Cách xóa tin nhắn, lịch sử chat hoặc tất cả iMessages trên Mac – Sao Hải Vương

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách xóa imessage trên macbook hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn có muốn xóa iMessages trên Mac không? Cho dù đó là vì lý do liên quan đến quyền riêng tư, để giảm bớt sự lộn xộn hoặc để giải phóng dung lượng đĩa, ứng dụng Message cho phép bạn nhanh chóng xóa các văn bản, file đính kèm và cuộc chat không mong muốn.

Vì vậy, dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu về nhiều cách để xóa tin nhắn, cuộc chat hoặc tất cả iMessages trên MacBook Pro, MacBook Air, iMac và Mac mini. Nhưng trước tiên, bạn có thể muốn tắt Messages trong iCloud.

Giới thiệu về Messages trong iCloud trên Mac

Tin nhắn trong iCloud cho phép bạn đồng bộ hóa tin nhắn của mình (thông thường và iMessage) trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và Mac.

Tuy nhiên, nếu bạn đã bật dịch vụ trên thiết bị macOS của mình, việc xóa bất kỳ tin nhắn nào cũng sẽ dẫn đến việc xóa chúng khỏi các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Nếu bạn muốn dừng điều đó, bạn phải hủy kích hoạt Messages trong iCloud.

1. Mở ứng dụng Message và chọn Messages > Preferences trên thanh menu.

2. Chuyển sang tab iMessage và bỏ chọn hộp bên cạnh Enable Messages in iCloud .

3. Chọn Disable This Device để tắt Tin nhắn trong iCloud cho máy Mac.

Nếu Tin nhắn trong iCloud không được bật trên máy Mac và bạn muốn các thay đổi của mình áp dụng cho các thiết bị Apple còn lại, chỉ cần lặp lại các bước ở trên nhưng chọn hộp bên cạnh Enable Messages in iCloud . Sau đó, chọn Sync Now .

Xóa các văn bản và file đính kèm riêng lẻ

Bạn có thể xóa bất kỳ tin nhắn SMS hoặc văn bản iMessage nào khỏi chuỗi cuộc chat trên ứng dụng Message của máy Mac. Điều tương tự cũng áp dụng cho các file đính kèm — video, hình ảnh, liên kết, v.v. Bạn cũng có thể chọn và xóa nhiều thư đồng thời để tăng tốc độ.

1. Mở ứng dụng Message.

2. Chọn chuỗi hội thoại trên thanh bên.

3. Giữ phím Control khi nhấp chuột hoặc nhấp chuột phải vào bong bóng tin nhắn văn bản hoặc file đính kèm trong bảng điểm ở bên phải. Sau đó, chọn Delete.

Nếu bạn muốn xóa nhiều thư cùng lúc, hãy nhấn giữ phím Command và chọn các mục. Sau đó, nhấp chuột điều khiển hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ thư nào được đánh dấu và chọn Delete.

4. Chọn nút Delete để xác nhận.

5. Lặp lại bất kỳ tin nhắn nào từ các chuỗi hội thoại khác mà bạn muốn xóa. Hãy thử sử dụng thanh Tìm kiếm (Search) ở đầu thanh bên để tìm các văn bản và file đính kèm cụ thể nhanh hơn .

Xóa các file đính kèm ngốn ổ cứng

Nếu bạn chỉ muốn tiết kiệm dung lượng trên máy Mac của mình bằng cách xóa các file đính kèm iMessage lớn, hãy bỏ lãng phí thời gian tìm kiếm các chuỗi hội thoại trong Message. Thay vào đó, hãy sử dụng ứng dụng Quản lý bộ nhớ trong macOS để xóa chúng nhanh chóng khỏi bộ nhớ cục bộ.

1. Mở menu Apple và chọn About This Mac .

2. Chuyển sang tab Storage và chọn Manage .

3. Chọn Messages trên thanh bên và chọn cột Size để sắp xếp các file đính kèm theo kích thước.

4. Chọn file đính kèm bạn muốn xóa (giữ phím Command để chọn nhiều mục) và chọn Delete.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng Quick Look để xem trước các file đính kèm. Chỉ cần chọn một mục và nhấn Space .

5. Chọn Delete để xác nhận.

Xóa toàn bộ chuỗi hội thoại

Có thể xóa tất cả tin nhắn trong cuộc chat cũng như chính chuỗi đó khỏi ứng dụng Message. Đó là một cách nhanh chóng để xóa các cuộc chat iMessage cũ và thư rác.

