Hướng dẫn tự làm vòng dâu tằm cho bé yêu

Cách làm vòng dâu tằm cho bé gái hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Đối với nhiều người khéo tay, việc tự làm vòng dâu tằm không hề khó tí nào. Chỉ cần trải qua 3 bước đơn giản sau, bố mẹ đã có những chiếc vòng thật tuyệt dành cho bé nhà mình rồi. Sau đây là hướng dẫn tự làm vòng dâu tằm cho bé yêu.

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu:

– Nếu bố mẹ nào có sống gần nơi trồng cây dâu tằm thì hãy chọn những cành cây trưởng thành, không quá non hoặc quá già. Rồi đem phơi nắng cho thật khô (tầm 2-3 là được). Bố mẹ nên phơi xong rồi mới lặt lá vì nếu lặt trước sẽ rất khó biết là cành cây đã khô chưa.

– Chọn những cành cây có chu vi đều nhau sẽ tạo thành những chuỗi hạt đồng đều, nên bố mẹ có thể chọn những cành cây to đều mà không cần thẳng vẫn được.

– Tiến hành gọt chúng thành những hạt tròn đều, không thì hình khối chữ nhật có bo tròn các đầu. Nếu có máy làm sẽ tiết kiệm thời gian. Sau đó tiến hành đục lỗ để xỏ vòng.

– Nếu các bước trên bố mẹ cảm thấy quá tốn công thì có thể tìm đến chợ, hoặc nơi sản xuất để mua nguyên liệu cũng được.

Bước 2: mua nguyên liệu còn thiếu:

Đọc thêm:  Full cách tăng Điểm tiềm năng Võ Đang Kiếm, Khí võ lâm 1

– Nếu bạn làm vòng tay cho bé gái, bạn cần mua 9 viên bi, còn vòng tay bé trai thì bạn chỉ cần mua 7 viên bi là đủ.

– Đá phong thủy tốt nhất nên chọn theo mệnh ngũ hành, nếu mạng kim bạn nên chọn đá có màu trắng hoặc vàng, nếu mạng hỏa, bạn nên chọn đá có màu xanh lá, đỏ, hồng hoặc tím. Nếu là mạng mộc thì đá tốt nhất là xanh lá, xanh dương, xanh lam, mạng thủy thì hợp với đá có màu xanh dương, đen và trắng, nếu thổ thì đỏ, hồng hoặc vàng chanh.

– Bạn có thể mua chỉ đỏ hoặc chỉ thun để làm vòng cho bé. Tuy nhiên vẫn nên dùng chỉ đỏ vì chỉ thun tuy dễ mang vào tháo ra, nhưng cũng rất dễ tuột mất.

Bước 3: Tiến hành làm vòng dâu tằm:

– Đầu tiên bạn đo vòng tay của trẻ, nếu dùng chỉ thin thì chỉ cần dài hơn vòng tay của trẻ 5 cm là được. Còn đối với chỉ đỏ, bạn nên để dài hơn 10-15 cm để có thể dễ dàng buộc hơn.

– Vòng tay cho bé gái chỉ cần 11-13 hạt dâu tằm là đủ, còn vòng tay cho bé trai thì cần 13 -16 hạt. Tuy nhiên bạn nên lấy dư vài hạt phòng trường hợp tay của bé to hơn so với trẻ bình thường. Tiếp đó bạn có đan xen kẽ 1-2 hạt dâu tằm và 1 hạt bi. Cuối cùng là đá phong thủy.

Đọc thêm:  Bạn đã biết 20+ cách trị sợi bã nhờn hot nhất bạn cần biết

Hi vọng bài viết hướng dẫn tự làm vòng dâu tằm này đã giúp bố mẹ có những chiếc vòng dâu tằm thật đáng yêu dành riêng cho bé. Tuy nhiên, shop vẫn có những chiếc vòng ngộ nghĩnh không kém để bố mẹ có thể lựa chọn cho con yêu của mình. Cùng tham khảo ở đây nhé: vòng dâu tằm.

Recommended For You