Tìm hiểu về các gia tộc trong Harry Potter

Các gia tộc trong Harry Potter là một phần quan trọng của thế giới phép thuật, đóng vai trò quyết định đến số phận và sức mạnh của các nhân vật. Từ gia tộc Weasley thân thiện cho đến gia tộc Malfoy tàn ác, hãy khám phá sự đa dạng và phong phú của các gia tộc trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này.

Gia tộc Black: Một trong những gia tộc thuần chủng cao quý trong Harry Potter

Gia tộc Black là một trong những gia tộc thuần chủng xuất hiện sớm nhất và giàu có nhất nước Anh. Họ được xem là một trong 28 gia tộc thuần chủng cao quý trong giới phù thủy. Gia đình Black rất rộng lớn, có nhiều gia đình phù thủy ở Anh có quan hệ họ hàng xa với họ. Gia tộc Black được coi là địa vị và sự giàu có, giống như gia đình Malfoy và Lestrange.Cây gia đình nhà Black được trưng bày trong phòng khách của ngôi nhà gia đình ở số 12 Grimmauld Place London Anh trên một tấm thảm phức tạp nhìn như một bức tranh tường trang trí công phu. Tấm thảm này bắt đầu từ thời Trung cổ và cho thấy dòng dõi quý tộc của gia đình cho đến khi các thành viên cuối cùng qua đời.Vào cuối thế kỷ 20, Gia tộc Black đã tuyệt chủng ở dòng nam giới với cái chết của Sirius và Regulus Black vì cả hai không có con. Dòng nữ tiếp tục qua gia đình Malfoy và Teddy Lupin. Gia đình Black có nguồn gốc từ thời Trung cổ và tuyên bố rằng họ có tổ tiên hoàn toàn thuần chủng. Tuy nhiên, Sirius Black đã tiết lộ cho con đỡ đầu Harry Potter của mình biết rằng không có gia đình thuần chủng nào ở thế kỷ XX này cả, hầu như tất cả đều bị lai ở một số thế hệ nào đó.Các gia đình thuần huyết như gia tộc Black chỉ loại bỏ Muggles và Á phù thủy ra khỏi cây gia đình của họ để làm ra vẻ là thuần chủng. Gia tộc Black coi trọng sự trong sạch của huyết thống, xem mình giống như hoàng tộc trong thế giới phù thủy và coi thường người Muggle, Á phù thủy, những kẻ phản bội dòng máu và những Phù thủy gốc Muggle. Phương châm của gia đình Black được tìm thấy trên gia huy, là Toujours Pur, có nghĩa là “Luôn luôn thuần chủng” trong tiếng Pháp.Một số thành viên trong gia tộc Black đã ủng hộ Chúa tể Voldemort trong Chiến tranh Phù thủy lần thứ nhất và thứ hai. Một số người trong gia tộc Black không đồng ý với quan điểm truyền thống của gia đình họ, chẳng hạn như Sirius Black và Andromeda Tonks.Gia tộc Black được mô tả là có “ngoại hình đẹp” và mang tính kiêu kỳ kiểu quý tộc. Đa số thành viên có tóc đen và mắt đen, nhưng cũng có những ngoại lệ như Sirius Black III, Andromeda Tonks và Narcissa Malfoy. Màu đen trong văn hóa phương Tây thường liên kết với cái ác, bóng tối và phù thủy, phù hợp với gia tộc Black.

