Các bước tổ chức đám cưới đầy đủ dành cho cô dâu chú rể

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Các bước chuẩn bị đám cưới hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Đám cưới là sự kiện trọng đại trong đời nên ai cũng mong muốn chuẩn bị thật chỉn chu. Tuy nhiên, số lượng công việc cần thực hiện cho đám cưới lại khá nhiều, nếu không có kinh nghiệm thì bạn rất dễ bỏ sót và mất nhiều công sức, thời gian. Để giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình chuẩn bị hôn lễ, nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace sẽ đưa ra các bước cụ thể giúp bạn lên kế hoạch tổ chức đám cưới đầy đủ nhất ngay sau đây.

Nội dung bài viết

Giai đoạn chuẩn bị tổ chức lễ cưới

1.Gặp mặt hai bên gia đình

Một trong những bước quan trọng nhất khi tổ chức hôn lễ chính là gặp mặt hai họ bên gia đình để chuẩn bị triển khai kế hoạch đám cưới sắp tới. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian để hai bên gia đình gặp mặt, thảo luận và bàn bạc về hôn lễ của hai bạn. Thông qua đó, các bậc cha chú sẽ gợi ý cho bạn những lời khuyên về những điều cô dâu, chú rể cần chuẩn bị cho đám cưới, tránh xảy ra sai sót trong buổi lễ trọng đại này. Buổi gặp mặt này chính là lễ dạm ngõ theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam ta.

Tổ chức đám cưới hoàn hảo cho cô dâu, chú rể

Tổ chức đám cưới hoàn hảo cho cô dâu, chú rể

2.Chọn ngày tổ chức đám cưới

Sau khi hai bên gia đình đồng ý tiến hành làm hôn lễ cho hai bạn, nhà trai sẽ chọn ngày lành tháng tốt diễn ra ngày cưới, giờ làm lễ rước dâu. Sau đó thông báo với nhà gái để đôi bên cùng sắp xếp thời gian và chuẩn bị cho lễ cưới.

Ngày cưới đẹp nhất theo truyền thống Việt Nam là ngày hợp tuổi của cô dâu, chú rể. Tuy nhiên, bạn đừng quá quan trọng vấn đề này, vì dù thế nào ngày cưới của một cặp đôi thật sự yêu thương nhau, thật sự hạnh phúc với nửa kia của mình thì đó chính là ngày cưới đẹp nhất rồi.

nhà hàng tiệc cưới tphcm Riverside Palace

Chọn ngày cưới trước khi thuê địa điểm tổ chức đám cưới

3. Xác định ngân sách

Cưới hỏi là sự kiện lớn, tốn nhiều kinh phí và thời gian chuẩn bị. Do đó, dự trù ngân sách hiện có từ ban đầu để tổ chức đám cưới sẽ giúp bạn phân chia hợp lý được các hạng mục cần chi. Tùy vào quy mô đám cưới cặp đôi mong muốn mà từ đó lên kế hoạch về ngân sách một cách kỹ càng. Từ khâu Chuẩn bị tiệc cưới, chuẩn bị lễ hỏi, chuẩn bị concept đám cưới, chi phí đặt tiệc cưới, chi phí cho trăng mật,… đều cần được lên danh sách rõ ràng và chi tiết.

Xác định ngân sách tổ chức tiệc cưới

Xác định ngân sách tổ chức tiệc cưới

Ví dụ, ngân sách ít bạn cần có phương án tiết giảm những điều không cần thiết hoặc quá xa hoa. Miễn sao lễ cưới đầy đủ và chuẩn bị những điều cơ bản nhất cho một đám cưới. Trong trường hợp ngân sách đủ thoải mái, bạn có thể ưu tiên chọn những dịch vụ tốt hơn, độc đáo hơn để tạo nên đám cưới ấn tượng và mới lạ.

Có thể bạn quan tâm: Lời khuyên cho đám cưới tiết kiệm và ngập tràn niềm vui mùa xuân.

