Bỏ túi 10+ cách làm bánh cay khoai mì hay nhất

cách làm bánh cay khoai mì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Mấy nay trẻ nhỏ vẫn còn được nghỉ do đại dịch SARS-COV 2. Mình làm sẵn ít khoai mì nhuyễn, đông đá để dành, khi cần lấy ra làm bánh cay, bánh khoai mì nướng. Hôm nay mình chia sẻ cách làm nhuyễn khoai mì và món bánh cay nha.

CÁCH LÀM NHUYỄN KHOAI MÌ

Xem clip theo link này ạ: Cách làm nhuyễn khoai mì

Bước 1: Lột vỏ: khoai mì mua về, khứa dọc hoặc ngang củ, lấy mũi dao tách và lột bỏ vỏ.

Bước 2: Ngâm: cắt khúc khoai mì, rửa sạch, ngâm khoai mì trong nước 4 giờ

Bước 3: làm nhuyễn: khoai mì sau khi ngâm xong có 2 cách làm nhuyễn:

Cách 1: mài nhuyễn theo cách truyền thống bằng dụng cụ mài (dụng cụ mài có thể là mài nhuyễn hoặc dụng cụ bào sợi nhuyễn). Cách này giúp khoai nhuyễn, đẹp, có tính “truyền thống”, nhưng mà làm lâu và mỏi tay lắm.

Cách 2: xay bằng máy xay sinh tố, mình thường dùng cách này, nhanh và nhàn hơn mài. Khoai sau khi ngâm cắt thành miếng nhỏ, bỏ lõi, cho một ít khoai vào máy xay sinh tố thêm nước và xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn phần khoai này thì thêm khoai vào phần đã xay lỏng lỏng xay tiếp. Như vậy tránh việc cho khoai nhiều một lúc phải thêm nước quá nhiều. Tuy nhiên, bạn cứ mạnh dạn thêm nhiều nước nếu cần, nước nhiều giúp máy xay dễ, đỡ hại máy và khoai cũng sẽ dễ nhuyễn hơn.

Bước 4: Làm ráo khoai: Sau khi xay xong, đổ khoai mì đã xay ra rây lọc có lỗ khít hoặc cho vào túi vải như cách bòng bột (clip mình làm là cho vào túi vải), bên dưới để tô hứng nước, để chừng 30 phút là khoai ráo, không cần vắt kiệt nước. Phần nước hứng trong tô sẽ tách thành 2 lớp, đổ bỏ phần nước trong có màu vàng bên trên, giữ lại lớp tinh bột màu trắng đục bên dưới.

Bước 5: Phần khoai nhuyễn đã ráo bớt nước ở rây lược (hoặc túi vải), trộn với phần tinh bột lóng được ở bước 4 có thể đem làm các món cần khoai mì nhuyễn như món chiên (bánh cay), món nướng (bánh khoai mì nướng), món hấp (bánh khoai mì hấp, bánh tằm khoai mì dừa).

Nếu dùng không hết có thể cho vào hộp đậy kín (hoặc túi nilon), đông đá để dành, khi dùng chỉ cần rã đông là có ngay khoai mì nhuyễn.

Với 1,3 kg khoai mì còn nguyên vỏ, sau khi làm sạch, xay nhuyễn, rây/bòng lấy phần khoai và lắng lấy tinh bột, mình cân lại được 1kg khoai nhuyễn và tinh bột.

