Đại học Võ Trường Toản – ngôi trường đậm chất châu Âu nằm giữa Tây Nam Bộ | Edu2Review

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Có nên học đại học võ trường toản hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nếu như có ai đó hỏi bạn rằng đâu là trường đại học sang chảnh nhất TP. HCM thì có lẽ Đại học RMIT là cái tên “pop-up” đầu tiên trong đầu bạn. Tương tự, cũng với câu hỏi đó nhưng tại khu vực Tây Nam Bộ thì đáp án chính là Đại học Võ Trường Toản. Sinh viên Đại học Võ Trường Toản luôn được mặc định với mác con nhà có điều kiện bởi mức học phí “hoàng gia”. Vậy liệu học phí cao có đi kèm với chất lượng tốt? Mời bạn đọc cùng Edu2Review đi tìm lời giải qua bài viết sau đây!

bảng xếp hạng các trườngđại học tốt nhất việt nam

Đại học Võ Trường Toản

“Giảng viên tích cực thân thiện”

Địa chỉ: Quốc Lộ 1A, Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang

Đại học Võ Trường Toản là một trường tư thục được thành lập từ năm 2008. Hiện nay trường có 10 chuyên ngành đào tạo: Y đa khoa, Dược học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh tế quốc tế, Văn học, Ngôn ngữ Anh và Công nghệ thông tin.

Tất cả chương trình đào tạo được xây dựng và hoàn chỉnh dựa trên cơ sở chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với mục tiêu đào tạo đồng thời gắn với nhu cầu của xã hội. Đồng thời, chương trình đào tạo luôn được rà soát, điều chỉnh và hoàn thiện dựa trên ý kiến đóng góp tổng hợp của các tổ bộ môn, nhà tuyển dụng và các chuyên gia trong ngành.

Đại học Võ Trường Toản – “Học viện Hogwarts Việt Nam” (Nguồn: YouTube – VTTU Trường Đại học Võ Trường Toản)

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức giảng dạy các khóa học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và kỹ năng mềm cho sinh viên giúp sinh viên có nền tảng vững chắc và toàn diện về kiến thức và kỹ năng.

Trường Đại học Võ Trường Toản xây dựng theo mô hình “Thành phố Đại học” mang phong cách châu Âu trên diện tích 20 hecta. Với mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực uy tín trong hệ thống giáo dục đại học tiên tiến, trường luôn không ngừng phấn đấu đầu tư và phát triển cả về vật chất lẫn con người.

Cơ sở vật chất: “bao lo” từ A đến Z cho sinh viên

Cơ sở vật chất của trường được chú trọng đầu tư, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của sinh viên từ ăn ở, học hành đến vui chơi, giải trí. Điều này góp phần tại nên môi trường học tập và làm việc năng động, hiện đại, chuyên nghiệp, mang nét văn hóa đặc trưng.

Kiến trúc độc đáo

Đại học Võ Trường Toản được đánh giá là một trong top 5 trường có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam (Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, trường Phan Châu Trinh – Bình Dương, Đại học Võ Trường Toản, Đại học RMIT và trường Quốc học Huế).

Trường được xây dựng theo lối kiến trúc đậm chất châu Âu vừa cổ điển, vừa hiện đại. Các khu văn phòng làm việc, giảng đường học lý thuyết, khu nhà thực hành, kí túc xá… đều được mô phỏng dưới dạng các tòa lâu đài uy nghi, tráng lệ khiến bạn ngẩn ngơ vì cứ ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích.

Bên cạnh kiến trúc hoành tráng, khuôn viên rợp bóng cây xanh được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh quốc tế cũng chính là một điểm cộng của trường.

