Gợi ý 20+ cách chăm sóc cây hoa sứ hay nhất bạn nên biết

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách chăm sóc cây hoa sứ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Hoa sứ thái là hoa được trồng nhiều ở nước ta. Cây hoa sứ với đặc tính không ưa môi trường lạnh khô nên hoa sứ thường được trồng nhiều ở miền Nam nhiều hơn miền Bắc. Hôm nay, Namix sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc hoa sứ thái ra hoa khi mới mua về nhé!

cách trồng hoa sư thái
Hoa sứ thái trồng chậu

Đặc Điểm Cây Hoa Sứ

Hoa sứ thái (Adenium obesum) thuộc nhóm cây mọng nước và có biệt danh là “hoa hồng sa mạc”. Cây chịu được điều kiện khô hạn và khắc nghiệt cao.

Hoa sứ Thái được du nhập và trồng phổ biến tại Việt Nam khoảng 10 năm gần đây. Sứ Thái được thừa hưởng trọn vẹn nét đẹp của hoa sứ truyền thống và có thêm ưu điểm là nở hoa quanh năm

Cây sứ Thái trồng bằng hạt có thể ra hoa sau 8 tháng đến 1 năm. Hoa sứ thường có dạng hình phễu nhỏ, xoè 5 cánh to như loa kèn bên ngoài. Tuy nhiên, khi đột biến hoa có thể nở ra đến 6-7 cánh rất lạ, đẹp… Chùm hoa từ 3-10 chiếc, thường tập trung ở đỉnh. Trong một chùm hoa, hoa lớn nở trước hoa nhỏ nở sau, mỗi hoa nở khoảng 8-10 ngày mới tàn, cho nên rất lâu mới nở hết chùm hoa.

Hoa sứ thái dễ trồng, có khả năng nhân giống nhanh, đẹp, trên một cây có thể ghép nhiều giống sứ có các màu khác nhau. Vì vậy, hoa cây sứ còn có thể uốn tạo thành cây kiểng, bon sai nhờ bộ rễ rất đẹp đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ý nghĩa của cây hoa sứ thái lan

Hoa sứ là loài cây mang đến những ý nghĩa tốt lành. Ở mỗi quốc gia thì hoa sứ mang những ý nghĩa khác nhau. Cùng Namix tham khảo những ý nghĩa của hoa sứ đối với từng nền văn hóa nhé.

 • Theo văn hóa Mexico, hoa sứ có ý nghĩa khai sinh ra các vị thần linh. Không những thế, cây còn mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp trẻ trung, quyến rũ của người phụ nữ. Ngoài ra, khi hoa sứ nở cũng là lúc mùa xuân đến, báo hiệu sự sinh sôi nảy nở, tràn đầy sức sống.
 • Theo văn hóa Hawaii, hoa sứ có ý nghĩa biểu tượng của sự tích cực. Trong những dịp lễ hội đặc biệt, hoa sứ thường được kết thành vòng đeo cổ hay đội đầu giống như một món đồ trang sức.
 • Theo văn hóa Phật giáo, hoa sứ tượng trưng cho một cuộc sống mới tràn đầy sức sống và những điều tốt lành. Cây hoa sứ gắn liền với cửa Phật, chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh cao quý, nên chúng ta hay bắt gặp hoa sứ được trồng ở các chùa tháp, tu viện và pháp tự.
 • Theo văn hóa Hindu, hoa sứ là biểu tượng cho nền văn hóa Ấn Độ giáo, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự cống hiến gắn liền với các nghệ sĩ và tác phẩm nghệ thuật của họ. Theo phong tục, những người theo đạo Hindu cũng sẽ thường kết vòng hoa đội đầu vào mỗi dịp đám cưới.

Cách trồng hoa sứ thái

Hiện nay, sứ thái được trồng nhiều nơi ở nước ta. Với nhiều chủng loại, màu sắc khác nhau, sứ thái luôn được những người yêu hoa săn đón. Đặc biệt, sứ thái có bộ thân và rễ đẹp, các nhà vườn dựa vào đặc điểm này để tạo ra các dáng cây đẹp, độc lạ.