Lịch sử và đặc điểm của gia tộc Black trong Harry Potter

Lịch sử và đặc điểm của gia tộc Black trong Harry PotterGia tộc Black là một trong những gia tộc thuần chủng xuất hiện sớm nhất và giàu có nhất nước Anh. Họ được coi là một trong 28 gia tộc thuần chủng cao quý trong giới phù thủy. Gia đình Black có rất nhiều thành viên phù thủy ở Anh, và họ có quan hệ họ hàng xa với nhau. Gia tộc Black được coi là có địa vị và giàu có, giống như gia đình Malfoy và Lestrange.Cây gia đình nhà Black được trưng bày trong phòng khách của ngôi nhà số 12 Grimmauld Place ở London, Anh. Tấm thảm trên tường phòng khách này bắt đầu từ thời Trung cổ và cho thấy dòng dõi quý tộc của gia đình từ khi thành lập cho đến khi các thành viên cuối cùng qua đời.Vào cuối thế kỷ 20, gia tộc Black đã không còn nam giới nào tồn tại do cái chết của Sirius và Regulus Black, vì cả hai không có con. Dòng dõi nữ tiếp tục thông qua gia đình Malfoy và Teddy Lupin. Gia đình Black có nguồn gốc từ thời Trung cổ và tuyên bố rằng họ có tổ tiên hoàn toàn thuần chủng. Tuy nhiên, Sirius Black đã tiết lộ cho con đỡ đầu Harry Potter rằng không có gia đình thuần chủng nào tồn tại ở thế kỷ XX này, và hầu như tất cả đều bị lai ở một số thế hệ nào đó.Gia tộc Black coi trọng sự trong sạch của huyết thống và xem mình giống như hoàng tộc trong thế giới phù thủy. Họ coi thường người Muggle, Á phù thủy, những kẻ phản bội dòng máu và những phù thủy gốc Muggle. Phương châm của gia đình Black là “Toujours Pur” (Luôn luôn thuần chủng) trong tiếng Pháp. Nhiều thành viên trong gia tộc luôn tôn thờ câu này và đặt lợi ích của nó lên hàng đầu.Một số thành viên trong gia tộc Black đã ủng hộ Chúa tể Voldemort trong Chiến tranh Phù thủy lần thứ nhất và thứ hai. Một số người còn trở thành Tử thần Thực tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng theo quan điểm truyền thống của gia đình họ. Ví dụ, Sirius Black đã gia nhập Hội Phượng hoàng và Andromeda Tonks cũng không đồng ý với quan điểm gia đình.

Địa vị và giàu có của gia tộc Black trong thế giới phù thủy

Gia tộc Black là một trong những gia tộc thuần chủng xuất hiện sớm nhất và giàu có nhất nước Anh. Họ được coi là một trong 28 gia tộc cao quý nhất trong giới phù thủy. Gia đình Black rất rộng lớn, có nhiều gia đình phù thủy ở Anh có quan hệ họ hàng xa với họ. Nhắc đến gia tộc Black, người ta liên tưởng ngay đến địa vị và sự giàu có.Cây gia đình nhà Black được trưng bày trong phòng khách của ngôi nhà gia đình ở số 12 Grimmauld Place London Anh trên một tấm thảm phức tạp nhìn như một bức tranh tường trang trí công phu. Tấm thảm này bắt đầu từ thời Trung cổ và cho thấy dòng dõi quý tộc của gia đình cho đến khi các thành viên cuối cùng qua đời.Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ 20, gia tộc Black đã không còn nam giới nào tồn tại do cái chết của Sirius và Regulus Black, vì cả hai không có con. Dòng dõi chỉ tiếp tục qua gia đình Malfoy và Teddy Lupin. Gia tộc Black có nguồn gốc từ thời Trung cổ và cho rằng mình là gia đình hoàn toàn thuần chủng. Tuy nhiên, Sirius Black đã tiết lộ cho con trai nuôi Harry Potter biết rằng không có gia đình nào thuần chủng ở thế kỷ XX này, hầu như tất cả đều có lai tạp ở một số thế hệ nào đó.Gia tộc Black coi trọng sự trong sạch của huyết thống và xem mình giống như hoàng tộc trong thế giới phù thủy. Họ coi thường người Muggle, Á phù thủy, những kẻ phản bội dòng máu và những phù thủy gốc Muggle. Phương châm của gia đình Black được ghi trên gia huy là “Toujours Pur”, có nghĩa là “Luôn luôn thuần chủng” trong tiếng Pháp. Nhiều thành viên trong gia tộc luôn tuân theo phương châm này và coi lợi ích của nó là hàng đầu.Tuy vậy, không phải ai trong gia tộc Black cũng đồng ý với quan điểm truyền thống của gia đình. Có một số thành viên như Sirius Black đã gia nhập Hội Phượng hoàng và Andromeda Tonks đã kết hôn với một phù thủy gốc Muggle.