4. Lên danh sách khách mời

Giai đoạn khi vừa xác định được ngày cưới cụ thể, bạn nên liệt kê những vị khách mời sẽ có mặt trong bữa tiệc. Trong khâu chuẩn bị này, suy nghĩ thật kỹ vì ắt hẳn bạn không muốn một người thân quan trọng nào bị bỏ quên, không nhận được thiệp mời phải không nào?

Ngoài ra, bạn cần thống kê con số cụ thể để có cơ sở cho việc đặt tiệc cưới. Hãy nhớ đặt dự phòng từ hai đến ba bàn, phòng trường hợp khách mời của bạn dẫn theo người yêu hoặc con nhỏ nhé!

Lên danh sách khách mời cho bữa tiệc

Lên danh sách khách mời cho bữa tiệc

5. Lập danh sách đón dâu/ rước dâu

Bên cạnh danh sách khách mời, hãy cùng thảo luận với bố mẹ của mình trong việc lựa chọn cô/ dì/ chú/ bác hay anh/ chị/ em đi đón/ rước dâu. Số lượng tham gia dự lễ sẽ giúp bạn bố trí thêm bàn tiệc, thuê xe đi lại hợp lý.

6. Thống nhất sở thích, mong muốn thực hiện lễ cưới

Bạn mong muốn đám cưới mình tổ chức ngoài trời? Bạn muốn đám cưới của mình được trang trí bởi tông đỏ quyến rũ? Bất cứ mong muốn nào, nếu đã có ý định mong muốn tổ chức đám cưới theo ý của mình, hai bạn hãy dành ra một buổi để cùng thảo luận và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đọc thêm:  Tai nghe Airpods Rep 1 1 là gì và những lưu ý cần thiết

Cô dâu, chú rể cần thống nhất quan điểm tổ chức hôn lễ

Cô dâu, chú rể cần thống nhất quan điểm tổ chức hôn lễ

>> Có thể bạn sẽ cần: 11 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Nếu cặp đôi đang bí ý tưởng không biết nên lựa chọn phong cách tổ chức tiệc cưới cho mình như thế nào, bạn có thể tham khảo một số concept tổ chức tiệc cưới từ nhà hàng Riverside Palace như sau:

 • Tổ chức Tiệc Cưới Sân Vườn mang phong cách Bohemian hoàn hảo.
 • Tiệc Cưới Lãng Mạn với Concept Mùa Xuân.
 • Ý Tưởng Đặc Biệt Cho Đám Cưới Mùa Hè
 • Tiệc Cưới Thu – Đông Lãng Mạn, Ấm Áp.

>> Tìm hiểu thêm: 12 Điểm cộng khi tổ chức tiệc cưới sân vườn tại Riverside Palace.

Cùng thảo luận về sở thích của nhau để thống nhất cách tổ chức đám cưới

Cùng thảo luận về sở thích của nhau để thống nhất cách tổ chức đám cưới

7. Tìm hiểu và tham khảo địa chỉ các dịch vụ cưới

Giai đoạn đầu trong việc chuẩn bị tổ chức đám cưới, các cặp đôi nên dành ra ít nhất 2 tuần để tìm hiểu và khảo sát giá các địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới. Bạn có thể hỏi thăm người quen, những người bạn đã cưới trước đó hoặc tham khảo trên internet về giá cả, chất lượng dịch vụ để đưa ra quyết định phù hợp cho đám cưới của mình.