Trồng sứ thái bằng hạt với đất sạch Namix
Sứ thái trồng từ hạt

Có 2 cách trồng hoa sứ thái là gieo hạt và giâm cành. Sứ thái trồng bằng hạt ra hoa sau 8 – 12 tháng trồng. Những người trồng hoa thường sử dụng phương pháp giâm cành.

trồng cây sứ bằng cách giâm cành
Trồng cây sứ bằng cách giâm cành

Sứ thái là loại cây không quá kén đất. Tuy nhiên, đất trồng cũng phải đảm bảo một số đặc tính như tơi xốp và thoát nước. Đất sạch Namix là đất đã được phối trộn sẵn có bổ sung dinh dưỡng phù hợp để trồng hoa kiểng trong chậu.

Chậu trồng cây cần có lỗ để thoát nước. Bạn có thể phối trộn thêm đá Perlit hoặc Vermiculite để tăng độ thông thoáng cho đất.

Đặt bộ rễ cân đối trong chậu

Cho đất vào khoảng 2/3 chậu sau đó đặc cây vào giữa. Lưu ý, bạn sửa cho bộ rễ xòe ra cân đối.

Tiếp tục cho thêm đất vào ngập một phần rễ và gần ngang mặt chậu là được. Phần củ rễ to (nếu có) phải đặt sao cho nằm trên miệng chậu, đất thấp hơn để khi tưới nước không bị tràn ra ngoài.

Cây sứ trồng lâu ngày, bộ rễ sẽ phình to. Để cây có dáng đẹp, cần phải thay chậu và tạo hình cho bộ rễ.

Chăm sóc hoa sứ thái

Nước tưới

Sứ thái là một cây chịu nắng, khô hạn và sợ úng nước. Cho nên, bạn quan sát nếu thấy đất khô mới tưới nước cho cây. Lưu ý, cây sứ mới trồng không nên tưới quá nhiều nước vì bộ rễ cây còn yếu. Đối với cây sứ, bạn nên dùng vòi phun sương, bình phun để tưới. Đất đủ ẩm là được, không được quá ướt.

Bón phân

Các loại phân hữu cơ như phân bò, phân trùn quế, bánh dầu được trộn cùng với đất khi trồng cây.

Cây con sau khi trồng được 10 – 15 ngày thì bắt đầu bén rễ. Hòa loãng 10 – 15 gram phân bón 20 – 20 – 15 + TE trong 10 – 15 lít nước. Tưới đủ ẩm và không được tưới lên lá. Định kì 15 – 20 ngày một lần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phân chậm tan chuyên dùng cho hoa kiểng. Khoảng 5 – 10 gram / chậu. Bón cách xa gốc 10 cm.

Cây con được 6 tháng – 1 năm: Bón thúc định kì 20- 30 gram phân NPK 20 – 20 – 15 + TE (30 ngày / lần). Bạn có thể kết hợp thêm với phân bón lá phun định kì 7 – 10 ngày / lần.

Sâu bệnh

Cây sứ thường bị sâu xanh, rệp, bọ sứ và nhện đỏ phá hại. Đối với sâu xanh, đây là loại sâu ăn tạp và ăn rất nhanh. Cách tốt nhất là bạn nên bắt sâu và nhặt hết trứng của chúng ra ngoài. Hạn chế sử dụng thuốc vì dễ làm cháy lá non.

sâu bệnh trên hoa sư thái
Sâu xanh – “iron man” ăn lá sứ

Bệnh thối nhũn là bệnh phổ biến và khó trị trên cây sứ. Bệnh có thể do vi khuẩn gây ra khi cây có các vết thương do côn trùng gây ra và gặp điều kiện thời tiết có độ ẩm cao. Bạn cần cắt bỏ hết chỗ thối nhũn, bôi vôi vào vết cắt để sát trùng. Dùng thuốc Batocide 12WP, Viben-C để phòng trị.

Điều khiển ra hoa

Cần cắt tỉa cành sau mỗi đợt hoa tàn. Cắt thành nhiều lần, mỗi lần cắt vào một đoạn ngắn. Như vậy, cây sẽ cho nhiều cành và nhiều hoa hơn.

Điều khiển ra cây ra hoa vào dịp tết: bạn tiến hành cắt cành vào rằm tháng 7 âm lịch nếu năm đó mưa nhiều và ổn định. Nếu thời tiết trong năm khô hạn, nắng nhiều mưa ít thì bạn cắt cành muộn hơn, khoảng đầu tháng 8 âm lịch.

