Cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi – Tin Đẹp

Cách lên đồ tướng mới liên quân hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Liên Quân là tựa “game quốc dân” hấp dẫn và nổi tiếng trong thế giới game mobile. Mỗi ngày có hàng triệu người tham gia chơi game thường và leo rank và không ít trong đó có những tân thủ mới tham gia vào trò chơi. Sau đây là một số hướng dẫn về cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi thành thục chỉ sau 5 phút đọc xong bài viết này.

Cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi-1

Cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi đơn giản

Người chơi mới là các tân thủ đang làm quen với game, hệ thống sẽ hướng dẫn các nick mới nhưng với nick cũ sẽ không có vì vậy các hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới dưới đây rất cần thiết và hữu ích.

Nên chơi tướng nào khi mới chơi?

Đối với các tân thủ nên chọn các tướng dễ chơi, thông thường đó là các tướng đươc tặng như Valhein hay Triệu Vân đều là các tướng không yêu cầu kỹ năng và độ khó cao. Lúc đầu nên chọn các tướng đơn giản sau khi quen rồi hãy nâng cấp độ lên bằng việc chọn các tướng độ khó cao hơn. Để ý chỉ số độ khó càng cao đó là tướng khó điều khiển, bạn là tân thủ không nên chơi.

Cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi-2

Tốt nhất thời gian đầu tiên nên chọn chơi Valhein hay Triệu Vân, Krixi, Mganga, Yorn…đều là các tướng dễ chơi với người mới.

Biết rõ các đường (lane) trong game

Trong game Liên Quân mobile bản đồ sẽ chia thành 3 đường chính đó là đường giữa, đường trên (Top), đường giữa (Mid), đường dưới (Bot). Còn có tên gọi đó là đường Rồng (gần hang Rồng), đường Cesar (gần Cesar) và đường giữa.

Cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi-3

Ai nên đi đường nào?

Đường giữa: ngắn nhất lính ra nhanh nhất nên cấp độ và vàng hưởng nhiều nhất. Đi đường giữa hỗ trợ và tham gia gank tốt vì vậy nên đường giữa thường dành cho Pháp Sư. Khi Pháp sư mạnh cả team sẽ được lợi rất nhiều.

Đường rồng: Rồng là con vật có nhiều vàng và kinh nghiệm nên thường đường rồng dành cho xạ thủ, hỗ trợ hoặc xạ thủ và tank đi cùng nhau hỗ trợ đảm bảo an toàn cho xạ thủ, giúp xạ thủ có nhiều thời gian hơn trong việc xả sát thương lên kẻ địch.

Đường Cesar: đương nhiên sẽ dành cho những ai solo lane, đi một mình. Các tướng này chỉ việc giữ đường, thỉnh thoảng hỗ trợ tham gia giao tranh trong team.

Kĩ năng dùng map

Cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi-4

Bản đồ nhỏ trên màn hình khi chơi game cực kỳ quan trọng nhằm xác định vị trí của đồng đội, kẻ địch, khi cần đồng đội cần trợ giúp, khi nào cần tiến lên, hay khi nào cần rút lui khi địch đông hơn…. Quan sát map trong các trận đấu là kĩ năng quan trọng mà người mới chơi cần học kĩ.

Trang bị cơ bản

Mỗi vị tướng lại có một trang bị riêng phù hợp mà người chơi cần phải biết. Dựa theo nội tại mỗi tướng và từng trường hợp riêng mà có những lối lên đồ khác nhau.

Cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi-5

Trường hợp bạn là tân thủ chưa nắm rõ cách lên đồ của từng tướng tốt nhất nên lên đồ theo mặc định của game có sẵn.

Bảng ngọc tướng

Bảng ngọc phụ trợ dành riêng cho mỗi tướng, mỗi loại ngọc có mức giá khác nhau và bạn nên để dànhvàng để mua ngọc trước, ngọc cấp III là tốt nhất với mức giá 2000 vàng. Nếu không có điều kiện hãy mua ngọc II trang bị giúp tướng thêm sức mạng và không bị thua thiệt khi tham gia các trận đấu của liên quân.

Cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi-6

Mỗi vị tướng có bảng ngọc riêng là tốt nhất và nếu không có điều kiện có thể dùng bảng ngọc chung như ngọc sát thủ, ngọc xạ thủ, ngọc tank…

Tránh thoát game

Liên quân mobile không như các tựa game khác thì cần đủ 5 người và phối hợp với nhau theo tinh thần đồng đội rất cao vì vậy mà nếu 1 người thoát game sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người khác đang chơi. Chắc chắn tỷ lệ thua nếu bạn thoát trận lên đến 80%.

Cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi-7

Để không giảm uy tín và giúp game trong sạch bạn nên tránh thoát trận giữa chừng khi chơi liên quân mobile nhé.

Thuật ngữ

Người chơi cần nắm rõ các thuật ngữ trong Liên Quân từ đó phối hợp ăn ý với đồng đội. Hoặc đơn giản là có thể hiểu những gì đồng đội nói trong game. Sau đây là các thuật ngữ cơ bản nhất mà chúng ta cần nắm khi chơi game.

AP – Ability Power: tướng Pháp Sư.

Tank: Các tướng Đỡ Đòn.

AD – Attack Damage: vị trí Xạ Thủ

SP – Support: vị tướng Trợ Thủ.

JG – Jungle: Vị trí Đi Rừng. Người Đi Rừng sẽ sử dụng bổ trợ Trừng Trị để tăng tốc ăn rừng nhanh hơn.

Gank: Thuật ngữ người chơi di chuyển nhằm hỗ trợ cho đồng đội ở các đường khác. Khi gank nhằm tiêu diệt mục tiêu hoặc gây sát thương khiến đối phương lùi về trụ nhằm có lợi thế.

Farm: Thuật ngữ ám chỉ việc chăm chỉ tìm kiếm các tài nguyên trong game như vàng, kinh nghiệm từ lính hay quái rừng.

Stun: gây choáng cho mục tiêu, đây là một dạng khống chế cứng trong game.

Push nghĩa là đẩy. Thuật ngữ ám chỉ cần phải tập trung vào mục tiêu phá hủy trụ.

AFK: Away from Keyboard ám chỉ người chơi trong team đã treo máy hoặc rời trận đấu. AFK luôn là vấn đề gây ra ức chế cho những người chơi khác.

Backdoor: ám chỉ việc 1 hoặc nhiều người chơi tập trung vào phá hủy các công trình, điều này có yếu tố bất ngờ và chỉ quan tâm đến kết quả sau cùng.

GG: là Good game nhưng bị lạm dụng khiến từ này chuyển sang nghĩa “đầu hàng đi” trong game.

Feed: có nghĩa là người chơi quá tệ hoặc cố tình phá game khiến tỷ lệ bị tiêu diệt cao.

Xem thêm: Những thuật ngữ thông dụng trong Liên Quân Mobile

Một số hướng dẫn về cách chơi Liên Quân mobile cho người mới chơi rất phù hợp với các tân thủ khi bước đầu trải nghiệm game Liên quân mobile. Tựa game mobile hot nhất trong những năm gần đây và nếu bạn chưa chơi hãy trải nghiệm game và tham gia đấu hạng nhanh chóng lên cao thủ nhé.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You