Cây gia đình nhà Black: Từ thời Trung cổ đến hiện tại

Thời Trung cổ

Gia tộc Black có nguồn gốc từ thời Trung cổ và được coi là một trong những gia tộc thuần chủng cao quý nhất ở Anh. Họ có quan hệ họ hàng xa với nhiều gia đình phù thủy khác và được xem là một trong danh sách 28 gia tộc thuần chủng cao quý trong giới phù thủy.Cây gia đình nhà Black được trưng bày trong phòng khách của ngôi nhà số 12 Grimmauld Place ở London, Anh. Tấm thảm phức tạp trên tường được coi là một bức tranh trang trí công phu, bắt đầu từ thời Trung cổ và cho thấy dòng dõi quý tộc của gia đình cho đến khi các thành viên cuối cùng qua đời.

Thế kỷ 20

Vào cuối thế kỷ 20, gia tộc Black đã gặp biến cố khi các thành viên nam giới không còn tồn tại sau cái chết của Sirius và Regulus Black, vì cả hai không có con. Dòng nữ tiếp tục qua gia đình Malfoy và Teddy Lupin.Gia tộc Black coi trọng sự trong sạch của huyết thống và xem mình giống như hoàng tộc trong thế giới phù thủy. Họ coi thường người Muggle, Á phù thủy, những kẻ phản bội dòng máu và những phù thủy gốc Muggle. Phương châm của gia đình Black là “Toujours Pur” (Luôn luôn thuần chủng) trong tiếng Pháp.

Thành viên có quan điểm khác biệt

Mặc dù gia đình Black nổi tiếng với quan điểm truyền thống, một số thành viên không đồng ý với quan điểm này. Sirius Black đã gia nhập Hội Phượng hoàng và Andromeda Tonks cũng không tuân theo quy tắc gia đình khi cưới một phù thủy gốc Muggle và sinh ra Nymphadora Tonks.Cả hai đã bị sát hại bởi Bellatrix Lestrange, em họ của Sirius và dì của Tonks, trong trận chiến Hogwarts.

Đặc điểm ngoại hình

Người của gia tộc Black được miêu tả là có “ngoại hình đẹp” và mang tính kiêu kỳ kiểu quý tộc. Đa số thành viên có mái tóc đen và mắt đen, nhưng cũng có một số ngoại lệ như Sirius Black III có mắt xám, Andromeda Tonks có mái tóc nâu nhạt và Narcissa Malfoy có mái tóc vàng và mắt xanh.Mặc dù có những khác biệt về ngoại hình, ba anh em họ Black đều được coi là đẹp và cuốn hút. Ngay cả sau khi bị giam giữ ở Azkaban, Bellatrix Lestrange và Sirius vẫn mang lại dấu tích của “ngoại hình đẹp tuyệt vời”.Trong văn hóa phương Tây, màu đen thường được liên kết với cái ác và bóng tối, nhưng cũng thể hiện sự uy tín và tinh tế. Màu đen cũng đã được liên kết với Slytherin, ngôi nhà Hogwarts của gia đình Black. Tuy nhiên, từ “đen” trong tiếng Anh có nguồn gốc từ “nhạt”, không chỉ ám chỉ sự ác mà còn có ý nghĩa khác.

Quan điểm và giá trị của gia đình Black: Luôn luôn thuần chủng?

