Những vị trí không nên đặt kệ tivi trong phòng khách

Việc lựa chọn vị trí đặt kệ tivi phòng khách cần đặc biệt chú ý để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như phù hợp với không gian chung. Một điều cần chú ý đó là việc lựa chọn vị trí đặt kệ tivi phù hợp để có được may mắn cho gia đình theo phong thủy. Vậy những vị trí nào nên đặt kệ tivi trong nhà? Cùng tham khảo qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Để kệ tivi ở nơi thông thoáng.

Theo quan niệm của phong thủy, khi sử dụng tivi sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn nên cần phải chú ý đặt tủ kệ tivi phòng khách ở nơi thông thoáng. Việc đặt ở nơi thoáng mát sẽ giúp cho lượng nhiệt sinh ra được nhanh chóng tản đi và không ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Vì nếu quá nhiều khí nóng sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận cũng như không thuận lợi trong làm ăn. Sự thoáng đãng giúp cho những vận khí tốt dễ dàng lưu thông trong nhà để mang lại may mắn.

vị trí đăt kệ tivi

Kệ tivi cần đặt ở nơi thông thoáng.

Mặt sau kệ tivi phải có chỗ dựa.

Bất kỳ món đồ nội thất quan trong nào trọng nào trong không không gian phòng khách đều cần có chỗ dựa để giúp tài lộc được giữ ở trong nhà. Chiếc kệ tivi đẹp nhà bạn cần có chỗ dựa sát tường để tránh sự thất thoát về tiền tài, làm ăn thua lỗ. Kệ tivi có thể kê sát tường hoặc sát so đi kèm với chiếc tủ để đồ để đảm bảo sự chắc chắn và mang lại may mắn cho gia đình mình.

Chọn vị trí đặt kệ tivi

Đặt kệ tivi sát tường phòng khách.

Chọn hướng đặt kệ tivi.

Việc lựa chọn hướng trong thiết kế nội thất không còn quá xa lạ và lựa chọn vị trí đặt kệ tivi cũng không nên bỏ qua. Lựa chọn hướng đặt kệ tivi trước tiên đó là không đối diện cửa như thế sẽ khiến cho tiền tài, may mắn không được lưu giữ lại ở trong nhà. Ngoài ra, lựa chọn hướng còn theo mệnh của gia chủ để có hướng phù hợp nhất với mệnh để có được may mắn cũng như thuận tiện trong cuộc sống. Ví dụ nếu gia chủ mệnh Mộc thì kệ tivi nên đặt ở hướng Tây. Việc lựa chọn được hướng phù hợp sẽ giúp vận khí tốt vào nhà, xua đuổi vận khí không tốt cũng như tạo sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Cùng với đó là cân đối vối hướng và vị trí của bàn trà phòng khách giúp không gian trở nên hài hòa hơn.

Lựa chọn hướng đặt kệ tivi

Chọn hướng đặt kệ tivi hợp phong thủy.


Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến sự cân đối trong tổng thể không gian cũng như đối với những món đồ nội thất khác. Kệ tivi phải đảm bảo có sự thông thoáng và di chuyển thuận tiện với sofa, bàn trà phòng khách để giúp vận khí tốt trong không gian được lưu thông tốt nhất. Nếu muốn được tư vấn cụ thể hãy liên hệ với Nội Thất Xinh nhé.

Recommended For You