Cách tháo đồng hồ đeo tay tại nhà chi tiết chỉ 5 bước đơn giản

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách tháo đồng hồ ra khỏi tay hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Để đồng hồ luôn vận hành ổn định, bền bỉ và chính xác nhất thì người dùng cần phải thường xuyên tiến hành lau chùi, vệ sinh và thay dầu định kỳ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn thắc mắc không biết cách tháo đồng hồ đeo tay như thế nào là đúng cách. Để không ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong của thiết bị.

Bởi việc tháo lắp đồng hồ không đúng cách là một trong những tác nhân cực kỳ nguy hiểm gây ra các lỗi hư hỏng không lường trước cho chiếc đồng hồ của bạn. Bởi vậy, nếu như bạn muốn tự mình vệ sinh, làm sạch hoặc sửa chữa đồng hồ tại nhà. Thì việc tiên quyết bắt buộc bạn phải nắm rõ là cách tháo đồng hồ đeo tay sao cho chuẩn xác và đúng kỹ thuật.

Và nếu như bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết cách tháo lắp đồng hồ thế nào là đúng? Thì ngay sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách tháo đồng hồ đeo tay tại nhà. Đảm bảo giúp bạn tránh được mọi sự cố hư hỏng trong quá trình tháo lắp, vệ sinh đồng hồ.

cách tháo đồng hồ đeo tay

Những điều cần biết trước khi tháo đồng hồ đeo tay tại nhà

Do đây là một việc làm cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn cho chiếc đồng hồ của bạn. Nên trước khi tiến hành tháo đồng hồ, bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng như sau:

+ Nên chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ tháo đồng hồ đeo tay đầy đủ. Không cần là các thiết bị hiện đại, nhưng nên là dụng cụ sửa đồng hồ chuyên dụng cơ bản. Để đảm bảo cho việc tháo lắp được chuẩn xác nhất có thể

dụng cụ tháo đồng hồ đeo tay
Nên sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng cơ bản

+ Nếu như bạn không tự tin hoặc không thật sự chắc chắn về tay nghề của mình khi tự tháo đồng hồ tại nhà. Thì tốt nhất bạn không nên thực hiện. Mà hãy mang chúng đến đơn vị sửa chữa đồng hồ uy tín để được hỗ trợ. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ là có thể gây hư hỏng cho chính chiếc đồng hồ yêu quý của mình

+ Nên tháo đồng hồ dưới điều kiện ánh sáng đầy đủ. Để đảm bảo thuận tiện nhất cho quá trình thực hiện

Tham khảo: Quy trình mua đồng hồ cũ chuẩn nhất

Hướng dẫn cách tháo đồng hồ đeo tay chi tiết

Sau khi đã đảm bảo được đầy đủ những lưu ý như trên, thì ngay sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách tháo đồng hồ đeo tay tại nhà chuẩn xác 100%

Cụ thể, hướng dẫn tháo đồng hồ đeo tay bao gồm 5 bước cơ bản như sau:

1/ Cách tháo dây đồng hồ

Hiện nay đồng hồ đeo tay có hai loại dây phổ biến là dây kim loạidây da. Với hai loại dây khác nhau thì cách tháo cũng không giống nhau.

Tháo dây đeo đồng hồ

+ Cách tháo dây đồng hồ da: Loại dây này có khóa xiên do đó bạn chỉ cần tháo khóa này ra. Ngoài ra, một số loại dây da có khóa gập. Do đó để tháo dây bạn cần tháo phần chốt nối với vỏ máy sau đó tháo nắp lưng của đồng hồ.

+ Cách tháo dây đồng hồ kim loại: Dây kim loại đồng hồ có khóa gấp do đó bạn cần tháo mắt xích dây.

Ngoài ra hiện nay còn có dây đồng hồ cao su, dây silicon. Tuy nhiên nó không thật sự phổ biến. Đồng hồ dây cao su cũng sử dụng khóa xiên như đồng hồ dây da. Nên bạn chỉ cần mở khóa để là được.

2/ Cách tháo nắp lưng đồng hồ đeo tay

Hiện nay đồng hồ có 3 loại nắp lưng phổ biến là nắp có ốc giữ, nắp có chốt ren vặn và nắp có khớp ray. Tùy thuộc mỗi loại nắp sẽ có các tháo gỡ khác nhau:

+ Nắp có ốc giữ: sử dụng tua vít 4 cạnh hoặc 2 cạnh mở ốc vít sau đó lấy nắp lưng ra

+ Nắp có chốt ren: sử dụng dụng cụ chuyên dụng để vặn mở chốt ren

+ Nắp có khớp nạy: Dùng dao cạy nắp đồng hồ chuyên dụng sau đó đặt nhẹ vào khớp nắp bật nhẹ nhàng lên.

