Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất

Cách làm hình trái tim bằng giấy hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trong nghệ thuật gấp giấy Origami thì các nghệ nhân có khả năng sử dụng giấy màu để tạo nên rất nhiều hình thù đẹp mắt, tinh xảo khác nhau, trong đó có hình trái tim. Gấp hình trái tim bằng giấy được xem là kỹ thuật gấp giấy Origami đơn giản và thông dụng nhất mà bất cứ ai quan tâm đến nghệ thuật này cũng đều có thể biết được. Mặc dù có rất nhiều cách hấp hình trái tim với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng trong nội dung dưới đây, chúng ta hãy khám phá và bắt đầu với cách gấp trái tim đẹp nhanh chóng, đơn giản nhất.

Với cách gấp hình trái tim chuẩn và cực kỳ đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thử sức và phô diễn tài nghệ trước bạn bè, người thân đấy nhé.

Chắc chắn rằng bạn sẽ phải bất ngờ trước một trái tìm với màu đỏ tươi và nhỏ nhắn cực xinh xắn chỉ sau vài bước thực hiện thôi đấy nhé. Giờ thì còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Giấy Origami nhiều màu
  • Keo dán
  • Giấy màu A4
  • Kéo

Cách gấp hình trái tim giấy Origami

Bước 1: Bạn sử dụng một tờ giấy màu Origami, đầu tiên là gấp đôi theo hai đường chéo của hình vuông và cố tình gấp mặt màu đỏ của giấy ra bên ngoài. Sau khi gấp và tạo được mép rồi thì bạn mở giấy ra, theo đường chéo vừa tạo để gấp một hình tam giác sao cho mép của hình tam giác nằm trùng khít với mép đường chéo của hình vuông. Xong xuôi thì gấp thêm một hình tam giác tương tự cho bên còn lại để có được hai hình tam giác nhọn.

Bước 2: Bạn lại mở tờ giấy gấp hình tam giác ra rồi lại gấp tương tự với đầu bên kia. Sau khi gấp và miết tạo được mép gấp thì bạn mở tờ giấy ra.

Bước 3: Bạn tiếp tục gấp hình tam giác nhỏ ở hai góc còn lại của hình vuông, gấp sao cho phần đỉnh của hình tam giác chạm khít với điểm gấp giao nhau của hai hình tam giác lớn. Giờ thì bạn gấp đôi tờ giấy sao cho mặt giấy màu đỏ nằm ở bên ngoài để tạo lại nếp gấp. Sau khi mở tờ giấy ra, bạn lật ngược mặt sau của tờ giấy, lật theo các nếp gấp đã tạo ở những bước trên để thu được một hình trái tim màu đỏ.

Bước 4: Bạn mở phần giấy chỗ mũi nhọn của hình trái tim đã tạo ra, sau đó lại gấp đôi lại, làm thế nào để mũi nhọn chạm khít cùng phần nếp gấp ngang trên trái tim. Cuối cùng, bạn chỉ việc gấp hai cạnh bên theo chiều giấu vào bên trong theo các nếp gấp đã tạo sẵn để chúng ẩn đi chứ không bị lộ ra ngoài là ổn.

Đọc thêm:  Cách đổi ảnh đại diện facebook không mất like đơn giản nhất 2022

Lưu ý là bạn nên gấp phần cạnh nằm gần phía đáy vào bên trong. Để thực hiện thao tác này dế dàng, bạn gấp ra mặt trước trước, sau đó mới gập vào bên trong, lúc này, đường gấp cũng đẹp mắt và rõ ràng hơn rất nhiều.

Cách gấp hình trái tim kiểu đan chéo

Bước 1: Đầu tiên, bạn lựa chọn một tờ giấy màu A4 với màu sắc mà mình yêu thích, không nhất thiết phải là màu đỏ. Sau đó dùng kéo cắt theo chiều dọc tờ giấy màu A4 đó thành những tờ giấy rộng 4cm.

Xong xuôi thì bạn gấp đôi những tờ giấy vừa cắt rồi vuốt kỹ để tạo nếp. Sau đó, bạn mở giấy ra, gấp mép của tờ giấy sao cho các mép đó trùng với vị trí ở giữa phần vừa tạo nếp gấp ở trên. Cứ thế, bạn thực hiện tương tự cho bên còn lại và với những tờ giấy còn lại nhé.

Bước 2: Bạn chọn hai tờ giấy khác nhau, đặt tờ giấy màu tím nằm ở giữa tờ giấy màu hồng rồi tiến hành gấp chéo tờ giấy màu tím để tạo thành một hình chữ V. Sau đó, bạn gấp tiếp tờ giấy có màu hồng ở phía bên trái, gấp thế nào để song song với phần giấy màu tím vừa gấp ở phần bên phải.

Bước 3: Bạn gấp tiếp phần giầy màu hồng trở vào bên trong. Trong công đoạn này, phần giấy màu hồng sau khi gấp sẽ tạo thành hình thù chữ V nhỏ, và phần giấy màu tím sau khi gấp sẽ tạo thành hình thừ chữ V lớn hơn. Đồng thời, chữ V lớn màu tím nằm bên ngoài chữ V nhỏ màu hồng.

Đọc thêm:  Bật mí cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên nhanh và hiệu quả

Tiếp nữa, bạn gấp phần giấy có màu tím từ trái sang phải để nó nằm trên phần giấy còn lại. Hết phần giấy màu tím, bạn lại thực hiện cách làm tương tự với phần giấy màu hồng. Lúc này, bạn đã có một nửa hình trái tim vô cùng đẹp mắt rồi đấy.

Bước 4: Để có được nửa hình thù trái tim còn lại thì bạn hãy thực hiện tương tự, làm thế nào để các hình tam giác nằm đối xứng là được nhé. Sau khi hoàn thiện nửa hình trái tim còn lại, bạn hãy cắt bớt phần giấy thừa rồi gập chúng vào bên trong cho đẹp mắt.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cho hai cách gấp hình trái tim chuẩn đẹp và đơn giản trong nghệ thuật gấp giấy Origami. Chỉ cần một chút thời gian và sự tỉ mỉ, bạn sẽ có thể trổ tài gấp giấy trước sự trầm trồ của bạn bè, người thân hay các con yêu của mình. Thực hiện gấp giấy hình trái tim còn giúp bạn tạo nên những thức phụ kiện độc đáo để làm quà tặng nữa đấy. Chúc bạn thành công với cách gấp hình trái tim này nhé!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You