Bạn kết hợp phun các loại phân bón lá có hàm lượng lân và kali cao như Đầu Trâu 007 (kích ra hoa), đầu trâu 009 (dưỡng hoa lâu tàn) để kiềm hãm sự sinh trưởng và hình thành mầm hoa. Bạn để ý thấy lá từ màu xanh chuyển sang vàng rồi rụng. Đầu đọt ngưng phát triển lá non, có những mụn lốm đốm nhú ra là cây đang hình thành nụ.

Trồng hoa sứ thái với đất sạch Namix
Hoa sứ thái khoe sắc thắm

Hoa sứ thái có nhiều màu khác nhau, rực rỡ và khoe sắc. Hoa sứ mang ý nghĩa tinh khiết và trong sáng. Nó còn thể hiện tình cảm, yêu thương của mình dành cho người khác. Đây là một loài cây phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp. Bạn còn chần chờ gì nữa, bắt tay thực hiện cùng Namix nào.

Top 20 cách chăm sóc cây hoa sứ tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

CÁCH CHĂM SÓC CÂY SỨ THÁI NỞ HOA THEO Ý MUỐN

CÁCH CHĂM SÓC CÂY SỨ THÁI NỞ HOA THEO Ý MUỐN
 • Tác giả: caykiengdep.org
 • Ngày đăng: 06/26/2022
 • Đánh giá: 4.66 (232 vote)
 • Tóm tắt: Giai đoạn mới trồng: Bạn hòa loãng 10 – 15g phân NPK 20-20-15 + TE hoặc NPK 16-12-8 + TE trong 10 – 15 lít nước tưới đủ ẩm, cách nhau khoảng 15 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào khoảng đầu tháng chạp (tháng 12 âm lịch) những cành mới sẽ đồng loạt ra hoa, số lượng hoa ngày một nhiều, đến Tết Nguyên Đán Cây Sứ sẽ nở hoa rộ và rực rỡ. Lúc này Bạn có thể để Cây SứThái vào chưng ở hiên, ở ban công, hay ở trong nhà vài ba …

Hoa Sứ – Kỹ thuật trồng, chăm sóc, cắt tỉa cây Hoa Sứ – Green Trees

Hoa Sứ - Kỹ thuật trồng, chăm sóc, cắt tỉa cây Hoa Sứ - Green Trees
 • Tác giả: caydothi.com.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 4.49 (220 vote)
 • Tóm tắt: Cách chăm sóc cây Hoa Sứ … Là cây chịu nắng tốt nhưng Hoa Sứ lại sợ úng nước nên bạn đừng tưới quá nhiều nước nhé. Nên tưới 1 lần/ ngày hoặc thấy đất khô thì …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn sở hữu cho mình một chậu Hoa Sứ tuyệt đẹp mà không có thời gian để ươm trồng gieo cấy thì hãy tìm đến với chúng tôi. Công Ty TNHH Cây Xanh Công Trình chuyên cung cấp rất nhiều loại hoa cảnh cây cảnh, cây công trình với nhiều chủng loại …

Cây Hoa Sứ hợp mệnh gì? Cách trồng và chăm sóc cây từ A – Z

Cây Hoa Sứ hợp mệnh gì? Cách trồng và chăm sóc cây từ A - Z
 • Tác giả: vuonmattroi.com
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 4.3 (553 vote)
 • Tóm tắt: Trong văn hóa Hindu, hoa sứ là đại diện cho nền văn hóa Ấn Độ giáo. Cây chính là biểu tượng sự cống hiến của các nghệ sĩ và các tác phẩm tâm huyết của họ. Chúng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua cây hoa sứ đẹp sẽ đem đến cho bạn một không gian sống lý tưởng. Nếu bạn đang có ý định tìm cho mình một cây hoa sứ hay bất kỳ loại cây cảnh nào thì hãy đến ngay với Vườn Mặt Trời. Đơn vị chúng tôi sẽ là địa chỉ bán cây hoa sứ ở Hà Nội uy tín, …