Tháo nắp lưng đồng hồ

3/ Cách tháo núm đồng hồ đeo tay

Tùy vào mỗi loại đồng hồ mà cách tháo núm khác nhau:

+ Có ốc vặn để tháo núm đồng hồ

Sau khi mở nắp lưng đồng hồ bạn úp bề mặt đồng hồ xuống để núm nằm bên tay phải. Lúc này bạn sẽ thấy con ốc nhỏ đối diện trục quay của núm.

Bạn dùng tua vít kích thước 1mm phù hợp với con ốc và vặn ngược chiều kim đồng hồ từ 1 – 2 vòng. Sau đó bạn rút núm đồng hồ ra dễ dàng.

+ Có nút bấm để tháo núm đồng hồ

Sau khi mở nắp lưng, bạn đặt úp mặt đồng hồ xuống để đầu núm nằm bên tay phải. Lúc này bạn cần quan sát đối diện trục núm đồng hồ sẽ có nút bấm nhỏ nằm gần trục xoay. Bạn sử dụng dụng que tăm hoặc dụng cụ đầu nhọn đặt lên đầu nút. Ấn giữ nhẹ để rút núm đồng hồ ra.

+ Đồng hồ sử dụng máy Seiko

Sau khi tháo được nắp lưng bạn đặt đồng hồ úp xuống để trục đầu núm nằm bên phải. Tiến hành kéo trục núm ra đến nấc cuối và thấy chốt kim loại. Bạn dùng que tăm hoặc dụng cụ vừa kích thước chốt rồi ấn giữ chốt và lấy núm đồng hồ ra.

cách tháo núm đồng hồ đeo tay

4/ Tháo đai bảo vệ của đồng hồ

Đai bảo vệ đồng hồ cơ làm từ chất liệu nhựa mềm, bạn có thể sử dụng dụng cụ nạy đai ra nhẹ nhàng.

5/ Tháo lấy máy ra khỏi vỏ

Đây là bước cuối cùng trong cách tháo đồng hồ đeo tay. Sau khi tháo thành công đai bảo vệ, bạn tháo lấy máy ra một cách đơn giản. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tới kim và mặt số đồng hồ, tránh không làm xước hoặc hỏng kim.

Tháo lấy máy ra khỏi vỏ

Những lưu ý quan trọng khi tự tháo đồng hồ đeo tay

Ngoài ra, trong quá trình tháo đồng hồ đeo tay. Bạn cũng cần chú ý đảm bảo một số vấn đề sau:

+ Lưu ý khi tháo dây đeo tay: Để tháo dây đeo của đồng hồ một cách đơn giản, nhanh chóng bạn cần mở cả chốt khóa của dây đeo. Nếu có đầy đủ dụng cụ tại nhà, việc tháo dây đeo vô cùng dễ dàng.

+ Lưu ý khi tháo nắp lưng: Việc tháo nắp lưng đồng hồ đeo tay đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sự tỉ mỉ hơn. Bạn cần phải cẩn thận để tránh làm xây xước hay hỏng các linh kiện bên trong của đồng hồ.

ĐẶC BIỆT: Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không tự tin về sự tỉ mỉ, cẩn thận của mình. Thì tốt hơn hết là bạn nên mang chiếc đồng hồ đeo tay của mình đến các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín. Để đảm bảo về chất lượng. Và tránh được tối các sự cố ngoài ý muốn khi tháo lắp

Đến với ALOWATCH, mọi sự cố về chiếc đồng hồ đeo tay của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng. Đơn vị luôn đề cao chữ TÍN và đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Không chỉ hỗ trợ tháo đồng hồ đeo tay mà ALoWatch còn sửa chữa, lau chùi và thay dầu cho thiết bị của bạn.

sửa chữa đồng hồ alowwatch

Trên đây là hướng dẫn cách tháo đồng hồ đeo tay đúng chuẩn theo các bước. Nếu bạn không có đủ dụng cụ và đồ nghề của mình, hãy liên hệ tới Alowatch theo hotline: 0969126500 để được tư vấn, hỗ trợ.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You