Bạn đã biết cách sử dụng bếp điện từ sunhouse đúng cách chưa?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách sử dụng bếp điện sunhouse hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Một trong những yếu tố giúp cho bếp từ Sunhouse bền bỉ nhất đó là sử dụng đúng cách. Vậy bạn đã biết cách sử dụng bếp điện từ sunhouse sao cho đúng cách chưa? Nếu câu trả lời là “chưa” thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn nó sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều đấy!

1. Hướng dẫncách sử dụng bếp điện từ sunhouse

Sử dụng bếp điện từ Sunhouse được đánh giá khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách hay chưa. Cùng lưu lại những bước sử dụng bếp từ thương hiệu này ngay dưới đây.

– Bước 1: Hãy đặt nồi thức ăn ngay chính giữa mặt kính bếp. Lưu ý không đặt chệch sẽ khiến bếp không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả.

– Bước 2: Cắm bếp điện từ. Khi cắm điện thành công bạn sẽ thấy bếp điện sẽ phát ra một tiếng “bíp” báo hiệu rằng bếp đã ở trạng thái sẵn sàng. Bước này chính là bước đầu tiên giúp bạn bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn.

Đọc thêm:  Áo khoác màu đen có bắt nắng không? - TokyoLife

– Bước 3: Nhìn trên phần thân bếp ấn nút ON/OFF để mở bếp

– Bước 4: Đến bước chọn chức năng nấu. Bếp điện từ Sunhoue có rất nhiều chức năng nấu khác nhau và người dùng phải am hiểu về tính năng này để chọn sao cho đúng.

+ Chức năng giữ ấm thể hiện bằng phím “Heat milk”. Trên mặt bếp sẽ có đèn hiển thị chức năng giữ ấm sáng, bếp sẽ thực hiện chức năng giữa ấm.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ sunhouse

+ Chức năng hầm thể hiện bằng phím “Hấp/Hầm”, nếu như bạn chọn tính năng này thì phím chức năng hấp/hầm này sẽ sáng lên và công suất bếp lập tức sẽ điều chỉnh mức công suất từ 1200W- 200W với khoảng thời gian 30 phút. Sau 30 phút thì bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

+ Chức năng nấu thể hiện bằng phím “Nấu”, khi đó đèn hiển thị trên mặt bếp có chức năng nấu sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giúp bếp tự điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó thì bếp sẽ rơi vào trạng thái tự động và giữ ấm

+ Với chức năng đun súp bạn hãy nhấn và giữ chức năng “Súp”, khi đó tính năng này sẽ sáng lên. Khi bạn sử dụng tính năng này thì bếp sẽ mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Lượng thời gian mặc định cho chức năng là 30 phút và thời gian này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tăng, giảm theo lượng nước cần nấu.

Đọc thêm:  Tổng hợp 20+ fo là gì trong khách sạn hay nhất bạn nên biết

+ Chức năng xào thể hiện với phím “Xào”, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua các tính năng Tăng/Giảm nhiệt sao cho phù hợp.

+ Chức năng lẩu thể hiện bằng phím “Lẩu”, lúc này thì đèn hiển thị chức năng “Lẩu” sẽ sáng lên và bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng lẩu nhờ phím Tăng/giảm.

+ Chức năng rán thể hiện bằng phím “Rán” và bạn có thể điều chỉnh chức năng này bằng phím Tăng/giảm nhiệt cho phù hợp nhất

+ Tính năng nướng thể hiện bằng phím “nướng”, khi kích hoạt thì phím “nướng” này sẽ sáng lên và bạn có thể điều chỉnh mức nước qua phím Tăng/giảm.

+ Chức năng hẹn giờ khi bạn chọn các chức năng tự động như: giữ ấm, nấu,… thì bạn hãy ấn tiếp phím Đặt giờ và Hẹn giờ sao cho đèn sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Đừng quên nhấn phím “+”, “-”để tăng/giảm thời gian hẹn giờ mà bạn mong muốn.

+ Chức năng khóa trẻ em thể hiện bằng nút có biểu tượng khóa, hãy nhấn và giữ phím khóa cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp” và thấy đèn tín hiệu bật sáng trong vòng 10 giây thì tức là bếp đã được khóa.

– Bước 5: Bước điều chỉnh nhiệt độ và công suất sao cho phù hợp với món ăn

– Bước 6: Khi đã sử dụng xong thì hãy tắt bếp.

Bước 6: Khi đã sử dụng xong thì hãy tắt bếp.

2. Lưu ý cách sử dụng bếp điện từ Sunhouse

Khi sử dụng bếp điện từ Sunhouse bạn hãy đặt ở vị trí bằng phẳng, gần với ổ cắm điện để tiện cắm điện. Tuyệt đối không nên để quá gần với bồn rửa để tránh các hiện tượng ẩm mốc, đồng thời bạn cũng không nên cắm bếp từ chung với các thiét bị khác như: nồi cơm, lò vi sóng,… để tránh hiện tượng quá nhiệt gây ra sự ảnh hưởng đến mạch điện và gây nguy điểm cho người sử dụng.

Đọc thêm:  Cách chèn bìa vào word: Hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn không nên lót một lót vải, thảm dưới bếp điện vì nó sẽ ngăn cản chỗ thoát khí, ống thoát khí ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt, giảm tuổi thọ của bếp.

Không đặt bếp lên các mặt phẳng làm bằng chất liệu như inox, sắt khiến cho mặt dưới bếp bị nóng chảy nếu sử dụng trong thời gian dài. Đừng quên kiểm tra mức điện áp định mức của bếp từ, chọn nồi, chảo phù hợp với bếp đồng thời vệ sinh bếp thường xuyên để duy trì tuổi thọ của bếp.

Lưu ý cách sử dụng bếp điện từ Sunhouse

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp cho bạn biết cách sử dụng bếp điện từ sunhouse đúng cách để giúp cho bếp có tuổi thọ lâu dài, sử dụng hiệu quả nhất.

Điện máy Thiên Nam Hòa

Recommended For You