Cách chuyển từ độ f sang độ c của nhiệt kế Microlife đơn giản

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách chuyển độ f sang độ c nhiệt kế microlife hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Xem nhanh

Nhiệt kế đo thân nhiệt chính là một trong những thiết bị đo cần thiết, không thể thiếu trong các gia đình, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… Tuy nhiên, trong quá trình thao tác, rất có thể gặp một số lỗi cơ bản như: mất tiếng, lỗi màn hình hoặc một số trường hợp không chuyển đổi được đơn vị đo.

Độ C là đơn vị đo nhiệt độ được dùng phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Hầu hết các sản phẩm đều được cài đặt sẵn đơn vị đo là độ C và độ F. Nhiều người khi sử dụng nhiệt kế Microlife mà chưa biết điều chỉnh chế độ đo nhiệt chuyển từ độ F sang độ C hoặc ngược lại. Dưới đây chính là cách chuyển từ độ F sang độ C Microlife cụ thể giúp bạn chủ động hơn trong quá trình thao tác.

Chỉnh nhiệt kế Microlife từ độ F sang độ C như thế nào?

Nếu nhiệt kế Microlife bị chuyển sang độ F, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để chỉnh sang độ C:

Đầu tiên, khi thiết bị đo nhiệt độ của bạn đang ở trạng thái tắt nguồn, bạn nhấn giữ phím START, quan sát màn hình, nếu thấy ở góc phải hiển thị chỉ số F, đợi 3 giây sau đó theo dõi vị trí hiển thị F đã chuyển sang độ C là đã thực hiện chuyển đổi thành công.

Nhấn giữ phím START chờ trong 3 giây để chuyển độ từ F sang độ C

Chỉnh nhiệt kế Microlife chuyển độ C sang độ F như thế nào?

Với câu hỏi: “Chỉnh nhiệt kế Microlife chuyển độ C sang độ F như thế nào?” Cách làm cho bạn đó chính là: Tương tự như với chuyển độ F sang độ C. Bạn giữ phím START trên thiết bị, chờ khoảng 3 giây sau đó theo dõi màn hình, khi thấy hiện độ F thì bạn sử dụng theo mục đích đo của mình.

Đọc thêm:  3 cách làm gân bò cháy tỏi đơn giản- ngon miễn chê

Tuy nhiên, chỉ một số công việc cụ thể như cài đặt nhiệt độ trên điều hòa không khí, xác định giá trị đúng của mức nhiệt, báo cáo dữ liệu nhiệt,… mới cần xác định độ F. Đơn vị đo này không được dùng nhiều, chính bởi vậy, nếu có thể, bạn nên để máy cài đặt sẵn ở độ C.

Nhấn giữ phím START chờ trong 3 giây để chuyển độ từ C sang F

Một số nhiệt kế Microlife được sử dụng nhiều hiện nay:

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt kế Microlife đổi từ độ F sang độ C và ngược lại?

Khi thao tác chỉnh độ c nhiệt kế Microlife, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

  • Thời gian nhấn giữ phím START là 3 giây, chú ý không giữ lâu tránh làm liệt phím.
  • Luôn quan sát, theo dõi trên màn hình, khi thấy đại lượng đo chuyển từ F sang C thì bạn dừng lại, không ấn giữ thêm phím START nữa vì nếu không sẽ làm chuyển đổi ngược lại.

Ngoài ra, nếu đổi độ F sang độ C nhiệt kế Microlife không được, bạn có thể áp dụng công thức tính để có thể chủ động hơn khi chuyển đổi. Lưu ý, chênh lệch nhiệt độ 1°F tương đương với chênh lệch nhiệt độ 0,556°C.

Công thức tính như sau:

Công thức chuyển đổi từ độ F sang độ C

Xem thêm: Cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife

Top 3 nhiệt kế có khả năng chuyển đổi độ F sang độ C nhanh

Bên cạnh thương hiệu nhiệt kế điện tử Microlife, mời bạn cùng tham khảo 3 nhiệt kế điện tử có khả năng đo đa dạng, dễ sử dụng, khả năng chuyển đổi từ độ F sang độ C nhanh chóng:

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Giá tham khảo: 2.800.000 đồng.

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200 là thiết bị đo nhiệt độ không cần tiếp xúc, dễ sử dụng và đảm bảo an toàn. Máy có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa độ F và độ C. Với nhiệt độ bề mặt: 32 đến 140 ° F (0 đến 60 ° C), khả năng đo nhiệt độ cơ thể: 89,6 đến 108,5 ° F (32 đến 42,5 ° C).

Đọc thêm:  Tổng hợp 19 cách kho cá thu biển ngon hay nhất đừng bỏ lỡ

Extech IR200 có khả năng đo tốt ở khoảng cách 5-15cm, giúp kiểm tra nhiệt độ không cần tiếp xúc, giảm khả năng lây lan bệnh tốt hơn so với các loại nhiệt kế tiếp xúc.

