Mồi câu cá Rô phi to, rô phi cụ nhạy

Cách câu cá rô phi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Mồi câu cá rô phi

Tương tự như như những loại cá khác trước tiên anh em chúng ta cùng đi tìm hiểu tập tính của rô phi, rô đồng. Nó có điểm yếu gì, để cùng đưa ra loại mồi câu rô phi vừa đơn giản mà hiệu quả nhất.

Tập tính của loài cá rô phi là gì ?

Một trong những đặc điểm chung của cá rô phi là ăn khá nhiều thứ như tảo, rong rêu, bèo, ấu trùng, động vật dưới nước… Chúng thường sống dạng bầy đàn và khá hung hăng khi háo mồi bởi thế nhiều cần thủ trung ổ giật không ngớt tay. Cũng chính tập quán trên mỗi khi cá đớp mồi những người đi câu thường phải giật liền tay và tranh đấu với thời gian vì cỏ thế chỉ một thoáng sau sẽ không thấy bóng dáng chú cá nào nữa.Nắm được đặc tính này sẽ hỗ trợ bạn hữu ích trong cách làm hoặc phối mồi câu cá rô phi.

Không khó bắt gặp loài ra rô phi, rô đồng ở ao, hồ, sông ngòi gần nhà. Có nguồn gốc từ châu phi và trung đông, cá rô phi thường sinh sống trong môi trường nước từ 25-35 độ C và nhiệt độ gây chết rơi vào gần 10 độ C. So về lịch sử xuất hiện, loài cá này hiện hữu khá sớm trong đời sống con người. Hiện nay theo thống kê có đến 30 loại cá rô phi được biết tới với những tên khoa học khác nhau.

Nên câu cá rô phi bằng những lưỡi nào?

Thông thường những người đi câu thường săn bắt cá rô phi bằng 2 loại lưỡi là lưỡi đơn và lưỡi câu lục. Nếu chúng đi thành bầy đàn sự lựa chọn tối ưu sẽ là lưỡi lục. Những típ nhỏ để câu cá rô phi hiệu quả. Bạn chọn những loại cần câu tay có độ dài 4-5m hoặc những loại cần có chất liệu nhẹ như carbon sẽ giúp bãn đỡ mỏi tay.

Dùng Mồi nghiền để câu Rô Phi – hiệu quả cao

Anh em chúng ta cần chuẩn bị: bột cá, cám gạo, cám rang tốt hơn có thể rang gạo vàng rồi đi xay thanh bột. Ngoài ra còn dùng cơm nguội giã nát mềm. Sau đó trộn đều tay sao cho mồi mồi dẻo và mịn, khi cầm không bị dính vào tay. Có như vậy mới đủ thu phục đàn cá.

– Nếu anh em không có thời gian thì có thể dùng mồi đóng sẵn của các hãng mồi sau:

+ Mồi câu Hùng Vương: Mồi câu cá Rô phi + Bột tôm nguyên chất – dùng chuyên câu rô phi -> Xem thêm mồi khác

+ Mồi câu bá Vương: Mồi câu cá Rô Phi b19 -> Xem thêm mồi khác

+ Mồi câu Phú Thành: Mồi tanh Rô Phi -> Xem thêm mồi khác

Theo kinh nghiệm câu cá rô đồng, rô phi của các thợ săn, nhiều người cho rằng để câu cá một phát ăn ngay bạn nên lựa chọn những mồi câu bằng lưỡi lục. Đây là loại lưới đặc biệt có khả năng “thu phục” cả đàn cá lên bờ ngay tức khắc. Tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả tốt nhất không phải ai cũng biết được bí quyết làm mồi câu cá rô phi hiệu quả. Cách thực hiện như sau: Đầu tiên bạn dùng bánh sandwich bóp vụn cùng với 1kg cám tanh, 20gr hạt phân urê + 0,5kg cám chim. Nên trộn các hỗn hợp trên từ nhà trước khi đến hồ câu, trừ ure sau khi đến hồ câu thì cho thêm ure vào trộn đều. Bạn đổ thêm nước để ure có thể quện được vào thính và đợi 15 phút rồi vón thành cục vê cục thính bẳng quả quýt và thả. Tiếp theo bạn lấy ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng mẻ chua, 1kg cám tanh và 1 muỗn bột knor. Trộn nước vào cùng hỗn hợp trên chi đến khi nhuyễn rồi đổ nước từ từ vào vo thính thành những nắm nhỏ bằng quả ổi sau đó bỏ thính vào hũ cho ngấu rồi mới mang ra hồ câu. Với cách làm mồi câu cá rô phi như trên đảm bảo bạn sẽ thu về “chiến lợi phẩm” khổng lồ. Tuy nhiên bạn nên chọn lựa câu cá vào tiết trời mùa xuân, sau cơn mưa. Chắc chắn sẽ là thời điểm vàng để bạn thu hoạch đàn cá rô phi, rô đồng đấy.

Recommended For You