Cách làm chuồng chó bằng thùng giấy siêu đơn giản

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm chuồng chó bằng thùng giấy hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn đang sở hữu một chú cún phải không? Đã đến ngày sinh nhật của chú rồi phải không? Hãy làm cho chú một cái chuồng thật xinh đi nào! Trong bài viết sau bao bì Hợp Nhất sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chuồng chó bằng thùng giấy siêu đơn giản nè.

tu-lam-chuong-cho-cho-tu-thung-giay-de-hay-kho-1

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm chuồng chó bằng thùng giấy.

 • Thùng giấy carton đựng nước suối.
 • Dao rọc giấy.
 • Bút chì, thước kẻ.
 • Giấy màu dùng để trang trí.
 • Một chiếc chăn bông nhỏ để lót sàn.

Cách làm chuồng chó bằng thùng giấy

Để làm chuồng chó bằng thùng giấy, bạn sẽ phải trải qua những bước sau:

Bước 1: Vẽ phác thảo lên thùng giấy

Sử dụng thùng giấy carton đựng nước suối để làm chuồng chó. Khi đó, bạn dùng bút chì vẽ một hình chữ nhật có chiều cao và kích thước đủ rộng để cho chú chó của bạn chui lọt qua. Lưu ý là bạn sẽ vẽ lên mặt trước của thùng giấy để làm chỗ ra vào cho chú chó. Còn bên hông hộp, bạn sẽ vẽ một hình chữ nhật nhỏ để làm cửa sổ.

Bước 2: Tiến hành cắt, khoét

Sau khi đã tiến hành vẽ phác thảo, bạn dùng dao rọc giấy để khoét 2 hình chữ nhật vừa vẽ nha. Hình chữ nhật vẽ ở mặt trước của thùng giấy sẽ là lối ra vào cho chú chó.Hình chữ nhật, nhỏ hơn bên hông sau khi bạn khoét sẽ là cửa sổ. Khi khoét cửa sổ, bạn nhớ là khoét đủ rộng để chú chó của bạn có thể thò đầu ra mà nhìn ngắm xung quanh.

tu-lam-chuong-cho-cho-tu-thung-giay-de-hay-kho-2

Bước 3: Làm mái cho chuồng chó

Ở bước này, bạn tìm một miếng bìa carton đủ lớn, sau đó cắt thành 2 hình chữ nhật bằng nhau. Tiếp theo đó bạn hãy dán chúng lại bằng súng bắn keo. Nhớ là dán thành hình chữ v nhé để tạo thành mái nhà hoàn chỉnh. Sau đó bạn hãy dùng súng bắn keo một lần nữa để dán 2 phần mép của mái nhà vào ngôi nhà. Như vậy, cơ bản là chuồng chó bằng thùng giấy đã hoàn thành.

Bước 4: Trang trí cho chuồng chó

Để cho chuồng chó hoàn chỉnh và đẹp hơn nữa bạn cần phải trang trí. Dùng giấ màu bạn đã chuẩn bị sẵn, phết keo sữa và bắt đầu trang trí. Nếu như bạn không thích dùng giấy màu, bạn có thể dùng sơn để trang trí cho chuồng chó. Bên cạnh đó, bạn nên bỏ thêm vào trong chuồng chó một cái khăn bông nhỏ để chó của bạn khỏi bị lạnh.

Những lưu ý khi làm chuồng chó bằng thùng giấy

 • Chuồng chó phải đảm bảo làm từ thùng carton vững chắc.
 • Chuồng chó phải có kích thước phù hợp với chú chó bạn nuôi.
 • Trong chuồng chó lúc nào cũng phải có một chén nước nhựa để, khi khát chú có thể uống.
 • Không nên dùng những vật sắc nhọn để làm chuồng chó. Vì như thế sẽ làm xước da của chó.
 • Nên tránh dùng những thùng carton chưa hóa chất, vì như thế sẽ làm cho chú chó của bạn dễ bị chết.
 • Hãy vệ sinh sạch sẽ thùng giấy trước khi bạn đem làm chuồng cho chú cún của bạn.
 • Chuồng chó phải thật sự thoáng mát để chó của bạn cảm thấy thoải mái.
 • Không nên đặt chuồng chó ở nơi ẩm ướt, như vậy về lâu dài, chuồng chó sẽ bị mục, bở vụn ra.

Với những bước thực hiện như trên, bạn đã biết cách làm chuồng chó bằng thùng giấy rồi đúng không. Vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện ngay chuồng chó cực xinh, cực dễ thương đi nhé. Ngoài ra, nếu biết tận dụng, bạn còn có thể sáng tạo rất nhiều thứ từ thùng giấy carton. Hãy thể hiện sự khéo tay của bạn để chú cún của bạ được cảm thấy yêu thương hơn nhé! Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì, hãy liên hệ thông qua số điện thoại 0965.888.322 để được nhân viên tư vấn, tư vấn một cách tận tình nhé!

Recommended For You