Ngoài ra, đừng ngại ngần đi khảo sát trực tiếp chất lượng dịch vụ thực tế tại nhà hàng, điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn đấy.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc hoàn hảo

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc hoàn hảo

Hãy tham khảo một số câu hỏi cần thiết khi lựa chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

 • Vị trí của nơi đặt tiệc có thuận tiện cho việc đi lại của khách mời không? Đó là vùng trung tâm hay vùng ngoại ô?
 • Các sảnh tiệc của nhà hàng chứa được bao nhiêu khách? Tối đa là bao nhiêu?
 • Chi phí cho một bàn tiệc trung bình là bao nhiêu?
 • Nhà hàng có những món ăn gì? Món nào là đặc biệt nhất? Khẩu vị của các món ăn đó có phù hợp với người miền Bắc/ Trung/ Nam hay không?
 • Không gian của phòng tiệc/ sân vườn có thẩm mỹ hay không? Nhà hàng có dịch vụ trang trí không? Giá cả như thế nào?
 • Những dịch vụ kèm theo khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng là gì?
 • Hệ thống âm thanh, ánh sáng có đảm bảo chất lượng hay không?
 • Chất lượng dịch vụ của nhà hàng như thế nào?
 • Kế hoạch hôn lễ diễn ra như thế nào?
 • Nhà hàng có thực hiện các biện pháp như khử khuẩn, đảm bảo sức khỏe của nhân viên trước khi cung cấp dịch vụ không?
 • Nhà hàng có các phương án dự phòng cho lễ cưới khi có vấn đề phát sinh không?
 • Các chi phí về dịch vụ?
 • Hình thức thanh toán dịch vụ như thế nào?

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace

8. Tính toán chi phí dự trù tổ chức đám cưới

Sau khi tham khảo các dịch vụ cưới, bạn hãy liệt kê các hạng mục cần chi để biết tổng chi phí. Việc làm này sẽ giúp bạn điều chỉnh và phân chia cân đối, kiểm soát được ngân sách. Sau khi cân đối xong, hãy luôn chuẩn bị cho mình một khoảng dự phòng để khi có vấn đề phát sinh, các cô dâu, chú rể có thể thoải mái hơn trong việc sắp xếp tình huống bất ngờ đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo tiết kiệm chi phí tổ chức tiệc cưới trọn gói.

Hoạch định một khoản chi phí dự phòng

Hoạch định một khoản chi phí dự phòng

Giai đoạn thực hiện các công việc

9. Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Thông thường vào mùa cưới, nhu cầu tổ chức tiệc của các cặp đôi cao song các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới lại có hạn. Nếu không chọn thuê rạp và tự tổ chức tiệc cưới tại nhà thì bạn nên nhanh chóng đặt cọc địa điểm. Chưa kể, những nhà hàng tiệc cưới có quy trình tổ chức chỉnh chu, chất lượng tốt thường được đặt từ rất sớm. Do đó, khả năng sở hữu được vị trí tổ chức tiệc cưới đẹp sẽ khó khăn hơn.

>> Tư vấn chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại Nhà hàng Riverside Palace.

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới từ sớm

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện đám cưới từ sớm

10. Lựa chọn gói trang trí tiệc cưới

Chắc hẳn các cô dâu, chú rể ai cũng muốn đám cưới của mình được trang hoàng lộng lẫy, sở hữu phong cách riêng và có chủ đề riêng. Nếu cô dâu, chú rể đã có ý tưởng về chủ đề cưới của mình, hãy đề xuất với công ty tổ chức tiệc cưới để có được một tiệc cưới trong mơ như mong muốn nhé. Còn nếu bạn chưa có ý tưởng nên trang trí tiệc của mình theo phong cách thế nào thì Riverside có một số gợi ý cho bạn sau đây:

 • Trang trí tiệc cưới bằng sen đá
 • Trang trí tiệc cưới mùa Xuân
 • Trang trí tiệc cưới Giáng Sinh
 • Trang trí tiệc theo tone màu Cam San Hô

Và đừng bỏ quên các khu vực như bàn Gallery, Backdrop tiệc cưới, bàn đón khách,… đó sẽ là những điểm nhấn tạo ấn tượng tuyệt vời cho quan viên hai họ.

Trang trí bàn đón khách

Trang trí bàn đón khách

Ngoài ra, nếu bạn có ý định tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace, hãy tham khảo bài viết: 9 phong cách trang trí tiệc cưới đẹp nhất tại nhà hàng Riverside Palace.

