Hạt giống bồ kết

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách ươm hạt cây bồ kết hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Mô tả

Bồ kết là một loại nguyên liệu nước gội thảo dược quen thuộc của người dân Việt Nam. Từ cách đây hàng trăm năm, khi mà đã làm gì có các loại dầu gội thì bồ kết là một trong những phương pháp dưỡng tóc và điều trị gàu, giúp tóc đen khoẻ của người xưa.

Không chỉ vậy quả bồ kết và gai bồ kết đều là những vị thuốc rất quý. Gai bồ kết trong Đông y được gọi là vị thuốc tạo giác với nhiều công dụng như điều trị ho, kiết lỵ, viêm tuyến vú… Công dụng của các bộ phận trong cây bồ kết được website cây thuốc quý Hòa Bình mình giới thiệu rất kỹ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Gai bồ kết (tạo giác thích) điều trị ho, táo bón, xưng vú, kiết lỵ

Đọc thêm:  [Hướng dẫn] Cách tẩy keo con chó triệt để và dễ dàng | Tiến Dũng

Không phải lý do ngẫu nhiên mà các cụ ta ngày xưa trồng rất nhiều cây bồ kết trong vườn nhà, bờ ao với mục đích vừa dùng làm thuốc, vừa dùng làm dầu gội để sử dụng hàng ngày và đồng thời lấy bóng mát cho khu vườn nhà.

Vậy Có khi nào bạn đã nghĩ đến việc trồng một cây bồ kết trong nhà để sử dụng mỗi khi cần đến hay không? Hãy tham khảo những lợi ích quý khi trồng cây bồ kết bạn nhé.

Những lợi ích khi trồng cây bồ kết

  • Loại dầu gội thảo dược nguyên chất 100%, nó sẽ đặc biệt hữu ích với những Bạn có mái tóc yếu, hay rụng tóc.
  • Loại dược liệu quý dùng điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.
  • Loại cây bóng mát, giúp tạo bóng mát cho ngôi nhà của bạn.

Cách gieo hạt giống bồ kết

Như đã giới thiệu ở trên hạt giống bồ kết có kích thước tương đương với hạt đậu xanh, được biết loại hạt giống này cũng rất dễ gieo trồng.

Khi mua hạt giống về đơn giản nhất bạn chỉ cần chuẩn bị đất thật tơi xốp và có nhiều mùn, rắc hạt giống lên luống đất đã chuẩn bị sẵn, chịu khó tưới nước đều đặn hàng ngày mỗi ngày lên tới khoảng 2 lần.

Đồng thời tiến hành dào và che bớt nắng cho luống gieo hạt, chỉ sau khoảng một tháng là hạt bắt đầu nảy mầm. Bạn chịu khó tưới nước và chăm sóc tốt sau khoảng 3 đến 4 tháng khi cây đã đạt được chiều cao khoảng 25 đến 30 cm là có thể đem cây ra vườn trồng.

Đọc thêm:  Top 18 cách thay dây apple watch series 4 hot nhất bạn cần biết

Ngoài cách trên bạn có thể tiến hành gieo hạt giống vào từng bầu ươm, thời gian chăm sóc giống cây trong bầu ươm cũng tương tự như gieo ngoài luống. Giao bằng bầu ươm sẽ có ưu điểm em cây sẽ có bộ rễ chắc chắn, tỷ lệ sống cao hơn, tuy nhiên gieo bằng bầu ươm sẽ tốn nhiều công chăm sóc và chuẩn bị hơn.

Địa chỉ bán hạt giống bồ kết

Hạt giống bồ kết dễ dàng vận chuyển đi xa nên do vậy hiện nay thế giới hạt giống chỉ cung cấp hạt giống của cây này. Bởi loại hạt giống bồ kết rất dễ gieo trồng và dễ vận chuyển nên chúng tôi ưu tiên cung cấp hạt giống hơn.

Với giá bán rẻ, một lần ươm bạn có thể ươm được nhiều cây giống như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với mua cây giống ươm sẵn.

Nếu có nhu cầu đặt mua hạt giống bồ kết hãy đặt hàng trực tiếp trên website bạn nhé.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You