Thiết kế phòng khách biệt thự cần lưu ý gì?

 Trong thiết kế nội thất hiện nay, biệt thự đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự sang trọng và không gian sống lý tưởng mà loại nhà nay mang lại. Phòng khách luôn là không gian được quan tâm đầu tiên khi thiết kế nội thất biệt thự. Việc thiết kế phòng khách biệt thự cần có những lưu ý gì để mang đến không gian sống thoải mái nhất cũng như tạo ấn tượng tốt với khách đến chơi nhà.

1. Thiết kế phòng khách biệt thự chú ý đến vị trí theo phong thủy.

Với đặc điểm của loại hình nhà biệt thự với diện tích lớn nên các không gian trong nhà đều rộng rãi và có những khoảng không tách biệt. Việc thiết kế phòng khách biệt thự cũng sẽ dễ dàng hơn so với các loại nhà khác. Khi thiết kế nội thất biệt thự nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm để đón nhận tối đa nguồn ánh sáng và năng lượng từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó, vẫn phải đảm bảo tạo không gian riêng tư cho các phòng khác trong nhà.

Thiết kế phòng khách biệt thự cần lưu ý gì

Thiết kế phòng khách biệt thự ở khu vực trung tâm căn nhà.

2. Thiết kế trang trí nội thất phòng khách biệt thự.

Khi thiết kế phòng khách biệt thự nên cố gắng tạo sự thông thoáng tối đa cho căn phòng. Hãy lựa chọn nhiều cửa sổ hoặc thiết kế cửa kính để giúp tạo không gian mở với sân vườn bên ngoài. Hoặc bạn có thể lựa chọn những chậu cây xanh đặt trong phòng cũng là một ý tưởng không tồi.

Thiết kế phòng khách biệt thự cần lưu ý gì
Thiết kế phòng khách biệt thự tạo không gian mở, chan hòa với thiên nhiên.

Một trong những lưu ý để có thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách biệt thự đó là tạo cảm giác ấm áp, gần gũi cho khách đến chơi nhà dù không gian rộng. Hãy lựa chọn những đồ trang trí nội thất như lộc bình, tranh tường, khung ảnh, đèn treo tường để mang đến không gian gần gũi, tránh những vật sắc nhọn gây khó chịu cho người đến tham quan.

Thiết kế phòng khách biệt thự cần lưu ý gì

Không gian phòng khách biệt thự trang trí ấm cúng, gần gũi.

3. Lựa chọn thiết kế mở.

Với thiết kế phòng khách biệt thự, việc thiết kế mở là ưu tiên hàng đầu. Thay vì sử dụng những bức tường hãy dùng cửa kính để tạo sự liên thông với bên ngoài, mang ánh sáng và màu sắc thiên nhiên vào căn phòng.

Thiết kế phòng khách biệt thự cần lưu ý gì
Thiết kế phòng khách biệt thự mở tràn đầy ánh sáng tự nhiên.

Nên lựa chọn những đồ nội thất thiết kế đơn giản, với những chất liệu tự nhiên như gỗ để mang cảm giác hòa hợp với thiên nhiên. Mẫu biệt thự thiết kế đơn giản sẽ là xu hướng nội thất đang ngày càng được chú trọng.

Thiết kế phòng khách biệt thự cần lưu ý gì
Phong cách thiết kế đơn giản cho phòng khách biệt thự.

Đây là những lưu ý cần thiết để các bạn có được một không gian phòng khách biệt thự thoải mái và ưng ý nhất. Liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn nhé! 

Recommended For You