1. Mở Messages.

2. Control khi nhấp chuột hoặc nhấp chuột phải vào cuộc chat trên thanh bên. Nếu bạn gặp khó khăn khi định vị một cuộc hội thoại, hãy sử dụng thanh Tìm kiếm ở đầu thanh bên để lọc cuộc hội thoại đó theo tên liên hệ hoặc nhóm.

3. Chọn Delete Conversation .

4. Chọn Delete để xác nhận bạn muốn xóa toàn bộ cuộc chat.

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho cùng một liên hệ hoặc nhóm sau đó, bạn phải tạo một cuộc chat mới bằng cách chọn nút New Message ở đầu thanh bên Tin nhắn.

Chỉ xóa Conversation Transcripts

Ngoài ra, bạn có thể chọn xóa tất cả các tin nhắn trong Conversation Transcripts trong khi vẫn hiển thị chuỗi trên thanh bên Tin nhắn. Bằng cách đó, bạn có thể gửi tin nhắn sau đó mà không cần phải tạo một cuộc chat mới từ đầu.

1. Mở ứng dụng Message.

2. Chọn cuộc chat trên thanh bên.

3. Chọn Edit > Clear Transcript trên thanh menu.

4. Chọn Clear để xác nhận.

Tự động thiết lập thông báo để xóa

Theo mặc định, ứng dụng Message trên máy Mac giữ các văn bản và file đính kèm iMessage vô thời hạn. Tuy nhiên, có thể hướng dẫn ứng dụng Message xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian xác định. Điều đó tránh được sự lộn xộn tích tụ và giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa.

1. Mở ứng dụng Message.

2. Chọn Messages > Preferences trên thanh menu.

3. Mở menu kéo xuống bên cạnh Keep messages và chọn 30 Days hoặc 1 Year trên thanh menu.

4. Trên Delete Older Messages? cửa sổ bật lên sau đó hiển thị, chọn Delete.

Ứng dụng Message sẽ xóa ngay lập tức tất cả các tin nhắn trước thời lượng đã chọn. Nó cũng sẽ liên tục xóa bất kỳ tin nhắn nào ngay khi chúng đạt đến giới hạn thời gian.

Xóa tất cả tin nhắn trên Mac

Nếu bạn muốn xóa tất cả tin nhắn SMS và iMessages trên máy Mac, bạn không cần phải xóa từng cuộc chat một cách cẩn thận. Thay vào đó, bạn có thể loại bỏ mọi thứ bằng cách chuyển các file và thư mục chứa thư vào Thùng rác.

Quan trọng : Nếu bạn sử dụng Messages trong iCloud, điều này sẽ khiến tất cả các tin nhắn đã xóa xuất hiện lại trên máy Mac. Để tránh điều đó, hãy đảm bảo tắt dịch vụ trước khi bạn bắt đầu (hướng dẫn ở phần đầu của hướng dẫn này).

1. Control khi nhấp chuột hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng Tin nhắn trên Dock và chọn Quit.

2. Mở Finder và chọn Go > Go to Folder trên thanh menu.

3. Nhập đường dẫn sau và nhấn Enter :

~/Library/Messages

3. Trên cửa sổ Finder sau đó hiển thị, hãy chọn thư mục và file sau trong khi giữ phím Command :

  • Attachments
  • chat.db
  • chat.db-shm
  • chat.db-wal

4. Kéo file vào biểu tượng Trash trên Dock. Hoặc, giữ phím Control khi nhấp chuột hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ mục nào được đánh dấu và chọn Move to Trash .

5. Khởi động lại máy Mac và mở lại ứng dụng Message.

Mẹo: Bạn cũng có thể chọn tắt ứng dụng Message của máy Mac và dừng hoàn toàn nhận tin nhắn nếu muốn.

Cắt giảm sự lộn xộn trong tin nhắn

Như bạn vừa thấy, bạn có nhiều cách để xóa các văn bản, file đính kèm và cuộc chat iMessage không mong muốn trên Mac. Chỉ cần chọn cách tiếp cận phù hợp nhất với bạn. Trong khi thực hiện, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu về cách xóa tin nhắn rác trên iPhone và iPad của mình .

Recommended For You