Gia đình Black có quan điểm và giá trị rất coi trọng việc duy trì sự trong sạch của huyết thống. Họ coi mình là hoàng tộc trong thế giới phù thủy và khinh thường những người Muggle, Á phù thủy, những kẻ phản bội dòng máu và những Phù thủy gốc Muggle. Phương châm của gia đình Black được tìm thấy trên gia huy, là Toujours Pur, có nghĩa là “Luôn luôn thuần chủng” trong tiếng Pháp. Nhiều thành viên trong gia tộc luôn tôn thờ cụm từ này và đặt lợi ích của nó lên hàng đầu.Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với quan điểm truyền thống của gia đình Black. Một số thành viên như Sirius Black đã gia nhập Hội Phượng hoàng để chống lại Chúa tể Voldemort và các ủng hộ viên của ông. Andromeda Tonks cũng không theo quan điểm gia đình và đã cưới một phù thủy gốc Muggle. Cô sinh ra Nymphadora Tonks, một thành viên xa của gia đình Black.Dù có sự khác biệt này, mỗi thành viên trong gia đình Black vẫn được nhận xét là có “ngoại hình đẹp” và mang trong mình sự sang trọng và kiêu kỳ của quý tộc. Đa số thành viên có tóc đen và mắt đen, nhưng cũng có một số ngoại lệ như Sirius Black III có mắt xám, Andromeda Tonks có mái tóc nâu nhạt và Narcissa Malfoy có mái tóc vàng và mắt xanh.Màu đen cũng là biểu tượng của gia tộc Black. Trong văn hóa phương Tây, màu đen thường được liên kết với cái ác và bóng tối, nhưng cũng mang ý nghĩa uy tín và tinh tế. Màu đen cũng đã được liên kết với cuộc sống và sự thịnh vượng trong các nền văn hóa khác. Ở Trung Quốc cổ đại, màu đen là biểu tượng của nguyên tố nước, phù hợp với Slytherin – ngôi nhà Hogwarts của hầu hết các thành viên trong gia đình Black.Tuy nhiên, không phải ai trong gia đình Black cũng theo quan điểm này. Một số thành viên đã tham gia vào Chiến tranh Phù thủy để chống lại Voldemort khi biết được những việc ác mà ông đã làm. Một số thành viên khác không mang trên mình Dấu ấn Hắc ám nhưng vẫn ủng hộ Voldemort trong việc thanh tẩy thế giới phù thủy và dân Muggle.Tuy có những quan điểm và giá trị riêng, gia đình Black vẫn là một trong những gia tộc thuần chủng cao quý trong giới phù thủy và có sự giàu có và quyền lực.

Thành viên nổi tiếng và sự phân biệt quan điểm trong gia tộc Black

Bellatrix Lestrange (nhũ danh Black)

Bellatrix Lestrange, em họ của Sirius Black và dì của Nymphadora Tonks, là một thành viên nổi tiếng trong gia tộc Black. Cô là một Phù thủy đen tối và trung thành với Chúa tể Voldemort. Bellatrix đã tham gia vào Chiến tranh Phù thủy lần thứ nhất và lần thứ hai, và cũng là người đã giết chết Sirius và Tonks trong trận chiến Hogwarts. Cô được miêu tả là có vẻ đẹp đặc biệt và mang tính kiêu kỳ của gia đình Black.

Sirius Black III

Sirius Black III, con trai của Orion và Walburga Black, đã bỏ nhà ra đi từ khi còn 16 tuổi sau khi bị gia đình phản bội vì không chấp nhận quan điểm thuần chủng của họ. Anh gia nhập Hội Phượng hoàng và trở thành một người bạn thân thiết của James Potter. Sirius bị giam giữ ở Azkaban sai do sự hiểu lầm trong vụ ám sát Peter Pettigrew. Anh đã thoát khỏi nhà giam này sau khi Harry Potter giúp anh chứng minh sự vô tội của mình. Sirius được miêu tả là có ngoại hình đẹp và vóc dáng cao ráo.

