Cách đăng Story dài trên Instagram đơn giản và nhanh chóng nhất

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách đăng video dài lên story instagram hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hướng dẫn cách đăng Story dài trên Instagram đơn giản và nhanh chóng nhất

Story là một trong những tính năng nổi tiếng và được sử dụng thường xuyên nhất trên Instagram – một trong những ứng dụng mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay. Tính năng này rất được lòng “cộng đồng mạng” vì sở hữu các công cụ bổ trợ đi kèm rất thú vị. Tuy nhiên, dù hấp dẫn và thú vị là vậy nhưng tính năng Story của Instagram cũng tồn tại nhiều hạn chế khác nhau. Một trong số những hạn chế khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất là giới hạn độ dài của video đăng lên Story chỉ được tối đa 15 giây.

  • Bạn cảm thấy bất tiện khi không thể đăng tải video hoàn chỉnh lên Story của Instagram?
  • Bạn muốn đăng video dài lên Story Instagram?

Trong bài viết hôm nay, Mega sẽ hướng dẫn bạn cách đăng story dài hơn 15 giây trên Instagram một cách đơn giản và rõ nét. Đặc biệt là bạn không cần phải cài đặt hay thao tác trên bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào khác. Hãy cùng Mega đi tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách đăng story dài trên Instagram

1. Tính năng Story của Instagram là gì?

Nhiều người dùng hẳn đã không còn quá xa lạ với tính năng Story (Stories) của nền tảng Instagram. Đây là tính năng giúp chia sẻ ảnh và video trên “câu chuyện cá nhân” của mỗi tài khoản và những tài khoản khác có thể xem cũng như tương tác được. Tuy nhiên, chức năng Story trên Instagram chỉ có thể xem trong vòng 24 giờ và sau 24 giờ thì những gì được đăng tải sẽ biến mất. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể xem story của mình trong kho lưu trữ hoặc người dùng vẫn có thể đánh dấu story ấy xuất hiện ở phần tiểu sử trên trang cá nhân của mình vô cùng dễ dàng.

Tính năng Story của Instagram rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi

Nhiều người tự hỏi tại sao tính năng này lại được yêu thích đến vậy? Có thể thấy, tính năng này có khả năng chèn nhạc, văn bản, đặt câu hỏi, … cũng như sở hữu kho filter và thư viện sticker “cực chất”. Tất cả những yếu tố ấy đã góp phần tạo nên sức hút “không thể chối từ” cho tính năng Story trên Instagram.

2. Hướng dẫn đăng story dài trên Instagram

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Instagram và nhấn vào Tin của bạn nằm ở phía góc trái phía trên màn hình.

Bạn nhấn vào Tin của bạn nằm ở phía góc trái phía trên màn hình

Bước 2: Ngay tại giao diện Story Instagram, bạn nhấn mở Thư viện ảnh/video.

Bạn nhấn mở Thư viện ảnh/video

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn video dài mà bạn muốn đăng lên story Instagram.

Chọn video dài mà bạn muốn đăng lên story Instagram

Bước 4: Sau khi bạn đăng tải lên, Instagram sẽ tự động chia video thành nhiều phần nhỏ (tối đa 15 giây/ phần). Lúc này, bạn hãy nhấn vào từng bản video bị chia nhỏ và chỉnh sửa chèn nhạc hoặc sticker tuỳ theo ý muốn.

Bạn hãy nhấn vào từng bản video bị chia nhỏ và chỉnh sửa chèn nhạc hoặc sticker tuỳ ý

Bước 5: Sau khi đã chỉnh sửa đúng theo ý thích, bạn nhấn vào Tiếp.

Sau đó bạn nhấn chọn Tiếp

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn nút Chia sẻ tại mục Tin của bạn để đăng video dài lên Story Instagram.

Nhấn nút Chia sẻ tại mục Tin của bạn để đăng video dài lên Story Instagram

Lưu ý:

  • Khi bạn đăng tải nội dung lên Story thành công, bạn sẽ thấy video gốc của bạn được tách ra thành những Story nhỏ đặt liền kề nhau với nội dung nối tiếp như một “câu chuyện nhiều phần”.
  • Người dùng có thể chọn video có độ dài tuỳ ý, tuy nhiên Instagram chỉ cho phép đăng story tối đa 1 phút nên những phần sau 1 phút sẽ bị cắt bỏ.

3. Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể đăng video dài trên tính năng Story của Instagram một cách nhanh chóng và rõ nét. Với những thông tin được đưa ra ở bài viết, Mega hy vọng có thể giúp bạn thoải mái quay và đăng tải những story dài lên Instagram. Mega chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm >>>

4 cách đăng story dài hơn 26 giây trên Facebook cực đơn giản

Hướng dẫn cách lồng tiếng vào Story trên Facebook cực kì thú vị

Hướng dẫn bạn cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh chóng

copyright © mega.com.vn

Recommended For You