Tuy nhiên, đối với từng thành phố, từng khu vực mà chi phí của khâu trang trí sẽ khác nhau. Đối với các nhà hàng tiệc cưới TPHCM thì gói trang trí tiệc cưới thường được tính riêng với chi phí đặt cọc và mâm cỗ cưới. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn gói trang trí đám cưới phù hợp với ngân sách hiện có.

Chọn gói tổ chức tiệc cưới phù hợp

11. Lựa chọn thực đơn tiệc cưới

“Món ngon mở đầu câu chuyện” nhất là câu chuyện hôn nhân hạnh phúc của cặp đôi trẻ. Các món ăn không chỉ mang đến ấn tượng sâu sắc cho những vị quan khách, đây còn thể hiện tấm lòng của đôi trẻ với những người thân yêu của mình. Vì vậy, bạn hãy chú ý vào khâu chọn món ăn. Đặc biệt, cặp đôi cần lưu ý thói quen ăn uống của từng vùng miền mà đưa ra thực đơn đãi tiệc phù hợp với các vị quan khách của mình. Ngoài ra, thói quen ăn chay gần đây đang được rất nhiều người yêu thích, vì vậy, đôi vợ chồng trẻ có thể chuẩn bị một vài bàn tiệc chay để đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách mời.

Thực đơn hấp dẫn tại Riverside Palace

Thực đơn hấp dẫn tại Riverside Palace

>> Khám phá hơn 20 mẫu thực đơn hấp dẫn tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace.

Bạn có thể tham khảo các món ăn cho cỗ cưới ngon, hấp dẫn và chế biến đầy tinh tế của nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace để đưa vào thực đơn tiệc cưới của mình.

Đọc thêm:  CÁCH VẼ ANIME ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - ART LAND

>> Xem thêm: Giá thực đơn tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace.

thực đơn tiệc cưới

Chọn thực đơn tiệc cưới phù hợp với khẩu vị đa phần của mọi người

12. Chọn mẫu thiệp cưới và in ấn

Quá trình in ấn thiệp mất ít nhất 2 tuần cho khoảng 200 – 300 thiệp mời. Nếu mong muốn thiết kế thiệp cưới riêng thì bạn nên tiến hành từ sớm để đảm bảo thời gian và quá trình in ấn. Ngoài ra, đừng quên bắt trend những mẫu thiệp cưới mới nhất nhé, chắc hẳn cô dâu, chú rể không muốn mình bị quê mùa ở “xứ sở hạnh phúc” phải không nào?

Chọn mẫu thiệp cưới ưng ý

Chọn mẫu thiệp cưới ưng ý

>> Tham khảo thêm những điều cần biết khi lựa chọn thiệp cưới, hãy xem thêm tại đây.

Cách gửi thiệp cưới cũng phần nào thể hiện sự trân trọng đối với khách mời, đặc biệt là khi bạn gửi thiệp ở chốn công sở, văn phòng hay nơi làm việc. Vậy nên, hãy cư xử thật khéo léo và thể hiện sự trân trọng hết mực cho các khách mời của bạn nhé!

13. Mua nhẫn cưới và những phụ kiện cưới

Mua nhẫn cưới và những phụ kiện đi kèm như giày cưới, nơ, cà vạt trước khi chụp ảnh cưới sẽ giúp bạn có được bộ ảnh cưới đẹp. Hơn thế nữa, đây cũng là cách để chú rể trông lịch lãm hơn trong ngày trọng đại của mình. Chưa kể, việc mua nhẫn cưới sớm sẽ giúp những nghệ nhân có đủ thời gian để khắc tên và chỉnh sửa kích thước phù hợp với cô dâu và chú rể.

nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Chọn kiểu nhẫn cưới yêu thích

14. Thuê hoặc may trang phục cưới

Nếu chọn may áo cưới, bạn nên đặt may trước 1 – 2 tháng khi ngày cưới diễn ra để kịp thời gian điều chỉnh, sửa chữa (nếu có). Tuy nhiên, với các bộ váy cưới có phần hơi đắt đỏ như vậy, nhiều cặp đôi sẽ chọn thuê thay vì đặt may đồ cưới. Như vậy, các cô dâu cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn và dễ dàng tìm ra bộ váy phù hợp với mình.

