Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Dễ Dàng

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách chuyển tiền từ nước ngoài về hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hiện nay đã phát triển và dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi người có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền theo nhiều cách khác nhau nhanh chóng, gọn nhẹ. Để có thêm thông tin về điều này các bạn hãy cùng tham khảo thông tin được chia sẻ sau đây nhé.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được quy định như thế nào?

Về quy định gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN – VPQH quy định:

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

 1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.
 2. Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm ngân hàng bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.
 3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.
 4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.
 5. Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.
Đọc thêm:  Nằm mơ thấy bé trai: Giải mã những điều bí ẩn & con số may mắn thú vị T05/2022
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được quy định như thế nào?
Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được quy định như thế nào?

Gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam có những cách nào?

Hiện nay gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam được thực hiện bằng nhiều công cụ, cách thức khác nhau. Có những cách thức sau đây:

Gửi tiền quốc tế bằng dịch vụ của ngân hàng

Chuyển tiền theo cách này hay còn gọi là chuyển tiền kiều hối. Hầu hết các ngân hàng lớn hiện nay đều cung cấp dịch vụ này. Các điểm giao dịch được đặt khắp nơi trên toàn quốc, rất tiện lợi cho người dân sử dụng.

Để gửi tiền sang nước ngoài bằng cách này, bạn chỉ cần đến ngân hàng gần nơi bạn ở nhất để đăng ký dịch vụ kiều hối và có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp pháp. Cụ thể quy trình như sau:

 • Bước 1: Bạn cần cung cấp cho ngân hàng các thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 2: Điền phiếu chuyển tiền đầy đủ và đúng thông tin.
 • Bước 3: Lựa chọn ngân hàng trung gian, đây là ngân hàng mà người thân của bạn sẽ nhận tiền tại Việt Nam.
 • Bước 4: Thanh toán số tiền chuyển với ngân hàng cùng với tiền phí của dịch vụ này theo quy định.
 • Bước 5: Sau khi việc đăng ký chuyển tiền thành công, ngân hàng trung gian sẽ liên hệ với người nhận tiền tại Việt Nam để làm thủ tục và nhận tiền.

Gửi tiền về Việt Nam thông qua công ty chuyển tiền nhanh

Ngoài cách chuyển tiền bằng ngân hàng thì bạn cũng có thể đến các công ty chuyển tiền nhanh để thực hiện. Hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ này như WU, Money Gram, Xoom… Cách thực hiện ở các công ty này như sau:

Chuyển tiền tại công ty Western Union

Western Union là công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín, an toàn đang được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này ở rất nhiều quốc gia khác nhau. Tốc độ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, đảm bảo an toàn, chi phí phải chăng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

 • Hạn mức chuyển từ 7000USD đến 10.000USD/năm.
 • Phí chuyển tiền của công ty là 0,3% số tiền chuyển.
 • Website: https://chuyentiennhanh.org/
Đọc thêm:  Bạn đã biết 10+ cách tháo màn hình điện thoại hot nhất hiện nay
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại WU rất nhanh chóng
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại WU rất nhanh chóng

Công ty gửi tiền quốc tế MoneyGram

MoneyGram là công ty chuyển tiền nước ngoài đã có mặt ở 170 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đơn vị này đã liên kết với nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được thực hiện đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Tại đây khách hàng có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền quốc tế thông qua nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể chuyển tiền trực tuyến, sử dụng thông qua thiết bị di động. Hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng, kiot tại địa phương để thực hiện.

 • Hạn mức chuyển tiền tối đa $10.000/30 ngày.
 • Phí chuyển tiền từ $7,99 trở lên.
 • Website: https://www.moneygram.com/intl/com-vn

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền Xoom của Paypal

Là công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, công ty Paypal đã phát triển Xoom để thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng. Xoom là thành viên của công ty Paypal, tại đây cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan đến tài chính, ngân hàng. Trong đó chuyển tiền quốc tế là một thế mạnh.

Xoom đã hợp tác với rất nhiều công ty uy tín trên thế giới để cung cấp dịch vụ chuyển tiền an toàn, nhanh chóng và chi phí thấp. Phí chuyển được áp dụng theo từng cách thức và mức tiền gửi.

