Tránh nắng hiệu quả khi thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo hướng hiện đại luôn là lựa chọn được ưu tiên nhiều nhất bởi sự tiện nghi và hiện đại mà nó mang lại. Một trong những xu hướng hiện đại ngày nay đó là thiết kế nội thất phù hợp với thời tiết, đặc biệt là mùa hè nóng nắng này. Cùng tham khảo cách tránh nắng cho căn hộ chung cư trong màu hè này nhé!

Thiết kế nội thất chung cư tạo không gian mát mẻ trong ngày hè

Thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ đến không gian của bạn, Mưa gió, nắng nóng là những yếu tố làm cho căn hộ của bạn nhanh hỏng hơn. Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư thời thiết có ảnh hưởng không nhỏ, chúng ta cần xem xét để có các biện pháp tránh hợp lí. Đặc biệt, vào mùa hè chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất của thời tiết bởi tiết trời nóng nực.

tránh nắng cho căn hộ chung cư
Thiết kế không gian thoáng với các khu vực liên thông nhau


Mùa hè thường gây nên cảm giác nóng nực, căn hộ chung cư của bạn nên có nhiều hơn một cửa sổ. Cửa sổ làm cho không gian của bạn thêm thông thoáng hơn. Bạn không nên đặt các đồ lớn trước cửa sổ vì nó gây cảm giác ngột ngạt cho không gian của bạn. 

tránh nắng khi thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế rèm cửa là một biện pháp tránh nắng hiệu quả


Bạn nên lựa chọn rèm cửa để che chắn ánh nắng, rèm cửa bạn nên chọn màu nhạt bởi nó vừa che chắn được ánh nắng lại vừa không làm không gian bị tối, đồng thời đảm bảo được tính thẩm mĩ. Thiết kế thi công nội thất gọn gàng và hợp lí để cho ánh sáng không chiếu trực tiếp vào.

tránh ánh nắng cho căn hộ chung cư
 Bố trí các món đồ nội thất ngăn nắp, gọn gàng

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ bạn nên chọn hướng đông là thích hợp nhất, hướng đông cho bạn đón bình minh và tránh ánh nắng gay gắt khi chiều xuống. Bạn nhớ tránh hướng tây nhé. Cùng với đó, phòng khách bạn nên đặt hướng bắc để tránh ánh nắng là tốt nhất. 

Thiết kế nội thất chung cư hợp lý không chỉ giúp bạn có được không gian nội thất hoàn hảo nhất mà bạn còn có thể “bất chấp” mọi thời tiết để tận hưởng không gian nội thất sang trọng, hiện đại của nhà mình.

Hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại Nội Thất Xinh để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cho không gian của mình. Nội Thất Xinh chuyên thiết kế, thi công nội thất nhà phố, nhà biệt thự, chung cư….Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà ống hiện đại và tiện nghi

Recommended For You