Những mẫu váy cưới xinh đẹp cho cô dâu

Những mẫu váy cưới xinh đẹp cho cô dâu

Đi song song với trang phục cưới các cô dâu cũng không nên bỏ quên các phụ kiện quan trọng như trang sức hoặc cài tóc. Các kiểu tóc phù hợp với gương mặt cũng là một điều cô dâu nên chú ý lựa chọn cho ngày trọng đại của mình.

15. Chụp ảnh cưới

Đối với chụp hình cưới, bạn có thể chụp tại studio, phim trường hoặc ngoại cảnh. Giá chụp ngoại cảnh sẽ tốn nhiều chi phí hơn do cần phải di chuyển, có đội ngũ ekip đi theo. Tuy nhiên chất lượng chụp ngoại cảnh cũng sẽ mang đến cho bạn những khung hình chân thật và sống động hơn.

Nếu cô dâu, chú rể đang có ý định chụp ngoại cảnh, bạn nên tìm hiểu trước về các concept chụp, sau đó đề xuất với ekip và tìm kiếm địa điểm chụp ảnh phù hợp. Ngoài ra, để hạn chế sự ngại ngùng khi đứng trước ống kính, hãy tìm hiểu về một số mẹo chụp ảnh cưới và thường xuyên luyện tập trước cách tạo dáng với người bạn đời của mình để có những bức ảnh tuyệt vời nhé!

Tham khảo: Bí kíp chụp ảnh cưới siêu rẻ và đẹp.

Chọn gói chụp ảnh phù hợp

Chọn gói chụp ảnh phù hợp

16. Thuê chuyên gia make up và làm tóc

Khi đặt lịch với chuyên gia make up và làm tóc, bạn nên chọn trước kiểu trang điểm và loại tóc mong muốn. Có ít nhất một buổi makeup thử để xem và chọn ra loại phù hợp với gương mặt của mình nhất.

17. Thuê xe hoa

Chiếc xe hoa rước nàng về dinh tất nhiên phải được đầu tư kỹ càng và chỉnh chu phải không nào? Thông thường, xe hoa rước dâu sẽ là một chiếc ô tô sang xịn mịn được trang trí một chút hoa ở phía trước. Nhưng nếu bạn muốn tiệc cưới của mình trong phá cách hơn, hãy chọn một chiếc xe có hơi hướng cổ điển, vintage làm điểm nhấn nhé!

Xe cổ rước nàng đầy bắt mắt

Xe cổ rước nàng đầy bắt mắt

18. Đặt hoa cưới

Điểm tô cho bữa tiệc đầy lãng mạn và sang trọng, hoa là một thứ không thể thiếu. Hoa mang muôn màu, muôn vẻ, muôn hương sắc chắc chắn sẽ tăng thêm không khí cho buổi tiệc của bạn. Chưa kể đến, nhiều loài hoa còn mang ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho sự ảnh phúc và niềm đam mê mãnh liệt của tình yêu. Các cô dâu hãy chọn cho mình một loại hoa tình yêu ý nghĩa, cầm hoa trên tay như đang như niu hạnh phúc của mình trong ngày trọng đại nhé!

Đặt hoa cưới

Đặt hoa cưới

19. Thuê quay phóng sự và chụp ảnh tiệc cưới

Chắc hẳn một sự kiện trọng đại như lễ cưới, không thể thiếu sự có mặt của một phó nháy có tâm. Phó nháy này sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đầy ý nghĩa chỉ diễn ra duy nhất một lần trong đời. Không những vậy, họ còn giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ với những người thân yêu trong lễ cưới của mình nữa đấy.