Andromeda Tonks (nhũ danh Black)

Andromeda Tonks, chị em họ của Bellatrix Lestrange và Narcissa Malfoy, đã rời bỏ gia đình Black khi cưới một phù thủy gốc Muggle. Cô sinh ra Nymphadora Tonks, một thành viên xa của gia đình Black. Andromeda không đồng ý với quan điểm thuần chủng của gia đình và không ủng hộ Chúa tể Voldemort. Cô cũng là một thành viên của Hội Phượng hoàng. Andromeda được miêu tả là có mái tóc nâu nhạt.Sự phân biệt quan điểm trong gia tộc Black:- Trong gia đình Black, có sự phân biệt quan điểm về việc ủng hộ Chúa tể Voldemort và quan điểm truyền thống của gia đình.- Một số thành viên trong gia đình như Bellatrix Lestrange và một số người khác đã thực hiện Nghệ thuật Hắc ám và ủng hộ Voldemort trong Chiến tranh Phù thủy.- Tuy nhiên, một số thành viên khác như Sirius Black III và Andromeda Tonks không đồng ý với quan điểm truyền thống của gia đình và đã rời bỏ hoặc chống lại gia đình.- Sự phân biệt quan điểm này đã góp phần tạo ra sự chia rẽ và xung đột trong gia đình Black.

Sự kết hợp màu đen và uy tín trong văn hóa phương Tây và gia tộc Black

Sự kết hợp màu đen và uy tín trong văn hóa phương Tây và gia tộc BlackTrong văn hóa phương Tây, màu đen thường được liên kết với cái ác, bóng tối và phù thủy. Gia tộc Black cũng không ngoại lệ, với những thành viên giàu có và quý tộc của họ. Màu đen còn được coi là biểu tượng của sự uy tín và tinh tế.Màu đen đã có liên kết với cuộc sống và sự thịnh vượng trong các nền văn hóa khác nhau. Ở Trung Quốc cổ đại, màu đen là biểu tượng của nguyên tố nước, điềm báo cho sự mạnh mẽ và ổn định. Điều này cũng phù hợp với Slytherin, ngôi nhà Hogwarts của hầu hết các thành viên trong gia tộc Black.Tuy nhiên, từ “đen” trong tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Anh cổ “blœc”, có nghĩa là “đen”, hoặc “blac”, có nghĩa là “nhạt”. Một số người có thể hiểu từ “đen” chỉ biểu thị sự bóng tối và ngu dốt. Điều này có thể dẫn đến thành kiến ​​chung đối với các thành viên của gia tộc Black.Dù vậy, gia tộc Black không chỉ được nhìn nhận theo màu sắc mà còn qua cái nhìn tổng thể về ngoại hình và tính cách của các thành viên. Mặc dù có những khác biệt nhỏ trong diện mạo, như màu tóc và mắt, mỗi người trong gia đình Black đều được coi là có “ngoại hình đẹp” và thu hút. Họ tự coi mình là “hoàng gia” và mang trong mình sự sang trọng và kiêu kỳ kiểu quý tộc.Như vậy, sự kết hợp giữa màu đen và uy tín đã trở thành yếu tố quan trọng trong văn hóa phương Tây và cũng được phản ánh trong gia tộc Black. Màu đen biểu thị cho sự bóng tối và phù thủy, nhưng cũng mang theo sự uy nghiêm và quý phái của gia đình giàu có này.Tổng kết, các gia tộc trong Harry Potter đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thế giới phù thuỷ này. Từ sức mạnh đến khả năng và tính cách, mỗi gia tộc mang đậm những đặc điểm riêng biệt, góp phần làm nên sự hấp dẫn của loạt truyện này.https://www.youtube.com/watch?v=N2qv11QBM_I&pp=ygUhQ8OhYyBnaWEgdOG7mWMgdHJvbmcgSGFycnkgUG90dGVy

Recommended For You