Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic

 Những phong cách thiết kế nội thất khác nhau sẽ mang đến một không gian sống mới lạ, ấn tượng cho căn nhà của bạn. Với phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic chủ đạo với những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng sẽ mang đến không gian sống trang trọng và thanh lịch cho bạn. Cùng tìm hiểu về phong cách thiết kế này nhé!

1. Shabby Chic là gì?


Vào những năm 1980, tạp chí Nội Thất thế giới đã tạo ra thuật ngữ chỉ phong cách thiết kế nội thất này và thuật ngữ này được đăng ký độc quyền bởi nữ nhà thiết kế Rachel Ashwell. 

Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic

Phong cách nội thất thiết kế nhẹ nhàng, thanh lịch

Shabby Chic là thiết kế nội thất theo phong cách Vintage kiểu Anh sử dụng nhiều đồ đạc cũ kỹ, sáng màu và có chút dáng vẻ nhuốm màu thời gian. Phong cách này bắt nguồn từ những ngôi nhà tại đồng quê nước Anh. Với đặc trưng  là sử dụng những món đồ cũ như vải vóc, tranh ảnh, bàn ghế nội thất với màu sơn nhạt để mang lại không gian trang nhã, ấm áp gần gũi với tự nhiên.

Shabby Chic

Thiết kế phòng khách với tông màu nhạt, nhẹ nhàng

2. Những đặc điểm riêng biệt của phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic


Sử dụng đồ nội thất gỗ với kĩ thuật sơn – cọ nhiều lớp như tranh sơn mài mang đến net mộc mạc, thư giãn như hướng con người đến quá khứ. Bên cạnh đó, những đồ nội thất còn được biến tấu khi bạn phủ lên chúng một lớp màu yêu thích rồi sau đó dùng giấy nhám cọ lên lớp sơn đó tạo nên những vết xước lâu ngày đã sử dụng có thể mang phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic vào căn nhà của mình.


Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic
Thiết kế nội thất phòng khách với tâm điểm chiếc ghế bọc nỉ tạo cảm giác đã qua sử dụng

Shabby Chic

Phòng bếp độc đáo với phong cách  Shabby Chic


Màu sắc tươi sáng được lựa chọn sử dụng chủ yếu cho phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic. Những gam màu như trắng, hồng phớt, xanh lá nhạt, tông màu xám hoặc trung tính kết hợp với màu sắc tương phản tối, các gam màu pastel…sẽ là nhưng gam màu phổ biến được lựa chọn.


Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic
Gam màu hồng chủ đạo cho không gian được thiết kế nội thất theo phong cách Shabby Chic

Vật dụng trang trí của phong cách thiết kế nội thất này được sử dụng với những món đồ cũ như vai vóc, tranh ảnh, bàn ghế với gam màu nhạt cho không gian. 
Shabby Chic cho phép sử dụng nhiều đồ trang trí khác nhau cho căn phòng, tuân thủ nguyên tắc đơn giản và gam màu tươi sáng.

Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic

Phòng ngủ trang trí đơn giản với  gam màu tươi sáng
Phong cách thiết kế này có thể sử dụng những đồ nội thất cũ, tái chế vì vậy khá tiết kiệm chi phí. Mang đến phong cách nhẹ nhàng, nữ tính và thanh lịch là đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế này.

Recommended For You