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của hôn lễ

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của hôn lễ

20. Đặt lễ cưới

Theo phong tục cưới từ xưa thì muốn rước nàng về dinh thì sính lễ phải đầy đủ. Với thời nay cũng vậy, các chàng rể tương lai cần chuẩn bị đầy đủ các sính lễ để thể hiện sự tôn trọng, thương yêu đối với nàng dâu của mình. Các sính lễ thường sẽ được đàn trai mang đến nhà đàn gái thông qua bốn buổi lễ chính gồm: lễ dạm ngõ, đám hỏi, đám cưới và lễ lại mặt,…

21. Thuê dịch vụ trang trí đám cưới tại nhà

Đối với các cặp đôi đạo Thiên Chúa Giáo thường sẽ tổ chức hôn lễ ở nhà thờ. Tuy nhiên, với các tôn giáo khác, thông thường họ sẽ tổ chức lễ thành hôn ở nhà, còn các trung tâm hội nghị tiệc cưới là để đãi khách. Vì vậy, với các gia đình tổ chức tiệc cưới tại nhà, bạn cần chọn cho mình một dịch vụ trang trí tiệc cưới chất lượng.

22. Sửa soạn và dọn dẹp nhà cửa

Để đón nàng dâu, chàng rể mới, các gia đình cũng nên sắm sửa một vài vật dụng mới cho cuộc sống vợ chồng. Những đồ vật trước đây chỉ có một chiếc, bây giờ cũng nên đôi, nên cặp giống như đôi vợ chồng sắp cưới vậy. Song song với đó, các gia đình cũng nên dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ trước khi đám cưới diễn ra nhé!

23. Mua sắm đồ dùng và trang bị phòng tân hôn

Phòng tân hôn cũng chính là không gian riêng của các cặp đôi sắp cưới. Ngày cưới sắp đến, bạn cũng nên trang hoàng một chút, sắm sửa các vật dụng đầy đủ một chút để tạo không khí cho đêm tân hôn thêm ngọt ngào.

Đọc thêm:  Làm thế nào để học đàn piano trên máy tính?

Trang trí phòng tân hôn để tăng thêm bầu không khí lãng mạn

Trang trí phòng tân hôn để tăng thêm bầu không khí lãng mạn

24. Chọn/ thuê người bưng lễ cưới

Đám cưới vui là khi thấy hàng người giăng đèn, rước hoa, hàng người đi đón dâu. Cũng bởi vì thế mà đôi bên trao lễ và bên nhận lễ chính là những gương mặt đại diện cho quan viên hai gia đình. Vì vậy, bạn cũng nên chọn người bưng lễ cho đám cưới của mình. Sẽ rất may mắn nếu cặp đôi có người thân hoặc bạn bè tuổi cập kê để bưng/ trả lễ. Nhưng nếu không có, các cặp đôi cũng có thể liên hệ với bên dịch vụ để thuê người bưng lễ cưới.

Chọn hoặc thuê người bưng lễ

Chọn hoặc thuê người bưng lễ

Một điều cần nhớ khi chọn người bưng lễ chính là luôn chuẩn bị sẵn hầu bao lì xì, vì theo quan niệm của người Việt, người bưng lễ đã mang một phần duyên của mình để gửi gắm và chúc phúc cho cô dâu chú rể. Vì vậy, các đáp lễ bằng những bao lì xì đỏ là điều mà cặp đôi nên làm.

25. Chọn đặt quà cảm ơn khách mời

Những món quà dù nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng của cô dâu, chú rể lại mang đến những ấn tượng tốt cũng như là điểm nhấn sâu sắc trong lòng khách mời. Đây cũng giống như lời cảm ơn của cô dâu, chú rể với các vị quan khách khi đến chia vui trong sự kiện trọng đại này.