Hình ảnh sử dụng máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Ngoài ra, Extech IR200 cho kết quả đo nhanh chóng trong 0.5 giây, độ chính xác lên đến 0.3 độ C (0,5 ° F) giúp người dùng an tâm hơn về chất lượng khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo bảng thông số kỹ thuật dưới đây:

Nhiệt độ cơ thể

89,6 đến 108,5 ° F (32 đến 42,5 ° C)

Độ chính xác

± 0,5 ° F/0.3 ° C

Nhiệt độ bề mặt

32 đến 140 ° F (0 đến 60 ° C)

Độ chính xác

± 1,5 ° F (± 0,8 ° C)

Độ phân giải

0,1 ° C / ° FThời gian đáp ứng

500ms

Nguồn

2 pin AA

Kích thước

6.3×3.2×1.7 “(160x82x42mm)

Trọng lượng

6.24oz (177g)

Xem thêm: Nhiệt kế Microlife của nước nào? Có đo được nước không?

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

Xem thêm: 1.500.000 đồng

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D là thiết bị đo nhiệt độ không cần tiếp xúc, cho kết quả nhanh chóng. Phạm vi nhiệt độ bề mặt: 0 ~ 100ºC (32ºF đến 212ºF), phạm vi nhiệt độ cơ thể: 36 ~ 42,9ºC (90ºF đến 109ºF).

Thiết bị cho kết quả nhanh chóng sau 0.5 giây, giúp người dùng không mất thời gian chờ đợi. Ngoài ra, HT-820D còn có nhiều chức năng nổi bật như: Tự động giữ dữ liệu, tự động tắt sau 7 giây không dùng, thiết lập giá trị báo động, màn hình các màu.

Máy đo nhiệt độ HT-820D với khả năng đo nhiệt độ nhanh, có 3 màu sắc thông báo

Súng đo nhiệt độ HT-820D có khả năng đo tốt ở khoảng cách từ 5-15cm, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh hơn so với các thiết bị đo tiếp xúc. Nhờ vậy, người dùng hoàn toàn an tâm về chất lượng, độ an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Phạm vi nhiệt độ cơ thể

Đọc thêm:  1 Cây Bánh Oreo Bao Nhiêu Cái? - Tìm Hiểu Về Bánh Oreo

36 ~ 42,9ºC (90ºF đến 109ºF)

Phạm vi nhiệt độ bề mặt

0 ~ 100ºC (32ºF đến 212ºF)

Độ chính xác nhiệt độ cơ thể

+ 0.3ºC (+ 0.6ºF)

Độ chính xác nhiệt độ bề mặt

+ 1ºC (+ 1.8ºF)

Hiển thị

đèn nền màu đỏ xanh và màu cam

Thời gian đáp ứng

0.5s

Tự động tắt sau

7s không dùng

Khoảng cách đo

5 ~ 15cm

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A

Giá tham khảo: 990.000 đồng.

Nhiệt kế điện tử không tiếp xúc EM525A là thiết bị đo thân nhiệt cho kết quả nhanh chóng sau 0.5 giây. Nhờ khả năng đo không tiếp xúc giúp thiết bị được đánh giá phòng ngừa các bệnh lây nhiễm tốt.

Thiết bị có khả năng chuyển đổi nhanh giữa độ F và độ C chỉ với 1 nút bấm giúp người dùng sử dụng dễ dàng. Dải đo nhiệt độ cơ thể lên tới 32-42,5 độ C (89 – 108.5 độ F).

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A

Bên cạnh đó, máy đo nhiệt độ EM525A cũng có kích thước cực nhỏ gọn, dễ cầm và sử dụng đơn giản. Bạn có thể dùng máy linh hoạt để đo nhiệt độ cơ thể người tại mọi vị trí. Màn hình LCD hiển thị số rõ nét để đọc kết quả nhanh, chính xác.

Máy có độ bền cao thích hợp dùng tại gia đình, đo nhiệt độ tại nơi công cộng, cơ quan làm việc… Bạn có thể tham khảo bảng thống số kỹ thuật dưới đây:

Phạm vi nhiệt độ

32-42,5 C

Thời gian đáp ứng

500ms

Phản ứng quang phổ

7-18um

Pin

9V, 6F22

Môi trường hoạt động

Nhiệt độ: 10-40 c

Độ ẩm hợp lý: dưới 85%

Kích thước

155 * 80 * 48mmTrọng lượng

165g

Chúng tôi chia sẻ đến bạn cách chỉnh nhiệt kế Microlife về độ C và ngược lại để bạn có thể chủ động hơn trong quá trình thao tác, kiểm tra nhiệt độ. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dòng máy đo nhiệt độ, vui lòng liên hệ với Maydochuyendung.com qua HOTLINE: Hà Nội: 0986568014 – Hồ Chí Minh: 0902148147. Đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các loại máy đo nhiệt độ cùng đội ngxu nhân viên tận tình, có kiến thức chuyên sâu để mang đến dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You