>> Top 10 trường đại học có môi trường học tập tốt nhất 2018

Sài Gòn có RMIT, miền Tây có Võ Trường ToảnSài Gòn có RMIT, miền Tây có Võ Trường Toản (Nguồn: 2sao)

Trường đại học đầu tiên có công viên giải trí

Với diện tích 20ha, Đại học Võ Trường Toản đã xây dựng hẳn một công viên giải trí. Công viên giải trí Kittyd & Minnied – Đại học Võ Trường Toản được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, khai trương phục vụ du khách từ ngày 11/02/2018. Đây là công viên lớn và hiện đại bậc nhất khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long thu hút đông đảo bạn trẻ. Công viên này cũng chính là một trong những điều khiến sinh viên trường Võ tự hào.

Khuôn viên rộng lớn với diện tích 20haKhuôn viên rộng lớn với diện tích 20ha (Nguồn: mekongdeltaexplorer)

Wifi phủ sóng toàn trường

Một điểm đáng lưu ý đó là hệ thống thông tin liên lạc luôn được ổn định, thông suốt với hệ thống đường truyền cáp quang tốc độ cao và mạng lưới wifi phủ sóng toàn trường. Nhờ vậy, việc trao đổi thông tin giữa người dạy và người học vô cùng thuận tiện. Đồng thời giúp sinh viên có thể tự do truy cập, tra cứu và khai thác nguồn thông tin từ mạng Internet.

Học phí cao ngất

Mức học phí của mỗi học kỳ lên đến 8 chữ số khiến nhiều sinh viên phải xuýt xoa. Trong đó, ngành Y đa khoa có mức học phí cao nhất, lên đến 50 triệu đồng/năm học.

Ngành học

Học phí dự kiến

Y Đa khoa

28.050.000 VNĐ/học kỳ

Dược học

19.450.000 VNĐ/học kỳ

Quản trị kinh doanh

4.725.000 VNĐ/học kỳ

Kế toán

4.725.000 VNĐ/học kỳ

Tài chính – Ngân hàng

4.725.000 VNĐ/học kỳ

Ngành Văn học

4.725.000 VNĐ/học kỳ

Học phí dự kiến năm học 2018 – 2019

Tâm sự của sinh viên

Dù học phí được đánh giá là đắt đỏ nhưng sinh viên của trường cho rằng đó là con số hợp lý đối với cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường. Một sinh viên khoa Y chia sẻ: “Mình đang học năm thứ 2, thật sự mà nói thì cơ sở vật chất ở đây rất tốt vì học phí đến 50 triệu mà. Nhưng mà đầu vào không tốt nên dẫn tới nhiều điều qua tiếng lại. Tâm sự thật lòng thì mình khuyên bạn nên thi lại 1 năm nếu vẫn không đậu thì hãy vào.”

Bạn Xuân cũng khách quan tâm sự: “Lời khuyên chân thành là mọi người muốn biết rõ về trường thì hãy tới tận trường để quan sát và đánh giá, đừng nghe những lời bình luận trên mạng hay những lời truyền miệng bên ngoài. Mình là sinh viên của trường 3 năm rồi, cá nhân mình thấy Võ Trường Toản có cơ sở vật chất tốt, bệnh viện hiện đại, đội ngũ giảng viên tận tâm, sinh viên có ý thức học tập cao.”

Một sinh viên khác chia sẻ: “Hiện nay mình là sinh viên năm 2. Điều kiện học tập, cũng như đội ngũ giảng viên rất tốt. Mình nghĩ là trường tư nên vấn đề học phí đắt là không tránh khỏi, nhưng quan trọng là bạn được đào tạo có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra không và hiện tại mình thấy nó xứng đáng.”

>> Top 10 ngành nghề triển vọng trong tương lai

Sân vận động dành cho sinh viên hoạt động thể thaoSân vận động dành cho sinh viên hoạt động thể thao (Nguồn: Võ Trường Toản)

Trên đây là những điều làm sinh viên trường Võ tự hào khi theo học. Mặc dù, trường vẫn có những khuyết điểm cần cải thiện nhưng tin chắc rằng với nỗ lực và quyết tâm không ngừng, trường sẽ sớm khắc phục và vươn lên xứng với danh hiệu “Hogwarts Việt Nam” không chỉ vì vẻ bề ngoài.

Mai Trâm (Tổng hợp)

Recommended For You