Tư vấn chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Việc lựa chọn màu sơn nhà ngoài việc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ các bạn cũng cần phải chú ý đến phong thủy. Bởi điều này sẽ giúp mang lại may mắn,thuận lợi cho toàn bộ gia đình. Nội Thất Xinh tư vấn các bạn cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh gia chủ

Yếu tố đầu tiên được các gia đình chú ý để chọn màu sơn nhà theo phong thủy đó là mệnh của gia chủ. Trong ngũ hành có 5 mệnh khác nhau và mỗi mệnh sẽ tương ứng với các màu sắc tương sinh. Khi chọn màu sơn nhà nên chọn các màu tương sinh để mang lại thuận lợi, tránh màu tương khắc gây nên các điều không may mắn.
 
màu sơn nhà theo phong thủy
Chú ý chọn màu sơn tường theo mệnh gia chủ


Bạn có thể chọn các màu tương sinh hoặc tương hợp với từng bản mệnh để giúp mang lại may mắn. Điều này cũng sẽ giúp có được sự hài hòa với các đồ nội thất khác trong phòng như bàn ghế sofa, tham trang tri khi lựa chọn màu theo mệnh.

Chọn màu sơn nhà theo hướng nhà

Khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy thì hướng nhà cũng là yếu tố được nhiều gia đình cân nhắc hiện nay. Điều này giúp mang đến không gian đẹp, sự hài hòa với các yếu tố bên ngoài cũng như cùng với đó giúp thu hút được nguồn năng lượng tốt. Nhà theo hướng Đông nên chọn màu tươi sáng như xanh lá câu, xanh pastel… Nhà hướng Tây nên chọn màu trắng, trắng sữa hay các gam màu nhẹ nhàng để mang lại sự dịu mát cho ngôi nhà.
 
màu sơn nhà theo phong thủy
Các gam màu nhẹ nhàng cho nhà hướng Nam


Các bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa màu sắc với các đồ nội thất khác trong không gian. Hãy chú ý đến màu sắc của bộ sofa, bàn trà phòng khách đẹp để có không gian đẹp, hài hòa nhất.

Với những chia sẻ này của Nội Thất Xinh hy vọng giúp các bạn chọn được màu sơn nhà theo phong thủy đẹp và phù hợp nhất. Để được tư vấn liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé.

>>>Xem thêm: Trang trí bộ bàn ăn nhỏ xinh cho không gian thêm đẹp

Recommended For You