Tuyệt chiêu thay đổi chế độ sắp xếp ứng dụng trên OPPO

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách sắp xếp màn hình oppo f9 hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Làm thế nào để có thể sắp xếp ứng dụng trên OPPO một cách thông minh, khoa học và dễ dàng tìm kiếm ngay trên màn hình chính điện thoại. Trong bài viết hôm nay Điện Thoại Xanh sẽ hướng dẫn bạn thay đổi chế độ ứng dụng phù hợp với nhu cầu bản thân.

Những chế độ sắp xếp ứng dụng trên màn hình chính OPPO

Mặc dù ngăn kéo ứng dụng trên OPPO đã được sắp xếp rất tiện lợi nhưng đối với một số người dùng thì họ không thích vì đã quen với chế độ sắp xếp tiêu chuẩn – có trên hầu hết smartphone Android.

Chế độ tiêu chuẩn hiển thị tất cả ứng dụng trên màn hình chính đồng thời chia ra nhiều trang, người dùng cần cuộn lướt sang phải để tìm kiếm.

sap-xep-ung-dung-tren-oppo-1
Những chế độ sắp xếp ứng dụng trên màn hình chính OPPO

Ngoài ra OPPO còn có một chế độ sắp xếp ứng dụng khác gọi là chế độ đơn giản. Chế độ này cũng tương tự như chế độ tiêu chuẩn nhưng khoảng cách giữa các ứng dụng sẽ thưa hơn và có kích thước to hơn, rất phù hợp với người dùng lớn tuổi – mắt kém.

Xem thêm: Bỏ qua xác minh tài khoản Google trên OPPO bằng 7 bước

Hướng dẫn thay đổi chế độ sắp xếp ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Màn hình chính và tạp chí màn hình khóa > Chế độ màn hình chính.

sap-xep-ung-dung-tren-oppo-2
vào chế độ màn hình chính

Bước 2: Sẽ có 3 chế độ sắp xếp ứng dụng trên màn hình chính hiện ra bao gồm:

  • Chế độ ngăn kéo: Vuốt lên trên màn hình chính để vào màn hình Ngăn kéo ứng dụng. Tất cả ứng dụng đã cài đặt sẽ được hiển thị trong ngăn kéo. Bạn có thể di chuyển các ứng dụng quan trọng sang màn hình chính bằng cách chạm giữ.
  • Chế độ tiêu chuẩn: Tất cả ứng dụng đã cài đặt sẽ được hiển thị trên màn hình chính. Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng nhằm hiển thị các lối tắt để quản lý hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.
  • Chế độ đơn giản: Bố cục màn hình đơn giản và biểu tượng lớn hơn.
sap-xep-ung-dung-tren-oppo-3
Sẽ có 3 chế độ sắp xếp ứng dụng trên màn hình chính

Sau khi chọn xong bạn bấm nút Áp dụng để kích hoạt chế độ sắp xếp ứng dụng trên màn hình chính cho điện thoại của bạn.

Lưu ý: Việc thay đổi chế độ sắp xếp ứng dụng sẽ khiến vị trí bố cục ứng dụng không còn như cũ.

Xem thêm: Tuyệt chiêu chụp ảnh trên OPPO F7 nhất định bạn phải thử

Sau một thời gian sử dụng chắc chắn điện thoại sẽ chứa rất nhiều các app khác nhau khiến bạn trở nên “rối mắt”. Vì vậy, thay đổi cách sắp xếp ứng dụng trên OPPO theo nhu cầu cá nhân là rất cần thiết từ đó việc tìm kiếm sẽ không còn là điều nan giải nữa.

Recommended For You