Áp dụng ngay cách chỉnh máy chiếu bị ngược hình siêu đơn giản

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách xoay màn hình máy chiếu hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn có đang sở hữu một chiếc máy chiếu để phục vụ cho công việc, học tập hoặc giải trí? Máy chiếu của bạn có từng xuất hiện hiện tượng bị ngược hình chưa? Cùng Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách chỉnh máy chiếu bị ngược hình trong những nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Cách chỉnh máy chiếu bị ngược

Nguyên nhân phổ biến khiến máy chiếu bị ngược hình là trong quá trình lắp đặt, bạn đã vô tình đặt máy chiếu lật ngược lại so với hướng đặt đúng. Các loại máy chiếu được sản xuất để bố trí trên những mặt phẳng. Tuy nhiên, vì để tiết kiệm không gian, nhiều đơn vị thường treo máy lên cao. Cách bố trí này có thể khiến máy chiếu bị ngược khi hoạt động.

Nguyên nhân thứ hai khiến cho thiết bị này xảy ra tình trạng chiếu ngược là vì có sự sai sót trong cài đặt hệ thống. Nếu đã xác nhận đã đặt máy đúng chiều nhưng hình ảnh vẫn bị ngược thì chúng ta có thể kiểm tra lại phần cài đặt để xử lý lỗi này.

Máy chiếu bị ngược hình ảnh

Đọc thêm:  Cách làm gà nướng sả ớt cay cay tuyệt đỉnh - Món Ngon

Trên thực tế, sự cố này rất hiếm khi xảy ra nếu chúng ta thực hiện đúng vài đầy đủ các quy trình lắp đặt, cài đặt hệ thống của máy chiếu. Tuy nhiên, nếu chẳng may gặp phải tình trạng này thì bạn cũng đừng quá lo lắng, cùng đọc tiếp bài viết để tìm hiểu hay hướng xử lý nhé.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy chiếu và những lưu ý cần biết

Để quá trình chỉnh máy chiếu bị ngược diễn ra dễ dàng hơn, bạn hãy nhớ ý nghĩa của một số cụm từ sau nhé:

– Front: Chỉnh hình ảnh kiểu thông thường.

– Rear: Chỉnh hình ảnh bị đảo ngược.

– Front Ceiling: Chỉnh hình ảnh lộn ngược.

– Rear Ceiling: Đảo ngược hình ảnh và chỉnh đảo ngược.

Một số tùy chọn chỉnh ảnh trên máy chiếu

Truy cập menu cài đặt của thiết bị > Chọn Projector Setup > Chọn Installation > Chọn Front hoặc Ceiling để điều chỉnh lại hướng của hình ảnh.

Chọn Menu > Chọn Installation > Chọn Image Flip > Chọn chế độ HV.

Máy chiếu Sony LCD VPL-EX453

Chọn Menu > Chọn Setup (basic) > Chọn Projector Position > Chọn Front hoặc Ceiling để điều chỉnh lại hướng của hình ảnh.

Chọn Menu > Chọn Setup > Chọn Installation > Chọn Orientation > Chọn Front hoặc Ceiling để điều chỉnh lại hướng của hình ảnh.

Chọn Menu > Chọn vào ký hiệu hình bánh răng hoặc Setup 1 > Chọn Projector Position > Chọn Front Ceiling.

Đọc thêm:  [Dr Mai Trị Mụn] Serum trị mụn Dr Mai Nguyên Chất -( New 2022 )

Máy chiếu Viewsonic M2E

Chọn Menu > Chọn Image Setup > Chọn Ceiling Mount > Lựa chọn chế độ chiếu ảnh phù hợp.

Máy chiếu Optoma

Chọn Menu > Chọn Setting > Chọn Projection > Chọn Ceiling Mount.

Máy chiếu Optoma PX390+

Chọn Menu > Chọn Setup hoặc Main > Chọn Mirror > Chọn V-Invert.

– Cách 1: Chọn Menu > Chọn Extended > Chọn Projection > Chọn Front hoặc Ceiling để điều chỉnh hình ảnh theo nhu cầu.

– Cách 2: Chọn Menu > Bấm nút mũi tên để di chuyển xuống và chọn tiếp Menu > Bấm nút Enter > Chọn Tùy chọn > Bấm nút mũi tên để di chuyển xuống và chọn chế độ hình ảnh phù hợp > Bấm nút Enter > Bấm Esc hoặc Menu để thoát.

Máy chiếu EPSON EB-2265U

Lưu ý: Nếu đã áp dụng cách xử lý trên nhưng tình trạng máy chiếu bị ngược hình vẫn không được khắc phục, hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành gần nhất để được các chuyên gia kiểm tra kỹ càng hơn nhé.

Hy vọng những nội dung về cách chỉnh máy chiếu bị ngược hình mà Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn vừa gửi đến sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và kinh nghiệm xử lý sự cố trong quá trình sử dụng máy chiếu. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn những thông tin thú vị về các thiết bị điện tử trong gia đình, mời bạn truy cập vào chuyên mục Kinh nghiệm mua sắm để khám phá qua nhiều bài viết khác nhé!

Đọc thêm:  Mật khẩu có 6 ký tự là gì - Kỵ Sĩ Rồng

>>> Xem thêm: Cách chỉnh màu máy chiếu cực đẹp cho mọi hiển thị

Recommended For You