 • Hạn mức gửi: Từ 6000USD đến 90.000USD/30 ngày tùy từng khu vực sống và cấp độ được quy định.
 • Phí chuyển tiền: 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$
 • Website: https://www.xoom.com/vietnam/send-money

Giới thiệu các app chuyển tiền quốc tế

Bên cạnh các công ty chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam chia sẻ bên trên, bạn có thể tham khảo và sử dụng các app chuyển tiền sau đây:

Ứng dụng Paypal

Paypal là một trong số các ứng dụng chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng app này rất tiện lợi cho việc giao dịch, mua bán hàng hóa quốc tế. Đặc biệt là tính năng chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Đồng thời còn hỗ trợ khách hàng lấy lại được tiền khi giao dịch bị sai số tài khoản rất nhanh.

 • Hạn mức gửi: $ 10,000
 • Phí chuyển tiền: 3,9% số tiền chuyển + Phí cố định.
 • Link tải: https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/home

Ứng dụng Perfect Money

Ứng dụng Perfect Money cũng là một trong những app chuyển tiền quốc tế được đánh giá cao hiện nay. App hoạt động độc lập như một ngân hàng trực tuyến và cung cấp dịch vụ gửi, nhận tiền quốc tế rất nhanh chóng.

 • Hạn mức gửi: Tối thiểu là 300 USD
 • Phí chuyển tiền: 0.5% (TK chưa xác minh 1.99%)
 • Link tải: https://perfectmoney.com/?welcome=1
Đọc thêm:  Top 10+ excel nghĩa là gì hot nhất hiện nay

Ứng dụng Payeer

Đây cũng là ứng dụng được sử dụng để chuyển tiền và đổi tiền trên toàn thế giới. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người dùng thanh toán tiền liên tục mà không bị giới hạn bởi các yếu tố khác.

 • Hạn mức gửi: Minimum một lần chuyển tiền là 50$
 • Phí chuyển tiền: 0.95%/tổng số tiền thực hiện.
 • Website: https://payeer.com/en/
Các ứng dụng chuyển tiền quốc tế nhanh chóng
Các ứng dụng chuyển tiền quốc tế nhanh chóng

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có lâu không?

Có rất nhiều ngân hàng hiện tại đang triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế về Việt Nam. Thực tế thời gian chuyển tiền sẽ có sự khác nhau ở mỗi hình thức mà khách hàng sử dụng. Thời gian thực hiện giao dịch này ở các ngân hàng cũng có sự chênh lệch. Vì vậy để có thông tin chính xác bạn nên liên hệ đến ngân hàng hoặc tìm hiểu ứng dụng mà mình sử dụng về thời gian chuyển tiền.

Gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam có mức phí bao nhiêu?

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mức phí sẽ được quy định khác nhau tùy vào số tiền bạn gửi và đơn vị, công ty bạn sử dụng. Mức phí chuyển tiền hiện nay rất cạnh tranh, giao động từ 3$ với hạn mức là 1.000$.

Bên cạnh đó người nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng sẽ phải trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng và từng loại tiền tệ. Cụ thể.

 • Nhận bằng tiền mặt VND sẽ được miễn phí.
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ sẽ phải mất phí.

Ví dụ: Ngân hàng Vietcombank khi khách hàng nhận tiền gửi nước ngoài về Việt Nam bằng USD sẽ có mức phí là 0.15% (Tối thiểu là 2USD).

Cần lưu ý điều gì khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Để thực hiện việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đảm bảo an toàn, tốc độ nhanh chóng thì bạn hãy tham khảo những lưu ý sau đây:

 • Khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng lớn, địa chỉ uy tín, tiện lợi để thực hiện. Hãy là người trực tiếp đi thực hiện giao dịch tại ngân hàng để đảm bảo thông tin chính xác, không gặp rắc rối.
 • Cần cung cấp ít nhất 1 thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Trường hợp người nhận qua tài khoản thì phải có số tài khoản chính xác. Nếu nhận tiền mặt thì chỉ cần cung cấp số CMND/hộ chiếu có ảnh.
 • Cung cấp số điện thoại liên hệ của người nhận để ngân hàng trung gian liên hệ đến nhận tiền.
 • Giữ lại tờ khai chuyển tiền để có bằng chứng với ngân hàng khi gặp sự cố.
 • Nếu người nhận tiền không có tài khoản ngân hàng thì cần cung cấp tên, địa chỉ, số CMND, điện thoại. Bạn có thể chọn bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để chuyển tiền về.
Một số lưu ý khi gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Một số lưu ý khi gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là một trong những dịch vụ rất phổ biến. Nhu cầu thực hiện giao dịch này ngày càng lớn nên cũng có nhiều phương thức, công cụ để hỗ trợ mọi người. Bạn hãy tham khảo nội dung bên trên để có thêm thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You