Sắp xếp bàn làm việc: 5 tips quản lí dây thiết bị – ELLE Man

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm gọn dây điện hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Dây sạc cho laptop và điện thoại, hub chia USB, chuột và đủ loại thiết bị khác làm cho chỗ ngồi làm việc của bạn luôn trong tình trạng bừa bộn, từ trên mặt bàn đến cả những ổ cắm dưới chân. Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng bằng cách quản lí lại dây cáp máy tính, thực hiện một lần cho hiệu quả mãi mãi với gợi ý của ELLE Man!

1. Che đi ổ điện và phích cắm

o dien phich cam lon xon - elle man
Ảnh: Sheknows

Một ổ điện nên có chức năng tốt, chứ không phải vẻ ngoài đẹp mắt. Nhưng tình trạng lộn xộn của nó thật sự có thể khiến bạn chán ghét việc ngồi vào bàn làm việc của mình. Chưa kể, nếu ổ điện và phích cắm không được sắp xếp gọn gàng, bàn làm việc của bạn sẽ trở thành một ổ chứa bụi, việc lau chùi cũng không dễ dàng gì. Vì vậy, hãy bắt đầu chỉnh lý từ chỗ này.

Đọc thêm:  Tổng hợp 20+ mèo nấu món gì ngon tốt nhất bạn nên biết

Cách làm ngăn nắp ổ điện và phích cắm đơn giản nhất là tạo ra một hộp đựng DIY, từ hộp giày của bạn chẳng hạn. Chỉ cần đảm bảo có đủ lỗ cho dây điện đi ra từ hai bên. Tham khảo video dưới đây để tự làm đẹp cho không gian làm việc của bạn.

Nếu cảm thấy sản phẩm handmade không dành cho mình, bạn có thể tìm mua hộp đựng ổ điện có sẵn trên các web bán hàng online. Có rất nhiều mẫu mã và màu sắc để bạn lựa chọn, thậm chí còn tích hợp sẵn thiết bị chống sét lan truyền tiện lợi.

sap xep ban lam viec bang hop dung o dien - elle man
Ảnh: Qicent

2. Buộc dây cáp lại với nhau

Ổ điện đã gọn gàng rồi, giờ là lúc xử lý những sợi dây cáp rối tung và lộn xộn. Xác định những sợi dây sẽ ở vị trí đó cố định hoặc trong thời gian dài, sắp xếp và buộc chúng lại với nhau thật gọn gàng dưới chân bàn làm việc của bạn.

Có hai lựa chọn cho việc này. Thứ nhất, bạn có thể sử dụng dây rút nhựa (dây zip) thể buộc các sợi dây cáp lại với nhau. Tốt nhất là nên buộc ở nhiều điểm, để chúng có thể gọn gàng từ ổ cắm điện cho đến bàn hoặc máy tính của bạn. Sau khi rút chặt dây nhựa, dùng kéo để cắt phần dây thừa đi.

sap xep ban lam viec - elle man 3
Ảnh: wearex

Dây zip rất rẻ và tiện lợi, nhưng mỗi khi cần lấy một sợi dây cáp ra khỏi bó, bạn sẽ phải cắt bỏ toàn bộ hệ thống zip và làm lại từ đầu. Trong trường hợp này, bạn có lựa chọn thứ hai với cuộn dây cáp (cable sleeves). Nó có khóa dán hoặc khóa kéo giúp bạn quản lí dây cáp dễ dàng hơn, cũng có thể thêm dây không cố định lâu vào chung bó. Cuộn dây cáp trông cũng có tính thẩm mỹ hơn dây zip nữa.

Đọc thêm:  Ấn tượng với 10+ cách làm phô mai bột tốt nhất hiện nay
sap xep ban lam viec bang cuon day cap khoa zip - elle man
Ảnh: Amazon

3. Rút ngắn chiều dài dây cáp

Hộp đựng ổ điện và cuộn dây cáp đơn giản hóa việc quản lí cáp dưới chân bạn, nhưng để sắp xếp mớ dây cáp ngổn ngang trên bàn làm việc vẫn là một vấn đề. Bạn cần chúng ở đó, nhưng không cần chúng chiếm đi quá nhiều không gian. Vì vậy, hãy tạm thời rút ngắn chiều dài của dây cáp.

mieng quan day cap sap xep ban lam viec - elle man
Ảnh: makeuseof

Bạn có thể tự làm một miếng quấn dây cáp hình xương đơn giản và tiết kiệm bằng xốp hoặc bìa các-tông là có thể giúp bàn làm việc trở nên ngăn nắp. Nếu không, hãy thử phương pháp cuộn dây tạo thành vòng lặp. Đây là một trong những ý tưởng lâu đời nhất trong việc làm gọn dây cáp mà không làm hỏng nó. Xem video hướng dẫn để hiểu hơn.

4. Giữ cáp không cố định ở riêng một chỗ

Có những dây cáp bạn sử dụng rất nhiều, nhưng không phải lúc nào cũng cắm vào thiết bị, như sạc điện thoại hay máy tính bảng chẳng hạn. Chúng tạo thêm sự lộn xộn cho bàn của bạn và rối vào các dây khác. Sắp xếp bàn làm việc tốt nghĩa là bạn cần đem những loại cáp này để ở chỗ khác.

thanh giu cap - elle man 1
Ảnh: Pinterest
thanh giu day cap may tinh - elle man
Ảnh: imall

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm giữ dây cáp trên cạnh bàn hoặc góc tường tại các web bán hàng. Kẹp giữ cố định, móc dán tường, thanh silicon kẹp dây cáp, chỉ cần chọn thứ nào hợp với ý bạn thôi.

Đọc thêm:  Note ngay 10+ uống nghệ tươi vào lúc nào tốt nhất hot nhất hiện nay
kep giay sap xep ban lam viec - elle man
Ảnh: blackberryvietnam

Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng một thứ có sẵn trong văn phòng, đó là kẹp giấy. Gắn kẹp giấy vào cạnh bàn và luồn các đầu dây cáp vào để giữ chúng ngay ngắn. Tuy nhiên, bạn cần một cái bàn có cạnh bàn nhô ra, và phải đủ mỏng để kẹp giấy “phát huy khả năng”.

5. Dán nhãn cho dây cáp

Bạn đã sắp xếp dây cáp lại gọn gàng. Nhưng trong khi thoát được mớ hỗn độn, thì việc bó dây lại khiến bạn mất khả năng phân biệt chúng. Vì vậy, hãy cẩn thận dán nhãn cho từng sợi dây cáp.

dan nhan day cap - elle man
Ảnh: Aliexpress

Bạn có thể phân loại bằng nhãn màu sắc khác nhau, hoặc ghi chú rõ ràng tên thiết bị cho chúng. Sử dụng băng keo giấy, băng keo vải hoặc lồng một mảnh giấy giữa miếng băng keo trong gấp đôi, đánh dấu “tên tuổi” và cuốn quanh sợi cáp. Nó có thể trông không đẹp lắm, nhưng là lựa chọn lí tưởng nhất.

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Bảo Uyên – Tham khảo nội dung: makeuseof

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You