Kỹ thuật trồng và chăm bón cây sứ Thái cho hoa nở quanh năm

 • Tác giả: khoahocphattrien.vn
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 4.01 (414 vote)
 • Tóm tắt: + Cây sứ từ 6 tháng – 1 năm: Bón thúc định kỳ 20 – 30g phân NPK 20-20-15 + TE hoặc NPK 16-12-8 + TE/chậu, cách nhau 20-30 ngày/lần. Kết hợp dùng …

Cách chăm sóc cây sứ ra hoa ngay Tết | Nông nghiệp phố

Cách chăm sóc cây sứ ra hoa ngay Tết | Nông nghiệp phố
 • Tác giả: nongnghieppho.vn
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 3.98 (219 vote)
 • Tóm tắt: Người yêu hoa sứ luôn muốn cây sứ nhà mình ra hoa rực rỡ vào những ngày Tết đến. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc cây sứ ra hoa ngay Tết chưa, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 6: Khoảng đầu tháng 12 âm lịch, cành mới bắt đầu nhú nụ, ra hoa thì chỉ cần chăm sóc tưới cây hằng ngày, định kỳ 7 – 10 ngày phun Powerfeed kết hợp với Vitamin B1 một lần, có thể kéo dài thời gian cho hoa hơn 6 tháng. Vào ngày xuân, bạn trưng …

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ – Tài nguyên thực vật

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ - Tài nguyên thực vật
 • Tác giả: pgrvietnam.org.vn
 • Ngày đăng: 04/20/2022
 • Đánh giá: 3.67 (440 vote)
 • Tóm tắt: Có thể sử dụng Đầu Trâu 007 phun khi muốn cho sứ ra hoa. >>> Cây sứ trên một tuổi, có hoa ổn định: Bón thúc định kỳ 20-30gr phân NPK 20-20-15 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Dùng đất trồng đổ khoảng 2/3 chậu sau đó đặt cây sứ vào, sửa ở giữa chậu, bộ rễ xoè ra cân đối. Tiếp tục thêm đất sao cho đất chỉ ngập một phần rễ và gần ngang bằng miệng chậu. Bộ củ rễ to nếu có phải nằm lên trên miệng chậu, đất trồng phải thấp …

Chăm sóc cây hoa sứ | Mẹo chăm sóc cây Hoa Sứ (Hoa hồng xa mạc]

Chăm sóc cây hoa sứ | Mẹo chăm sóc cây Hoa Sứ (Hoa hồng xa mạc]
 • Tác giả: tieucanhmini.com.vn
 • Ngày đăng: 08/22/2022
 • Đánh giá: 3.52 (222 vote)
 • Tóm tắt: Loại cây này khá dễ trồng nếu bạn duy trì nó đúng cách. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc hoa sứ tuyệt vời sẽ giúp bạn giữ cho nó phát triển tươi tốt quanh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở những vùng nhiệt đới nóng có nhiệt độ dao động từ 21-38 ºC, nó có thể ở ngoài trời quanh năm. Đừng lo lắng nếu bạn sống ở những vùng lạnh, nơi nhiệt độ xuống thấp đến 7 ºC vì nó sẽ cho rất nhiều hoa ở những vùng như vậy. Bạn sẽ chỉ phải di chuyển …

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Sứ Thái Siêu Đẹp Tại Nhà

 • Tác giả: hatgionghoavn.com
 • Ngày đăng: 12/29/2022
 • Đánh giá: 3.27 (204 vote)
 • Tóm tắt: Hoa Sứ Thái dễ trồng, dễ ra hoa, chịu được điều kiện sống khắc nghiệt. Cây Sứ Thái thường được dùng để trang trí cho sân vườn biệt thự, nhà phố, quán cafe, …

Cây sứ trắng – Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sứ trắng

Cây sứ trắng - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sứ trắng
 • Tác giả: hoadepviet.com
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 3 (396 vote)
 • Tóm tắt: Từ lâu sứ trắng là loại cây hoa được ưa chuộng và trồng phổ biến ở trên nhiều nơi khắp Việt Nam. Loại cây này đã trở thành biểu tượng ở một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra cây sứ đại còn có tác dụng chữa bệnh như một cây thuốc thảo dược theo y học dân gian điều trị nhiều bệnh như. Bạn chi cần cạ lớp vỏ của cây này và thái mỏng chúng rồi sắc uống là có thể giúp trị nhuận tràng khá tốt. . Hoa sứa trắng có thể …

