ thấy phước đức lớn hơn.

Nếu lúc đầu chúng ta tu tốt, nhưng sau lại để cho phóng tâm mê muội đến, người trong cõi vô hình sẽ dần bỏ đi tìm người có tu để noi theo. Ngay cả khi người đó phạm tội, làm một hành động vị tha và thậm chí ảnh hưởng đến linh hồn có mối quan hệ nhân duyên với anh ta, anh ta thậm chí sẽ bị họ quấy rầy.

Vì vậy, việc thường xuyên tụng kinh, trì chú là vô cùng quan trọng, nhưng cốt yếu là để hiểu biết Phật pháp, từ đó có điều kiện cúng dường, khẩn cầu, thỉnh cầu chư Thiên, Bồ Tát. để giáo dục và hướng dẫn họ. Tụng kinh niệm Phật ban đêm không có gì đáng ngại chỉ cần chúng ta giữ tâm lành, ý tốt.

Ngoài ra, khi biết có ma đi theo mình, đừng tham lam, đừng tò mò xem họ gọi hồn như thế nào. Khi tâm họ không bình an, họ sẽ có khuynh hướng quậy phá.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách cài lại Win 10 không mất bản quyền đơn giản nhất - GEARVN.COM

Xem thêm: Cách trì tụng kinh Phật chân thành, ghi nhớ 12 điều cơ bản

Tụng kinh hay niệm Phật quý hơn?

Thật ra tất cả chỉ là tương đối, ai thích làm việc gì thì thấy hợp với việc đó và quý trọng việc đó, cho nên dù là tụng kinh hay niệm Phật thì về bản chất cũng không có cái nào hơn cái nào. . trưởng. Nhiều hay ít do dụng tâm của con người.

Nếu chúng ta niệm Phật và thấm nhuần các đức tính Từ, Bi, Hỷ, Xả của Đức Phật và áp dụng vào cuộc sống của mình thì hiệu quả sẽ rất lớn. Còn tụng kinh nào hòa nhập đời sống sát với ý nghĩa trong kinh thì tụng kinh đó mới có giá trị.

Ngược lại, niệm Phật không thể hiện được lòng từ, bi, hỷ, xả của Đức Phật; Tụng kinh mà không hiểu ý nghĩa, không sống đúng với lời dạy trong kinh, thì cũng chỉ là làm mà thôi!

kathy

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Nên #ca ngợi #thần chú #tưởng nhớ Phật #lúc #đêm #hay #không

Bạn thấy bài viết Có nên tụng kinh niệm Phật vào buổi đêm hay không? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Có nên tụng kinh niệm Phật vào buổi đêm hay không? bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Ngữ văn #Có #nên #tụng #kinh #niệm #Phật #vào #buổi #đêm #hay #không

Recommended For You