BÁNH CAY

Bánh cay-Dans ma petite cuisine

Nguyên liệu:

  • 350g khoai mì nhuyễn và tinh bột khoai mì
  • ½ tsp muối
  • ½ tsp hạt nêm
  • ½ tsp đường
  • ½ tsp bột nghệ
  • ½ tsp bột cà ri
  • 1 củ tỏi cô đơn băm nhuyễn
  • 1 tsp bột mì
  • 1 tsp bột năng
  • ớt bột (½tsp paprika, ½ tsp bột ớt chỉ thiên VN, ½ tsp ớt bột Hàn Quốc) (tùy thích cay nhiều hay ít mà gia giảm)
  • 2-3 cọng hành lá cắt nhuyễn

Cách làm:

  1. Trộn đều khoai mì và các gia vị trong phần nguyên liệu
  2. Chia nhỏ khoai mì thành viên, nén trong khuôn hoặc tạo hình quả trám bằng 2 cái muỗng (xem clip)
  3. Đun nóng dầu, chiên khoai mì ngập trong dầu nóng cho vàng, vớt ráo và thưởng thức.

Các phần gia vị bên trên không nhất thiết phải đầy đủ, bánh cay chủ yếu có màu vàng nên cần bột nghệ để tạo màu, có vị cay nên cần ớt, thêm chút hạt nêm cho đậm đà, Nên tùy thích bạn có thể bớt một số gia vị bạn không có hoặc thêm gia vị bạn muốn để phù hợp.

Enjoy cooking

Top 18 cách làm bánh cay khoai mì tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách làm bánh cay Sài Gòn từ bột mì ngon ngất ngây

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.93 (614 vote)
  • Tóm tắt: Để có cách nấu bánh cay ngon, ớt bạn nên bỏ bớt hạt và xay nhuyễn vừa. Khoai mì bạn cùng bào bào thành sợi nhỏ.

Cách làm bánh cay với bột mì giòn ngon

  • Tác giả: thegioimonngon.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 4.68 (568 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé ! cach lam banh cay. go coffee. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh cay : 30g …

Cách làm Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam dễ làm, ngon miệng

  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.52 (218 vote)
  • Tóm tắt: Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi bào thật mịn, sau đó dùng tay vắt sắn thật ráo nước. Bạn có thể để củ sắn đã bào vào rổ ép cho …

Cách làm món bánh cay chiên giòn ngon

Cách làm món bánh cay chiên giòn ngon
  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.27 (210 vote)
  • Tóm tắt: Bánh cay hay còn gọi là bánh khoai mì chiên chỉ là món ăn vặt dân dã, dễ chế biến, nhưng lại mang đến cho người ăn cảm giác thơm ngon, thích hợp …

Cách làm Bánh cay chiên – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 4.06 (254 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh cay chiên với nguyên liệu chính là khoai mì hòa một chút ớt tươi, một chút bột nghệ tạo nên vị cay cay, nồng nồng, thơm lừng, nóng …

Cách làm bánh khoai mì chiên giòn (bánh cay) ăn ngon lại dễ làm

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.8 (280 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khoai mì chiên sẽ mang đến bạn món bánh tuổi thơ thân quen ngày bé. Nguyên liệu làm bánh gồm có khoai mì và gia vị, …

Cách làm bánh cay khoai mì thịt thơm ngon giòn rụm

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.76 (335 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh cay khoai mì thịt thơm ngon giòn rụm với công thức siêu đơn giản chỉ trong 15 phút. Click xem ngay hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN!

Cách làm bánh cáy bằng bột mì

Cách làm bánh cáy bằng bột mì
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.35 (320 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh cáy bằng bột mì ,Bánh cay chiên giòn thơm ngon lạ miệng sẽ hấp dẫn các tín đồ thích ăn cay nóng những ngày se lạnh.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh cáy bằng bột mì ,Bánh cay chiên giòn thơm ngon lạ miệng sẽ hấp dẫn các tín đồ thích ăn cay nóng những ngày se lạnh. Ngồi nhâm nhi những chiếc bánh giòn rụm, nóng hỏi chắc hẳn là một điều không thể tuyệt vời hơn nữa. Bạn đã biết cách …

Cách làm bánh cay khoai mì ngon ấm áp ngày đông lạnh giá

  • Tác giả: mangdoisong.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 3.17 (447 vote)
  • Tóm tắt: Bánh cay theo phương thức truyền thống được làm từ khoai mì và cách làm khá đơn giản. Nào cùng Mangdoisong.com vào bếp học Cách làm bánh cay …

