Cách tính lương taxi như thế nào – IT PARK

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách tính lương lái xe taxi mai linh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Những người muốn mua xe taxi hay muốn xin vao một công ty taxi là điều rất muốn biết. Lương lái xe taxi thì mỗi hãng lại có cách tính riêng. Nhưng taxi vip nội bài sẽ nói bạn một vài ví dụ để bạn có cái nhìn tổng thể về hãng nhé.

Cách tính lương taxi

Xem thêm: Có nên mua xe chạy taxi không

Cách tính % tiền lương taxi thì không có gì phải nói. Vì bạn vào thì hãng sẽ thông bào ngày. Ngay cả tiền lương taxi thì các anh tài xế cũng đôi lúc lúng túng khi trả lời về cách tính lương của mình. Vì có rất nhiều khoản, mục để bạn bị trừ lương. hj

Đơn giản nhất thì mình sẽ nói ví dụ các tỉnh lương taxi nội bài phương long cái trước nhé.

Với lương nội bài phương long. Lái xe và chủ đươc hưởng là 50/50 còn tiền xăng thì lái xe tự đổ.

Thông thường, tài xế taxi phương long chỉ được phép chạy taxi 4 chỗ trong một khoảng thời gian liên túc nhất định. Chẳng hạn 6 ngày. và nghỉ 1-2 ngày. Lần tới sẽ chuyển sang chạy 7 chỗ và cứ luôn phiên nhau. Khi giao xe, tài xế phải đổ đầy bình cho lái xe tới nhận xe để chạy để đẩm bảo tài xế thoải mái nhất và không làm việc quá nặng nhọc gây ra những rủi ro khi lái xe. Còn các tính tiền lương taxi như sau

Lái xe được giao chuyến và được quản lý trên một phần mềm riêng của hãng. Khi lái xe chở khách máy sẽ báo và tính tự động. Tỉ lệ % lương là 50/50. Nếu lái xe 1 tháng chạy 10 triệu thì tài xế sẽ có được khoảng 4.triệu.

Với km rỗng (km không có khách) thì bên taxi phương long hoàn toàn không áp dụng và cũng không có chế độ phạt nên tài xế không bị trừ tiền.

Đối với tài xế bị phạt do giao thông hoặc bị cượp giật

Tùy từng trường hợp: Đối với việc taxi bị cướp giật khi đang lái xe. Chúng tôi khuyến cáo lái xe không chống cự nếu thấy nguy hiểm. Tự lượng sức mình và phán đoán tình huống. Tuy rằng những kỹ năng thoát hiển hay tự vệ đều được trang bị cho lái xe những chỉ trong trường hợp bất khả kháng. Còn khi tổn thấy, thì hãng sẽ chịu một nửa.

Tài xế bị phạt do vi phạm giao thông: Tự chịu thôi. Bị phạt vài lần khác nhớ. Nếu bị lỗi quá nặng thì hãng sẽ chịu một phần gọi là động viên thôi. Tránh trường hợp tài xế ỷ lại và phạm luật liên tục. Phền lắm. hj

Ví dụ hãng mai Linh

Taxi mai Linh là một trong hãng lớn. Những cũng có vô vàn những quy định đáng để bạn lưu tâm.

Với % tiền lương vào khoảng 50/50 nếu bạn chạy được 1 triệu / ngày thì bạn sẽ được 55 và hãng được 45.

Hãng có rất nhiều khoản nhưng mình chỉ biết khoản km rỗng. Là km mà tài xế không có khách. Hãng giới hạn hình như là 30km. Nếu bạn đi quá thì lần đâu tiên sẽ bị phạt 500k. Còn lần tiếp theo thì bạn sẽ bị phạt 1 triệu.

Đây là điều khá bất cập. Vì là khi ế thì mới phải chạy lang thang để đón khách. Còn nhiều khách chắc chắn là sẽ không vấn đề gì.

Vậy nên, đã ế lại còn bị phạt.

=>> Xem ngay: Thủ thuật tìm kiếm khách hàng cho người mới lái taxi

Các bạn có thể hỏi các hãng mỗi khi tìm hiểu về mức lương. Các hãng sẽ nói cho bạn biết ngay. Vì còn rất nhiều khoản mà bạn cần phải nghĩ tới như tiền lệnh chẳng hạn. Bạn phải chạy một số chuyến nhất định cho hãng. Nếu thiếu cũng bị phạt đó nha. taxi phố, taxi nội bài giá rẻ nhất

Cách tính lương lái xe taxi của các hãng

Tài xế taxi hiện nay là một trong những nghê hot. Một phần là do nhu cầu đi lại và một phần cũng là do các phần mềm hỗ trợ cho tài xế. Giúp tài xế thuận tiện trong việc chở hành khách hàng như tìm kiếm hành khách.

Cách tính lương tài xế taxi

Cách tính lương của tài xế taxi mai linh

Lương lái xe taxi Phương Long

Lương tài xế uber, grap

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You