3 cách làm nhà, lồng cho thú cưng đơn giản

Cách làm nhà cho chó hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Thú cưng cũng như con người vậy, luôn cần một tổ ấm để trú ẩn, sinh nở và nuôi dưỡng con. Với 3 cách làm nhà, lồng cho thú cưng đơn giản dưới đây, bạn chẳng cần mua ở đâu xa mà cũng có thể tự tay làm nên các “ngôi nhà” xinh xắn nè.

Các bạn biết không, với mỗi người chủ thì việc tự tay làm nên ngôi nhà cho thú cưng là điều cực kỳ ý nghĩa. Bởi không chỉ giúp thú cưng có chỗ trú ẩn mà còn khiến chúng cảm nhận được sự ấm áp và tình yêu thương của bạn gửi gắm vào.

Hiểu được điều này, hôm nay Bách hóa XANH sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách làm nhà, lồng cho thú cưng đơn giản ngay bài viết dưới đây nè. Cùng tham khảo bạn nhé.

Các nguyên liệu làm nhà, lồng thú bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng chuyên bán đồ làm thủ công, nhà sách, siêu thị,… hay các trang thương mại điện tử nhé.

1Cách làm nhà, lồng thú bằng bàn gỗ

Nguyên liệu

 • 1 cái bàn gỗ hình chữ nhật (chiều rộng 70cm, chiều dài 80cm, chiều cao 75cm)
 • 1 miếng vải thô (kate) hoặc vải dày hơn (linen, canvas,…) màu xanh dương (khổ 130cmx160cm)
 • 1 miếng vải thô (kate) hoặc vải dày hơn như linen, canvas,… màu hồng (khổ 75cmx320cm)
 • 1 miếng vải nỉ màu trắng (khổ 1mx1m)
 • Một ít vải voan (nếu thích)
 • Dụng cụ: Súng bắn keo, keo nến

Lưu ý: Kích thước bàn gỗ, kích thước vải thô, màu sắc vải,… có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cắt vải xanh thành 1 miếng khổ 90cmx100cm, phần còn lại thì cắt thành 30 hình bán nguyệt đường kính 10cm. Sau đó, bạn đặt vải xanh khổ 90cmx100cm lên mặt bàn, rồi lấy súng bắn keo dán phần vải thừa vào sát mép bàn. Xong thì bạn lấy súng bắn keo dán vải hồng xung quanh chân bàn để cố định chặt hơn.

Cách làm nhà, lồng thú bằng bàn gỗCách làm nhà, lồng thú bằng bàn gỗ

Tiếp đến, bạn dán 30 hình bán nguyệt vào xung quanh mép bàn nhé. Đồng thời, để tạo cửa ra vào, bạn hãy cắt bỏ một phần vải hồng (sao cho thú cưng chui vừa) và có thể trang trí thêm vải nỉ trắng ở viền cửa để bắt mắt hơn nha. Tương tự, bạn hãy tạo thêm cửa sổ, trang trí thêm phụ kiện cho căn nhà xinh xắn hơn nè.

Lưu ý: Bạn có thể thêm chút vải voan ở cửa ra vào, cửa sổ hoặc trang trí thêm các phụ kiện yêu thích để căn nhà xinh xắn hơn nhé.

Thành phẩm

Cách làm nhà, lồng thú bằng bàn gỗ

Giờ thì bạn hãy bỏ thêm vào những chiếc gối, đệm,… cho thú cưng vào ở rồi nhé. Với chất liệu bằng gỗ và vải này, căn nhà sẽ giúp chúng cảm giác thoáng mát hơn.

2Cách làm nhà, lồng thú bằng bìa carton

Nguyên liệu

 • 1 thùng carton (sao cho vừa phải với thú cưng của bạn)
 • 1 miếng bìa carton lớn
 • Giấy decal (nếu thích)
 • Dụng cụ: Dao rọc giấy, súng bắn keo, keo nến.

Cách thực hiện

Trước hết, bạn hãy cắt hết phần nắp đậy mặt trên của thùng carton ra. Sau đó, bạn vẽ cửa chính (sao cho thú cưng đi vào dễ dàng) và cửa sổ lên mặt bên thùng, rồi dùng dao rọc giấy cắt chúng ra. Tiếp đến, bạn gập đôi tấm bìa carton lớn và cố định trên đỉnh hộp bằng súng bắn keo.

Cách làm nhà, lồng thú bằng bìa carton

Xong thì bạn sẽ thấy khe hở tam giác ở giữa phần mái và căn nhà, hãy lấy ngay các tấm bìa thừa đã cắt lúc đầu và cắt chúng thành hình tam giác, rồi dùng súng bắn keo dán chúng vào khe hở đó nha. Cuối cùng, bạn có thể tăng thêm sự bắt mắt cho căn nhà bằng cách dán decal và trang trí thêm phụ kiện yêu thích nhé!

Thành phẩm

Cách làm nhà, lồng thú bằng bìa carton

Bạn có thể cho thêm đệm, gối, đồ chơi,… vào ngôi nhà cho thú cưng rồi nè. Đảm bảo với ngôi nhà bằng bìa carton này, thú cưng sẽ cảm thấy ấm áp hơn hẳn đấy.

3Cách làm nhà, lồng thú bằng áo thun

Nguyên liệu

 • 1 chiếc áo thun
 • 2 cái móc treo quần áo (loại bằng inox/nhôm)
 • 1 miếng bìa carton (kích thước 30x30cm)
 • Dụng cụ: Băng keo, kim băng, cây kìm

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu của móc áo, rồi uốn cong lại thành hình vòng cung. Sau đó, hãy đặt 2 móc áo đã uốn cong thành hình chữ X, rồi lấy băng keo quấn chặt phần tâm lại với nhau.

Cách làm nhà, lồng thú bằng áo thun

Tiếp theo, bạn đục 4 lỗ ở 4 góc bìa carton, rồi luồn các đầu móc qua các lỗ tầm 6cm. Xong thì lấy kìm kẹp sát đầu móc vào tấm bìa và dán băng keo cố định lại. Bạn đem áo thun bọc vào khung sao cho cổ áo hướng ra ngoài tạo thành một ô cửa. Cuối cùng, bạn xếp phần áo thừa xuống mặt dưới tấm bìa và lấy kim băng cố định lại là được.

Lưu ý: Bạn có thể trang trí thêm cho căn nhà theo sở thích để chúng bắt mắt hơn nhé!

Thành phẩm

Cách làm nhà, lồng thú bằng áo thun

Bạn hãy lót thêm chiếc đệm, gối,… cho thú cưng nằm nhé. Căn nhà nhỏ xinh này sẽ rất thích hợp cho các chú mèo hoặc chó con nè.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được 3 cách làm nhà, lồng cho thú cưng đơn giản rồi nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay cho các bé thôi nào.

Xem thêm:

>> Top thức ăn cho chó ngon, bổ dưỡng mà chú chó nào cũng mê

>> Hướng dẫn cách làm pate cho chó thơm ngon, chó biếng ăn cũng phải thèm

>> Mua dụng cụ huấn luyện chó ở đâu?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Recommended For You