Top 10 Loại bánh làm từ khoai mì (sắn) thơm ngon, hấp dẫn nhất

  • Tác giả: toplist.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.86 (86 vote)
  • Tóm tắt: Và hôm nay hãy cùng Toplist đến với các loại bánh từ khoai mì thơm … Bánh tằm khoai mì, Bánh cay khoai mì thịt, Bánh khoai mì nướng sầu …

Cách làm bánh cay đơn giản mà ngon tuyệt vời

Cách làm bánh cay đơn giản mà ngon tuyệt vời
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.75 (173 vote)
  • Tóm tắt: – Gọt vỏ khoai mì, rửa thật sạch, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo. – Tiến hành mài nhỏ khoai mì bằng bàn bào có các lỗ nhỏ. Ngoài ra, bạn có …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cho thêm các nguyên liệu gồm bột cà ri, bột mì, bột năng, tỏi băm, ớt, hạt nêm, đường, muối vào cùng với thau bột mì rồi trộn đều cho bột mì thắm tất cả các loại gia vị. Nếu quá khó khăn khi trộn hỗn hợp khoai …

Cách làm bánh cay – món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.67 (198 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh cay. Bước 1: Khoai mì sau khi mua về gọt vỏ rồi ngâm khoai trong nước muối loãng 5 phút cho khoai bớt mủ, sau đó đem rửa thật sạch với nước …

Cách làm bánh cay thơm giòn ăn mê say

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 2.67 (52 vote)
  • Tóm tắt: Khoai mì tách vỏ, rửa sạch để ráo rồi mài khoai cho vào thau, nhớ vắt bớt nước của bột khoai nhưng đừng vắt quá khô kẻo bánh cứng sau đó bóp cho …

Cách làm bánh cay khoai mì tuổi thơ

  • Tác giả: riviu.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.49 (142 vote)
  • Tóm tắt: Cùng bắt tay vào làm món bánh thơm ngon này với Riviu nha. Nguyên liệu làm bánh cay khoai mì. 400g củ mì/sắn; 10g bột năng; 20g bột mỳ; 2 muỗng …

[Hướng dẫn] – Cách làm bánh cay miền tây

  • Tác giả: kysumientay.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.32 (165 vote)
  • Tóm tắt: 1kg khoai mì (cũ sắn), 59g hành lá, 1 muỗng cà phê bột nghệ, vài trái ớt chẻ dọc, 100 g bột mì, muối, dầu chiên, hỗn hợp bột ngũ vị hương….

Cách làm bánh khoai mì cay đơn giản cực ngon – Phunu.news

  • Tác giả: phunu.news
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.37 (194 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Cay Chiên là món bánh dân dã gắn liền với nhiều tuổi thơ của người Việt. Cách làm bánh cay chiên với nguyên liệu chính là khoai mì hòa …

Tổng hợp cách làm bánh khoai mì cay siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai mì cay siêu ngon, mới nhất 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.15 (139 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp cách làm bánh khoai mì cay siêu ngon, mới nhất 01 / 2023. Updated at: 25-11-2022 – By: editor2@kinhdofood.com.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lượng HCN cao hay thấp còn tùy thuộc vào giống khoai. Giống khoai mì cao sản thì có hàm lượng HCN cao hơn nhiều so với HCN của khoai mì ngọt. Hàm lượng HCN dưới 20 mg có thể gây ngộ độc, nhưng HCN từ 50 mg trở lên có thể dẫn đến tử vong. Chính vì …

Công thức làm bánh cay chuẩn ngon

  • Tác giả: phobanh.net
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.03 (91 vote)
  • Tóm tắt: Bánh cay được làm từ khoai mì bào gắn bó với một thời cắp sách đến trường, mời các bạn cùng thưởng … 500 gr khoai mì bào sẵn, hoặc mua khoai mì về tự bào

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You