Thiết kế phòng khách và bếp liền kề nên áp dụng cho không gian nào?

Chọn lựa thiết kế phòng khách và bếp liền kề trở thành xu hướng mới. Thiết kế mở này có nhiều các ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên có nhiều gia chủ thắc mắc liệu thiết kế này sẽ phù hợp với không gian nào?

Bạn hiểu gì về thiết kế phòng khách và bếp liền kề?

Có thể bạn đã nghe nhiều về kiểu thiết kế này nhưng chưa thật sự hiểu rõ về nó. Đây chính là thiết kế mở trong không gian sống của bạn. Giữa phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau. Chúng sẽ không còn bị chia cắt thành hai căn phòng khác biệt.

Phòng khách và bếp liên thông không bị các bức tường bao phủ, ngăn cách. Con người sẽ sử dụng vách ngăn, bình phong, cây cảnh hoặc các loại sofa văng hay sofa góc… để ngăn chia hai khu vực này. Điều này vẫn tạo nên hai khu vực tách biệt nhưng vẫn có được sự kết nối với nhau.

thiet-ke-phong-khach-va-bep-lien-ke-nen-ap-dung-cho-khong-gian-nao-1

Phòng khách và bếp liên thông tạo nên không gian mở rộng

Thiết kế bếp và phòng khách liên thông đang là xu hướng hiện nay bởi nhiều ưu điểm. Nó giúp không gian của bạn hiện đại, thoáng đãng và rộng rãi hơn. Cả căn nhà có sự đồng bộ, thống nhất và hài hòa. Việc chọn lựa các món đồ nội thất cũng dễ dàng hơn. Không gian mở cũng gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Vậy với thiết kế này chúng ta nên áp dụng cho những loại hình nhà nào?

Không gian phù hợp với thiết kế phòng khách và bếp liền kề

Nhà chung cư

Các căn hộ chung cư áp dụng thiết kế mở này sẽ cực kì phù hợp. Đa số hiện nay diện tích chung cư sẽ không quá lớn. Hơn nữa đặc thù của loại hình nhà này là nhiều tầng cao lớn. Việc thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau sẽ đem lại nhiều lợi ích.

Căn hộ của bạn chắc chắn sẽ thoáng và tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều. Những căn hộ siêu nhỏ thì độ thoáng sẽ càng tăng hơn nữa. Nói chung đa số các chung cư hiện nay đều thiết kế không gian như vậy.

Giữa phòng khách và phòng bếp các gia chủ thường dùng sofa góc hoặc bộ sofa văng để ngăn cách. Có một số gia đình dùng vách ngăn, dùng cây xanh hoặc các món đồ trang trí khác nhau.

thiet-ke-phong-khach-va-bep-lien-ke-nen-ap-dung-cho-khong-gian-nao-2

Bếp và phòng khách liên thông trong căn hộ chung cư

Nhà phố

Nhà phố cũng rất ưa chuộng thiết kế phòng bếp liền phòng khách. Đặc điểm nhà phố có chiều ngang hẹp, sâu dài nên thiết kế này rất phù hợp. Chúng sẽ cực kì tiết kiệm diện tích, đảm bảo không gian sinh hoạt tốt nhất.

Với nhà phố, đa phần gia chủ sẽ dùng vách ngăn hoặc các loại bình phong, cây xanh để chia cắt khu vực. Ghế sofa sẽ được đặt sát tường để có thể tạo độ thoáng cho không gian một cách tốt nhất.

thiet-ke-phong-khach-va-bep-lien-ke-nen-ap-dung-cho-khong-gian-nao-3

Không gian mở cho nhà phố

Nhà cấp 4

Nhà cấp 4 cũng có diện tích khiêm tốn. Áp dụng thiết kế mở phòng khách liền phòng bếp sẽ giúp không gian thoáng, gọn gàng hơn. Tùy vào mỗi gia chủ có thể chọn món đồ khác nhau để chia cách hai khu vực này.

thiet-ke-phong-khach-va-bep-lien-ke-nen-ap-dung-cho-khong-gian-nao-4

Phòng khách liên thông phòng bếp nhà cấp 4

Ngoài các không gian kể trên thì thiết kế phòng khách và bếp liền kề còn có thể áp dụng cho biệt thự và nhiều kiểu nhà khác. Điều này là tùy thuộc vào mong muốn gia chủ. Dù là căn nhà rộng hay hẹp thì với kiểu thiết kế này đều đem lại các ưu điểm cực nổi trội.

Recommended For You