26. Kiểm tra và chăm sóc sức khỏe

Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân giúp bạn có thêm tự tin để bước vào cuộc sống vợ chồng. Theo các chuyên gia, thông thường các cô dâu, chú rể sắp cưới nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân trước đám cưới từ 3 đến 6 tháng để có nhiều thời gian chuẩn bị, cũng như là chăm sóc sức khỏe thật tốt trước thềm hôn lễ diễn ra. Tại đây, các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên để cải thiện sức khỏe cũng như bổ sung chất dinh dưỡng tốt nhất cho mình. Ngoài ra, điều này còn giúp cô dâu, chú rể giảm thiểu lo lắng và chứng stress trước đám cưới nữa đấy. Vì vậy, đừng lo lắng quá nhé!

Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân

Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân

27. Đăng kí kết hôn

Các cặp đôi có thể đến các cơ quan, phường xã có thẩm quyền như UBND xã, phường, thị trấn nơi bạn sinh sống. Song song với đó, hãy nhớ mang đủ các giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn nhé!

28. Lên kế hoạch trăng mật

Tuần trăng mật có thể là khoảng thời gian đẹp và riêng tư nhất của cặp đôi sau hôn lễ. Tại thời gian này, hai bạn sẽ có một kỳ nghỉ riêng bên nhau sau những ngày dài chuẩn bị đám cưới. Vì vậy, hãy chọn cho mình một địa điểm ưa thích, đặt vé máy bay/ xe/ tàu và book phòng khách sạn để có được một kỳ trăng mật thật hoàn hảo và trọn vẹn nhé!

Lên kế hoạch trăng mật hoàn hảo

Lên kế hoạch trăng mật hoàn hảo

29. Chọn nhạc cưới

Nhạc đám cưới phần nào điểm thêm không khí lãng mạn cho bữa tiệc. Trước đám cưới, bạn có thể sắp xếp với phía dịch vụ tổ chức tiệc chuẩn bị một vài tiết mục thú vị, bật những bản nhạc mà cặp đôi yêu thích, hoặc thuê một band nhạc đám cưới. Nếu bạn quyết định chọn một band nhạc, hãy liên hệ với họ trước từ 2 đến 3 tháng để band sắp xếp lịch diễn nhé!

Giai đoạn trước ngày cưới 1 tuần

30. Gọi điện xác nhận thông tin các dịch vụ cưới đã đặt

Khi đã chuẩn bị các bước tổ chức đám cưới một cách kỹ càng, sắp xếp các công việc đã đâu vào đó, bạn hãy xác nhận lại tất cả các thông tin một lần nữa. Công việc này khiến bạn yên tâm hơn cũng như dễ điều chỉnh và sắp xếp hơn khi có trường hợp bất ngờ xảy ra.

Liên hệ với phía dịch vụ tổ chức để xác nhận lại các dịch vụ

Liên hệ với phía dịch vụ tổ chức để xác nhận lại các dịch vụ

31. Bố trí người đón tiếp khách, sắp xếp chỗ ngồi

Khác biệt với đám cưới kiểu Tây trong thiệp mời có ghi số bàn. Đám cưới tại Việt Nam có phần thoải mái hơn, ai đến sẽ tự chọn chỗ ngồi phù hợp cho mình. Tuy nhiên thì việc này cũng có phần hơi bất cập, bởi người đến sau không biết nên ngồi chỗ nào. Vì vậy, khi tổ chức đám cưới, các cô dâu, chú rể nên bố trí người đón tiếp khách và sắp xếp chỗ ngồi một cách hợp lý.

32. Kiểm tra váy cưới, vest cưới

Thời điểm trước một tuần lễ cũng là lúc các cặp đôi nên chú ý đến chiếc váy cưới, vest cưới của mình. Với các bộ vest, hãy ủi nó thật phẳng phiu để đảm bảo chú rể có màn xuất hiện lịch lãm nhất ở bữa tiệc. Cô dâu cũng vậy, hãy thử lại váy cưới một lần nữa, xem chúng có khó chịu khi mặc hay gặp vấn đề gì khi khoác lên người không. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thật kỹ các phụ kiện để đảm bảo chúng không bị lạc mất ở ngày diễn ra hôn lễ nhé!