Trồng và chăm sóc cây sứ đại đúng cách

Trồng và chăm sóc cây sứ đại đúng cách
 • Tác giả: saigonhoa.com
 • Ngày đăng: 04/05/2022
 • Đánh giá: 2.9 (188 vote)
 • Tóm tắt: Bên cạnh đó, cây sứ đại là cây chịu hạn, không ưa nhiều nước nên chỉ tưới khi đất đã thật sự khô. Lưu ý là lượng nước trên mỗi lần tưới không nên nhiều; chỉ cần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vị trí trồng cây sứ đại phải có nhiều nắng, thoáng khí để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Bởi vì, cây sứ đại là cây loại cây ưa sáng; ưa nắng; chịu được hạn nhưng sẽ chết khi bị úng lâu ngày. Đây là yếu tố quyết định khoảng …

Kỹ thuật trồng hoa sứ trong chậu và mẹo ra hoa đẹp

Kỹ thuật trồng hoa sứ trong chậu và mẹo ra hoa đẹp
 • Tác giả: loiloidan.vn
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 2.77 (138 vote)
 • Tóm tắt: Cây dưới 6 tháng tuổi: Là giai đoạn cần kích thích cây Sứ ra rễ, chồi, lá… Pha loãng 10-15gr NPK 20-20-15 + TE hoặc NPK 16-12-8 + TE tưới phun …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Muốn cây hoa Sứ ra nhiều hoa, hoa nở đẹp thì không được để cành quá dài. Phải thường xuyên cắt tỉa những cành hoa Sứ dài và đã tàn, như vậy mới kích thích cây hoa sứ đâm chồi mới và cho nhiều hoa hơn. Để hoa Sứ nở đúng dịp tết cũng dễ, dựa vào thời …

Hoa sứ – Cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ ra hoa đẹp – Cây cảnh

 • Tác giả: vuondothi.vn
 • Ngày đăng: 09/26/2022
 • Đánh giá: 2.76 (130 vote)
 • Tóm tắt: Cách chăm sóc hoa Sứ … Ánh sáng: Cây cần nhiều ánh sáng trực tiếp, không sợ nắng gắt, nắng càng lớn hoa nở càng đẹp. Nước: Sứ Adenium không cần nhiều nước nhưng …

Bỏ túi cách làm cây sứ ra hoa chỉ bằng một vài thao tác đơn giản

Bỏ túi cách làm cây sứ ra hoa chỉ bằng một vài thao tác đơn giản
 • Tác giả: agri.vn
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 2.53 (89 vote)
 • Tóm tắt: Khoảng thời gian nhổ cây ra khỏi mặt đất · Chuẩn bị đất trồng sứ sau khi cắt · Tưới nước cho cây sứ cũng góp phần làm cây sứ ra hoa · Đưa cây ra vị …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tết đến xuân về, hẳn là ai cũng tìm cách làm cây sứ ra hoa xinh xắn, rực rỡ, cuốn theo làn hương thoang thoảng bay. Còn gì tuyệt vời hơn khi bốn bề hoa xinh khoe sắc, lòng người ngây ngất đắm say. Vậy, cách làm cây sứ ra hoa có phải là chuyện của …

Cách trồng và chăm sóc hoa sứ không phải ai cũng biết

Cách trồng và chăm sóc hoa sứ không phải ai cũng biết
 • Tác giả: nongnghiepmoi.net
 • Ngày đăng: 02/21/2022
 • Đánh giá: 2.51 (66 vote)
 • Tóm tắt: Ngay từ cái nhìn đầu tiên, loài hoa này tạo ấn tượng bởi hình dáng “săn chắc”, phần thân cây mọng nước và bộ rễ phình to. Thêm vào đó, phần lá …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không ngoa khi nói rằng, hoa sứ là loại cây “quốc dân” trong thế giới hoa. Bởi vì, nó không chỉ mang vẻ đẹp thanh cao, mà còn rất dễ trồng và không hề kén đất. Vì thế, cho dù là loại đất cát hay đất thịt thì cây cũng thích nghi được, thậm chí sinh …

