Messenger Bị Chặn Gửi Tin Nhắn, Có Cách Nào Xử Lý Không?

Cách gửi tin nhắn khi bị chặn trên messenger hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Messenger bị chặn gửi tin nhắn khiến việc liên lạc của cá nhân bị cản trở. Dưới góc độ doanh nghiệp, điều này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc quảng bá và kinh doanh của họ.

Messenger không chỉ là ứng dụng nghe gọi – nhắn tin miễn phí được người người nhà nhà yêu thích sử dụng. Bởi hiện nay, nền tảng này còn được các tổ chức/doanh nghiệp tận dụng như một công cụ đắc lực cho hoạt động bán hàng và Marketing. Chính vì vậy, chỉ cần một vấn đề nhỏ xảy ra với Messenger, “cần câu cơm” của nhiều người sẽ ngay lập tức bị ảnh hưởng. Messenger bị chặn gửi tin nhắn cũng nằm trong số đó.

Messenger bị chặn gửi tin nhắn
Messenger bị block gửi tin nhắn

Tại sao Messenger bị chặn gửi tin nhắn?

Khi nhận “án phạt cấm ngôn” từ Messenger, nhiều người ngay lập tức cảm thấy “không phục” bởi cho rằng bản thân không làm gì sai để bị chặn gửi tin nhắn cho mọi người. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có lý do đằng sau và tình trạng bị chặn tin nhắn trên Messenger cũng chẳng là ngoại lệ.

Theo đó, “hình phạt” quen thuộc này thường được áp dụng trong những trường hợp sau đây:

Bạn gửi tin nhắn liên tục đến mọi người trong thời gian ngắn, hay còn gọi là “spam” tin nhắn trên Messenger.

Tin nhắn bạn gửi cho nhiều người có nội dung giống nhau. Điều này đôi khi cũng khiến Messenger cho tài khoản của bạn vào “tầm ngắm”.

Bạn “Add Friend” liên tục và gửi tin nhắn qua Messenger quá nhanh, khiến ứng dụng xem đây là một hiện tượng bất thường.

Tin nhắn bạn gửi có hình ảnh/từ ngữ/ký tự vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Việc tin nhắn chèn liên kết đến trang web lừa đảo hoặc không có thật cũng nằm trong trường hợp này.

Bạn “đắc tội” với nhiều người qua Messenger nên bị “report” hàng loạt. Trong trường hợp chỉ bị chặn gửi tin nhắn vào một vài người nào đó, khả năng cao bạn đã nằm trong danh sách “bị block” của chính những người này.

Nguyên nhân bị chặn gửi tin nhắn trên Messenger
Việc gửi một nội dung cho nhiều người có thể là nguyên nhân khiến Messenger bị chặn

Đừng quên tham khảo:

  • Quay TikTok bị giật, cách khắc phục không khó
  • TikTok bị xoay ngang, bạn có biết lý do đằng sau?

Messenger bị chặn gửi tin nhắn trong bao lâu?

Tùy vào từng mức độ vi phạm mà sẽ có thời gian chặn gửi tin nhắn khác nhau cho từng trường hợp. Thông thường, thời gian bị chặn được chia thành các mốc như sau:

1 ngày (24h)

2 ngày (48h)

3 ngày (72h)

7 ngày

1 tháng

2 tháng

Messenger bị chặn gửi tin nhắn trong bao lâu
Thời gian bị chặn gửi tin nhắn sẽ có sự khác nhau giữa từng trường hợp

Khi thông báo tài khoản bị chặn gửi tin nhắn, Messenger có thể sẽ đề cập thời gian bạn bị chặn sử dụng chức năng này. Trong trường hợp không đề cập thời gian, bạn không còn cách nào khác là phải thường xuyên kiểm tra tài khoản, để biết khi nào Messenger của mình được mở lại chức năng nhắn tin.

Có cách mở Messenger khi bị chặn gửi tin nhắn hay không?

Nếu Messenger bị chặn gửi tin nhắn, việc duy nhất bạn có thể làm chờ đợi tài khoản của mình được mở lại, chứ không thể chủ động khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn có thể báo cáo vấn đề mình gặp phải cho Facebook bằng cách nhấn chọn biểu tượng avatar trên Messenger, kéo xuống dưới và chọn Báo cáo vấn đề kỹ thuật. Tại giao diện mới, bạn hãy trình bày rõ tình trạng bị chặn tin nhắn để Facebook hỗ trợ xử lý.

Cách mở Messenger bị chặn gửi tin nhắn
Bạn có thể báo cáo vấn đề cho Facebook

Bạn nên làm gì để hạn chế lỗi Messenger bị chặn gửi tin nhắn?

Nếu không muốn bị chặn gửi tin nhắn trên Messenger khiến việc liên lạc lẫn công việc bị tác động trực tiếp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây khi sử dụng nền tảng nhắn tin đến từ Facebook:

Gửi tin nhắn với tần suất vừa phải. Theo đó, thời gian giữa 2 tin nhắn được gửi đi phải có độ trễ ít nhất là 5 giây. Nếu cần gửi tin nhắn cùng lúc cho nhiều người, bạn nên chia nhỏ số lượng người nhận theo từng giai đoạn, để tránh trường hợp bị tính là Spam.

Nếu có thể, bạn nên thay đổi một chút nội dung tin nhắn khi gửi cho nhiều người qua Messenger, nhất là ở thời điểm sau khi tài khoản vừa được mở chặn trở lại.

Nội dung tin nhắn phải “sạch” và văn minh. Bạn cần hạn chế việc sử dụng các thông tin mua bán “quá lố”, giật gân, thông tin chưa được xác thực tính chính xác, hình ảnh 18+ hay những đường liên kết tới các trang web không uy tín.

Ngoài ra, với các tổ chức hay doanh nghiệp cần gửi tin nhắn quảng bá về sản phẩm/dịch vụ của mình trên Messenger, việc sử dụng các công cụ hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt từ bên thứ 3 cũng là một giải pháp đáng cân nhắc. Bởi với giải pháp này, bạn có thể vô tư gửi tin nhắn Messenger cho nhiều người một cách nhanh – gọn – lẹ mà không lo bị Facebook “sờ gáy”.

Cách hạn chế Messenger bị block gửi tin nhắn
Đừng quên gửi tin nhắn một cách văn minh trên Messenger

Messenger bị chặn gửi tin nhắn là tình trạng chẳng hề dễ chịu. Do đó, để tránh trường hợp “mất bò mới lo làm chuồng”, bạn hãy lưu ý thật kỹ những việc cần làm để hạn chế tình trạng này xảy ra nhé.

Chúc bạn sớm được Messenger bỏ chặn để tiếp tục thoải mái nhắn tin trên nền tảng quen thuộc này!

Recommended For You