Kiểm tra váy cưới và vest cưới trước hôn lễ

33. Sắp xếp, bàn giao công việc ở công ty

Việc chuẩn bị cho đám cưới và tuần trăng mật dài sau đó có vẻ sẽ tốn khá nhiều thời gian cho cặp đôi. Để các công việc không bị gián đoạn và vẫn hoạt động tốt, các cô dâu, chú rể hãy sắp xếp và bàn giao các công việc của mình một cách chi tiết và cẩn thận nhé. Điều này cũng phần nào khiến bạn yên tâm tập trung cho việc chuẩn bị đám cưới một cách chỉnh chu nhất đấy.

Giai đoạn sau ngày cưới

34. Gửi lời cám ơn đến bố mẹ, họ hàng hai bên, bạn bè, đồng nghiệp.

Sau đám cưới, đừng quên gửi lời cảm ơn đến những người yêu thương của mình, những người đã ghé đến hôn lễ và chia vui cùng bạn. Hãy gửi tặng họ những món quà dễ thương như chúng tôi đã đề cập ở phần trên và gửi lời cảm ơn chân thành đến họ. Chắc chắn điều này sẽ khiến họ quý mến hai vợ chồng bạn hơn đấy.

Gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, bạn bè sau lễ cưới

35. Lễ lại mặt

Sau đám cưới, để nhớ về công ơn sinh thành và sự chăm sóc của cha mẹ cô dâu, đôi vợ chồng trẻ sẽ mang một số lễ vật được nhà chồng chuẩn bị để biếu ba mẹ vợ. Lễ này được gọi là lễ lại mặt, hay còn có tên khác gọi là Tứ Hỷ. Buổi lễ này được tổ chức sau đám cưới vài ngày. Đây là dịp để nàng dâu mới về thăm cha mẹ của mình và cũng là dịp để cha mẹ gửi lời dặn dò cho cô con gái yêu thương chồng và chăm sóc gia đình sui gia.

36. Chia sẻ album cưới, phóng sự cưới với mọi người

Với bộ ảnh được đầu tư một cách chỉnh chu và kỹ càng, sau lễ cưới chính là thời điểm hoàn hảo nhất để đôi vợ chồng trẻ khoe chúng với những người mình thân yêu. Ngoài ra, những người thân của bạn chắc chắn sẽ nóng lòng đón chờ những giây phút tuyệt vời cùng những hình ảnh bất ngờ được diễn ra trong lễ cưới đấy.

Chia sẻ album cưới cho mọi người

37. Tận hưởng kì trăng mật

Buông bỏ tất cả gánh nặng ở phía sau, hãy dành không gian cho riêng hai bạn và tận hưởng kỳ trăng mật tuyệt vời!

38. Bắt đầu cuộc sống hôn nhân

Cuối cùng, yêu thương nhau là một hành trình dài đầy cảm xúc. Cặp đôi đã bước qua nhiều khó khăn, nhiều thử thách cũng như niềm hạnh phúc, sự vui mừng và đến nay là một lễ cưới hoàn hảo. Giờ đây, hãy tận hưởng cuộc sống có nửa kia của mình và bước vào cánh cửa hôn nhân thật hạnh phúc nhé.

Trên đây là những bước tổ chức đám cưới đầy đủ dành cho cô dâu chú rể. Hy vọng với một vài chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace sẽ giúp các cặp đôi có được kế hoạch cụ thể để chuẩn bị cho đám cưới của mình. Mọi thông tin muốn đặt tiệc, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

>> Xem thêm: Tư vấn đặt tiệc cưới hỏi tại Riverside Palace.

>> Xem thêm: Riverside hướng dẫn lập danh sách cho kế hoạch đám cưới trong mơ của bạn

Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 – 0933 777 838

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You