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Sứ đẹp

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Sứ đẹp
 • Tác giả: phuongtrunggreen.com
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 2.33 (110 vote)
 • Tóm tắt: Hòa loãng 10-15gr phân NPK 20-20-15 + TE hoặc NPK 16-12-8 + TE trong 10-15 lít nước tưới đủ ẩm, cách nhau khoảng 15-20 ngày/lần. Kết hợp dùng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sứ là loài cây rất dễ trồng, có khả năng nhân giống nhanh, cho hoa đẹp và rất đa dạng từ màu sắc cho đến kích thước. Hiện nay, cây sứ còn có thể uốn tạo thành cây kiểng với nhiều thế rất đẹp. Vì vậy, cây sứ được rất nhiều người ưa thích, trồng sứ sẽ …

Hướng dẫn chi tiết cách tưới nước cho cây sứ

 • Tác giả: cleanipedia.com
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 2.21 (107 vote)
 • Tóm tắt: Khi nào nên tưới và lượng nước bao nhiêu là đủ chính là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc trong quá trình trồng cây sứ.

Cây hoa sứ – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc từ a-z

Cây hoa sứ - Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc từ a-z
 • Tác giả: tinygarden.com.vn
 • Ngày đăng: 04/14/2022
 • Đánh giá: 2.19 (130 vote)
 • Tóm tắt: Cây hoa Sứ trong chậu có tên gọi khoa học khác là Adenium Obesum Balt thuộc họ Apocynaceae (họ trúc đào). Cây hoa sứ thường còn được người Việt Nam gọi là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những cây hoa sứ được chăm sóc cẩn thận khi có thế đẹp được trưng bày ngay trước ngôi nhà mình tạo cảm giác mới mẻ, đẹp mắt và giúp thanh lọc không khí còn mang lại tài lộc tốt cho gia chủ. Việc trồng cây sứ trước nhà trong phong thủy còn mang lại …

Cây hoa sứ Thái – 5 bước chăm sóc cây ra hoa rộn ràng ngày Tết

 • Tác giả: sfarm.vn
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 2.04 (71 vote)
 • Tóm tắt: Cây dưới 6 tháng tuổi. Pha loãng phân và tưới vào gốc cây. Lượng bón khuyến cáo là 10-15 g NPK 20-20-15 + TE hoặc NPK 16- …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo chuyên gia SFARM, đất để trồng sứ Thái là hỗn hợp sau: trấu, mụn xơ dừa, vỏ lạc và phân trùn quế theo tỷ lệ lần lượt là 5: 2: 1: 1: 1. Trộn các thành phần thật đều, sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp này vào túi ni lông buộc kín trong 7-10 ngày …

Loại cây cảnh kỳ cục, càng tàn nhẫn thì rễ càng khỏe, hoa càng nhiều đến vỡ chậu

 • Tác giả: danviet.vn
 • Ngày đăng: 01/01/2023
 • Đánh giá: 2.07 (197 vote)
 • Tóm tắt: Nhiều người trồng cây cảnh hoa sứ tỏ ra băn khoăn, … cũng là lúc ta phải kiểm soát nước tưới cho cây cảnh hoa sứ một cách cẩn trọng hơn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thấy lá của cây cảnh bắt đầu mọc hoặc chồi mới bắt đầu nảy lên thì cũng đồng nghĩa với việc cây cảnh đã bắt đầu ra rễ. Khi thấy cây cảnh lớn nhanh cũng là lúc ta phải kiểm soát nước tưới cho cây cảnh hoa sứ một cách cẩn trọng hơn. Nếu thấy thân …

Cách chăm sóc cây hoa sứ đẹp

 • Tác giả: kythuatnuoitrong.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 1.99 (145 vote)
 • Tóm tắt: Ánh sáng: cây sứ là loại cây ưa ánh nắng trực tiếp, cây không ưa khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều hoặc lạnh khi đó cây sẽ kém phát triển và không ra hoa. Nên trồng cây …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bón phân: sau một thời gian khoảng 1 năm thì cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng ta phải tiến hành thay đất hoặc bón phân. Khi thay đất ta tiến hành cắt rễ, cắt lá để chỗ khô thoáng khoảng 15 ngày cây sẽ bắt đầu ra mần mới ta tiến hành trồng lại. Cây sứ …

Recommended For You